x close

ส่องผลงานหนัง ญาญ่า อุรัสยา ก่อนโลดแล่นเส้นทางฮอลลีวูด

           รวมผลงานหนัง ญาญ่า อุรัสยา นักแสดงสาวชาวไทยคนล่าสุด ที่เตรียมโกอินเตอร์เล่นหนังฮอลลีวูด Home Sweet Home Rebirth
ญาญ่า อุรัสยา

ภาพจาก : อินสตาแกรม @urassayas

          ญาญ่า อุรัสยา อีกหนึ่งความปัง กับก้าวสำคัญในฐานะนักแสดง หลังเปิดตัวร่วมงานระดับฮอลลีวูด ใน Home Sweet Home Rebirth จากเกมสยองขวัญสัญชาติไทยสู่หนังระทึกขวัญระดับโลก

          นอกจากเรื่องความรักที่ลงตัวสุด ๆ ก็มีเรื่องเรื่องงานที่ไม่รู้จะไปหยุดที่ตรงไหน สำหรับนางเอกสาวมากความสามารถอย่าง ญาญ่า อุรัสยา ว่าที่เจ้าสาวป้ายแดง ที่นอกจากจะกุมหัวใจพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ แล้ว ความสามารถยังไปเข้าตาฮอลลีวูด ทำให้ถูกวางตัวเป็นหนึ่งในนักแสดงนำของหนัง Home Sweet Home Rebirth หนังที่สร้างจากเกมอย่าง Home Sweet Home อีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่รอช้า พาไปส่องผลงานหนัง ญาญ่า ที่ผ่านมากันว่ามีเรื่องอะไรให้ติดตามบ้าง ไปดูกันเลย

ประวัติ ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

ญาญ่า อุรัสยา

ภาพจาก : อินสตาแกรม @urassayas

          ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ นักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2536 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะอักษรศาสตร์ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม เอกภาษาสเปน จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีพี่สาว 1 คน ชื่อ แคทลียา เสปอร์บันด์ และมีพี่ชายต่างมารดาอีก 2 คน 

          วัยเด็ก ญาญ่า ใช้ชีวิตอยู่พัทยา ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับคุณพ่อที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ 2 ปี และกลับมาอยู่ประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน

ญาญ่า อุรัสยา
กับเส้นทางในวงการบันเทิง

ญาญ่า อุรัสยา

ภาพจาก : อินสตาแกรม @urassayas

           ญาญ่า อุรัสยา เข้าสู่เส้นทางในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 14 ปี ด้วยชักชวนของ ป้าตือ สมบัษร ถิระสาโรช กับโครงการค้นหานางแบบหน้าใหม่ปี 2551 จากนั้นก็มีงานต่อเนื่องทั้งเดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จนเป็นที่เตะตาของช่อง 3 จึงได้รับโอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด และได้แสดงละครเป็นครั้งแรกในละครซิตคอมเรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน (2551) และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากผลงานละครเรื่อง กุหลาบไร้หนาม (2553) แต่ที่ทำให้สาวญาญ่าได้แจ้งเกิดแบบสุด ๆ คงต้องยกให้กับละครซีรีส์ชุด สี่หัวใจแห่งขุนเขา เรื่อง ดวงใจอัคนี ในบทบาทของ จี๊ด ซึ่งทำให้เธอได้เป็นคู่จิ้นกับพระเอกหนุ่มรูปหล่ออย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ อีกด้วย

ผลงานหนัง ญาญ่า อุรัสยา

1. น้อง.พี่.ที่รัก (2561)

น้อง.พี่.ที่รัก ญาญ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           หนังที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพี่น้องที่ไม่ถูกกัน โดยเรื่องนี้ ญาญ่า อุรัสยา รับบท เจน เป็นน้องสาวของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รับบท ชัช พี่ชายสุดกวนนั่นเอง ตั้งแต่เล็กจนโต สองพี่น้องตีกันตลอดเวลา แถมยังถูกเปรียบเทียบด้วยซ้ำเพราะน้องสาวเก่งในทุกด้าน แต่พี่ชายก็ห่วยไปทุกเรื่อง แถมยังคอยป่วนหนุ่ม ๆ ที่มาจีบทำให้หนีห่างกันไปหมด จนกระทั่งมาถึง โมจิ หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่นสุดเพอร์เฟกต์คนล่าสุด ที่เจนจริงจังและไม่อยากให้รักนี้ต้องพังลงไป แต่ความรักไม่ใช่ความลับ ชัช รู้จนได้ว่าเจนกับโมจิแอบคบกัน มีหรือที่ชัชจะยอมให้เกิดขึ้น บทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ไปติดตามชมต่อในหนัง น้อง.พี่.ที่รัก ได้เลย
น้อง.พี่.ที่รัก ญาญ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

น้อง.พี่.ที่รัก ญาญ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

2. นาคี 2 (2561)

นาคี 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นาคี 2

           หลังจากเป็นคู่ขวัญกันในละครแล้วก็เปลี่ยนมาเป็นในจอภาพยนตร์กันบ้าง สำหรับหนังต่อยอดจากละครอย่าง นาคี 2 บอกเล่าเรื่องราวภาคต่อจากละครนาคี ที่ยังคงใช้เสน่ห์กลิ่นอายแบบอีสานทั้งฉากหลัง หมู่บ้าน ความเชื่อ ภาษาถิ่น ออกมาได้อย่างดี โดยเนื้อเรื่องจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ ดอนไม้ป่า หมู่บ้านห่างไกล ผ่านเรื่องราวของ ป้องปราบ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ตำรวจหนุ่มที่ถูกย้ายมาที่ สภ.ดอนไม้ป่า และ สร้อย (ญาญ่า อุรัสยา) หญิงสาวชาวบ้านที่คอยดูแลเทวาลัยเจ้าแม่นาคี ที่เกิดคดีสะเทือนขวัญ ผู้คนล้มตายที่แปลกประหลาดเหมือนโดนสัตว์ใหญ่ทำร้าย ทำให้ผู้ชมต้องคอยลุ้นว่าความจริงแล้วสาเหตุมาจากอะไรกันแน่
นาคี 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นาคี 2

นาคี 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นาคี 2

           ซึ่งความท้าทายของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การต้องฝึกภาษาอีสานอย่างสม่ำเสมอ ซึ่ง ญาญ่า ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี

3. พากย์เสียง Raya and the Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย (2564)

Raya and the Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Walt Disney Studios

           ญาญ่า อุรัสยา กับครั้งแรกของการพากย์เสียงเป็น รายา ใน Disney's Raya and The Last Dragon ที่ได้รับคำชื่นชมว่าดีเกินคาด กับเรื่องราวของ รายา เจ้าหญิงนักรบจากเผ่าหัวใจ ที่ออกตามหา ซีซู มังกรตัวสุดท้ายในตำนาน เพื่อที่จะกอบกู้เมืองและปราบปีศาจดรูนที่ทำให้ทุกคนกลายเป็นหิน แต่การที่ภารกิจจะสำเร็จได้ เธอต้องออกตามล่าชิ้นส่วนของมณีมังกรจากทุกเผ่าเพื่อรวมให้เป็นหนึ่งเดียว อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเดินทางของเธอ เธอจะได้เรียนรู้ว่ามันต้องใช้มากกว่ามังกรในการปกป้องโลก เพราะมันจะต้องใช้ทั้งความเชื่อใจและการร่วมมือของทุกคนเช่นกัน
Raya and the Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Walt Disney Studios

ญาญ่า พากย์เสียง Raya and the Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Walt Disney Studios

4. เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ (2565)

เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           อีกครั้งกับการร่วมงานของสาวญาญ่า และ GDH ในเรื่องนี้รับบทเป็น เจ แฟนสาวของ เกา (นัท ณัฏฐ์) แชมป์ Sport Stacking นั่นเอง โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของ เกา นักกีฬา sport stacking ที่ถูกโค่นสถิติ ทำให้เขาต้องฝึกซ้อมและสร้างสถิติใหม่ให้เร็วกว่า 4.699 วินาทีให้ได้ แต่มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อ เจ แฟนสาวผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ทำให้เขาเร็วขึ้นได้ตลอดมาบอกเลิกกันแบบดื้อ ๆ ทำให้ศัตรูเบอร์หนึ่งของเขากลายเป็นงานบ้าน ปั๊มน้ำ ภาษี และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายในชีวิตประจำวันที่เขาไม่เคยต้องเจอ
เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ ญาญ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ ญาญ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

          ในเรื่องนี้ ญาญ่า สามารถสร้างคาแรกเตอร์ของ เจ ออกมาได้อย่างชัดเจน ไม่ติดภาพของ ญาญ่า อุรัสยา ที่แฟน ๆ คุ้นตาเลยทีเดียว

5. Home Sweet Home Rebirth (2567)

Home Sweet Home Rebirth

ภาพจาก : เว็บไซต์ Home Sweet Home

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของ เจค (William Moseley) นายตำรวจที่ถูกผลักเข้าไปโลกอีกมิติที่เรียกว่า "นิวรณ์" ในระหว่างที่เขาพยายามหยุดยั้งเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้า และด้วยความช่วยเหลือจาก สามเณรผู้ลึกลับ (Alexander Lee) เขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาและช่วยเหลือ ปรางค์ (ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) ภรรยาของเขา พร้อมกับหยุดยั้ง เมฆ (Michele Morrone) หมอผีผู้มีอาคมแก่กล้าจากการเปิดประตูนรก และหาทางกลับสู่โลกเดิมให้ได้

ญาญ่า อุรัสยา ในหนัง
Home Sweet Home Rebirth

Home Sweet Home Rebirth

ภาพจาก : เว็บไซต์ Home Sweet Home

          ในหนัง Home Sweet Home Rebirth นี้ สาวญาญ่าจะรับบท ปรางค์ ภรรยาสาวของ เจค ที่หายตัวไปอย่างปริศนานั่นเอง โดยจะเป็นการร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Michele Morrone พระเอกดังจากซีรีส์ 365 Days และภาพยนตร์ Subservience ร่วมด้วย William Moseley นักแสดงนำจาก The Chronicles of Narnia และยังมีนักแสดงฝั่งเอเชียอย่าง Alexander Lee อดีตสมาชิกวง U-KISS อีกด้วย

          หนังได้ Alexander Kiesl และ Steffen Hacker รับหน้าที่กำกับ โดยมีกำหนดเริ่มถ่ายทำในเมืองไทยเร็ว ๆ นี้ และวางกำหนดฉายภาพยนตร์ไว้ในปี 2567
ญาญ่า อุรัสยา

ภาพจาก : อินสตาแกรม @urassayas

ญาญ่า อุรัสยา

ภาพจาก : อินสตาแกรม @urassayas

           เรียกได้ว่าเป็นปีทองของ ญาญ่า อุรัสยา สาวมากความสามารถคนนี้ที่ปังทั้งเรื่องความรักและเรื่องงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานล่าสุดอย่าง Home Sweet Home Rebirth ที่กำลังจะถูกปล่อยสู่สายตาชาวโลกแล้ว นอกจากจะเป็นการพิสูจน์ฝีมือการแสดงแล้วยังเป็นการโปรโมตประเทศไทยไปในตัวอีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่สนใจติดตามความเคลื่อนไหวและไลฟ์สไตล์ของนางเอกสาว สามารถไปฟอลโลกันได้ที่อินสตาแกรม @urassayas ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ Variety, เว็บไซต์ The Hollywood Reporter
ขอบคุณภาพจาก : อินสตาแกรม @urassayas, เว็บไซต์ GDH (1), (2), เฟซบุ๊ก GDH, เฟซบุ๊ก นาคี 2, เฟซบุ๊ก Walt Disney Studios, เว็บไซต์ Home Sweet Home
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องผลงานหนัง ญาญ่า อุรัสยา ก่อนโลดแล่นเส้นทางฮอลลีวูด อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17:29:25 12,127 อ่าน
TOP