x close

เรื่องย่อ สวรรค์บ้านนอกกกกอก หนังภูไทโดย แรมโบ้อีสาน

            สวรรค์บ้านนอก กกกอก The Culture  ออนซอนอิสาน เรื่องราวของคำคูนชาวหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ทางการร้องเพลง ลูกชายของตำนานหมอแคนและหมอลำภูไทแห่งบ้านกกกอกและคำหล้าหญิงสาวคนรักของคำคูน หลานสาวแม่ใหญ่แดงครอบครัวผู้สืบสานวัฒนธรรมการทอผ้าแห่งบ้านกกกอก (ผ้าฝ้ายย้อมคราม) 
หนัง สวรรค์บ้านนอก กกกอก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Artist Entertainment Thailand

หนัง สวรรค์บ้านนอก กกกอก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Artist Entertainment Thailand

กำหนดฉาย : 11 มกราคม 2024

แนว : ตลก

นำแสดง : เศรษฐพงศ์ เพียงพอ, วิลาวัลย์ สมบูรณ์, ภานพ พื้นพรหม

กำกับ : สมยศ ศรีสมบูรณ์

อำนวยการสร้าง : ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน 
 

ตัวอย่างหนัง สวรรค์บ้านนอก กกกอก
The Culture ออนซอนอิสาน
เรื่องย่อ สวรรค์บ้านนอก กกกอก
The Culture ออนซอนอิสาน
หนัง สวรรค์บ้านนอก กกกอก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Artist Entertainment Thailand

           ชีวิตของคำคูนเริ่มเปลี่ยนแปลงเมื่อคำหล้าหญิงสาวคนรักต้องเดินทางไปเรียนต่อปริญญาโทที่กรุงเทพ แต่คำคูนก็ยังใช้ชีวิตชาวนาเช่นเดิม ณ บ้านกกกอก คำคูนวาดภาพชีวิตรักของตนเองกับคำหล้าไว้ว่า เมื่อคำหล้าเรียนจบก็จะกลับมาบ้านกกกอก และได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเช่นเดิม คำหล้าพยายามผลักดันคำคูนให้ไปประกวดร้องเพลงที่กรุงเทพเพราะอยากให้คำคูนได้ทำตามความฝันของตนเอง แต่คำคูนก็ใช้ชีวิตสนุกสนานเช่นเดิมอยู่กับเพื่อนสนิทคือคำหมานและวีวี่ ซึ่งชีวิตของคำคูนและคำหล้าถูกมองอยู่ห่าง ๆ ด้วยความเป็นห่วงจากทั้งพ่อคำพาและคำแพงและแม่ใหญ่แดงผู้เป็นยายของคำหล้า

           คำคูนพาคำหล้าไปเที่ยวสถานที่กกกอกก่อนที่คำหล้าจะเดินทางไปเรียนที่กรุงเทพ ทั้ง 2 ได้เดินทางไปสักการะพระพิฆเนศคาหล้าได้อธิฐานขอพรให้คำคูน

           ในระหว่างนั้นหมู่บ้านกกกอกกำลังรอคณะผ้าป่าจากกรุงเทพ และเหตุการณ์นี้ทำให้ชีวิตคำคูน เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อ คณะผ้าป่าจากกรุงเทพมาทำบุญ ณ บ้านกกกอก ได้นำเทพบดินทร์ อดีตเพื่อนรักวัยเด็กของคำคูนมา ณ บ้านกกกอกด้วย คำหล้าได้พบกับเทพบดินทร์และมีความรู้สึกยินดีที่ได้พบเพื่อนรักวัยเยาว์คนนี้อีกครั้ง

           ในคืนเลี้ยงต้อนรับคณะผ้าป่าคำคูนมีอาการเมาเหล้าอย่างรุนแรง และได้เดินขึ้นไปบนเวทีงานเลี้ยง แสดงอาการหึงหวงและน้อยใจคำหล้า คำคูนทำสิ่งที่ทำให้แขกทั้งงานตกอยู่ในความงุนงงและตกใจ

           หลังจากวันงานเทพบดินทร์ไปที่บ้านคำหล้าเพื่อทักทายแม่ใหญ่แดงและคำหล้า คำคูนไปหาคำหล้า ที่บ้านและบังเอิญได้เห็นเทพบดินทร์กับคำหล้าอยู่ด้วยกัน คำคูนจึงแสดงอาการไม่พอใจอีกครั้ง และคืนพระพิฆเนศให้คำหล้า

            ความกลัวจากการที่คำหล้าจะต้องจากไปเรียนกรุงเทพ ทำให้คำคูนยิ่งคิดมาก คำคูนเสียใจจึงไประบายให้คำหมานและวีวี่ได้ฟังที่ทุ่งนา คำคูนอยู่ในอาการเมาและพร่ำเพ้อ คำหมานและวีวี่จึงทำได้แค่พยายามปลอบใจคำคูน ส่วนคำหล้าก็เสียใจเช่นกันที่คำคูนเข้าใจผิด จึงระบายให้กับแม่ใหญ่แดงฟัง คำหล้าได้รับ คำปลอบใจจากแม่ใหญ่แดงจึงทำให้เข้าใจภาวะจิตใจของคำคูนมากขึ้น

            เทพบดินทร์พาคำหล้าไปเที่ยวเพื่อปลอบใจคำหล้าและอยากให้คำหล้าคลายความเข้าใจผิดกับคำคูน คำหล้าได้เข้าใจคำคูนมากขึ้น และเทพบดินทร์อาสาคำหล้าเพื่อเข้าไปปรับความเข้ากับผิดระหว่างคำคูนและ คำหล้าให้ เทพบดินทร์จึงไปหาคำคูนที่เถียงนา เทพบดินทร์พูดคุยกับคำคูนจนคำคูนเข้าใจคำหล้า

            จากนั้นคำคูนจึงรีบวิ่งไปหาคำหล้าและขอโทษคำหล้า คำคูนเข้าใจคำหล้ามากขึ้น คำหล้ามอบ พระพิฆเนศคืนให้คำคูน ทั้ง 2 จึงปรับความเข้าใจกันได้ คำหล้าเดินทางไปกรุงเทพเพื่อศึกษาต่อ และภายหลังคำคูนเองจึงตัดสินใจออกจากหมู่บ้านกกกอก เพื่อไปตามหาความฝันด้วยการประกวดร้องเพลงที่กรุงเทพเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Artist Entertainment Thailand
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ สวรรค์บ้านนอกกกกอก หนังภูไทโดย แรมโบ้อีสาน โพสต์เมื่อ 5 มกราคม 2567 เวลา 16:49:41 2,535 อ่าน
TOP