x close

คริสเทน สจ๊วต นางเอกตาคมจาก Twilight-New Moon

 Twilight

 Twilight

 Twilight

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก twilight-to-breakingdawn.blogspot.com

        โด่งดังสุดๆ จากภาพยนตร์เรื่อง Twilight สำหรับนางเอกสาว "คริสเทน สจ๊วต" ผู้รับบทเป็นหวานใจของแวมไพร์สุดหล่ออย่าง "เอ็ดเวิร์ด" และอีกไม่นาน สาว "คริสเทน สจ๊วต" จะกลับมาอีกครั้ง ในภาพยนตร์ภาคต่อ The Twilight Saga: New Moon วันนี้กระปุกจึงขอพาไปรู้จักประวัติส่วนตัวของ สาว "คริสเทน สจ๊วต" กันค่ะ

        "คริสเทน สจ๊วต" (Kristen Stewart) เกิดเมื่อวันที่ 9 เมษายน ค.ศ.1990 (พ.ศ.2533) ที่โคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะไปเติบโตที่ลอสแองเจลิส ปัจจุบันอายุเพียงแค่ 19 ปี เท่านั้นเอง  "คริสเทน สจ๊วต" เป็นหนึ่งในนักแสดงวัยรุ่นที่มีฝีมืออย่างมากในระดับฮอลลีวู้ด อาจเป็นเพราะเธอได้คลุกคลีกับวงการบันเทิงตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่พ่อของเธอ "จอร์น สจ๊วต" เป็นผู้จัดการเวที และโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ให้กับฟอกซ์ และแม่ของเธอ "จูล แมนน์ สจ๊วต" เป็นนักเขียนบทละครฝีมือดีคนหนึ่ง จึงทำให้เธอได้รับสายเลือดนั้นมาเต็มๆ

        "คริสเทน สจ๊วต" เริ่มแสดงครั้งแรกเมื่ออายุเพียง 8 ขวบ เท่านั้น ในภาพยนตร์เรื่อง The Thirteen Year ซึ่งเป็นภาพยนตร์โทรทัศน์ของช่องดิสนีย์ จากนั้นจึงได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง The Safety of Objects  ก่อนจะก้าวเข้าสู่วงการฮอลลีวู้ด และได้รับความสนใจอย่างมาก จากบทบาท "ซาร่าห์ อัลต์แมน" ในภาพยนตร์เรื่อง Panic Room ที่ได้ประกบกับโจดี้ ฟอสเตอร์

คริสเทน สจ๊วต        จากนั้น สาว "คริสเทน สจ๊วต" ก็ได้แสดงภาพยนตร์ดังๆ ตามมาอีกมากมาย ทั้ง "Cold Creek Manor", "Catch That Kid" , "Undertow" รวมทั้งภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง "Speak" ที่ "คริสเทน สจ๊วต" รับบทเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ถูกข่มขืน และไม่ยอมพูดจา ครั้งนั้น สาวคริสเทนได้รับคำชมอย่างมาก จากการถ่ายทอดอารมณ์ และฝีมือการแสดงที่ทำให้ผู้ชมอินไปกับตัวละครได้จริงๆ

        อย่างไรก็ตาม บทบาทที่ทำให้ "คริสเทน สจ๊วต" มีชื่อเสียงและเป็นที่จดจำของคอภาพยนตร์ทั่วโลก ก็คือบทบาท "เบลล่า สวอน" ในภาพยนตร์เรื่อง "Twilight" หรือ "แวมไพร์ ทไวไลท์" ซึ่งเล่าเรื่องราวความรักระหว่างแวมไพร์กับมนุษย์ โดย "คริสเทน สจ๊วต" ได้ประกบคู่กับ "โรเบิร์ต แพททินสัน" แวมไพร์สุดหล่อที่กระชากใจสาวไทยไปครองนั่นเอง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถกวาดรายได้จากทั่วโลกกว่า 13,000 ล้านบาท พร้อมกับคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ในการประกาศรางวัล MTV Movie Award แถมด้วยรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมที่ "คริสเทน สจ๊วต" คว้ามากอดได้แบบนอนมาเลยทีเดียว

        และด้วยความแรงของ "Twilight" ทำให้ "คริสเทน สจ๊วต" และ "โรเบิร์ต แพททินสัน" เตรียมกลับมาควงคู่กวาดรายได้กันอีกครั้ง ใน The Twilight Saga: New Moon ภาคต่อของ Twilight ซึ่งมีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน ปี 2009 นี้เอง

Twilight        เอ้า...สาวๆ ระงับอาการอิจฉาตาร้อนไว้ก่อน แล้วมาติดตามผลงาน และให้กำลังใจ "คริสเทน สจ๊วต" คนนี้กันดีกว่านะจ๊ะ

 ประวัติส่วนตัว

        ชื่อจริง : Kristen Jaymes Stewart
        วันเกิด : 9 เมษายน ค.ศ.1990 (พ.ศ.2533) 
        อายุปัจจุบัน : 19 ปี
        สถานที่เกิด : โคโลราโด สหรัฐอเมริกา
        ส่วนสูง : 168 เซนติเมตร

 ผลงาน

        ค.ศ.1999 - The Thirteenth Year
        ค.ศ.2000 - The Flintstones in Viva Rock Vegas
        ค.ศ.2001 - The Safety of Objects
        ค.ศ.2002 - Panic Room
        ค.ศ.2003 - Cold Creek Manor
        ค.ศ.2004 - Speak
                - Catch That Kid
                - Undertow

        ค.ศ.2005 - Fierce People
                - Zathura

        ค.ศ.2007 - The Messengers
                - In the Land of Women
                - The Cake Eaters
                - Into the Wild
                - Cutlass

        ค.ศ.2008 - Jumper
                - The Yellow Handkerchief
                - What Just Happened
                - Twilight

        ค.ศ.2009 - Adventureland
                - Welcome to the Rileys
                - New Moon


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
-

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คริสเทน สจ๊วต นางเอกตาคมจาก Twilight-New Moon อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 22:35:10 14,696 อ่าน
TOP