x close

10 อันดับหนังเอเลี่ยนยอดเยี่ยมตลอดกาล


          ถึงความเชื่อเรื่องการมีตัวตนของมนุษย์ต่างดาวจะยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่หนังเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวก็ยังเป็นหนังยอดนิยมทุกยุคทุกสมัยอยู่ดี เพราะมันมีทั้งเทคโนโลยีขั้นสูงเหนือจินตนาการให้เราได้ทึ่งและนั่งคิดวิเคราะห์กันไป รวมทั้งมีความตื่นเต้นระทึกขวัญของฉากแอ็คชั่นที่บางทีก็บู๊ดุเดือดจนเราอิน หรือสยองจนหลอนประสาทด้วย และเพราะเสน่ห์แบบนี้เองที่ทำให้แฟน ๆ คลั่งไคล้หนังเอเลี่ยนกันทั่วโลก และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวม 10 อันดับหนังเอเลี่ยนยอดเยี่ยมตลอดกาลจากเว็บไซต์ MensXP มาฝากกันแล้ว ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

1. Aliens

          ถ้าไม่แน่จริง มีหรือที่หนังไซไฟของ เจมส์ คาเมรอน เรื่องนี้จะคว้าออสการ์มาครองถึง 2 รางวัล และได้เข้าชิงรางวัลอื่น ๆ อีก 5 สาขาด้วย โดยเรื่องนี้มาพร้อมคำนิยามประโยคสั้น ๆ ว่า "มีสถานที่บางแห่งในอวกาศ ที่เราไม่ควรจะไปตามลำพัง" ที่สื่อถึงความสยองชวนขนลุกของเรื่องราวเมื่อทีมสำรวจต้องไปติดอยู่กับมนุษย์ต่างดาวและไม่สามารถทำการติดกต่อกลับมายังพื้นโลกได้เป็นอย่างดี 


2. Alien vs. Predator

          เมื่อนักวิทยาศาสตร์ส่งทีมสำรวจเข้าไปสืบดูสิ่งปริศนาในทวีปแอนตาร์กติกา พวกเขาไม่ได้รู้เลยว่าต้องเข้ามาพัวพันกับสงครามการต่อสู้ของ Alien และ Predator ซึ่งนั่นคือที่มาของหนึ่งในหนังเอเลี่ยนยอดเยี่ยมตลอดกาลเรื่องนี้ จนมีภาคสองที่ชื่อว่า Alien vs. Predator: Requiem ตามมา


3. Avatar

          เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังภาพ 3 มิติที่สวยที่สุดแล้ว เรียกได้ว่าแค่เข้าไปดูความอลังการก็คุ้มจริง ๆ แถมมันยังเป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่มนุษย์เป็นตัวร้ายแทนที่จะเป็นเหล่าเอเลี่ยนอีกด้วย ข้อคิดจากเรื่องนี้ที่ชี้ให้เห็นว่าความโลภของมนุษย์นำมาซึ่งหายนะ ทำให้มันเป็นหนังดีแทรกข้อคิดที่ควรค่าแก่การดู


4. Signs

          เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากนักวิจารณ์จำนวนมาก จากการดำเนินเรื่องที่ดี และมีความลึกลับชวนสงสัยทำให้คนดูอินไปด้วยตลอดเวลา โดยว่าด้วยเรื่องของครอบครัวหนึ่งในชนบทที่พบสัญลักษณ์ประหลาดขนาดใหญ่ในไร่ของตัวเอง ก่อนจะพบว่ามันเป็นฝีมือของสิ่งมีชีวิตลึกลับจากต่างดาว


5. Independence Day

          หนังเอเลี่ยนสุดคลาสสิกเรื่องนี้ ได้ วิล สมิธ (Will Smith) เจ้าพ่อหนังไซไฟแสดงนำ โดยเป็นเรื่องราวของชาวอเมริกันที่ร่วมกันต่อสู้ปกป้องบ้านเกิดของตัวเอง จากผู้รุกรานต่างดาว และในปี 2015 นี้เราก็จะได้ชมภาคต่อหลังจากที่รอกันมานานแล้ว เชื่อว่าแฟน ๆ ทั่วโลกคงตั้งต่รอคอยเรื่องนี้กันแน่ ๆ


6. Men in Black

          นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่มี วิล สมิธ แถมยังได้ดารายอดนินม ทอมมี ลี โจนส์ (Tommy Lee Jones) แสดงนำอีกด้วย ซึ่งมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับองค์กรที่เรียกตัวเองว่า  Men in Black (MIB) ที่แอบปกป้องโลกจากการรุกรานของมนุษย์ต่างดาวอย่างลับ ๆ ด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า อุปกรณ์ไฮเทค และมุกตลกชวนหัวเราะตลอดเรื่อง


7. District 9

          ในปี 1982 ยานอวกาศขนาดยักษ์ได้พามนุษย์ต่างดาวจำนวนมากมายังโลก แต่หลังจากนั้น 28 ปีให้หลัง ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ความตื่นเต้นเรื่องการพบเจอมนุษย์ต่างดาวตัวจริงจางหายเหมือนไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และสุดท้ายผู้มาเยือนจากนอกโลกก็กลายเป็นส่วนเกิน ต้องไปอยู่ในชุมชนแออัดท่ามกลางความสกปรก ที่เรียกว่า District 9 จนกระทั่งปี 2010 ก็มีคำสั่งตรงมาจาก Multi-National United ให้ขับไล่พวกต่างดาวออกไป วิคัสจึงต้องทำตามแต่กลับถูกไวรัสเล่นงาน และทางเดียวที่จะรักษาได้คือต้องพึ่งพาเพื่อนต่างดาวอีก 2 คนของเขาเท่านั้น


8. War of the Worlds

          หนังที่บอกเล่าเรื่องราวของการดิ้นรนเอาชีวิตรอดเมื่อเหล่ามนุษย์ต่างดาวรุกรานโลกนี้ ถูกดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ เอช จี เวลส์ (H.G. Wells) โดยมีดารานำแสดง ได้แก่ ทอม ครูซ (Tom Cruise) และ ดาโกตา แฟนนิง (Dakota Fanning) ในขณะที่มี สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) เป็นผู้กำกับ แค่ดูชื่อทีมงานเท่านี้ก็ไม่แปลกใจที่ประสบความสำเร็จแล้วล่ะ


9. Predator

          พระเอกล่ำบึก อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) ต้องมาปะทะกับเอเลี่ยนบ้าง ในหนังเรื่อง Predator เมื่อเขารับบทเป็นหนึ่งในสมาชิกหน่วยจู่โจม ที่ถูกสั่งให้ไปปฏิบัติภารกิจในป่าทางตอนกลางของสหรัฐอเมริกา แต่กลับต้องกลายเป็นผู้ถูกล่าโดยเผ่าพันธุ์ลึกลับจากนอกโลก


10. Species

          เชื่อว่าหลังจากดูเรื่องนี้ไปแล้ว หนุ่มหลายคนเป็นต้องสยองขนพองกับการกุ๊กกิ๊กกับสาวเซ็กซี่ไปอีกนานเลยล่ะ เพราะบทซิลในเรื่อง Species ที่สาว นาตาชา เฮนส์ทริดจ์ (Natasha Henstridge) แสดงเอาไว้ มีฉากให้เธอล่อลวงหนุ่ม ๆ มานอนด้วยเพื่อขยายพันธุ์เหล่าเอเลี่ยนต่อไป เกิดเป็นฉากเลิฟซีนเลือดสาดชวนสยอง เรียกได้ว่าเรื่องนี้มีทั้งความเซ็กซี่ ความเป็นไซไฟ และความสยองขวัญครบถ้วนเลยทีเดียว


          ทั้งนี้ ใครที่ได้ชื่อว่าเป็นแฟนหนังไซไฟแล้วมีเรื่องไหนในลิสต์ที่ยังไม่เคยดูล่ะก็ ลองหามาดูกันไม่ให้เสียชื่อนะคะ รับรองได้ว่าทุกเรื่องในลิสต์นี้คุ้มค่าน่าดูเหมาะกับแฟนหนังไซไฟตัวจริงอย่างคุณแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับหนังเอเลี่ยนยอดเยี่ยมตลอดกาล อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:46:45 62,968 อ่าน
TOP