x close

หนัง Astro Boy


          ในโลกอนาคตของนครเมโทรซิตี้ เมืองฟ้าอมรบนท้องฟ้า ดร.เท็นมะ นักวิทยาศาสตร์ผู้ปราดเปรื่อง ได้สร้างเจ้าหนูปรมาณูขึ้นมาเพื่อแทนที่ลูกชายที่เขาสูญเสียไป โดยเขาได้ใส่โปรแกรมลักษณะและความคิดที่ดีที่สุดของมนุษย์เข้าไปในตัวเจ้าหนูปรมาณู รวมไปถึงยังได้ประสิทธิ์ประสาทพลังพิเศษเหนือมนุษย์ให้กับเขาด้วย แต่แล้วเมื่อเจ้าหนูปรมาณูไม่สามารถสนองตอบได้ตามความคาดหวังของพ่อผู้เศร้าโศกได้ เจ้าหนูปรมานูโดนไล่ออกจากบ้าน ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาอันโหดร้ายซ้ำซ้อน เขาต้องหัวใจสลายเมื่อรู้ว่าตัวเขาเองคือหุ่นยนต์ ไม่ใช่มนุษย์จริง ๆ

          เจ้าหนูปรมาณู ซึ่งใช้พลังงานจากบลูคอร์ที่อยู่ภายในตัวของเขา ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่เกิดจากพลังงาน "สีน้ำเงิน" ถูกกองทัพของประธานาธิบดีสโตน ตามล่าตัว โดยประธานาธิบดีสโตน ต้องการจะครอบครอง เดอะคอร์ เพื่อนำมาใช้กับหุ่นยนต์ "พิทักษ์ความสงบ" ซึ่งอันที่จริงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นอาวุธสำหรับการยึดครองโลก

          ขณะกำลังหลบหนีให้พ้นจากพวกทหาร เจ้าหนูปรมาณูพุ่งเข้าชนผิวโลก และที่นี่เองที่เจ้าหนูปรมาณูพยายามหาที่ที่เหมาะกับตัวเขา แม้ว่าเขาจะรู้สึกเหมือนหลงทางและไม่แน่ใจในตัวตนของตัวเอง เจ้าหนูปรมาณูที่ไม่ยอมรับในธรรมชาติที่แท้จริงของตัวเอง พยายามจะทำตัวให้เหมือนมนุษย์ด้วยการไปเข้ากับแก๊งค์เด็กจรจัด ทำให้เขาตกอยู่ภายใต้การปกครองของผู้นำของแก๊งค์อย่าง ฮาเม็กก์ ซึ่งเจ้าหนูปรมาณูเทิดทูนเสมือนเป็นพ่อของเขา แต่แล้ว เจ้าหนูปรมาณูก็ต้องพบกับความหวาดกลัว เมื่อฮาเม็กก์เปิดเผยว่าเขาคือหุ่นยนต์ และพยายามเปลี่ยนเจ้าหนูปรมาณูให้กลายเป็นหุ่นยนต์นักรบ

          ในสนามแบ็ทเทิลบ็อท เจ้าหนูปรมาณูถูกบีบให้ต้องเผชิญหน้ากับหุ่นยนต์ตัวแล้วตัวเล่า เมื่อเจ้าหนูปรมาณูปฏิเสธที่จะต่อสู้ เขาทำให้คู่ต่อสู้ได้รับความเสียหายไปบ้างเมื่อคู่ต่อสู้ทำให้กลุ่มคนดูเกือบได้รับอันตราย ความดีของเจ้าหนูปรมาณูจึงสามารถชนะใจคนดูได้ เพราะได้รับคลื่นพลังงานจากเดอะคอร์ ทางทหารจึงโฉบลงมาและจับตัวเจ้าหนูปรมาณู ที่ดูจะยอมรับในชะตากรรมของตนแต่โดยดี เมื่อ ดร.เท็นมะ ผู้สร้างเจ้าหนูปรมาณูขึ้นมา ถอดแหล่งพลังงานในตัวออกไป เจ้าหนูปรมาณูพร้อมให้อภัยในสิ่งที่ดร.เท็นมะทำไป ในที่สุด ความดีของเจ้าหนูปรมาณูก็สามารถชนะใจดร.เท็นมะ ทำให้เขามองเห็นถึงความผิดพลาดอันใหญ่หลวงที่เขาได้ทำไป ดร.เท็นมะจึงเกิดความรักในตัวลูกชายที่เขาเคยปฏิเสธ เขาจึงปล่อยให้เจ้าหนูปรมาณูหนีไปได้

          เจ้าหุ่นพิทักษ์ความสงบ ซึ่งได้รับพลังงานเร็ดคอร์ที่มีอันตรายอย่างมหันต์ตามคำสั่งของประธานาธิบดี เกิดไม่สามารถควบคุมได้ และสร้างความเสียหายให้กับเมืองเมโทรซิตี้ เจ้าหนูปรมาณูจึงต้องกลับมาช่วยเหลือประชาชน โดยต่อสู้กับหุ่นพิทักษ์ความสงบ และช่วยเมืองเมโทรซิตี้ให้พ้นจากการพุ่งชนโลก ในการต่อสู้ที่เป็นไคลแม็กซ์ของเรื่อง เรื่องราวต่าง ๆ ได้กลับมาบรรจบกันเมื่อเจ้าหนูปรมาณูยอมรับในความเป็นหุ่นยนต์หัวใจมนุษย์ของตัวเอง และค้นหาโชคชะตาของเขาในฐานะผู้คอยกอบกู้มนุษยชาติ

Astro Boy

Astro Boy


Astro Boy

Astro Boy

Astro Boy

Astro Boy

Astro Boy

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนัง Astro Boy อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2556 เวลา 10:31:10 3,023 อ่าน
TOP