x close

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
 
          เวลาดูหนังรักโรแมนติกทีไร เชื่อว่าหลายคนต้องคอยจิกหมอน และอมยิ้มอย่างมีความสุขทุกที เพราะรู้สึกอยากมีโมเมนต์น่ารัก ๆ แบบในหนังบ้าง สำหรับใครที่ยังโสดอยู่ก็ไม่ต้องเสียใจไป มานั่งดูหนังรักอยู่บ้านให้เข้ากับบรรยากาศแทนก็ได้นะคะ แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะดูเรื่องอะไรดี วันนี้เรามี 15 ฉากรักสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจมาฝากจ้า รับรองว่าจะอินกับฉากน่ารัก ๆ เหล่านี้แน่นอน

1. Love Actually (2003)

          ฉากประทับใจผู้ชมฉากหนึ่ง ในตอนที่ผู้ชายคนหนึ่งแอบรักแฟนของเพื่อนแต่ทำอะไรไม่ได้ คือฉากที่จูเลียต (เคียร่า ไนท์ลี่ย์) เจ้าสาวป้ายแดงที่เพิ่งจะแต่งงานหมาด ๆ สงสัยว่ามาร์ค (แอนดรูว์ ลินคอล์น) เพื่อนสนิทของสามีนั้นเกลียดเธอ เพราะเขาดูงุ่มง่ามชอบกลเวลาเจอเธอ แต่แล้ววันหนึ่งมาร์คมาเคาะประตูหน้าบ้าน เมื่อจูเลียตเปิดประตูออกไป ก็พบว่ามาร์คถือวิทยุที่เปิดเพลงคริสต์มาส กับกระดาษแผ่นใหญ่หลายใบที่มีข้อความหวาน ๆ เขียนอยู่ ฉากนี้น่ารักสุด ๆ ตรงที่เมื่อมาร์คหันหลังเดินจากไป จูเลียตก็วิ่งตามไปจูบเขาทันที


2. 10 Things I Hate About You (1999)

           หนังวัยรุ่นโรแมนติกปนฮา ที่หลายคนเริ่มหลงใหลในความน่ารักของ ฮีธ เลดเจอร์ ในหนังเรื่องนี้ ฉากที่น่ารักสนุกสนาน แถมยังแอบโรแมนติกนิด ๆ คือ ฉากที่แพทริก เวโรน่า (ฮีธ เลดเจอร์) ร้องเพลง Can\'t Take My Eyes Off of You จีบ แคท (จูเลีย สไตลส์) เพื่อนสาวในโรงเรียน พร้อมกับวงมาร์ชของโรงเรียน ที่ออกมาเพราะ และหวานจับใจมาก ๆ เลยทีเดียว ใครมาทำแบบนี้ให้รักตายเลยนะเนี่ย

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
ภาพจาก : Disney
 
3. Titanic (1997)
 
          สุดยอดหนังโรแมนติกคลาสสิกตลอดกาล จะเป็นเรื่องไหนไม่ได้นอกจากหนังเรื่องนี้ ฉากที่โรแมนติกสุดซึ้งจากหนังเรื่องนี้มีมากมาย แต่ฉากที่โรแมนติกและลึกซึ้งสุด ๆ คือฉากที่ แจ็ค (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) เสียสละให้โรส (เคท วินสเล็ต) นอนอยู่บนเศษซากของเรือไททานิคกลางทะเลเพื่อให้รอดชีวิต โดยที่ตัวเขานั้นยอมนอนหนาวตายอยู่ในน้ำ แต่มือยังเกาะเศษซากเรื่อไททานิคที่โรสนอนอยู่ไม่ห่าง ฉากนี้ซึ้งจับใจสุด ๆ เพราะแจ็คยอมเสียสละชีวิตของเขา เพื่อคนที่เขารัก

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Titanic

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Titanic
 
4. Never Been Kissed (1999)
 
          โจซี่ (ดรูว์ แบร์รี่มอร์) สาววัย 25 ปีที่ไม่เคยมีความสัมพันธ์กับผู้ชายแบบจริงจัง และเธอไม่เคยจูบกับชายใดสักครั้งในชีวิต วันหนึ่งเธอต้องผันตัวกลับไปเป็นนักเรียนในโรงเรียนมัธยมอีกครั้ง เพื่อหน้าที่การงานของเธอ จนมีเรื่องเกิดขึ้นกับเธอมากมาย และทำให้เธอได้เจอกับแซม (ไมเคิล วาร์แทน) และได้จูบแรกจากแซมในงานแข่งขันบาสเกตบอลของโรงเรียน ฉากนี้โรแมนติก แทบจะจิกหมอนเลยก็ว่าได้ ยิ่งมีเพลงประกอบอย่าง Don\'t Worry Baby จาก The Beach Boys ยิ่งโรแมนติกขึ้นเป็นกอง


5. Love & Basketball (2000)

          เรื่องราวความรักของหญิงและชายที่รักในกีฬา บาสเกตบอลเหมือนกัน ควินซีย์ แมคคอล (โอมาร์ เอ็ปส์) และโมนิก้า ไรท์ (ซานา เลแธน) คู่แข่งในเรื่องกีฬาตั้งแต่เด็ก ทั้งคู่ชื่นชอบในกีฬาบาสเกตบอลเหมือนกัน จึงทำให้เป็นแฟนกัน ความรักของพวกเขากำลังดำเนินไปด้วยดี จนวันหนึ่งทุกอย่างเปลี่ยนไป ควินซีย์ต้องแต่งงานกับคนอื่นที่ไม่ใช่โมนิก้า ในคืนก่อนวันแต่งงานทั้งคู่ดวลบาสกันอย่างดุเดือด ควินซีย์พนันว่าถ้าเขาแพ้ เขาจะไม่แต่งงาน ถ้าเขาชนะ เขาก็แค่เศร้า ในที่สุดควินซีย์ชนะ โมนิก้าจึงหันหลังเดินจากไป สุดท้ายควินซี่พูดประโยคเด็ดออกมาว่า "ถ้าไม่ได้ ก็เสียไปตลอดชีวิตเลยนะ" แล้วโมนิก้าก็เดินกลับมาจูบเขาอย่างลึกซึ้ง เป็นฉากที่โรแมนติก ปนเศร้านิด ๆ และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมอย่างมาก 

6. Once (2006)

          เรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญของหญิงและชายที่หลงรักดนตรีเหมือนกัน ผู้ชายชอบเล่นกีตาร์เปิดหมวกข้างทางในเมืองดับลินอยู่บ่อย ๆ ส่วนผู้หญิงเป็นชาวเช็ก ที่พลัดถิ่นมาอยู่เมืองนี้ หลงรักการเล่นเปียโนเป็นชีวิตจิตใจ แต่น่าเสียดายที่เธอไม่มีเปียโนเป็นของตัวเอง ทั้งคู่เริ่มสนิทกันจนฝ่ายชายหลงรักฝ่ายหญิง แต่ฝ่ายหญิงแต่งงานแล้ว ท้ายที่สุดผู้ชายจึงย้ายไปลอนดอน และทิ้งของขวัญไว้ให้เธอหนึ่งอย่าง นั่นคือเปียโนของเขา จึงถือได้ว่าฉากนี้แหละที่โรแมนติกสุดซึ้งจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลย


 7. Reality Bites (1994)
 
          เลไลน่า (วิโนน่า ไรเดอร์) และเพื่อนสนิทของเธอ ทรอย (อีธาน ฮอว์ค) อาศัยอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกัน ทรอยแอบรักเพื่อนสนิทคนนี้ แต่เขาไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน จนวันหนึ่งความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่ก็ถึงเวลาที่ต้องแยกจากกัน เมื่อเลไลน่าออกเดตกับผู้ชายคนอื่นที่เพียบพร้อมกว่า และหลังจากที่พ่อของทรอยเสียชีวิตไป ทรอยก็พยายามจะสานสัมพันธ์กับเลไลน่าต่อ และสุดท้ายเขาก็ทำสำเร็จ ฉากสุดท้ายจบด้วยฉากสุดโรแมนติก เมื่อทรอยเดินมาหาเลไลน่าที่หน้าบ้าน ทั้งคู่เข้ากอดจูบกันอย่างหวานซึ้ง เรียกได้ว่าเป็นหนังที่แฮปปี้เอนดิ้งถูกใจผู้ชมจริง ๆ เลยจ้า

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Reality Bites

8. Shakespeare in Love (1998)
 
          เรื่องราวความรักที่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ ของนักประพันธ์หนุ่ม วิลเลียม เชกสเปียร์ (โจเซฟ ไฟนส์) กับไวโอลา (กวินเน็ธ พัลโทรว์) แม้ว่าวิลเลียมจะไม่สามารถอยู่กับไวโอลาได้ แต่เขาก็ยังรักเธออย่างลึกสุดใจ มีหนึ่งฉากสุดโรแมนติก ที่เขาพูดคำหนึ่งออกมาได้กินใจผู้ชมมาก ๆ นั่นคือ "สำหรับฉันแล้ว เธอผู้นี้จะเป็นวีรสตรีของฉันตลอดไป และเธอผู้นี้มีชื่อว่า … วิโอลา" เรียกได้ว่า แม้ไม่มีฉากเลิฟซีน หรือฉากกุ๊กกิ๊กน่ารัก ๆ ออกมาสู่สายตาผู้ชม แต่แค่เพียงคำพูดประโยคนี้ประโยคเดียวก็โรแมนติกจนมดขึ้นแล้วล่ะ
 
 
9. Pretty Woman (1990)
 
          หนังโรแมนติกสนุกสนานในยุค 90 เรื่องราวความรักระหว่างเอ็ดเวิร์ด เลวิส (ริชาร์ด เกียร์) นักธุรกิจหนุ่ม และวิเวียน วอร์ด (จูเลีย โรเบิร์ต) โสเภณีสาวข้างถนน ทั้งคู่เจอกันโดยบังเอิญ เขาเสนอเงินให้เธอ เพื่อซื้อตัวเธอมาอยู่กับเขาทั้งสัปดาห์ ในช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน เอ็ดเวิร์ดเริ่มเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่เห็นใจคนอื่นมากขึ้น และตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง จนเมื่อข้อเสนอนี้จบลง เขาจึงรู้ใจตัวเองว่าอยู่โดยขาดเธอไปไม่ได้ จึงตามไปง้อเธอกลับมา โดยฉากหวานที่สร้างความประทับใจสุด ๆ คือ ฉากสุดท้ายของเรื่อง ที่เอ็ดเวิร์ดตามไปง้อวิเวียนให้กลับมาอยู่กับเขา โดยการปีนบันไดหนีไฟขึ้นไปหาเธอ ทั้ง ๆ ที่เขากลัวความสูง พร้อมด้วยกุหลาบช่อโต และถามเธอว่า  "เราจะเป็นอย่างไรกันต่อไป" เธอตอบกลับมาว่า "ก็ช่วยชีวิตเธอก่อนยังไงล่ะ" ฉากจบนี้แหละที่หวานปนฮา ทำเอาคนดูฟินสุด ๆ เลย


ภาพจาก : TIFF.net

10. Shrek (2001)
 
          การ์ตูนแอนิเมชั่นขวัญใจมหาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีตัวละครเป็นยักษ์ตัวเขียวหน้าตาใจดีเป็นเอกลักษณ์ ก็มีฉากโรแมนติกที่ติดอันดับอยู่เหมือนกัน เมื่อเจ้าหญิงฟิโอน่าอดทนรอการแต่งงานเพื่อทำลายคำสาปแช่งจากแม่มด แต่เมื่อเธอพบกับเชร็ค เธอก็ยอมทิ้งชีวิตเจ้าหญิง ซึ่งเป็นการท้าทายอำนาจของครอบครัวอย่างมาก แต่ก็ทำ และยอมมาอยู่เป็นยักษ์เขียวกับเชร็คตลอดไป น่าอิจฉาเชร็คจริง ๆ เลย ที่มีคนรักยอมเสียสละได้ถึงขนาดนี้ ซึ้งกินใจสุด ๆ อะ

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Shrek

11. A Walk to Remember (2002)
 
          เรื่องราวความรักสุดเศร้าที่เรียกน้ำตาผู้ชมสุด ๆ ของแลนดอน คาร์เตอร์ (เชน เวสต์) และเจมี่ ซัลลิวาน (แมนดี้ มัวร์) ทั้งคู่อยู่โรงเรียนเดียวกัน เจมี่ถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดในโรงเรียน คือออกแนวเฉิ่ม ไม่มีนิสัยแบบวัยรุ่นทั่วไป และไม่แต่งตัวตามแฟชั่น รวมทั้งแลนดอนก็มองเธอในแบบนั้นเหมือนกัน จนวันหนึ่งมีงานแสดงละครที่ทั้งคู่ต้องร่วมแสดง ในวันนั้นเจมี่สวยสะดุดตาทุกคนรวมทั้งตัวเขาเอง ทั้งคู่ก็เริ่มสนิทกันตั้งแต่นั้นมา และฉากหวานซึ้งในหนังก็เริ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อแลนดอนเริ่มแน่ใจตัวเองว่ารักเจมี่ จึงสารภาพรักกับเธอไป แต่ก็เหมือนดั่งสวรรค์แกล้ง เพราะเธอกลับบอกว่าเธอเป็นลูคีเมีย อีกไม่นานก็ต้องตาย แต่เขาก็เลือกที่จะอยู่กับเธอจนวันสุดท้าย และทำตามทุกอย่างที่เธอเคยฝันเอาไว้

 
12. Sleepless in Seattle (1993)

 
          หนังโรแมนติกขำขัน ที่มีเรื่องชีวิตแทรกเข้าไปด้วย เกี่ยวกับคน 2 คนที่อยู่ในประเทศเดียวกัน แต่อยู่คนละฟากฝั่ง เหตุเกิดขึ้นเพราะลูกชายของแซม บอลด์วิน (ทอม แฮงค์ส) โทร. ไปบ่นในรายการวิทยุ ว่าต้องการให้พ่อเขามีภรรยาใหม่เสียที จะได้เลิกเศร้าสร้อยเพราะแม่ของเขาเพิ่งตาย เมื่อแซมพูดเรื่องราวของเขาออกอากาศ สาว ๆ ที่ฟังอยู่ รวมทั้งแอนนี่ รีด (เม็ก ไรอัน) ก็ซึ้ง และประทับใจ แอนนี่เขียนจดหมายถึงแซมบอกว่าอยากพบเขาในวันวาเลนไทน์ที่ตึกเอ็ม ไพร์ สเตท แต่ยังไม่ทันได้ส่งถึงแซม วันหนึ่งเธอมีนัด แต่เธอเปลี่ยนใจไม่ไปพบเขา โดยตัดสินใจไปที่ตึกเอ็มไพร์สเตตแทน และด้วยพรหมลิขิตทำให้เขาทั้งคู่ก็เจอกันในที่สุด จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งแบบนี้ คุณผู้ชมทั้งหลายประทับใจไม่รู้ลืมเลยล่ะ

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
ภาพจาก : Sony Pictures

13. Juno (2007)
 
          เมื่อสาวมัธยมสุดซ่า จูโน่ แม็คกัฟฟ์ (เอลเลน เพจ) ตั้งท้องแบบไม่ทันตั้งตัวกับเพื่อนชายหน้าตาใสซื่อ พอลลี่ บลีกเกอร์ (ไมเคิล ซีร่า) แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยอยู่ด้วยกันจริง ๆ แต่เธอคิดว่าเธอรักเขาอย่างจริงจัง ในยามที่เธอตั้งท้อง อุปนิสัยเธอเปลี่ยนไป จากห้าว ๆ กลายเป็นสาวหวาน ฉากโรแมนติกใส ๆ ที่น่าประทับใจก็คือ จูโน่ สาวเคยห้าว แอบมีมุมน่ารักโดยการแอบเอาลูกอมรสส้มของโปรดของเขา ไปใส่ไว้ในกล่องไปรษณีย์เพื่อทำเซอร์ไพรส์เขา

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Juno
 
14. The Wedding Singer (1998)

 
          หนังตลกโรแมนติก ที่เรียกเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้กับผู้ชมเกือบทั้งเรื่อง เรื่องราวเกี่ยวกับ ร็อบบี้ ฮาร์ท (อดัม แซนด์เลอร์) นักร้องประจำงานแต่งงาน ที่ต้องอกหักในวันส่งตัวเจ้าสาว จากนั้นเขาก็มองงานแต่งงานเป็นเรื่องเศร้ามาโดยตลอด จากคนอารมณ์ดี กลายเป็นคนป่วนงานแต่งให้กร่อยไปซะงั้น จนมาพบกับจูเลีย ซัลลิวาน (ดรูว์ แบร์รี่มอร์) และหลงรักเธอ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าจูเลียจะแต่งงานแล้ว ฉากโรแมนติกน่าประทับใจคือ เขาเขียนเพลง "I Want to Grow Old With You" ให้กับเธอด้วย เธอน้ำตาไหลเพราะซึ้งในสิ่งที่ร็อบบี้ทำให้ ดูแล้วลุ้นและหุบยิ้มไม่ลงจริง ๆ กับฉากนี้


15. Say Anything (1989)
 
          อันดับสุดท้ายได้แก่หนังรัก มีฉากโรแมนติกที่หลายคนจำภาพได้ นั่นคือตอนที่ลอยด์ ด็อบเบลอร์ (จอห์น คูแซค) มายืนง้อไดแอน คอร์ท (ไอโอนี่ย์ สกายย์) อยู่หน้าบ้าน และยกวิทยุขึ้นเหนือหัว พร้อมเปิดเพลง "In Your Eyes" จากปีเตอร์ กาเบรียล ซึ่งเป็นเพลงแรกที่เขาฟังด้วยกัน ให้กับไดแอน ในขณะที่พวกเขาเลิกกันแล้ว และกำลังเจ็บปวดอยู่ทั้งคู่ โรแมนติกตรงวิธีการที่แสนน่ารักของเขานี่แหละ ชนะใจผู้ชมไปตาม ๆ กันเลย

15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ
ภาพจาก : 20th Century Fox
 
          หวังว่าหนังรักสุดโรแมนติกเหล่านี้ จะทำให้ทุกคนอมยิ้ม และมีความสุขนะคะ หากชอบ หรือประทับใจเรื่องไหน อย่ารอช้า ไปหยิบมาดูกันดีกว่าจ้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ฉากสุดโรแมนติก จากหนังรักที่ประทับใจ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2566 เวลา 17:13:23 18,205 อ่าน
TOP