x close

Planet of the Apes 4 เตรียมเล่าพัฒนาการของซีซาร์

Dawn of the Planet of the Apes

Dawn of the Planet of the Apes

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Dawn of the Planet of the Apes

          ผู้กำกับ แม็ตต์ รีฟส์ เผยแนวคิดในหนังภาคต่อ Planet of the Apes 4 เตรียมเล่าความยิ่งใหญ่ของซีซาร์ในฐานะหัวหน้าเผ่าพันธุ์วาน

          เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2014 เว็บไซต์ ComingSoon.net ได้เปิดเผยคำให้สัมภาษณ์ของผู้กำกับ แม็ตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) ที่อัพเดทความคืบหน้าของโปรเจคท์ Planet of the Apes 4 โดยในครั้งนี้เขากล่าวแบบเฉพาะเจาะจงว่า เตรียมเล่าเส้นทางชีวิตของ ซีซาร์ กับความท้าทายในการเป็นหัวหน้าผู้ยิ่งใหญ่แห่งเผ่าพันธุ์วานร รวมทั้งเปิดใจถึงความลับของซีซาร์ที่เป็นจุดเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์และวานร 

          "ในภาคแรกเราเล่าถึงซีซาร์ที่มีพัฒนาการจากจุดต่ำสุด ส่วนภาคต่อมาเขาได้ขึ้นเป็นผู้นำภายใต้ความท้าทายและช่วงเวลาอันคับขัน จนถึงภาคนี้เราจะเล่าเส้นทางชีวิตของเขาว่า ซีซาร์กลายเป็นส่วนสำคัญในประวัติศาสตร์วานรได้อย่างไร โดยเขาเป็นเสมือนผู้ปลดปล่อยของเผ่าพันธุ์วานรและถูกยกสถานะให้คล้ายกับเรื่องในเทพนิยาย เราจะพยายามใช้แนวคิดเหล่านี้เพื่อสำรวจโลกของวานรต่อไป ซึ่งนั่นคือการค้นหาความเป็นมนุษย์ที่ซ่อนอยู่ในตัววานร" เขากล่าว

Dawn of the Planet of the Apes

          โดยในขณะนี้ผู้กำกับ แม็ตต์ รีฟส์ กำลังเร่งมือเขียนบทร่วมกับ มาร์ค บอมบ์แบ็ค (Mark Bomback) โดยหลายฝ่ายคาดว่าเรื่องราวใน Planet of the Apes 4 อาจเล่าสงครามเต็มรูปแบบระหว่างวานรกับมนุษย์ และถึงแม้จะยังไม่มีการคอนเฟิร์มเนื้อเรื่องอย่างเป็นทางการ แต่ผู้กำกับก็เปิดเผยถึงความคิดของซีซาร์ในฐานะลิงที่รู้สึกว่าตัวเองไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทั้งเผ่าพันธุ์วานรหรือมนุษย์ 

          "สิ่งที่น่าสนใจคือคอนเซ็ปต์ของคาแรคเตอร์ซีซาร์ที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนนอก แอนดี้ เซอร์คิส เล่าให้ผมฟังว่า การเล่นเป็นซีซาร์ต้องรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนอกตลอดเวลา กล่าวคือเขายังรู้สึกว่าตัวเองยังเป็นมนุษย์ แต่มาอีกวันเขากลับรู้สึกว่าตัวเองก็ไม่ใช่มนุษย์ เขาเล่าว่านี่คือช่วงที่เจ็บปวดหัวใจมาก ประมาณว่า นี่ฉันไม่ใช่พวกเดียวกับมนุษย์จริง ๆ เหรอ ? จนกระทั่งต่อมาเขาเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเป็นวานร แต่ก็รู้สึกไม่เป็นส่วนหนึ่งอีกในภายหลัง ดังนั้นเขาเป็นเสมือนคนภายนอกสำหรับสองเผ่าพันธุ์ ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่คนภายนอกคนนี้แหละ ที่มีความเชื่อมโยงกับทั้งสองฝ่าย เขาคือคาแรคเตอร์ที่แตกต่างซึ่งเชื่อระหว่างโลกมนุษย์และวานร"

Dawn of the Planet of the Apes

          ทั้งนี้ 20th Century Fox วางแผนนำ Planet of the Apes 4 เข้าฉายในวันที่ 29 กรกฎาคม 2016 และถ้าหากมีความคืบหน้าใด ๆ เกี่ยวกับโปรเจคท์นี้ กระปุกดอทคอมจะรีบนำเสนอให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Planet of the Apes 4 เตรียมเล่าพัฒนาการของซีซาร์ อัปเดตล่าสุด 15 พฤษภาคม 2558 เวลา 18:25:38 2,399 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP