BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoyตัวอย่าง BigBoyบิ๊กบอย (M ๓๙)

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2553
นำแสดง : เศรษฐา ศิระฉายา, อิรา รากแก่น, รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล, รอย แมคคอย, พงศกร มาลัยวงค์, ชินวุฒิ จันทตรัตน์
นักแสดงรับเชิญ : วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, กรรณิกา ธรรมเกษร, คาบิว-สรรภวัติ สุระเกรียงศักดิ์
กำกับ : อ๊อฟ - มณฑล อารยางกูร

           "บิ๊กบอย" ภาพยนตร์แห่ง "จังหวะ" ของชีวิต

           ที่จะทำให้ทุกคนรับรู้ได้ถึง "บีท" ความสนุกสนาน...

           Amor Balie, Alegrie Baile = Dance with Love, Dance with Happiness


เนื้อเรื่อง Big Boy


           โป้ (โทนี่ - อิรา รากแก่น) เด็กปีหนึ่งของมหาวิทยาลัยมีชื่อทางตอนเหนือของประเทศ ที่ทั้งชีวิตที่ผ่านมา จะมีดีก็เรื่องเดียวคือเรื่องเรียนเก่ง แต่เรื่องกิจกรรมโชว์เจ๋ง หรืองานอดิเรกคูล ๆ ทั้งหลายไม่เคยทำได้ ตอน ม.4 โป้ อยากเป็นนักฟุตบอลตัวจี๊ด แต่ แห้ว ตอน ม.6 เทอมปลาย กระแดะตั้งวงดนตรีก็ห่วย และอีกมากมายหลายความพยายามที่ไม่น่าพูดถึง พอถึงเวลาอีกไม่กี่เดือนที่ โป้จะต้องย้ายตามพ่อแม่ไปเปิดร้านอาหารไทยที่อเมริกา...โป้ดันมีความทะเยอทะยานครั้งใหม่ คือ การเต้นบีบอย เพราะแค่โป้ดันไปปิ๊งหญิงที่กรี๊ด!!! บีบอยเท่านั้นเองแหละ 

           ซึ่งบังเอิญเป็นช่วงเดียวกันกับที่ ปู่ปุน (ต้อย - เศรษฐา ศิระฉายา) ปู่วัย 60 ปลาย ๆ ของโป้ที่อยู่กรุงเทพฯดันหลังเดาะเข้าโรงพยาบาล โป้จึงสบโอกาสในการจะมาฝึกฝนวิชาบีบอยที่กรุงเทพฯ โดยอ้างว่าขอลงมาดูแลปู่ คุณแม่ของโป้ก็ ใจดี๊ ใจดี ยอมให้โป้ลงมากรุงเทพฯ ทั้ง ๆ ที่รู้สึกแปลกใจตะหงิด ๆ ว่าโป้ที่เป็นไม้เบื่อ ไม้เมากับปู่ปุนมาตั้งแต่โป้เด็ก อยู่ดี ๆ ทำไมวันหนึ่งเกิดอยากจะมาญาติดีกันได้

           สุดท้ายโป้ก็มาถึงกรุงเทพฯจนได้ และโป้ก็ต้องพบปู่ปุนในลุค ซ่า เท่ห์ เพลย์บอยสุด ๆ แบบกระชากวัยจนโป้แทบจำไม่ได้ แต่ใช่ว่าปู่จะเปลี่ยนไปหมด นิสัยขี้เอาชนะและไม่ยอมคนยังมีอยู่เหมือนเดิม แถมยังมากขึ้นอีกด้วย ทำให้โป้กับปู่กัดกันตั้งแต่แรกเจอ สองปู่หลานกัดกันแข่งกันตามประสาคู่กัดที่ไม่ได้เจอกันนาน จนกระทั่งโป้เกือบลืมจุดมุ่งหมายที่มากรุงเทพฯ เค้าเริ่มออกหาสถานที่ที่มีเหล่าบีบอยมาชุมนุมกัน โดยมีปู่ติดสอยห้อยตามไปด้วย ๆ ความสนใจ

           โป้ได้เจอกับ นิว (เพชร - รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล) เด็กสาวเก๋ไก๋ที่อยู่กับแก๊งค์บีบอย ระดับ ท๊อปของเมืองไทย นิวอาสาจะสอนบีบอยให้กับโป้ หลังจากที่โป้ถูกปฏิเสธจาก ลีรอย  (รอย แมคคอย) เทพบีบอยของกลุ่ม 99  FLAVAR ทีมบีบอยระดับแชมป์ของประเทศไทย แต่โป้กลับปฏิเสธนิว เพราะรู้สึกว่าตัวเองเป็นไก่อ่อนถ้าต้องให้ผู้หญิงสอนเต้น แต่เพราะปู่ปุนที่กำลังวางแผนอะไรบางอย่าง นิวจึงได้สอนบีบอยให้กับโป้ โดยที่โป้ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่ แต่ความที่ถูกกระทบกระเทียบจากคู่กัดตลอดกาลแบบปู่ว่าเป็นคนที่เหยาะแหยะมาตั้งแต่เด็กคงไม่สามารถเต้นบีบอยได้หรอก เลยทำให้โป้ต้องยอมเรียนจากนิวแบบเสียไม่ได้ พร้อมกับคิดว่า คราวนี้จะต้องทำให้ปู่เสียหน้าให้ได้...

           โดยมีค่าจ้างในการสอนเต้นบีบอยให้กับโป้เป็นการแลกความรู้ในเรื่องการเต้นลีลาศจากกลุ่มเพื่อนวัยดึกของปู่ ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่ทำให้โป้ได้รู้จักกับบรรดาเพื่อน ๆ ของปู่ด้วยเช่นกัน และก็ได้รู้อีกว่า เมื่อครั้งที่ปู่ยังเป็นวัยรุ่น ปู่ปุนก็เคยเป็นเซียนทางด้านการเต้นมาก่อน

           ซึ่งจากการทั้งเคี่ยวและทั้งเข็ญ พร้อมทั้งจิกกัดกระแนะกระแหนจากปู่ ก็ทำให้โป้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อม ๆ กับรับรู้ถึงความรู้สึกที่มีต่อนิวมากขึ้นด้วย โป้เริ่มออกแบทเทิลไปตามที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ โดยได้รับการยอมรับมากขึ้น แต่ก็มีอยู่แค่คนเดียวเท่านั้น ที่รู้สึกว่าโป้ยังเป็นไอ้ห่วยเหมือนเดิมก็คือปู่ แต่แล้ววันหนึ่งโป้ก็ได้รับรู้เรื่องราวจากเพื่อน ๆ ปู่ว่า ในอดีต... ก่อนที่ปู่จะมาเป็นนักธุรกิจที่มากความสามารถนั้น ปู่ปุน เคยวางแผนจะเข้าประกวดลีลาศระดับประเทศมาก่อน โดยมีคู่เต้นเป็นย่าของโป้เอง แต่ความที่ย่าดันมาท้องก่อนแต่ง ทำให้ปู่ต้องหยุดทุกอย่างเพื่อมาดูแลครอบครัว ซึ่งปู่ก็สามารถทำได้ดีซะด้วย ปู่กับย่าเลยสัญญากันเอาไว้ว่า ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่ ทั้งคู่จะมาเต้น Amor Balie, Alegria Baile คู่กันอีกครั้ง

           แต่โชคชะตาก็กลั่นแกล้ง ย่าดันมาเสียชีวิตจากปู่ไปเสียก่อน ทำให้ตั้งแต่นั้นมาปู่ปุนไม่เคยกลับมาเต้นอีกเลย ทำให้โป้เริ่มเข้าใจในตัวปู่และรู้สึกดีกับปู่มากขึ้น เพราะถึงแม้ร่างกายของปู่จะแก่ แต่หัวใจของปู่ก็ยังหนุ่มอยู่เสมอ... และการที่ ปู่เคี่ยวเข็ญโป้ให้บรรลุความฝัน โดยการแสดงออกด้วยการกระแนะกระแหน นั่นก็อาจเป็นเพราะว่าปู่มองเห็นอะไรบางอย่างในตัวโป้ ซึ่งสามารถแก้ไขเรื่องที่ติดค้างในใจปู่ได้ก็เท่านั้น...

           ขณะที่โป้เริ่มเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ มากขึ้น โป้ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ด้วย บีทบีบอย ที่ดูเหมือนจะพัฒนาขึ้นมาก ทั้งที่ได้มาแบบฟลุ๊ค ๆ แต่แล้วฝันของโป้ก็โดนทำลายลงด้วยลีลา บีบอยขั้นเทพของ ลีรอย...

           โป้ เริ่มท้อใจอีกครั้ง โป้ทะเลาะกับปู่อย่างรุนแรง ทั้งคู่ต่างงัดปมในใจมาสาดใส่กันจนทำให้โป้คิดจะหนีกลับเชียงใหม่ แม้กระทั่งนิวก็ยังไม่สามารถรั้งโป้ไว้ได้ จนกระทั่งโป้ได้มาพบกับ พี่อ๊อด ชายขาพิการอดีต บีบอยขั้นเทพอีกคนหนึ่ง ที่โป้เคยแบทเทิลด้วยมาแล้ว โป้ถามพี่อ๊อดว่าทำไมถึงยังเต้นบีบอยอยู่ ทั้งที่ขาเป็นแบบนี้ พี่อ๊อดไม่ตอบ แค่ยิ้มแล้วรำพึงเบา ๆ ว่า "ตอนที่เราเป็นวัยรุ่น ทุกอย่างที่ทำมันดูเป็นเรื่องใหญ่ และยากลำบาก แต่วันหนึ่งเมื่อเราโตขึ้น เรากลับคิดว่าเรื่องที่ทำมันก็แค่... โคตรสนุกเลย" 

           งานนี้... โป้ จะสามารถเรียนรู้บีทใหม่ ๆ ของชีวิต ที่จะเปลี่ยนแปลงเค้าให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นได้หรือไม่??? และ ปู่ปุน จะสามารถปรับจังหวะความคิดให้ร่วมสมัย เหมือนกับการวางบีทในการใช้ชีวิตทุกวันนี้ได้หรือเปล่า....???


Character


โป้ (โทนี่ - อิรา รากแก่น)

           เด็กหนุ่มอายุ 18 เป็นเด็กเชียงใหม่ หน้าตาดี มีพลังล้นเหลือ (ไฮเปอร์นิด ๆ ) ชอบฝันเป็นโน้นเป็นนี่อยู่เรื่อย ๆ แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จอาจดูภายนอกเป็นคนหยิบโหย่ง แต่เมื่อได้เจอกับจังหวะที่ถูกต้องก็ทำได้ดีเกินคาด

ปู่ปุน (ต้อย - เศรษฐา ศิระฉายา)

           อายุ 60 กว่าแต่ทุกอย่างดูไม่แก่ตามวัย เท่ห์ สมาร์ท ชีวิตเป๊ะตามหลักการมาตลอด เชื่อมั่นในตัวเองสูง แต่จะอารมณ์ดีเป็นพิเศษกับสาว ๆ

นิว (เพชร - รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล)

           สาววัย 18 ที่น่าหลงใหล เซ็กซี่ ดูแกร่งกร้านเกินอายุ แต่ด้านลึก ๆ แล้วเป็นคนมองโลกแบบยอมรับในสิ่งที่ต้องเป็นหรือต้องเกิดเท่านั้น แถมส่วนตัวเป็นคนใสและโรแมนติกมาก ๆ

ลิรอย (รอย แมคคอย)

           เด็กหนุ่มหล่อร้ายวัย 20 ซึ่งเป็นเทพบีบอยของกลุ่ม 99 Flavar เก่งเข้าขั้นแชมป์ประเทศไทย เป็นประเภทร้ายแบบหญิงหลง มั่นใจในตัวเอง ถ้าอยากได้อะไรก็ต้องได้

แต๊ก (พงศกร มาลัยวงค์)

           หนุ่มบีบอยจอมพลัง ในกลุ่ม 99 Flavar อีกคน พูดจาโผงผาง เสียงดัง แม้จะเก่งจริง แต่ก็ยังมีความขี้อวดอยู่ในตัวหน่อย ๆ ไม่ค่อยเปิดใจยอมรับใครง่าย ๆ

ชิโน่ (ชินวุฒิ จันทตรัตน์)

           อีกหนึ่งหนุ่มบีบอยกลุ่ม 99 Flavar มาดนิ่ง เน้นเท่ห์ พูดน้อย แต่เวลาโชว์บีท บีบอยเรียกว่าเข้าขั้นเทพไม่แพ้ ลิลอยด์ เป็นขาลุยประจำกลุ่ม


BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy

BigBoy
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
BigBoy โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2553 เวลา 11:13:06 1,211 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: BigBoy ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP