x close

มาริโอ้ จับคู่ ใบเฟิร์น ลง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักมาริโอ้ - ใบเฟิร์น นักแสดง หนัง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักมาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดง หนัง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นักแสดง หนัง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักมาริโอ้ จับคู่ ใบเฟิร์น ลง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก (สหมงคลฟิล์ม)

          2 ค่ายยักษ์ใหญ่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล และ เวิร์คพอยท์เอนเตอร์เมนท์ แท็กทีมกันผุดผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกครั้ง โดยคราวนี้ขอเกี่ยวก้อยกันทำหนังรักใสกิ๊ก..กิ๊กที่มีชื่อว่า สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า...รัก ซึ่งจะพาคุณกลับไปสัมผัสกับหมายและความรู้สึกดี ๆ เมื่อครั้งที่คุณได้รู้จักกับ "ความรัก" คำสั้น ๆ แต่ส่งผลมากมายมหาศาลต่อหัวใจ เพราะว่า "รัก" คำเดียวสามารถแปรเปลี่ยนเป็นพลังที่ทำให้เราทำได้ทุก ๆ อย่างเพื่อสิ่งนี้ 

          โดยได้ 2 ผู้กำกับหน้าใหม่แต่ฝีมือสุดเก๋าคือ "พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร" หรือที่รู้จักกันดีในนาม "เสนาเพ็ชร" กับอีกหนึ่งคนเบื้องหลัง ที่ผ่านงานกำกับมิวสิควีดีโอและเขียนบทหนังมามากมาย "วศิน ปกป้อง" โดยทั้งคู่ขอแท็คทีมกันสร้างผลงานภาพยนตร์ โรแมนติก-คอเมดี้ เรื่องแรกในชีวิตของทั้งคู่ ให้ทุกคนได้กลับไป "อิน" กับ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก อีกครั้ง โดยได้หนุ่มสุดฮ็อต มาริโอ้ เมาเร่อ มาสวมบทหนุ่มในฝันสุดเพอร์เฟกต์ ประกบสาวน้อย ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ สาวน้อยหน้าใสที่เคยขโมยหัวใจหนุ่ม ๆ จากมิวสิควีดีโอ "14 อีกครั้ง" (เสก โลโซ), เพลงนี้ (สิงโต เดอะสตาร์) รวมไปถึงภาพยนตร์อย่าง "5 หัวใจฮีโร่" และ "อนึ่งคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง" รวมไปถึงนักแสดงตลกอย่าง "ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ" ในบทบาทคุณครูสุดฮาพร้อมทีมนักแสดงวัยใสหน้าใหม่อีกคับคั่ง ซึ่ง 2 ผู้กำกับพูดถึงที่มาของผลงานหนังเรื่องนี้ว่า 

2 ผู้กำกับ เสนาเพชร และ วศิน ปกป้อง          เสนาเพชร : คือเราเคยคุยด้วยกันว่าอยากทำหนังด้วยกันซักเรื่องหนึ่ง ผมรู้สึกว่าตัวเองบ่มมาหลายทางแล้ว รายการทีวีก็ทำแล้ว ละครเวทีก็ทำแล้ว ละครทีวีก็ทำแล้ว พอดีคุณวศินเขาก็อยู่พวกเบื้องหลังมาเยอะ ทั้งเอ็มวีทั้งทีวี หรือภาพยนตร์ ก็เลยคุยกันว่าอยากทำภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ก็เลยมีการคุยกัน คือตอนแรกเราก็มองที่จะทำอะไรให้มันตลก เฮฮาให้หัวทิ่มหัวตำไปเลย คือตลกเรื่องเฮฮาคือตัวผม แต่พอไปคุยกับเพื่อนอีกหลายคน คือหนังแนวกระโปงบานขาสั้นหรือมุมมองความรักใสๆ มันหายไป เราก็รับโจทย์มา แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะนำเสนอประเด็นความรักแบบไหน ก็มานั่งคุยกันไปเรื่อย ตอนนั้นยังคุยเรื่องตลกกันอยู่เลย

          วศิน : เป็นเรื่องของน้ำเด็ก ม.1 ที่ไม่สวยเลย หรือจะเรียกว่าหน้าปลวกก็ได้ แต่ไปหลงรักพี่ม.4 ที่หล่อเท่ที่สุดในโรงเรียน สาวในโรงเรียนกรี๊ดเขาหมดอ่ะ แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือเธอเปลี่ยนแปลงตัวเองจนกลายเป็นดาวของโรงเรียน เพื่อให้พี่เขาสนใจหรือหันมามองซักครั้งนึงอ่ะครับ สรุปก็คือเขาทำทุกอย่าง ทั้งตามตำรา ตามคำแนะนำของเพื่อน กว่าจะขึ้นมาเป็นดาวของเขา มันด้วยเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างทำให้เขาเปลี่ยนตัวเองจากเด็กผู้หญิงหน้าปลวกเป็นนางฟ้าในชั่วพริบตา คือมีทั้งเรื่องราวมิตรภาพของคำว่าเพื่อนรวมอยู่ด้วย

          อย่าลืมติดตามเรื่องราวที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพลังอันยิ่งใหญ่ของ "ความรัก" ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปทำความรู้จักสิ่ง ๆ นี้ อีกครั้งใน สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก 26 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาริโอ้ จับคู่ ใบเฟิร์น ลง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2553 เวลา 15:07:32 510 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP