x close

ผู้กำกับ Bitter Sweetเจาะจงเลือก กอฟ - อัครา

ผู้กำกับ Bitter Sweet ข้ามฟ้าหาสูตรรัก เจาะจงเลือก กอฟ-อัครา เผย...เพราะหน้าตาคล้ายนักแสดงชื่อดัง เจมส์ โบรลินด์ (ANGEL & BEAR)

          มีผลงานภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องกับหนุ่มนักแสดงฝีมือเยี่ยม กอฟ - อัครา อมาตยกุล ซึ่งแต่ละบทบาทที่แสดงที่ผ่านมามักมีคนกล่าวถึงอยู่เสมอ ถือได้ว่าเป็นนักแสดงคุณภาพคับจออีกคนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว และกอฟ - อัครายังเป็นคนแสดงที่มีผลงานในต่างประเทศมาแล้วหลายเรื่อง  และล่าสุดภาพยนตร์ร่วมทุนไทย-อเมริกัน เรื่อง ข้ามฟ้า หาสูตรรัก (Bitter Sweet) ที่ไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ ก็พร้อมเข้าฉายในไทย 17 มิถุนายนนี้

          กอฟ - อัครา ผู้ที่มารับบท "โกเมน" หนุ่มใต้มาดเข้ม กล่าวถึงการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ผมว่าหนังเรื่องนี้น่าสนใจดี มันมีมุมมองที่แตกต่างจากหนังไทยเรื่องอื่น ๆ ที่ผ่านมา โดยผู้กำกับ เจฟฟ์ แฮร์ ลงมือเขียนบทเองแต่ทั้งนี้ได้ทีมงานคนไทยมีส่วนร่วมในการปรับบทให้เหมาะสมกับความเป็นไทยมากขึ้น ซึ่งปกติแล้วผมจะเห็นบทภาพยนตร์ที่ต่างประเทศเขียน มันจะเป็นมุมมองเฉพาะของเขาเพียงฝ่ายเดียว แต่ในเรื่องนี้มันมีความสวยงาม ความเหมาะสมและเรียบง่ายแต่แฝงวิถีทางแนวคิดแบบไทยรวมอยู่ในภาพยนตร์ ผมว่ามันมีเสน่ห์ดีนะ 

          สำหรับผม ในเรื่องนี้ รับบทโกเมน มีอาชีพเป็นชาวไร่กาแฟ ชอบเรื่องมัดมวย มีเพื่อนสาวที่สนิทในเรื่องคือ มินต์ (รับบทโดย ตอง - ภัครมัย) มินต์เป็นทั้งเพื่อนคู่คิด ที่ปรึกษา เพื่อนซ้อมมวยให้  ก็เป็นเหมือนคนรักกันทำนองนี้ครับ โกเมนไม่เคยรู้เลยว่าพ่อและแม่ของเขาเองคือใคร แต่แล้ววันหนึ่งที่ ทิชา (มะหมี่ - นภคปภา) กลับมาเยี่ยมบ้านนั้น เธอได้นำเอาความประหลาดใจอย่างใหญ่หลวงมาให้กับชีวิตของโกเมนด้วย 

          เท่าที่ทราบมาว่า ผกก. เจฟฟ์ แฮร์ และทีมงานคนไทยเขาคัดเลือกนักแสดงในบทนี้หลายคนแต่บทมาลงเอยที่เรา เคยถามเขาเหมือนกันว่าทำไมถึงเลือกเรา เขาบอกว่าเพราะกอฟ หน้าเข้ม ๆ เป็นหนุ่มใต้ แต่ที่สำคัญคือหน้าตาของกอฟ ไปคล้ายกับนักแสดงดังในเรื่องนี้คือ เจมส์ โบรลินด์ เขาเลยเลือก แต่ขอไม่บอกนะครับว่าเหตุผลอะไร ไปหาคำตอบได้ในหนังเรื่องนี้ครับ"

          ข้ามฟ้าหาสูตรรัก หรือ Bitter Sweet มีกำหนดฉายจริง 17 มิถุนายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้กำกับ Bitter Sweetเจาะจงเลือก กอฟ - อัครา อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2553 เวลา 12:09:06 284 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP