เตรียมเสียงกรี๊ด ! หนังสยองขวัญน่าดูในปี 2016

หนังผี 2016

          เปิดรายชื่อหนังผี 2016 ที่โดดเด่นน่าจับตา บอกเลยว่าทุกเรื่องที่คัดมาน่าดูทั้งหมด 
 
          หากจะพูดว่าปี 2016 เป็นปีทองของนักดูหนังก็คงไม่ผิดนัก เพราะเป็นปีที่มีหนังฟอร์มเล็ก ฟอร์มใหญ่ ทยอยเข้าฉายตั้งแต่หัวปียันท้ายปี ในจำนวนเหล่านั้นคือหนังสยองขวัญที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นพิเศษ และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมก่อนขนหัวลุกแบบเต็ม ๆ ตลอดปี 2016 กระปุกดอทคอมขอรวบรวมรายชื่อหนังสยองขวัญที่น่าสนใจแห่งปี 2016 มาให้คุณเลือกเก็บไว้ในใจ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างก็ไปดูกันเลย

The Boy

หนังผี 2016
ภาพจาก M Pictures

          พี่เลี้ยงสาว เกรตา ต้องตกตะลึงเมื่อพบว่าเธอต้องดูแลตุ๊กตาเด็กชายวัย 8 ขวบ ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงดูเพื่อเยียวยาแผลใจจากการสูญเสียลูกชายเมื่อ 20 ปีก่อน แต่หลังจากที่เกรตาละเมิดข้อห้ามในการเลี้ยงดูตุ๊กตาเด็กชายมากขึ้นเรื่อย ๆ เหตุการณ์ประหลาดเริ่มเกิดขึ้นและกลายเป็นฝันร้ายที่สุดในชีวิตของเกรตา จนทำให้เธออดเชื่อไม่ได้ว่าตุ๊กตาตัวนั้นมีชีวิตอยู่จริง ๆ โดยเตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 28 มกราคม

Visions

หนังผี 2016
ภาพจาก Blumhouse Productions

          ในระหว่างตั้งครรภ์ เอเวอลีห์ ย้ายมายังบ้านไร่องุ่นเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามีสุดที่รัก อันเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอได้ยินเสียงและมองเห็นบางอย่างคล้ายปีศาจ หลังจากนั้นไม่นานเธอตัดสินใจค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในบ้านหลังนั้น โดยไม่รู้ตัวเลยว่าอันตรายกำลังคืบคลานมาหาเธอและลูกในท้อง หนังเตรียมเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 19 มกราคม

Martyrs

          ผลงานรีเมคจากหนังฝรั่งเศสชื่อเดียวกันเมื่อปี 2008 เล่าชะตากรรมของ ลูซี่ หญิงสาวจากบ้านเด็กกำพร้าที่เคยถูกกักขังทรมานในวัยเด็ก โดยมีเพียงเพื่อนสาววัยเดียวกันอย่าง แอนนา คอยเป็นที่พึ่งเมื่อฝันร้ายตามหลอกหลอน แต่หลังจากเวลาล่วงเลยไปนับ 10 ปี ทั้งสองคนได้พบกับครอบครัวที่เคยทรมานลูซี่อีกครั้ง เป็นเหตุให้พวกเธอสะกดรอยพวกเขาเพื่อหวังตามล้างแค้น โดยไม่รู้เลยว่าการล้างแค้นครั้งนี้จะทำให้เธอเผชิญหน้ากับฝันร้ายอีกครั้ง เตรียมเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 22 มกราคม

Pride and Prejudice and Zombies

หนังผี 2016
ภาพจาก Mongkol Major

          เมื่อจู่ ๆ ฝูงซอมบี้ออกไล่ล่าชีวิตคนทั่วอังกฤษ กุลสตรีสาวอย่าง อลิซาเบธ เบนเน็ต และพี่น้องของเธอ ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้กับกองทัพซอมบี้แบบสุดมันส์ชนิดที่ขอแหกทุกประเพณี พร้อมเผชิญหน้าบทพิสูจน์รักแท้ท่ามกลางซากซอมบี้กลายเป็นความโรแมนติกเลือดสาด ! หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ลิลี่ เจมส์ (Lily James) นางเอกจาก Cinderella เตรียมเข้าฉายในบ้านเรา 4 กุมภาพันธ์

Cabin Fever

          หนังสยองขวัญสุดคลาสสิก Cabin Fever กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นรีเมค เมื่อกลุ่มเพื่อน 5 คนเดินทางไปยังกระท่อมอันห่างไกลหลังหนึ่ง ความสยดสยองจึงเกิดขึ้นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยมีกำหนดเรียกเสียงหวีดในสหรัฐอเมริกา 12 กุมภาพันธ์

The Forest

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Forest

          นาตาลี ดอร์เมอร์ (Natalie Dormer) ดาราสาวจาก The Hunger Games สวมบทเป็น ซาราห์ หญิงสาวที่ออกตามหาน้องสาวฝาแฝด เจสซี่ หลังสงสัยว่าเธอพยายามฆ่าตัวตายในป่าอาโอกิกาฮาระ (Aokigahara) สถานที่ฆ่าตัวตายยอดนิยมอันดับ 2 ของโลก โดยเธอตัดสินใจเดินทางเข้าป่าเพื่อตามหาน้องสาวพร้อมคำเตือนว่า "อย่าออกนอกเส้นทาง" จนทำให้เธอต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายที่สถิตอยู่ในป่าแห่งนั้น หนังเรื่องนี้มีคิวเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 26 กุมภาพันธ์

The Witch

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Witch

          วิลเลียม และแคเธอรีน ใช้ชีวิตครอบครัวเคร่งศาสนาและมีลูกด้วยกัน 5 คน แต่วันหนึ่งชีวิตของพวกเขาต้องเปลี่ยนไปเมื่อลูกชายหายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งทำให้ครอบครัวของพวกเขาต้องอยู่กับความหวาดกลัวปีศาจร้ายที่ซ่อนตัวในป่าใกล้ ๆ มีคิวเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 26 กุมภาพันธ์

The Other Side of the Door

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Other Side of the Door

          หลังสูญเสียลูกชายจากอุบัติเหตุน่าเศร้า แม่ผู้ใจสลายค้นพบพิธีกรรมโบราณที่สามารถติดต่อลูกชายได้ เธอเดินทางไปยังโบสถ์เก่าแก่ซึ่งมีประตูเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์และโลกวิญญาณ แต่เมื่อเธอฝ่าฝืนข้อห้ามว่าอย่าเปิดประตูบานนั้น เธอจึงสัมผัสจุดกึ่งกลางระหว่างความเป็นและความตาย หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ซาราห์ เวย์น แคลลีส์ (Sarah Wayne Callies) จากซีรีส์ The Walking Dead พร้อมเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 11 มีนาคม

Rings

          ตำนาน The Rings ฉบับฮอลลีวูดเดินทางมาถึงภาค 3 พร้อมการนำเสนอในเวอร์ชั่นรีบูต หนังภาคนี้พาผู้ชมย้อนดูเรื่องราว 7 ปีก่อนเกิดเหตุการณ์ในภาคแรก นำแสดงโดย จอห์นนี่ กาเล็กกี้ (Johnny Galecki) จากซีรีส์ The Big Bang Theory พร้อมสร้างความหลอนในสหรัฐอเมริกา 1 เมษายน

Before I Wake

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Before I Wake

          เจสซี่ และมาร์ค ตัดสินใจรับ โคดี้ เด็กกำพร้าวัย 8 ขวบมาเป็นลูกบุญธรรม ซึ่งปัญหาที่พวกเขาค้นพบคือโคดี้เป็นเด็กที่กลัวการนอนหลับโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยเริ่มรู้ตัวว่าสิ่งที่อยู่ในความฝันของโคดี้กลับกลายเป็นความจริงในขณะที่เขาหลับ สิ่งที่ทั้งคู่ต้องเผชิญคือประสบการณ์อันเหลือเชื่อที่เกิดจากจินตนาการของโคดี้ จนในที่สุด เจสซี่ และมาร์ค ต้องปกป้องครอบครัวด้วยการไล่ล่าความจริงสุดอันตรายเพื่อเปิดโปงสิ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังฝันร้ายของโคดี้ เข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 8 เมษายน

Amityville : The Awakening

          นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์ (Jennifer Jason Leigh) ในบท โจแอน คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พาลูกทั้ง 3 ย้ายเข้าไปอยู่ยังบ้านหลังใหม่ แต่เมื่อเหตุการณ์ประหลาดเริ่มปรากฏมากขึ้นเรื่อย ๆ ลูกสาวตัวป่วนอย่าง เบล จึงขุดคุ้ยประวัติของบ้านจนนำมาสู่เหตุการณ์สุดสยอง พร้อมสร้างความสะพรึงในสหรัฐอเมริกา 15 เมษายน

Sadako Vs Kayako

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sadako VS. Kayako

          จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผีสาว ซาดาโกะ จากเรื่อง The Ring ต้องปะทะกับ คายาโกะ ผีสาวจากเรื่อง Ju-On ความเหมือนของทั้งสองตัวละครคือความอาฆาตที่รุนแรงเหมือนกัน ซึ่งต้องรอลุ้นด้วยตัวเองว่าใครจะเป็นผู้ชนะในศึกนี้ โดยหนังเรื่องนี้เตรียมเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคม

The Conjuring : The Enfield Poltergeist

หนังผี 2016
ภาพจาก Warner Bros. Thailand

          จากคดี Enfield Poltergeist หรือปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่สิ่งของต่าง ๆ เคลื่อนที่เองได้อย่างปริศนา กลายเป็นเรื่องราวสุดสะพรึงเมื่อคุณแม่ลูก 4 อ้างว่าลูกสาว 2 คนของเธอถูกวิญญาณร้ายติดตาม จึงเป็นหน้าที่ของคู่สามีภรรยา หมอผี เอ็ด และลอเรน วอร์เรน ที่ต้องช่วยเหลือพวกเธอให้ได้ หนังภาคนี้ยังคงกำกับโดย เจมส์ วาน (James Wan) และจะเข้าฉายในเมืองไทย 9 มิถุนายน

The Purge 3

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Purge

          ถ่ายทอดความป่าเถื่อนในช่วงเวลา 12 ชั่วโมงที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน พร้อมการเข้ามามีบทบาทของหัวหน้ากลุ่มต่อต้านวันล้างบาป คาร์เมโล่ จอห์น ที่อ้างว่านี่เป็นสงครามระหว่างชนชั้นที่เปิดโอกาสให้คนรวยฆ่าคนจนได้ง่าย ๆ  ในภาคนี้ เจมส์ เดอโมนาโค (James DeMonaco) กลับมานั่งแท่นกำกับเป็นครั้งที่ 3 และมีคิวเข้าฉายในเมืองไทย 7 กรกฎาคม

Lights Out

          สร้างจากหนังสั้นชื่อเดียวกันเมื่อปี 2013 ติดตามชีวิตของหญิงสาวที่ถูกวิญญาณร้ายหลอกหลอน ซึ่งเธอต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องตัวเอง น้องชาย และค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังครอบครัวของตัวเอง โดยมีคิวเข้าลงโรงในสหรัฐอเมริกา 22 กรกฎาคม 2016

Ouija 2

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ouija

          กระดานผีกระชากวิญญาณ กลับมาหลอนอีกครั้งหลังกวาดรายได้ในบ้านเกิด 50.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หนังภาคนี้เปลี่ยนตัวผู้กำกับเป็น ไมค์ ฟลานาแกน (Mike Flanagan) นำแสดงโดย เฮนรี่ โธมัส (Henry Thomas) และมีคิวเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา 21 ตุลาคม

The Strangers 2

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Strangers

          ภาคต่อจากหนังบีบหัวใจเมื่อปี 2008 เกิดขึ้นเมื่อครอบครัวหนึ่งจัดทริปส่งท้ายก่อนส่งลูกสาวไปอยู่โรงเรียนประจำ โดยเมื่อพวกเขาเดินทางไปถึงบ้านตากอากาศอันห่างไกล ทุกคนต้องตกตะลึงเมื่อเจ้าของบ้านถูกฆ่าตายทั้งสามีและภรรยา มีคนแปลกหน้า 3 คนภายใต้หน้ากากที่คอยเล่นสนุกกับพวกเขา มีกำหนดฉายจริงในสหรัฐอเมริกา 2 ธันวาคม

Miss Peregrine's Home for Peculiars

หนังผี 2016
ภาพจาก 20th Century Fox

          ดัดแปลงจากนวนิยายของ แรนซัม ริกส์ (Ransom Riggs) เล่าเรื่องราวของ เจค็อบ เด็กชายวัย 16 ปีที่ค้นพบว่าตัวเองสามารถเดินทางไปยังเกาะปริศนาได้ โดยเขาได้รับพลังพิเศษเพื่อใช้ปกป้องกลุ่มเด็กกำพร้าให้พ้นจากการคุกคามของวิญญาณร้ายบนเกาะ หนังเรื่องนี้กำกับโดย ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) และมีคิวเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาต้อนรับวันคริสต์มาส 25 ธันวาคม

The Neon Demon

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Space Rocket Nation

          เจสซี่ หญิงสาวที่เดินทางมาลอสแอนเจลิสเพื่อมุ่งสู่การเป็นนางแบบ ต้องเผชิญกับความรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับความสวยและความตาย จนท้ายที่สุดเธอค้นพบว่าชะตากรรมของตัวเองกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย นำแสดงโดย คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ประกบคู่ เจน่า มาโลน (Jena Malone)

Annabelle 2

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Annabelle

          หลอนอีกครั้งกับ แอนนาเบล ตุ๊กตาสยองขวัญของนักปราบผี เอ็ด และลอเรน วอร์เรน แห่งตำนาน The Conjuring ในภาคนี้การันตีความหลอนโดยผู้เขียนบทคนเดิมอย่าง แกรี่ เดาเบอร์แมน (Gary Dauberman) ร่วมด้วย เจมส์ วาน (James Wan) ที่กลับมารับตำแหน่งโปรดิวเซอร์

Unfriended 2

หนังผี 2016
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Unfriended

          Universal Pictures ปล่อยไฟเขียวสร้าง Unfriended 2 หนังภาคต่อผีโซเชียลเน็ตเวิร์กที่หลายคนพูดถึง ในภาคแรกเล่าความหลอนเมื่อกลุ่มวัยรุ่นมัธยม 6 คนได้รับข้อความผ่านโปรแกรม Skype จากเพื่อนที่เสียชีวิตไปเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ส่วนภาค 2 คว้าตัวทีมเขียนบทคนเดิมอย่าง เนลสัน กรีฟส์ (Nelson Greaves) มาช่วยร่างบท

          เห็นแบบนี้เลือกไม่ถูกเลยจริง ๆ ว่าเรื่องไหนน่าดูกว่ากัน หากใครเป็นคนไม่กลัวผีหรืออยากปลดปล่อยเสียงกรี๊ดดัง ๆ ก็เชิญตีตั๋วเข้าชมกันได้เลย 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตรียมเสียงกรี๊ด ! หนังสยองขวัญน่าดูในปี 2016 โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2559 เวลา 17:44:05 89,217 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตรียมเสียงกรี๊ด ! หนังสยองขวัญน่าดูในปี 2016 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP