7 โมเมนต์โดนัลด์ ทรัมป์ กับการปรากฏตัวบนจอภาพยนตร์

โดนัลด์ ทรัมป์

          ย้อนดู 7 บทบาทของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา กับการสวมบทรับเชิญบนจอภาพยนตร์ พัฒนาการจากนักธุรกิจ เซเลบริตี้ และนักการเมือง

          ทราบผลกันไปแล้วว่าในที่สุด โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) คือประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา ท่ามกลางความยินดีและตื่นตะลึงจากคนทั่วโลก ซึ่งที่ผ่านมาเราอาจรู้จักเขาในมาดนักธุรกิจ และเซเลบเจ้าของรายการเรียลลิตี้ชื่อดังอย่าง The Apprentice แต่ทราบหรือไม่ว่ามีหลายครั้งที่ โดนัลด์ ทรัมป์ เคยสวมบทรับเชิญในภาพยนตร์หลายเรื่อง ซึ่งอาจผ่านตาคุณไปแบบไม่ทันสังเกต โดยในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant มาให้คุณย้อนดู 7 ช่วงเวลาที่ โดนัลด์ ทรัมป์ เคยปรากฏตัวบนจอภาพยนตร์ มาดูเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง


Ghosts Can't Do It (1989)

          นำแสดงโดย โบ เดเร็ค (Bo Derek) ในบท เคธี่ หญิงที่ถูกวิญญาณของสามีบงการให้ทำสิ่งต่าง ๆ ซึ่งในเรื่องนี้ โดนัลด์ ทรัมป์ สวมบทเป็นตัวเองในฉากที่เขาต้องหารือทางธุรกิจกับเคธี่ และต้องมีปากมีเสียงกับเธอเล็กน้อย ซึ่งการแสดงของเขาในเรื่องนี้ ทำให้เขาได้รับรางวัลแรซซี่ 1989 สาขานักแสดงสมทบชายยอดแย่ แถมเข้าชิงในสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดแย่อีกด้วย

โดนัลด์ ทรัมป์

Home Alone 2: Lost in New York (1992)

          "เดินตรงไปแล้วเลี้ยวซ้าย" คือบทพูดเพียงประโยคเดียวของ โดนัลด์ ทรัมป์ ในหนังภาคต่อสุดอลเวงเรื่อง Home Alone 2 โดยเขาโผล่มาสั้น ๆ ในฉากที่หนุ่มน้อย แม็กเคาเลย์ คัลกิน (Macaulay Culkin) เจ้าของบท เควิน เดินเข้ามาในโรงแรม The Plaza ในนิวยอร์ก แล้วถามเขาว่าล็อบบี้ไปทางไหน ซึ่งในเวลานั้น โดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเจ้าของโรงแรม The Plaza จริง ๆ ด้วย

โดนัลด์ ทรัมป์

The Little Rascals (1994)


          ตัวละครในหนังเรื่อง The Little Rascals ที่คนดูหมั่นไส้มากที่สุด เห็นจะเป็นเด็กนิสัยเสียอย่าง วัลโด ที่เป็นลูกเศรษฐี โดยคนที่สวมบทเป็นพ่อของเขาคือ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ร่วมแสดงในฉากที่วัลโดกำลังแข่งรถโกคาร์ท แล้วโทร. มาบอกพ่อว่าเขาจะต้องชนะแน่ ๆ ซึ่งตัวของ โดนัลด์ ทรัมป์ บอกกับลูกชายในเรื่องไปว่า เขาเป็นลูกชายที่ดีที่สุดเท่าที่เงินจะหาซื้อได้ ตอกย้ำภาพลักษณ์ว่าเขาเป็นคนรวยที่สามารถใช้เงินทำอะไรก็ได้ 

โดนัลด์ ทรัมป์

The Associate (1996)

          วูปี โกลด์เบิร์ก (Whoopi Goldberg) รับบทเป็น ลอเรล นักลงทุนหญิงที่เบื่อหน่ายกับการถูกพวกผู้ชายเอาเปรียบ และตัดสินใจออกไปตั้งบริษัทของตัวเอง ซึ่งในฉากที่เธอได้พบกับเจ้านายเก่าในร้านอาหาร เราได้เห็น โดนัลด์ ทรัมป์ ยืนรอเป็นเพื่อนอดีตเจ้านายคนนั้น ก่อนที่ลอเรลจะปาดหน้าได้โต๊ะไปก่อน และได้ โดนัลด์ ทรัมป์ มาร่วมโต๊ะกับเธอ ซึ่งการปรากฏตัวของเขาช่วยตอกย้ำว่า บริษัทของลอเรลประสบความสำเร็จ ถึงขนาดได้ดีลงานกับ โดนัลด์ ทรัมป์ เลยทีเดียว

โดนัลด์ ทรัมป์

Eddie (1996)

          หนังแนวเบาสมองที่ได้ วูปี โกลด์เบิร์ก มาสวมบทเป็น เอ็ดดี้ คนขับรถลีมูซีนที่ได้เป็นโค้ชของทีมบาสเกตบอล นิวยอร์ก นิกส์ แบบไม่ตั้งใจ แต่ก็ทำให้ทีมประสบความสำเร็จแบบคาดไม่ถึงเหมือนกัน โดยเรื่องนี้ โดนัลด์ ทรัมป์ รับบทเป็นชายที่พูดเอาหน้าว่า การจ้างเอ็ดดี้มาเป็นโค้ชคือไอเดียของเขาตั้งแต่แรก แม้ความจริงนั่นไม่ใช่อย่างนั้นเลยก็ตาม

โดนัลด์ ทรัมป์

Zoolander (2001)

          ในบรรดาคนดังที่สวมบทรับเชิญใน Zoolander แน่นอนที่สุดว่า โดนัลด์ ทรัมป์ คือหนึ่งในเซเลบที่ไม่ยอมพลาดโอกาสนี้ โดยฉากของเขาคือการให้สัมภาษณ์ถึงคาแรคเตอร์ของ เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller) ว่า "หากไม่มี เดเรค ซูแลนเดอร์ วงการนายแบบคงไม่เป็นอย่างทุกวันนี้" ซึ่งความพิเศษของฉากนี้คือ เมลาเนีย ทรัมป์ (Melania Trump) ภรรยาคนปัจจุบันและว่าที่สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ ก็เข้าฉากด้วย

โดนัลด์ ทรัมป์

Two Weeks Notice (2002)


          หนังแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่นำแสดงโดย ฮิวจ์ แกรนท์ (Hugh Grant) และแซนดร้า บูลล็อค (Sandra Bullock) มีเรื่องราวเกี่ยวกับทนายความสาว ลูซี่ ที่ทนไม่ไหวกับเจ้านายอย่าง จอร์จ จนเธอยื่นใบลาออกล่วงหน้า 2 อาทิตย์ จากตำแหน่งหัวหน้าที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย โดยเรื่องนี้ โดนัลด์ ทรัมป์ สวมบทรับเชิญเป็นตัวเองในฉากงานปาร์ตี้ ที่ถามจอร์จเกี่ยวกับการลาออกของลูซี่ แถมบอกว่าอยากได้ตัวทนายสาวคนใหม่หากเธอทำงานเก่ง

โดนัลด์ ทรัมป์

          นอกจากสวมบทรับเชิญในภาพยนตร์แล้ว โดนัลด์ ทรัมป์ ยังร่วมแจมในทีวีซีรีส์อยู่หลายครั้ง เขาคนนี้จึงไม่ได้เป็นที่รู้จักแต่ในฐานะนักการเมือง แต่เป็นคนดังบนหน้าจอที่อยู่คู่กับคนสหรัฐฯมานานแล้ว 

ติดตามข่าว เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทั้งหมด

ภาพจาก Screen Rant

    7 โมเมนต์โดนัลด์ ทรัมป์ กับการปรากฏตัวบนจอภาพยนตร์ โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13:56:35 21,498 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 โมเมนต์โดนัลด์ ทรัมป์ กับการปรากฏตัวบนจอภาพยนตร์ ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP