10 หนังยอดแย่แห่งปี 2016 จากนิตยสารไทม์

หนังยอดแย่

          Time เผยรายชื่อ 10 อันดับหนังยอดแย่แห่งปี 2016 หวยออกที่ X-Men: Apocalypse

          ในรอบปี 2016 มีหนังหลายเรื่องที่ถูกยกย่องว่าเป็นหนังคุณภาพ ขณะเดียวกันก็มีอีกหลายเรื่องที่ถูกสับเละว่าเป็นหนังที่ไม่ได้เรื่อง ซึ่งหลังจากทราบ 10 อันดับหนังยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Time กันไปแล้ว มาดูกันว่าในความเห็นของ Time มีเรื่องไหนบ้างที่ติดโผ 10 อันดับหนังยอดแย่แห่งปี 2016 ไม่แน่เหมือนกันว่าหนังเรื่องโปรดของบางคนอาจมีชื่ออยู่ด้วยก็ได้

1. X-Men: Apocalypse

          สิ่งที่นิตยสาร Time เห็นว่า X-Men: Apocalypse ทำเสียเรื่องมากที่สุด คือการจ้างนักแสดงมือวางอันดับต้น ๆ แต่ไม่ใช้งานพวกเขาให้คุ้มศักยภาพเลย ไม่ว่าจะเป็น ออสการ์ ไอแซ็ค (Oscar Isaac) ที่รับบทตัวร้าย อโพคาลิปส์ ไปจนถึง ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Michael Fassbender) และเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) แถมการเพิ่มมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่เข้ามา ก็ทำให้หนังยืดเยื้อมากเข้าไปอีก

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก X-Men Movies

2. Brothers Grimsby

          ซาช่า บารอน โคเฮน (Sacha Baron Cohen) รับบทเป็นพี่ชายของ มาร์ค สตรอง (Mark Strong) ที่ต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องโลกให้พ้นจากอันตราย หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยมุกตลกสุดห่ามตามสไตล์ ซาช่า บารอน โคเฮน ซึ่งบางมุกอาจทำให้ผู้ชมต้องสะดุ้ง เพราะมันเกินขอบเขตของคำว่าเหมาะสม หรืออาจแรงเกินไปในความเห็นของหลายคน

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Brothers Grimsby


3. Dirty Grandpa

          การเล่นมุกตลกลามกไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่การเล่นมุกลามกเหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติต่างหากที่ผู้ชมไม่โอเค ในเรื่องนี้ โรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert de Niro) รับบทเป็นคุณปู่สุดซ่า ที่ออกเดินทางในทริปสุดเหวี่ยงร่วมกับหลานชายอย่าง แซค เอฟรอน (Zac Efron) ซึ่งผู้ชมที่ไม่ชินตากับภาพลักษณ์รั่ว ๆ ของ โรเบิร์ต เดอ นีโร อาจทำใจยากสักหน่อย 

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dirty Grandpa

4. Zoolander 2

          ย้อนกลับไปเมื่อปี 2001 สองดารานำอย่าง เบน สติลเลอร์ (Ben Stiller) และโอเว่น วิลสัน (Owen Wilson) เป็นที่รักของผู้ชมในบทซูเปอร์โมเดลสุดฮอต แต่การกลับมาของพวกเขาใน 2016 หลายคนยกให้คำว่า "เละ" คือคำที่เหมาะสมที่สุดในการนิยามหนังเรื่องนี้ ส่วนที่แย่ไปกว่านั้นคือ Zoolander 2 เป็นหนังที่เต็มไปด้วยมุกแป้ก ไม่ตลกอย่างที่หนังตลกเรื่องหนึ่งควรจะเป็น

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Zoolander 2

5. Now You See Me 2

          ความคาดหวังของคนที่เข้าไปดูหนังมายากล คือการได้เห็นเทคนิคมายากลที่ทำให้ร้องว้าว แต่สำหรับ Now You See Me 2 กลับทำให้ผู้ชมผิดหวังด้วยฉากมายากลธรรมดา ๆ ไม่ได้หวือหวาหรือน่าทึ่งแบบที่เคยทำในภาคแรก อย่างไรก็ตามด้วยรายได้อันสวยงามจากผู้ชมในเมืองจีน เราจะได้พบกับ Now You See Me 3 แน่นอน

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Now You See Me

6. Batman v Superman: Dawn of Justice

          ความพยายามให้หนังตัวเองมาสายดาร์ก ตรงข้ามกับคู่แข่งอย่าง Marvel ที่เน้นอารมณ์ขัน ส่งผลให้ DC Comics ต้องกุมขมับกับคำวิจารณ์ของ Batman v Superman ที่หลายคนลงความเห็นว่าเป็นหนังที่แสนน่าเบื่อ ยิ่งไปกว่านั้นแฟนหนัง DC ยังเห็นตรงกันว่า การที่หนังพยายามปูทางสู่เรื่องอื่นมากเกินไป ทำให้หนังขาดจุดยืนไปเลยว่ากำลังเล่าอะไรอยู่

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Batman v Superman: Dawn of Justice

7. Cafe Society

          ผลงานของผู้กำกับ วู้ดดี้ อัลเลน (Woody Allen) ที่ไม่อาจเอาชนะใจของนิตยสาร Time เพราะถูกมองว่าคาแรคเตอร์ของ เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก (Jesse Eisenberg) ช่างเต็มไปด้วยความอึดอัด ส่วนชีวิตแสนดีของเขาที่ถูกทำลายโดยหญิงงามอย่าง คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) ก็ช่างสิ้นหวังเสียเหลือเกิน

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cafe Society

8. Mother’s Day

          นี่คือผลงานเรื่องสุดท้ายของผู้กำกับ แกร์รี่ มาร์แชล (Garry Marshall) ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในเดือนกรกฎาคม 2016 นำแสดงโดยดาราตัวแม่อย่าง เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston), จูเลีย โรเบิร์ตส์ (Julia Roberts) และเคท ฮัดสัน (Kate Hudson) แต่ด้วยเนื้อหาที่ไม่ดึงดูดใจเท่าไรนัก ทำให้บางคนลืมไปเลยว่า แกร์รี่ มาร์แชล คือเจ้าของหนังขวัญใจผู้ชมอย่าง Pretty Woman หรือ Runaway Bride

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mother's Day Movie

9. Suicide Squad


          หนังรวมดาวร้ายจากฝั่ง DC Comics ที่ถูกสับเละไม่น้อยหน้า Batman v Superman โดยหลายคนบอกว่าหนังเรื่องนี้มีจุดด้อยเรื่องการตัดต่อ ไปจนถึงพล็อตเรื่องที่มั่วไปหมด แต่ถึงแม้จะโดนด่าหนักขนาดไหน แต่หนังกลับทำรายได้อย่างมหาศาลจน Warner Bros. เตรียมสร้างภาค 2 ตามมาแล้ว

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Suicide Squad

10. Independence Day: Resurgence

          หลังเว้นช่วงจากภาคแรกไปนาน 20 ปี แต่การมาถึงของ ID4 ภาค 2 กลับทำให้หลายคนผิดหวัง เพราะถึงแม้จะใช้เทคนิคด้านภาพมาสร้างความตระการตา แต่บทของภาคนี้เข้าขั้นหายนะ และไม่มีความสมเหตุสมผลในหลายจุด เชื่อว่าหลังจากนี้แผนการสร้าง Independence Day 3 น่าจะเกิดยากเสียแล้ว

หนังยอดแย่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Independence Day

          ในสายตาของนักวิจารณ์ หนังทำเงินอาจไม่ใช่หนังคุณภาพเสมอไป จึงไม่ต้องแปลกใจหากหนังฟอร์มยักษ์บางเรื่องจะติดโผกับเขาด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังยอดแย่แห่งปี 2016 จากนิตยสารไทม์ โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2559 เวลา 17:35:32 32,167 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 หนังยอดแย่แห่งปี 2016 จากนิตยสารไทม์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP