สิ้นหวัง ! Alien 5 พับโครงการถาวร หลีกทางให้ Prometheus เต็มที่


Alien Covenant

          โปรเจคท์ Alien 5 ถูกพับถาวร ชี้ไม่เคยมีแม้แต่บทภาพยนตร์ หลังประกาศหลีกทางให้ Prometheus 2 หรือ Alien: Covenant

          ภายหลังจากเมื่อปลายปี 2558 ทางค่าย 20th Century Fox ได้ประกาศตัดสินใจระงับแผนการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Alien 5 ของผู้กำกับ นีลล์ บลอมแคมป์ (Neill Blomkamp) เพื่อหลีกทางให้กับโปรเจคท์ภาพยนตร์เรื่อง Prometheus 2 ของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ซึ่งใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Alien: Covenant ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันความสับสน และหยั่งเสียงว่าผู้ชมยังชอบหนังตระกูล Alien อยู่หรือไม่ หากผลเป็นที่น่าพอใจ โปรเจคท์ Alien 5 ก็อาจมีความเป็นไปได้

Aliens 5


          ทว่าล่าสุด (2 พฤษภาคม 2560) เว็บไซต์ The Guardian มีรายงานว่า โปรเจคท์ Alien 5 ถูกพับเก็บไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการเปิดเผยของ ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้กำกับ Prometheus 2 ขณะที่เดินสายโปรโมทภาพยนตร์ Alien: Covenant ซึ่งเป็นภาคต่อของ Prometheus โดยได้มีการระบุว่า ทางค่าย Fox ไม่ต้องการทำโปรเจคท์ดังกล่าวแล้ว

alien 5

          ริดลีย์ สก็อตต์ เผยว่า Alien 5 ไม่เคยมีบทภาพยนตร์ มันเป็นแค่ไอเดียที่มาจากบทนำเสนอประมาณ 10 หน้า ซึ่งเขาตั้งใจที่จะเป็นโปรดิวเซอร์ แต่มันก็ไม่ถูกพัฒนาขึ้น สุดท้ายทางค่าย Fox จึงไม่ต้องการลงทุนดำเนินการสร้างต่อไป และเมื่อถูกถามตรง ๆ ว่า คิดว่า Alien 5 จะเกิดขึ้นหรือไม่ ริดลีย์ ก็ยอมรับว่า ส่วนตัวเชื่อว่า Alien 5 ไม่น่าจะเกิดขึ้นแล้ว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Alienเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิ้นหวัง ! Alien 5 พับโครงการถาวร หลีกทางให้ Prometheus เต็มที่ โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:01:35 15,205 อ่าน
TOP