เอ็ม. ไนท์ เผยพล็อต Glass คือการผสมผสาน ระหว่าง Unbreakable กับ Split

Glass

Glass

          พล็อตหลัก Glass จะเล่าเรื่องต่อจาก Split โดยในภาคนี้จะเป็นความเชื่อมโยงระหว่าง Unbreakable กับ Split โดยจะเป็นการเผชิญหน้ากันระหว่าง เดวิด ดันน์ และ เดอะ บีสต์ บุคลิกสุดอันตรายของครัมป์

          ใครก็ตามที่ไม่ใช่คอหนังตัวยง หรือแฟนหนังขาประจำของเจ้าพ่อหนังหักมุมชวนปวดตับ อย่าง เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน (M. Night Shyamalan) แล้วละก็ อาจจะไม่ทราบว่าหนังไซไฟซับซ้อนอย่าง Split (2016) ซึ่งเป็นผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของเขา จริง ๆ แล้วมันคือภาคต่อของ Unbreakable (2000) หนังฮีโร่ชื่อดังของเขาเมื่อ 17 ปีที่แล้ว และความน่าสนใจของมันก็คือ ชยามาลานกำลังจะสร้างหนังเรื่องใหม่ ซึ่งก็คือ Glass โดยมันเป็นภาคต่อ และจะเป็นหนังที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมดของ 2 เรื่องนี้ !
Glass

          ย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1990 เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน คือผู้กำกับหน้าใหม่ที่มาแรงแซงทางโค้ง ผลงานของเขามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างมาก โดยเฉพาะตอนจบหักมุมสุดเงิบของ The Sixth Sense (1999) ทำให้เขาถูกนำไปเปรียบเทียบกับพ่อมดแห่งวงการฮอลลีวูด สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) อยู่บ่อยครั้ง หนังเรื่องต่อมาอย่าง Unbreakable ถึงแม้ว่าจะไม่ฮิตถล่มทลาย แต่มันก็เป็นหนังฮีโร่ที่น่าสนใจ และได้รับคำชมอย่างกว้างขวางในหมู่แฟน ๆ ว่าเป็นหนังที่ฉลาดสุด ๆ แต่หลังจากนั้น ผลงานของชยามาลานก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ มานาน จนกระทั่งกลับมาแก้มือได้อีกครั้งใน Split

          จากการรายงานของเว็บไซต์ MovieWeb ระบุว่า Split คือ หนังเกี่ยวกับ เควิน เวนเดล ครัมป์ รับบทโดย เจมส์ แม็คอะวอย (James McAvoy) ชายหนุ่มผู้มี 23 บุคลิกในร่างเดียว โดยเรื่องราวของครัมป์จะเล่าต่อใน Glass ซึ่งตัวละครหลัก ๆ อย่าง เดวิด ดันน์ รับบทโดย บรูซ วิลลิส (Brue Willis) และ เอไลจาห์ ไพรซ์ รับบทโดย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) รวมทั้ง เคซี่ คุ๊ก หญิงสาวที่ถูกครัมป์จับตัวไป รับบทโดย อันย่า เทย์เลอร์-จอย (Anya Taylor-Joy) ก็จะยังคงอยู่ครบในภาคนี้

Split


          Glass คือภาคต่อของหนังเรื่อง Split โดยเป็นเรื่องราวของ ดันน์ (บรูซ วิลลิส) ที่พยายามไล่ตามบุคลิกเหนือมนุษย์ของ ครัมป์ (เจมส์ แม็คอะวอย) ที่ชื่อว่า อสูร (The Beast) และทำให้ทั้งคู่ต้องมาเผชิญหน้ากัน ในขณะเดียวกัน ไพรซ์ (ซามูเอล แอล. แจ็กสัน) ก็ได้ปรากฏตัวออกจากเงามืด และเผยตัวตนว่าเขาเองคือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์และกุมความลับของ ครัมป์ และ ดันน์ ไว้

Glass

          ทั้งนี้คาดว่า Glass จะเข้าโรงฉายให้ได้ชมกันภายในปี 2019 และน่าจะเริ่มต้นเปิดกล้องถ่ายทำเร็ว ๆ นี้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Split, เว็บไซต์ M. Night Shyamalan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ็ม. ไนท์ เผยพล็อต Glass คือการผสมผสาน ระหว่าง Unbreakable กับ Split โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2560 เวลา 10:42:04 3,126 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP