เพนนี่ไวซ์เด็ดจริง IT กวาดเรียบทุกชาร์ต เปิดตัว 179 ล้านเหรียญทั่วโลก

IT Movie

IT โผล่จากนรก

          IT โผล่มาเงียบ ๆ แต่กวาดเรียบทุกชาร์ต ด้วยยอดรายได้กว่า 179.2 ล้านเหรียญทั่วโลก

          การกลับมาของปีศาจตัวตลกเพนนี่ไวซ์ ในเวอร์ชั่นของ บิลล์ สการ์สการ์ด (Bill Skarsgard) หลอนหนักมากจนพาภาพยนตร์สยองขวัญ IT ทะยานขึ้นสู่อันดับ 3 หนังทำเงินในสัปดาห์เปิดตัวสูงสุดประจำปี 2017 เพียงสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย IT ก็กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 117.2 ล้านเหรียญบนบ็อกซ์ออฟฟิศเท่านั้นยังไม่พอ IT ยังกลายเป็นหนังเรท R ที่ทำเงินสูงสุดภายใน 3 วันที่เข้าฉาย แถมยังเบียดขึ้นสู่อันดับ 1 หนังทำเงินเปิดตัวสูงสุดประจำเดือนกันยายนด้วย นอกจากนี้ด้วยยอด 7 ล้านเหรียญก็ทำให้ IT เป็นอันดับ 1 หนังทำเงินเปิดตัวสูงสุดของ IMAX ประจำเดือนกันยายน และอันดับ 1 สำหรับหนังสยองขวัญด้วย

IT โผล่จากนรก

IT Movie

          ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ IT ยังเป็นหนังเรท R ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์จำนวนมากที่สุด เพียงแค่ในตลาดอเมริกาก็มียอดสูงถึง 4.103 โรงภาพยนตร์แล้ว และมันยังกลายเป็นหนังทำเงินในสัปดาห์เปิดตัวสูงสุดสำหรับค่ายนิวไลน์ด้วย สุดท้ายด้วยยอดรายได้ 13.5 ล้านเหรียญจากรอบพรีวิวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (ก่อนฉายจริงในสหรัฐฯ วันที่ 8 กันยายน) ส่งให้ IT ขึ้นสู่อันดับ 1 หนังสยองขวัญ, หนังเรท R, หนังในเดือนกันยายน และหนังของนิวไลน์ที่ทำเงินทำเงินสูงสุดในรอบก่อนฉายจริงอีกด้วย

IT โผล่จากนรก

          IT ใช้ทุนสร้างเพียง 35 ล้านเหรียญ เพื่อโกยกระแสตอบรับในระดับ B+ จากผู้ชม สำหรับตลาดต่างประเทศ IT ยังกวาดรายได้ไปอีกกว่า 62 ล้านเหรียญ จาก 10,665 โรงภาพยนตร์ ใน 46 ประเทศ ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญที่เปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพียงสัปดาห์แรกที่เข้าฉาย IT ก็สามารถกวาดรายได้รวมทั่วโลกไปแล้วกว่า 179.2 ล้านดอลลาร์ ซึ่งตลาดต่างประเทศที่ทำเงินได้สูงสุดคือประเทศอังกฤษ (12.3 ล้านเหรียญ) รองลงมาคือรัสเซีย (6.7 ล้านเหรียญ), ออสเตรเลีย (5.9 ล้านเหรียญ), บราซิล (5.6 ล้านเหรียญ), เกาหลี (4.3 ล้านเหรียญ) และสเปน (3.1 ล้านเหรียญ) ตามลำดับ

IT โผล่จากนรก

          ส่วนในประเทศไทยก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ภาพยนตร์ IT  ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่ง ด้วยรายได้ภาพยนตร์ ประจำสุดสัปดาห์ [7 - 10 กันยายน 2560]  25.36 ล้านบาท (อ้างอิงข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ชมรมวิจารณ์บันเทิง - Flickz) ถือได้ว่าเปิดตัวได้เป็นอย่างดี

IT โผล่จากนรก

          นอกจากสการ์สการ์ดที่จะสวมวิญญาณเพนนี่ไวซ์มาทำให้ผู้ชมขวัญผวาแล้ว ใน IT ผู้ชมจะได้รู้จักและตกหลุมรักเหล่าเด็กน้อยที่มาร่วมสร้างสีสันในหนังเรื่องนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เจเรมี่ เรย์ เทย์เลอร์, โซเฟีย ลิลลิส, ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด, ไวแอตต์ โอเลฟฟ์, โชเซ่น เจค็อบส์, แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์, นิโคลาส ฮามิลตัน รวมไปถึงหนูน้อยจอร์จี้ ที่รับบทโดยแจ็คสัน โรเบิร์ต สก็อตต์

          อะไรคือสิ่งที่คุณกลัว ค้นหาคำตอบได้ใน IT โผล่จากนรก วันนี้ในโรงภาพยนตร์

IT โผล่จากนรก

IT โผล่จากนรก

IT โผล่จากนรก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก IT Movieเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพนนี่ไวซ์เด็ดจริง IT กวาดเรียบทุกชาร์ต เปิดตัว 179 ล้านเหรียญทั่วโลก โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2560 เวลา 14:57:25 4,670 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP