ข่าวฉาวเป็นเหตุ ! สองผู้เขียนบท Toy Story 4 ถอนตัว

Toy Story 4

Toy Story 4

          ข่าวฉาวกระทบงาน ! สองผู้เขียนบท Toy Story 4 ประกาศถอนตัว เผยสาเหตุเป็นเพราะถูกก้าวก่ายโดยไม่พึงประสงค์
 
          "ไม่ง่ายเลยที่จะต้องรับมือกับข้อผิดพลาด แต่นั่นก็เป็นวิธีเดียวที่เราจะได้เรียนรู้จากมัน" คือคำกล่าวในจดหมายแถลงการณ์ต่อข่าวลวนลามฉาว ก่อนสละเก้าอี้หัวหน้าใหญ่แห่งสตูดิโอ Pixar และ Walt Disney Animation ชั่วคราวเป็นเวลา 6 เดือนของ จอห์น แลสซีเตอร์ (John Lasseter) ผู้ที่เว็บไซต์ Movieweb รายงานว่า เจ้าตัวเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ ราชิด้า โจนส์ (Rashida Jones) และวิล แม็คคอร์แมค (Will McCormack) ถอนตัวออกจากหน้าที่ผู้เขียนบทใน Toy Story 4 โดยแหล่งข่าว ระบุสั้น ๆ เพียงแค่ว่าเป็นเพราะ "การก้าวก่ายที่ไม่พึงประสงค์" ในขณะที่ทางสตูดิโอ Pixar ออกมาให้เหตุผลว่าเป็นเพราะ "ความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ตรงกัน"
Toy Story 4
 
          ก่อนหน้านี้ จอห์น แลสซีเตอร์ ยืนยันการรับหน้าที่เป็นผู้กำกับดูแลการถ่ายทำแอนิเมชั่นภาคต่อสุดโด่งดัง Toy Story 4 ร่วมกับเพื่อนสนิทของเขาอย่าง จอช คูลีย์ (Josh Cooley) เมื่อปี 2015 แต่จู่ ๆ เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2017 กลับมีรายงานออกมาว่า จอห์น แลสซีเตอร์ จะไม่เป็นผู้กำกับของ Toy Story 4 อีกต่อไปโดยไม่มีการแถลงข่าวระบุเหตุผลเจาะจงใด ๆ ออกมาทั้งสิ้น จนกระทั่งเจ้าตัวถูกเปิดโปงข่าวฉาวล่าสุดถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมต่อเพื่อนร่วมงาน ผ่านเว็บไซต์ The Hollywood Reporter ยกตัวอย่างเช่น ชอบจับจูบลูบคลำ ชอบกระซิบที่ข้างหู และพูดถึงรูปร่างสรีระของเพื่อนร่วมงานหญิง แต่ก็ไม่มีการยืนยันใด ๆ ว่านี่คือสาเหตุที่ทำให้สองผู้เขียนบท ราชิด้า โจนส์ และ วิล แม็คคอร์แมค ตัดสินใจถอนตัวออกจากโปรเจคท์อย่างเป็นทางการ
 
          สำหรับ Toy Story 4 เป็นแอนิเมชั่นภาคต่อของผองเพื่อนของเล่นสุดโด่งดังจาก Pixar ที่ประกาศสร้างกันมาตั้งแต่ปี 2014 พร้อมเผยพล็อตเรื่องหวาน เน้นความรักของวู้ดดี้ (อ่านเพิ่มเติม: Toy Story 4 เล่าการผจญภัยหาความรักของ วู้ดดี้) แต่กลับเจออุปสรรคมากมายทั้งการถอนตัวของผู้กำกับ จอห์น แลสซีเตอร์ เจ้าของข่าวฉาวข้างต้นเหลือเพียงผู้กำกับ จอช คูลีย์ (Josh Cooley) แถมถูกเลื่อนฉายให้แฟน ๆ รอกันยาวไปอีกหนึ่งปีเต็มจากวันที่ 15 มิถุนายน 2018 เป็นวันที่ 21 มิถุนายน 2019
 
Toy Story 4

          การถอนตัวของนักเขียนบทดั้งเดิมอย่าง ราชิด้า โจนส์ และ วิล แม็คคอร์แมค อาจทำให้โปรเจคท์แอนิเมชั่นภาคต่อ Toy Story 4 ที่ทุกคนต่างรอคอยต้องชะงักลงชั่วคราว เราคงได้แต่ภาวนา ขอให้ทาง Pixar รีบหาตัวผู้เขียนบทคนใหม่และเดินหน้าสร้างแอนิเมชั่นต่อไป โดยไม่ประกาศยกเลิกการสร้างอย่างถาวรเหมือนกับแอนิเมชั่น 1906, Newt, The Shadow King และ Finding Nemo 2 (อ้างอิงจาก: Comingsoon.net)

Toy Story 4

Toy Story 4

ภาพจาก เว็บไซต์ Oh My Disney

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข่าวฉาวเป็นเหตุ ! สองผู้เขียนบท Toy Story 4 ถอนตัว โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:53:06 7,635 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP