เปิดผลงานเด่น เมแกน มาร์เคิล หวานใจพระคู่หมั้น เจ้าชายแฮร์รี่

เมแกน มาร์เคิล

เมแกน มาร์เคิล

เมแกน มาร์เคิล

          มาดูกัน ผลงานในวงการบันเทิงเด่น ๆ ของ เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นว่าที่เจ้าหญิงคนล่าสุดแห่งราชวงศ์อังกฤษ มีอะไรบ้าง

          หลังจากมีการประกาศแถลงการณ์จากสำนักพระราชวังออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2017 ถึงข่าวน่ายินดีที่ เจ้าชายเฮนรี ชาร์ลส์ อัลเบิร์ต เดวิด แห่งเวลส์ (Prince Henry Charles Albert David of Wales) หรือ เจ้าชายแฮร์รี่ ได้หมั้นหมายและจะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle) นักแสดงสาวชาวอเมริกัน (อ่านเพิ่มเติม: เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงประกาศข่าวดี เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล ปีหน้า) ในวันนี้ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่เราจะได้มาทำความรู้จักกับหวานใจเจ้าชายว่าที่เจ้าสาวคนเก่งกัน และขอแอบกระซิบไว้ก่อนเลยว่าทั้งประวัติ ทั้งความสามารถ และผลงานในวงการบันเทิงของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ
เมแกน มาร์เคิล

          เมแกน มาร์เคิล หวานใจชาวต่างชาติคนแรกในประวัติศาสตร์ราชวงศ์อังกฤษวัย 36 ปี เป็นบุตรสาวของ โธมัส ดับบลิว มาร์เคิล (Thomas W. Markle) เจ้าของรางวัล เอมมี่ อวอร์ดส์ สาขาผู้กำกับดีเด่นจากซีรีส์การแพทย์ General Hospital ที่ตัว เมแกน เองก็เคยแอบร่วมแจมด้วยในปี 2002 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่นับเป็นการก้าวเข้าสู่วงการจอแก้วครั้งแรกของเธอก่อนจะมีผลงานอื่น ๆ ตามมาเป็นหางว่าว อาทิ บท เวนดี้ ซีรีส์วัยรุ่นแนวดราม่า 90210 ทางช่อง The CW, บทเจ้าหน้าที่เอฟบีไอมือใหม่ เอมี่ เจสอัป ใน ซีรีส์ไซ-ไฟ Fringe ของผู้กำกับ เจ. เจ. อับบรามส์ (J. J. Abrams) ทางช่อง Fox, บทเจ้าหน้าที่ เลอาห์ มอนโทย่า ในซีรีส์สืบสวนสอบสวน CSI: Miami ทางช่อง CBS, บท ชาร์ล็อตต์ บอยด์ ในซีรีส์ดราม่า-คอมเมดี้ Castle ทางช่อง ABC และบท เรเชล เซน ตัวละครนำหลักในซีรีส์กฎหมาย Suits ตั้งแต่ปี 2011 จนถึงปัจจุบันทางช่องเคเบิล USA Network ที่เป็นซีรีส์แจ้งเกิดทำให้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะอาชีพนักแสดงอย่างกว้างขวางและเพิ่งปิดกล้องถ่ายทำซีซั่นที่ 7 ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

เมแกน มาร์เคิล

          นอกจากนี้ เมแกน มาร์เคิล ยังฝากฝีมือไว้ในผลงานภาพยนตร์อีกมากมายด้วยกัน เริ่มตั้งแต่บทตัวประกอบเล็ก ๆ ใน A Lot like Love ภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ เมื่อปี 2005 ไปจนถึงภาพยนตร์ที่คอหนังต้องเคยผ่านตากันมาบ้างแล้วอย่าง Remember Me เมื่อปี 2010, Horrible Bosses เมื่อปี 2011 และ Anti-Social เมื่อปี 2015 ซึ่งนอกจากผลงานทั้งหมดที่กล่าวมานักแสดงสาวคนเก่งยังขยันช่วยเหลือสนับสนุนงานด้านสังคมให้กับองค์การเพื่อสตรีแห่งสหประชาชาติ (UN Woman) ทั้งยังเป็นทูตสัมพันธไมตรีให้แก่มูลนิธิเด็กยากไร้แคนาดา (World Vision Canada) อีกด้วย

เมแกน มาร์เคิล

          สำหรับ เมแกน มาร์เคิล จบการศึกษาในสาขาวิชาเอกการสื่อสารและภาพยนตร์จากมหาวิทยาลัย Northwesten ทำงานเป็นนักเขียนตัวอักษรวิชวลอาร์ตก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดงในทุกวันนี้ โดยเธอเคยผ่านการลั่นระฆังวิวาห์กับโปรดิวเซอร์ เทรเวอร์ แอนเกลสัน (Trevor Engelson) มาแล้วในปี 2011 และเลิกรากันไปในสองปีให้หลัง ก่อนจะประกาศตัวคบหาดูใจกับเจ้าชายแฮร์รี่ในปี 2016

เมแกน มาร์เคิล

เมแกน มาร์เคิล

เมแกน มาร์เคิล

ภาพจาก อินสตาแกรม Kensington Palace, อินสตาแกรม Meghan Markle, เฟซบุ๊ก Meghan Markle

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดผลงานเด่น เมแกน มาร์เคิล หวานใจพระคู่หมั้น เจ้าชายแฮร์รี่ โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:38:35 16,833 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP