Walking Dead 8 จบครึ่งซีซั่นด้วยเรตติ้งต่ำสุดในประวัติการณ์ !

Walking Dead 8

Walking Dead 8

          แฟนไม่ปลื้มดราม่า ! Walking Dead 8 ส่งท้ายครึ่งซีซั่นด้วยเรตติ้งต่ำสุดนับตั้งแต่จบซีซั่น 2 ก่อนฉายครึ่งหลังกุมภาพันธ์ 2018

          จากเรตติ้งในวันเปิดตัวตอนแรกของ Walking Dead ซีซั่น 8 ที่ทำเรตติ้งได้ต่ำสุดในรอบ 5 ปี และกระแสที่ค่อนข้างเงียบหายของแฟน ๆ ก็พอจะเดาได้อยู่แล้วว่าซีรีส์ซอมบี้ชื่อดัง Walking Dead กำลังเดินทางมาถึงจุดอิ่มตัวจริง ๆ แล้ว (อ่านเพิ่มเติม: เรตติ้งตก ! The Walking Dead ซีซั่น 8 ดิ่งต่ำสุดในรอบ 5 ปี) แม้ในตอนแรกจะยังมีหวังว่าผู้กำกับ สก็อต เอ็ม. กิมเปิล (Scott M. Gimple) จะสามารถกอบกู้ชื่อเสียงทวงบัลลังก์เจ้าพ่อแห่งช่อง AMC ได้อีกครั้ง แต่ดูท่าว่าจะเป็นเพียงความฝันไปเสียแล้ว เพราะเรตติ้งตอนจบส่งท้ายครึ่งแรกก่อนพักครึ่งซีซั่นกลับดิ่งลงแบบต้องจารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ซีรีส์ Walking Dead !

          โดยมีรายงานเรตติ้งจากเว็บไซต์ Variety ออกมาว่า ตอนจบครึ่งซีซั่น 8 ทำเรตติ้งได้ 3.4 (7.9 ล้านคนคือผู้ชมช่วงวัย 18-49 ปี) หากเทียบกับตอนก่อนหน้านี้ที่ทำเรตติ้งไปได้ 3.3 (7.5 ล้านคนคือผู้ชมช่วงวัย 18-49 ปี) ก็ถือว่าตอนจบครึ่งซีซั่นนั้นประสบความสำเร็จในการเรียกคนดูอยู่ไม่น้อย แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องยอมรับว่า ตอนจบครึ่งซีซั่น 8 คือตอนที่ทำเรตติ้งตอนปิดท้ายครึ่งซีซั่นได้ต่ำที่สุดตั้งแต่จบซีซั่นที่ 2 เลยทีเดียว

          เท่านี้ก็เป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า การใช้มุกซ้ำอย่างการปิดฉากชีวิตของตัวละครรุ่นบุกเบิกที่ทุกคนผูกพันมาตั้งแต่แรกเริ่มอาจจะเรียกกระแสการพูดถึงจากคนดูได้ก็จริง แต่นอกจากจะทำให้แฟน ๆ ไม่ปลื้มแล้วก็อาจทำให้ทางช่อง AMC ไม่ปลื้มในเรตติ้งและกระแสที่ดิ่งลงจนออกคำสั่งตัดจบตำนานสงครามมนุษย์ในหมู่ซอมบี้นี้ลงเข้าสักวัน เราคงต้องติดตามกันต่อไปว่าการกลับมาของ Walking Dead ซีซั่น 8 ช่วงครึ่งหลังในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 จะพารุ่งหรือพาร่วง..

Walking Dead 8

          ส่วนคนที่เหนื่อยจะเสียใจกับตอนจบทิ้งท้ายสุดดราม่ากันแล้วเราก็มีข้อสันนิษฐานถึงทิศทางของเนื้อเรื่องในช่วงครึ่งหลัง Walking Dead ซีซั่น 8 มาให้ได้อ่านคั่นอารมณ์ดราม่ากันในวันนี้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า หลังจากนี้จะมีการพูดถึงเนื้อหาในซีรีส์ Walking Dead สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยรับชมและมีภูมิต้านทานการสปอยล์ต่ำก็ขอให้ข้ามส่วนนี้ไปก่อนถ้าไม่อยากเสียอรรถรส

Walking Dead 8

          อ้างอิงจากข้อสันนิษฐานของเว็บไซต์ DenOfGreek มีการเดาไว้ว่า Walking Dead ซีซั่น 8 ในช่วงครึ่งหลังอาจอิงตามหนังสือการ์ตูน Walking Dead: All Out War - Part Two เล่มที่ 21 ตอน 121-126 ที่สามารถแบ่งเรื่องราวออกเป็นสองประเด็นหลักใหญ่ ๆ ไม่นับช่วงทำสงครามระหว่างฝ่ายอเล็กซานเดรีย (Alexandria) ของริค และฝ่ายซาเวียร์ (Savior) ของนีแกนในช่วงกลาง ก็คือ ชีวิต ยูจีน หลังจากอับบราฮัมตาย และการแก้แค้นของริคต่อนีแกน

Walking Dead 8

Walking Dead 8

          ถ้าใครสงสัยว่าในซีรีส์ ยูจีนจะเลือกเข้าข้างสนับสนุนการสร้างลูกกระสุนปืนให้ฝ่ายไหน ตามฉบับการ์ตูน ยูจีน จะเลือกเข้าข้างฝ่ายอเล็กซานเดรียของริค ก่อนออกไปเข้าพวกกับฝ่ายซาเวียร์ของนีแกนในภายหลัง ส่วนคนที่สงสัยถึงจุดจบของนีแกนในซีรีส์ว่าจะเป็นอย่างไร ตามฉบับการ์ตูน ริค จะเป็นผู้ปาดคอวายร้ายตัวเป้งคนนี้ด้วยตัวเอง จากการหลอกล่อให้ตายใจด้วยการชวนพักรบสงบศึก โน้มน้าวให้นีแกนเป็นพันธมิตรนำกลุ่มคนให้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสันติต่อไป แต่ก็จบลงที่ ริค ถูกนีแกนหักขาออกเป็นเสี่ยง ๆ ก่อนทั้งสองจะถูกรักษาและ ริค สั่งให้ขังนีแกนเอาไว้ไม่ให้เห็นเดือนเห็นตะวันเพื่อชดใช้ความชั่วร้ายของตัวเอง ก็ถือว่าชัยชนะในครั้งนี้นั้นเป็นของ ริค ไปโดยปริยาย

Walking Dead 8

          นอกจากนี้ ในตอนที่ 127 ของฉบับการ์ตูนหลังจากจบสงครามใหญ่ก็ตัดตอนไปที่เหตุการณ์สองปีให้หลัง เปิดเผยชีวิตอันสงบสุขของชาวอเล็กซานเดรียนำโดย ริค ที่เริ่มเข้าสู่ช่วงสูงวัยแล้ว (อ่านเพิ่มเติม: ไขปริศนา Walking Dead 8 ทำไมริคถึงกลายเป็นคนแก่) ก่อนจะเกิดเหตุการณ์วุ่นวายให้หลังที่มาพร้อมกับตัวละครใหม่ ก็อาจเป็นได้ว่าในช่วงครึ่งหลังของซีรีส์เราจะได้เห็นช่วงเวลาสบาย ๆ ของตัวละครที่ต้องเหนื่อยล้าจากเรื่องหนัก ๆ มาก่อนหน้านี้ได้พักผ่อนใช้ชีวิตแบบที่มนุษย์ทั่วไปควรจะเป็นกันบ้าง

          ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวละครนีแกนในซีรีส์ที่ดูทั้งมีไหวพริบ ทั้งเจ้าเล่ห์และแข็งแกร่งจะเสียท่าให้ริคง่าย ๆ แล้วยูจีนจะเลือกหักหลังฝ่ายอเล็กซานเดรียของริคไปเข้าพวกกับฝ่ายซาเวียร์ของนีแกนตามฉบับการ์ตูนหรือไม่ คงต้องลุ้นกันต่อไปในภายภาคหน้า ในตอนนี้คงได้แต่หวังว่าผู้กำกับ สก็อต เอ็ม. กิมเปิล จะไม่ทำให้แฟน ๆ ส่วนใหญ่เสียน้ำตาหรือผิดหวังอีกก็แล้วกัน..

Walking Dead 8

Walking Dead 8

ภาพจาก The Walking Dead

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Walking Dead 8 จบครึ่งซีซั่นด้วยเรตติ้งต่ำสุดในประวัติการณ์ ! โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 11:15:32 16,124 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP