x close

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017 โดยนิตยสาร TIME

10 รายชื่อภาพยนตร์ยอดแย่แห่งปี 2017

          เปิดโผ 10 รายชื่อภาพยนตร์ยอดแย่แห่งปี 2017 โดยนิตยสารไทม์ Emoji Movie ขึ้นบัลลังก์หนังแย่ที่หนึ่ง

          การจัดอันดับหนังที่ทุกคนรอคอยกลับมาอีกครั้ง ! อย่างที่เห็นกันว่าปี 2017 ก็ถือเป็นอีกปีที่กองทัพภาพยนตร์ทุกขนาดทุกแขนงต่างตบเท้าเข้าโรงภาพยนตร์กันอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ซึ่งก็แน่นอนว่านิตยสารดังระดับโลกอย่าง TIME ก็ไม่พลาดหยิบภาพยนตร์ทั้งหลายมาเข้าคิวให้คะแนนและจัดรายชื่อเป็น 10 อันดับหนังยอดแย่ประจำปี 2017 โดยนิตยสารไทม์ มาฝากทุกคนอีกเช่นเคย
         ส่วน 10 หนังที่โดนแจ็กพอตจากไทม์จะมีเรื่องอะไรบ้าง ความคิดเห็นจากไทม์ต่อหนังแต่ละเรื่องจะเป็นอย่างไร แล้วหนังในใจของคุณจะติดอยู่ในอันดับหนังยอดแย่หรือไม่ ไปดูกันได้เลย !

10. Ghost in the Shell

          ภาพยนตร์จากการ์ตูนแอนิเมชั่นญี่ปุ่นชื่อดังที่นอกจากจะสร้างออกมาอย่างลวก ๆ และงุนงงจนหาคำอธิบายไม่ได้ ก็ยังมีการแคสติ้งนักแสดงที่ยิ่งพาให้หนังก้าวข้ามจากคำว่า 'ล้มเหลว' ไปสู่คำว่า 'หายนะ' ได้อย่างสวยงาม เนื่องจากบทตัวเอก โมโตโกะ คุซานางิ ไซบอร์กสาวที่ดูจากชื่อก็รู้แล้วว่าญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น แต่กลับดึงตัวนักแสดงชาวอเมริกันที่ไม่มีเค้าหน้าเอเชียเลยแม้แต่นิดเดียวอย่าง สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) มารับบทแบบไม่สนใจกระแสต่อต้าน การฟอกขาวตัวละคร (Whitewashing) หรือ การให้นักแสดงส่วนมากในเรื่องเป็นคนผิวขาวขัดกับรูปลักษณ์ตัวละครจริง ก็ไม่แปลกใจที่หนังจะถูกแฟนคลับจากการ์ตูนต้นฉบับโจมตีจนกระแสหนังเงียบกริบไปโดยปริยาย


9. King Arthur: Legend of the Sword

          หนังรีบูตจากนิยายดังของกษัตริย์อาเธอร์ โดยผู้กำกับ กาย ริชชี่ (Guy Ritchie) ที่หวังไว้ว่าจะเป็นหนังปูทางไปสู่หนังภาคต่อเรื่องอื่นเพื่อขยายจักรวาลหนังอาเธอร์เรียน (Arthurian Cinematic Universe) แต่ไม่รู้ว่าเพราะความมึนงงหรืออะไรที่ทำให้เจ้าตัวกลับทำลายความคลาสสิกของยุคอังกฤษกลางด้วยเรื่องราวเวทมนตร์แฟนตาซีและสงครามยิบย่อยสุดครึกโครมที่หาต้นตอการเกิดแทบจะไม่ได้ แถมตำนานของกษัตริย์อาเธอร์ (แสดงโดย ชาร์ลี ฮันแนม) ที่ควรจะเน้นเล่าเป็นหลักก็ไม่ได้เด่นชัดหรือน่าจดจำเลย

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017

8. The House

          แม้การกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งของ วิลล์ เฟอร์เรลล์ (Will Ferrell) และ เอมี่ โพห์เลอร์ (Amy Poehler) จะน่าสนใจขนาดไหน แต่หนัง The House ก็ยืนยันได้จริง ๆ ว่า เคมีตลกที่เข้ากันดีของนักแสดงนำทั้งสองไม่สามารถใช้การันตีความสนุกของหนังได้เลย เพราะถึงหนังจะพยายามใส่มุกตลกใหม่ ๆ แต่มุกตลกอุปกรณ์อย่างผู้ชายใส่แว่นตาดำของผู้หญิง, มุกตลกแบบพูดติดอ่าง อ่านหนังสือผิด ๆ ถูก ๆ รวมไปถึงมุกทะลึ่งใต้สะดือทั้งหลาย ก็สร้างได้เพียงเสียงหัวเราะแบบฝืน ๆ ยืนยันว่า The House ไม่ใช่หนังตลกที่ดีจริง ๆ

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017

7. Justice League

          กำลังชื่นชมและอิ่มเอมไปกับยุคสมัยสุดรุ่งเรืองของ Wonder Woman กันอยู่ดี ๆ ก็มี Justice League เข้ามาตบหน้าแฟนคลับ DC ให้หงายเงิบกันไปเป็นแถบ ๆ เพราะการแท็กทีมของผู้กำกับผู้เจนเวทีในวงการหนังฮีโร่อย่าง แซค สไนเดอร์ (Zack Snyder) และ จอส วีดอน (Joss Whedon) กลับไม่สามารถทำให้หนังสำเร็จได้ตามที่ทุกคนคาดหวัง แถมการรวมตัวครั้งแรกของทีมจัสติช ลีค ทีมในฝันของฮีโร่แบทแมน ก็ยังไม่ว้าวพอให้ไปสู้กับฮีโร่ในจักรวาลอื่นได้เลย

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017

6. The Mummy

          นับเป็นการรีบูตจักรวาลอียิปต์โบราณของมัมมี่ที่ทิ้งคำถามชวนปวดหัวและคาใจเอาไว้มากมายอีกหนึ่งเรื่อง แถมหลังดูจบหนังก็ดันทำให้คนดูรู้สึกเหมือนติดกับและโดนกักขังไว้ในโลงศพหินซาร์คอฟากัสของมัมมี่เสียเอง ! เนื่องจากหาทางออกกับปริศนาสุดงงในหัวไม่ได้ว่า ทำไมสมบัติโบราณที่เก่าแก่หายากจนประเมินค่าไม่ได้ถึงถูกค้นพบกันซะง่าย ๆ ? ทำไมซอมบี้ถึงมาโผล่อยู่ในหนังมัมมี่ ? แล้วถ้ามัมมี่ฆ่ามนุษย์ มนุษย์จะกลายเป็นมัมมี่หรือซอมบี้ ?

          ทั้งนี้ทั้งนั้น Universal Pictures ยังมีแผนสร้างหนังตามมาอีกหลายเรื่อง อาทิ Dracula, Van Helsing, The Bride of Frankenstein และ The Wolfman เพื่อขยายจักรวาลมัมมี่ไปสู่จักรวาลของอสุรกายอื่น ๆ ต่อไป ก็หวังว่าคลังหนังชุดใหญ่ที่กำลังจะตามมาในอนาคตจะทำให้ข้อสงสัยทั้งหมดนี้หายไปได้ก็แล้วกัน

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017

5. The Snowman

          หนังยอดแย่ที่ยิ่งดูแย่เข้าไปอีกเพราะสร้างมาจากทีมคุณภาพมากฝีมือทั้งนั้น นับตั้งแต่สองนักแสดงนำ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Michael Fassbender) และ รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน (Rebecca Ferguson), ผู้กำกับ โทมัส อัลเฟรดสัน (Thomas Alfredson) จาก Let the Right One In และเนื้อเรื่องต้นฉบับจากหนังสือขายดีของนักเขียนชาวนอร์เวย์ โจ เนสเบอร์ (Jo Nesbø) แต่หนังกลับมีจุดบกพร่องและยังพยายามสร้างอารมณ์ดราม่าเข้มข้นจนดูตลกแทน แถมด้วยบทบาทของตัวละครเอกที่ฉลาดแบบไม่สมเหตุสมผลพร้อมจุดเฉลยเรื่องแบบยากที่จะเข้าใจ


4. Daddy's Home 2

          จากเรื่องราวสงครามระหว่างพ่อเลี้ยงของ วิลล์ เฟอร์เรลล์ (Will Ferrell) และพ่อแท้ ๆ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ก็ทำให้ทั้งงงทั้งสงสัยว่าหนังประสบความสำเร็จจากอะไร เรื่องราวชวนหัว หรือเพราะความสนุกที่แตกต่าง ที่ทำให้รายได้ในภาคแรกสูงถึง 7,900 ล้านบาททั่วโลก แถมหนังยังมีภาคต่อ Daddy's Home 2 ออกมาให้ได้ชมกันอีก และรายได้ก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะหนังทำเงินทั่วโลกไปถึง 5,100 ล้านบาท ก็ยิ่งสร้างความสงสัยจนอยากจะไปถาม Box Office ว่า "ทำไม ?" ซ้ำ ๆ วนไปอีกหลายต่อหลายครั้ง ! ว่าหนังเรื่องนี้มีดีที่อะไร แถมยังเอานักแสดงคุณภาพอย่าง เมล กิบสัน (Mel Gibson) มาแจมในบทเสือผู้หญิงที่ในหัวมีแต่เรื่องตลกใต้สะดือเพียงแค่นั้น

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017

3. A Cure For Wellness


          หนังจากผู้กำกับ กอร์ เวอร์บินสกี้ (Gore Verbinski) แห่ง Pirates of the Caribbean ภาค 1-3 นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง เดน ดีฮาน (Dane DeHaan) ที่ภายใต้ฉากและองค์ประกอบหนังที่สวยงามกลับมีแต่เรื่องราวที่ซับซ้อนยุ่งเหยิง โดยหนังเริ่มจากพล็อตเรื่องที่ว่าด้วยเรื่องของการทดลองทางวิทยาศาสตร์ในวงการสุขภาพสู่ความลับด้านมืดของนายทุนหน้าเลือด แล้วจู่ ๆ ก็เปลี่ยนไปเป็นนิทานความรักระหว่างพี่น้อง ก็ไม่แปลกใจที่หนังจะไร้ทิศทางวนเวียนอย่างไม่รู้จบ จนต้องปิดท้ายด้วยจุดจบที่ทำให้คนดูรู้สึกเหมือนได้ลงไปในอ่างปลาไหลของนางเอกจริง ๆ

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017

2. The Book of Henry

          หนังจากผู้กำกับ คอลิน เทรเวอร์โรว์ (Colin Trevorrow) เกี่ยวกับ เฮนรี่ เด็กน้อยวัย 11 ขวบที่ค้นพบความจริงว่าเด็กหญิงที่เป็นทั้งเพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมโรงเรียนของเขาถูกทำร้ายโดยพ่อเลี้ยง เขาจึงร่วมมือกับผู้เป็นแม่วางแผนช่วยเหลือเหยื่อที่น่าสงสารให้หลุดพ้นจากเงื้อมมือของเพื่อนบ้านใจโหด.. แม้หนังจะได้นักแสดงดังเจ้าของรางวัลมากมายอย่าง นาโอมิ วัตส์ (Naomi Watts) มาเป็นตัวชูโรงแต่ด้วยพล็อตเรื่องที่เล่าแบบทื่อ ๆ ตรงไปตรงมาก็ทำให้หนังขาดความน่าตื่นเต้นและลุ้นระทึกไปมากทีเดียว

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017

1. The Emoji Movie

          สิ่งที่สนุกที่สุดเกี่ยวกับ The Emoji Movie คือการได้อ่านเสียงวิพากษ์อย่างออกรสออกชาติกันในโลกอินเทอร์เน็ตจากบรรดานักวิจารณ์ที่พร้อมใจกันส่งไอคอนอีโมจิรูปอุนจิ รูปหน้าแหวะ ยืนยันความยอดแย่ของหนังขนาดที่เว็บไซต์ Vox ถึงกับพาดหัวบทความรีวิวเอาไว้ตัวโต ๆ เลยว่า "อย่าไปดูหนัง The Emoji Movie" ด้วยพล็อตเรื่องที่พยายามทำให้แปลกใหม่แต่กลับชวนงงและหนังดูมีความพยายามยัดเยียดและจูงใจให้เด็กยุคใหม่หันมาหมกมุ่นกับมือถือมากเกินไปหน่อย

10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017

          แม้การจัดอันดับประจำปี 2017 อาจจะถูกใจหรือขัดใจใครไปบ้าง แต่กระปุกดอทคอมขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ความชื่นชอบและรสนิยมการดูหนังของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน หนังบางเรื่องอาจจะไม่ใช่หนังที่ดีที่สุดแต่กลับเป็นหนังที่เราชอบที่สุดก็ได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องเสียใจไปถ้าหนังในดวงใจของคุณดันมาติดโผหนังยอดแย่จากไทม์ไปกับเขาด้วย.. !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 หนังยอดแย่ประจำปี 2017 โดยนิตยสาร TIME โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 17:59:20 25,663 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP