x close

ชี้เบาะแส ! วินเทอร์ โซลเยอร์ อาจไม่ใช่กัปตันอเมริกาคนต่อไป

วินเทอร์ โซลเยอร์

วินเทอร์ โซลเยอร์

          Black Panther เผยอนาคต วินเทอร์ โซลเยอร์ อาจชวดตำแหน่งกัปตันอเมริกาคนใหม่ เพื่อร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่มหานครวากานดา

          "ใครจะเป็นกัปตันอเมริกาคนต่อไป ?" คือคำถามยอดฮิตที่แฟนคลับต่างก็สงสัยกันมานานหลังจากมาร์เวลเผยข้อมูลมาก่อนหน้านี้ว่า Captain America 3 จะถือเป็นจุดจบของตัวละคร สตีฟ โรเจอร์ ในบทบาทกัปตันอเมริกา และถ้าจักรวาลหนังมาร์เวลจะอ้างอิงเนื้อเรื่องจากฉบับคอมมิค ตัวเต็งที่จะมารับหน้าที่กัปตันอเมริกาคนต่อไปมีอยู่สองคนด้วยกันคือ เพื่อนรักบัคกี้ บาร์นส์ หรือวินเทอร์ โซลเยอร์ และซามูเอล วิลสัน หรือฟอลคอน (คลิก: Captain America 3 เล่าบทสรุป สตีฟ พร้อมส่งหน้าที่ให้ บัคกี้-ฟอลคอน)
          ในวันนี้ กระปุกดอทคอม จึงขอหยิบข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant มาเป็นข้อเท็จจริงสนับสนุนข้อสันนิษฐานว่า "ฟอลคอนจะเป็นกัปตันอเมริกาคนต่อไปในจักรวาลหนังมาร์เวลเช่นเดียวกับในฉบับคอมมิค" โดยมีเบาะแสข้อมูลมาจากผลงานล่าสุดของมาร์เวล Black Panther ในฉากท้ายเครดิตตอนปิดท้ายภาพยนตร์นั่นเอง (คลิก: ชัวร์แล้ว ! ฟอลคอน คือกัปตันอเมริกาคนต่อไป)

          คำเตือน : เนื้อหาหลังจากนี้จะมีการสปอยล์ถึงเนื้อหาในฉากท้ายเครดิตของ Black Panther หากใครยังไม่ได้รับชมก็ขอให้ข้ามบทความนี้กันไปก่อนเพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการชมภาพยนตร์ในภายหลัง

วินเทอร์ โซลเยอร์

          อย่างที่เราได้เห็นกันไปแล้วในฉากท้ายเครดิตหลังของ Black Panther (เพิ่มเติม: เก็บตกฉากท้ายเครดิต Black Panther สำคัญยังไงมาดูกัน) นอกจากเป็นการเซอร์ไพรส์ให้ทุกคนดีใจถึงการกลับมาแบบสภาพสมบูรณ์แข็งแรงร้อยเปอร์เซ็นต์ของตัวละครขวัญใจใครหลายคนอย่าง บัคกี้ บาร์นส์ ยังถือเป็นการบอกใบ้อนาคตในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลของตัวละครนี้อีกด้วยว่า เราอาจจะได้เห็น บัคกี้ บาร์นส์ ร่วมทำงานให้กับวากานดาต่อไปโดยไม่รับตำแหน่งเป็นกัปตันอเมริกาในอนาคต อ้างอิงจากฉายา "หมาป่าขาว" หรือ "ไวท์วูล์ฟ (White Wolf)" ที่เด็ก ๆ ใช้เรียกเขาในฉากดังกล่าว

วินเทอร์ โซลเยอร์

          โดย ไวท์วูล์ฟ ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Black Panther Vol.3 ฉบับปี 1999 เป็นตัวละครเด็กชายผิวขาวชื่อจริงว่า ฮันเตอร์ ผู้รอดชีวิตมาจากเหตุการณ์เครื่องบินตกในประเทศวากานดา เขาถูกช่วยเหลือพร้อมรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมโดยกษัตริย์ ที ชาก้า ก่อนได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วย ฮาทัต เซราเซ่ (Hatut Zeraze) หน่วยตำรวจสายลับพิเศษของวากานดาและได้รับฉายาว่า "ไวท์วูล์ฟ" หากแต่ความผิดหวังที่ตนไม่ได้เป็นกษัตริย์คนต่อไป รวมถึงความวุ่นวายและการหักหลังในหน่วย ฮาทัต เซราเซ่ หลังจากองค์รัชทายาท ที ชัลล่า ขึ้นครองราชย์ ก็ทำให้ ฮันเตอร์ ตัดสินใจแยกตัวออกมาจากวากานดาพร้อมพรรคพวกคนสนิทและกลายเป็นทหารรับจ้างในภายหลัง อย่างไรก็ตาม ฮันเตอร์ยังคงกลับไปเป็นกำลังเสริมให้กับ ที ชัลล่า พี่น้องต่างสายเลือดทุกครั้งที่วากานดาเกิดปัญหาเนื่องจากเขายังคงรัก ภักดี และไม่ลืมบุญคุณที่กษัตริย์ที ชาก้า ช่วยชีวิตเขาไว้นั่นเอง

วินเทอร์ โซลเยอร์

          ทั้งนี้ เหตุผลที่มาร์เวลตั้งใจหยิบฉายา "ไวท์วูล์ฟ" มาใช้เรียก บัคกี้ บาร์นส์ อาจเป็นไปได้ว่า มาร์เวลต้องการเปิดทางให้ ฟอลคอน ขึ้นรับตำแหน่งเป็นกัปตันอเมริกาคนต่อไปตามฉบับคอมมิค ในขณะที่อนาคตของ บัคกี้ บาร์นส์ จะอิงไปตามเรื่องราวของตัวละคร ไวท์วูล์ฟ นั่นหมายความว่า หลังจากสงครามอินฟินิตี้วอร์สิ้นสุดลง เราอาจได้เห็น บัคกี้ บาร์นส์ ตัดสินใจอยู่เคียงข้าง และทำงานให้กับเมืองวากานดาเพื่อตอบแทนที่ได้ช่วยชีวิตของเขาเอาไว้ ก่อนจะกลายเป็นหัวหน้าหน่วยตำรวจสายลับคนเก่งแห่งหน่วย ฮาทัต เซราเซ่ และได้รับฉายาว่า ไวท์วูล์ฟ ในที่สุด

          ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นเพียงการวิเคราะห์ที่อิงจากเนื้อเรื่องตามฉบับคอมมิคทั้งหมด ในความเป็นจริงมาร์เวลอาจไม่สนใจเรื่องราวของฮันเตอร์และหยิบฉายา "ไวท์วูล์ฟ" ให้เป็นชื่อเฉพาะที่ชาวเมืองวากานดาใช้เรียก บัคกี้ บาร์นส์ เพียงเท่านั้น เราคงต้องติดตามภาพยนตร์มาร์เวลเรื่องถัดไปอย่าง Avengers: Infinity War กำหนดฉายวันที่ 26 เมษายน 2018 กันต่อไปว่า จะมีเบาะแสบอกใบ้ถึงว่าที่กัปตันอเมริกาคนต่อไปอีกหรือไม่.. ส่วนคุณผู้อ่านทั้งหลายก็มาแชร์ความเห็นกันเนอะ

ภาพจาก Marvel Entertainment

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เบาะแส ! วินเทอร์ โซลเยอร์ อาจไม่ใช่กัปตันอเมริกาคนต่อไป อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2561 เวลา 14:53:15 22,498 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP