x close

เก็บตก ! ฉากท้ายเครดิต Black Panther สำคัญยังไงมาดูกัน

Black Panther

Black Panther

          ราชาพยัคฆ์ชวนเจาะลึก ! มาดูกันสองฉากท้ายเครดิต Black Panther ปูทางสู่สงครามอินฟินิตี้วอร์และขยายจักรวาลมาร์เวลให้กว้างขึ้นยังไงบ้าง

          ว่าด้วยเรื่องธรรมเนียมของภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวลที่ไม่ว่าจะปล่อยภาพยนตร์มากี่เรื่องต่อกี่เรื่องก็ต้องมีฉากท้ายเครดิตเป็นของแถมให้แฟน ๆ ได้เซอร์ไพรส์กันอยู่ร่ำไป และแน่นอนว่าผลงานล่าสุดอย่าง Black Panther เองก็ต้องไม่พลาด ส่งราชาเสือดำ ที ชัลล่า นำทีมปล่อยฉากแถมท้ายเครดิตปิดท้ายถึงสองฉาก ทั้งประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ล้ำสมัยกว่าใคร ๆ ของประเทศวากานดา และปูทางเตรียมสานต่อเรื่องราวสู่สงครามใหญ่ให้กับ Avengers: Infinity War ต่อไป

          แต่ก่อนจะไปเจาะลึกสองฉากท้ายเครดิตดังกล่าวพร้อมกัน เราต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากจากเว็บไซต์ Vox.com หลังจากนี้จะมีการสปอยล์เนื้อหาใน Black Panther เหมาะสำหรับผู้ที่รับชมภาพยนตร์มาแล้วเท่านั้น !

ฉากท้ายเครดิตแรก : เปิดตัวมหานครลับวากานดาสู่สายตาชาวโลก

          ในฉากท้ายเครดิตแรก เราได้เห็นการมาเยือนของ ฝ่าบาทที ชัลล่า ร่วมด้วยโอโคเย และนาเกีย ณ องค์การสหประชาชาติ (United Nations) ในเมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย ยืนกล่าวคำปราศรัย พร้อมแบ่งปันและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยรวมถึงทรัพยากรล้ำค่าอย่างแร่ไวเบรเนียม ให้กับประเทศสมาชิกผู้ร่วมองค์กรทั่วโลก ทั้งยังไม่ต้องการให้ประเทศวากานดาเป็นประเทศที่ถูกแบ่งแยกจากชาวโลกอีกต่อไป แต่กลับมีตัวแทนสมาชิกคนหนึ่งถามแย้งขึ้นมาอย่างเย้ยหยันว่า วากานดามีอะไรแบ่งปันให้แก่ประเทศอื่นได้จริง ๆ บ้าง ? ฝ่าบาทของเราได้ยินดังนั้นก็ไม่พูดตอบโต้อะไรอีก นอกจากส่งยิ้มบางที่แฝงด้วยเลศนัยกลับไปเพียงเท่านั้น

Black Panther

ฉากท้ายเครดิตแรก : หมายความว่าอย่างไร ?

          หลังจากวากานดาพยายามปกปิดตัวเองจากสายตาชาวโลกมาอย่างยาวนานเพราะไม่อยากข้องเกี่ยวกับสงครามและเรื่องวุ่นวายของประเทศอื่นจนถูกมองว่าเป็นประเทศโลกที่สาม ผู้คนอดอยาก ยากจนยากไร้ ห่างไกลความเจริญ แต่ในเมื่อการหลบซ่อนและหลีกเลี่ยงไม่ได้ช่วยทำให้ความขัดแย้งทั้งในและนอกประเทศลดลง รวมถึงยุคสมัยที่ก้าวผ่านเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนก่อน ทำให้กษัตริย์องค์ใหม่ ที ชัลล่า ตัดสินใจเปิดเผยความจริงต่อชาวโลก ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ในฐานะเจ้าของแร่ไวเบรเนียม ผู้มีสิทธิ์ควบคุมดูแลการใช้ทรัพยากรอันล้ำค่าของประเทศให้เป็นไปในทางที่ถูกต้องอย่างเต็มตัว ซึ่งถือเป็นการส่งสาส์นเตือน มิให้ผู้ใดเข้ามาวุ่นวายกับทรัพย์สินของประเทศอย่างอ้อม ๆ เช่นเดียวกัน

Black Panther

          แน่นอนว่าการตัดสินใจครั้งใหญ่ของวากานดาในครั้งนี้จะส่งผลต่อจักรวาลมาร์เวลเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องราวในภาพยนตร์ลำดับถัดไป Avengers: Infinity War ที่ทั้งเทคโนโลยีด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ ด้านการแพทย์การรักษา รวมถึงเหล่านักรบยอดฝีมือจากชนเผ่าต่าง ๆ จะกลายเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่จะมาช่วยเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทีมอเวนเจอร์ต่อกรกับวายร้ายตัวเป้ง ธานอส ในสงครามอินฟินิตี้ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ (อ่านเพิ่มเติม: เปิดบ้านราชาพยัคฆ์ ! ชวนรู้จัก วากานดา มหานครสุดล้ำแห่ง Black Panther)

Black Panther

ฉากท้ายเครดิตหลัง : การกลับมาของวินเทอร์ โซลเยอร์

          เปิดฉากด้วยการที่มีหนึ่งผู้หลับใหลลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้งในกระท่อมหลังน้อย พบเจอกับเด็ก ๆ ที่ยิ้มแป้นให้เขาแล้วตะโกนอย่างดีใจว่า "หมาป่าขาวฟื้นแล้ว !" ก่อนภาพจะตัดไปที่ ชูรี ผู้เป็นขนิษฐาแห่งองค์ราชาวากานดาที่ยืนคอยอยู่ด้านหน้า พร้อมเผยโฉมหน้าชายหนุ่มที่กำลังเดินออกมาจากกระท่อมว่าเป็น บัคกี้ บาร์นส์ หรือพลทหาร วินเทอร์ โซลเยอร์ ตัวละครที่เราคุ้นหน้าเป็นอย่างดีใน Captain America ชายหญิงทั้งสองทักทายกันเล็กน้อยก่อน ชู ฃรี จะกล่าวแนะนำว่านี่คือประเทศวากานดาแล้วนำทางให้ บัคกี้ บาร์นส์เดินตามหลังเธอออกจากฉากทิวทัศน์ริมทะเลสาบกลางหุบเขาอันสวยงามไป


ฉากท้ายเครดิตหลัง : หมายความว่าอย่างไร ?

          ย้อนกลับไปยังเรื่องราวในฉากท้ายเครดิตของ Captain America: Civil War ที่ฝ่าบาท ที ชัลล่า ให้คำสัญญากับสหายคนสำคัญ กัปตันอเมริกา เอาไว้ว่าจะช่วยรักษาบาดแผลรวมถึงสร้างแขนจักรกลชิ้นใหม่ให้กับ บัคกี้ บาร์นส์ และในระหว่างที่ทุกคนกำลังคิดวิธีแก้รหัสการล้างสมองส่วนความจำอันซับซ้อนในหัว ร่างกายของเขาจำเป็นต้องถูกทำให้อยู่ในสภาวะถูกแช่แข็งหรือหลับไหลจำศีลในระยะเวลาที่ยาวนานพอสมควร

Captain America Civil War

          โดยฉากท้ายเครดิตหลังของ Black Panther ฉากนี้ถือเป็นเรื่องราวต่อเนื่องหลังจากนั้น และดูเหมือนว่าในปัจจุบัน บัคกี้ บาร์นส์ จะได้รับการรักษาและแก้ไขโปรแกรมล้างสมองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือก็แต่เพียงส่วนแขนที่ยังคงไร้อาวุธชิ้นใหม่มาประกอบให้สมบูรณ์ อันเป็นภารกิจที่นักประดิษฐ์มือหนึ่งแห่งวากานดาอย่าง ชูรี ต้องรับหน้าที่สานต่อเป็นลำดับถัดไป นอกจากนี้ นี่ยังถือเป็นจิ๊กซอว์ส่วนสุดท้ายที่เป็นคำตอบว่าทำไม กัปตันอเมริกา, ฟอลคอน, แบล็ค วิโดว์, ฮัล์ค, วอร์แมชชีน และวินเทอร์ โซลเยอร์ ถึงได้มารวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาในประเทศวากานดา ตามที่เราเห็นกันไปในตัวอย่างเต็มของ Avengers: Infinity War อีกด้วย (อ่านเพิ่มเติม: ไขปริศนา วินเทอร์ โซลเยอร์ กลับมาบู๊ได้ไงใน Black Panther)

Black Panther

          ส่วนใครที่ยังไม่ได้รับชมภาพยนตร์หรือพลาดฉากเครดิตในตอนท้ายทั้งสองนี้ไป เราขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่า "ฟังเขาเล่าก็ไม่เท่าได้ดูเอง" เพราะฉะนั้นก็อย่าลืม รีบไปตีตั๋วเอาใจช่วยฝ่าบาทที ชัลล่า และค้นหาเบาะแสเชื่อมโยงจักรวาลมาร์เวลกันได้ใน Black Panther เข้าฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ !

ภาพจาก Disney UK, Marvel.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เก็บตก ! ฉากท้ายเครดิต Black Panther สำคัญยังไงมาดูกัน อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09:50:02 37,605 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP