x close

ไขปริศนา วินเทอร์ โซลเยอร์ กลับมาบู๊ได้ไงใน Black Panther


Black Panther

Black Panther

          มาดูกัน ตัวละคร Black Panther ใดเป็นผู้ช่วยชีวิต วินเทอร์ โซลเยอร์ ให้กลับมาพร้อมบู๊ระห่ำอีกครั้งในศึกสงครามมาร์เวล  !

          อย่างที่แฟน ๆ ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า ครั้งสุดท้ายที่เราได้เห็นหนึ่งในตัวละครขวัญใจ บัคกี้ บาร์นส์ คือในช่วงสุดท้ายของภาพยนตร์ Captain America: Civil War แถมยังได้รับบาดเจ็บสาหัสหนักขนาดที่ถูกส่งไปพักรักษาตัวที่เมืองวากานดา แต่ในตัวอย่างเต็มของ Avengers: Infinity Wars กลับเผยให้เห็นว่า พลทหาร วินเทอร์ โซลเยอร์ ของเราได้กลับมาสู่สังเวียนรบ พร้อมต่อสู้ในสงครามใหญ่แห่งมาร์เวลอีกครั้งพร้อมอาวุธสุดล้ำและแขนเหล็กชิ้นใหม่
Black Panther

          วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็เลยนำข้อมูลจากเว็บไซต์ Screen Rant มาฝากให้ทุกคนได้หายข้องใจกันว่า วินเทอร์ โซลเยอร์ บัคกี้ ฟื้นตัวกลับมาได้อย่างไร แต่ก่อนอื่นขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า นี่อาจเป็นเนื้อหาที่จะเกิดขึ้นใน Black Panther หรือ Avengers: Infinity Wars หากไม่อยากถูกสปอยล์ก็ขอให้ข้ามบทความนี้ไปก่อน ไม่งั้นคุณอาจจะเสียอรรถรสในการรับชมไม่รู้ตัว !

Black Panther

          อ้างอิงจากหนังสือการ์ตูน Marvel's Avengers: Infinity War Prelude #1 ยอดฝีมือที่ช่วยชีวิต บัคกี้ ของเราเอาไว้ก็คือ ชูรี (Shuri) น้องสาวคนเก่งของฝ่าบาท ที ชัลล่า ที่นอกจากจะเชี่ยวชาญในเรื่องของประสาทวิทยาแล้ว ยังมีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีอย่างเยี่ยมยอด เพราะก็คือเธออีกนั่นแหละที่เป็นผู้ออกแบบและสร้างชุดสุดคูลให้กับ แบล็ค แพนเธอร์ ร่างซูเปอร์ฮีโร่ของผู้เป็นพี่แท้ ๆ นั่นเอง

Black Panther

          โดย กระบวนการการรักษาตัวครั้งนี้ ชูรี ได้สร้างแบบจำลองดิจิทัลสมองของ บัคกี้ ขึ้นมาเพื่อจัดแจงข้อมูลความทรงจำในนั้นทั้งหมดใหม่ โดยความทรงจำขณะถูกบังคับให้ต่อสู้ในฐานะอาวุธมนุษย์ซึ่งถูกฝังและควบคุมโดยกองทัพโซเวียต จะถูกแยกและอาจลบออกไปจากส่วนความทรงจำหลักจริง ๆ ของเขา ช่วยเลี่ยงอาการสับสนชวนปวดหัวและเพื่อสภาพจิตใจที่ดีขึ้นเมื่อเจ้าตัวฟื้น แต่ในระหว่างกระบวนการนี้ บัคกี้ จะต้องหลับใหลเป็นเจ้าชายนิทราไปอีกนานเพราะนี่ถือเป็นการรีบูตทั้งร่างกายและจิตใจใหม่ และหาก ชูรี ล้มเหลว ความทรงจำทั้งหมดรวมถึงความทรงจำเกี่ยวกับเพื่อนรัก กัปตันอเมริกา ก็อาจถูกกระทบกระเทือนแล้วเลือนหายไปได้เช่นกัน

Black Panther

          อย่างไรก็ตาม เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า ในตอนท้าย บัคกี้ ขวัญใจของเราจะได้ฟื้นขึ้นมาแบบไร้การกระทบกระเทือนใด ๆ โดยสิ้นเชิง การันตีด้วยเทคโนโลยีแสนล้ำสมัย กระบวนการทางการแพทย์ยอดเยี่ยมระดับโลก และความฉลาดเฉลียวของชาววากานดาอันเลื่องลือ อย่างที่เราได้เห็นกันในตัวอย่าง Avengers: Infinity Wars และตัวอย่าง Black Panther นั่นเอง (อ่านเพิ่มเติม: เปิดบ้านราชาพยัคฆ์ ! ชวนรู้จัก วากานดา มหานครสุดล้ำแห่ง Black Panther)

          ทั้งนี้ นี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวในฉบับการ์ตูนเท่านั้น ส่วนเบื้องหลังชะตาชีวิตจริง ๆ ของ วินเทอร์ โซลเยอร์ จะเป็นอย่างไรและเมืองวากานดาจะก้าวไกลล้ำสมัยขนาดไหน ติดตามชมกันต่อไปได้ในภาพยนตร์ Black Panther กำหนดฉายวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 และภาพยนตร์ Avengers: Infinity Wars กำหนดฉายวันที่ 26 เมษายน 2018

Black Panther

Black Panther

ภาพจาก Marvel.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไขปริศนา วินเทอร์ โซลเยอร์ กลับมาบู๊ได้ไงใน Black Panther อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14:59:51 15,611 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP