เส้าหลิน 2 ใหญ่เส้าหลิน 2 ใหญ่

เส้าหลิน 2 ใหญ่
ตัวอย่างหนัง เส้าหลิน 2 ใหญ่
Shaolin (มงคลภาพยนตร์)

กำหนดฉาย : 27 มกราคม 2554
แนว : แอ็คชั่น, ศิลปะการต่อสู้
นำแสดง : หลิวเต๋อหัว (Detective Dee, Infernal Affairs I-III), เซี๊ยะถิงฟง (The Storm Warriors, Dragon Tiger Gate),ฟ้านปิงปิง (Bodyguards and Assassins, Shinjuku Incident), เฉินหลง (The Karate Kid, The Forbidden Kingdom) 
ภาพยนตร์ : อลัน หยวน (New Police Story, Rob-B-Hood)
กำกับ : เบนนี่ ชาน
อำนวยการสร้าง : เฉินหลง (The Karate Kid, The Forbidden Kingdom)


เรื่องย่อ เส้าหลิน 2 ใหญ่ 

          ผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจาก "เสี้ยวลิ้มยี่" หนังกังฟูคลาสสิกที่ทำให้ เจ็ท ลี แจ้งเกิดในฐานะแอ็คชั่นสตาร์อย่างเต็มตัว สู่หนังแอ็คชั่นเรื่องยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี Shaolin เป็นการรวมตัวซุปเปอร์สตาร์ทั่วฟ้าเมืองจีน ไม่ว่าจะเป็น เฉินหลง, หลิวเต๋อหัว, เซี๊ยะถิงฟง, ฟ้านปิงปิง, หยู่เส้าชุน และ นักมาร์เชียลอาร์ต อู๋จิง

          ประเทศจีนตกอยู่ในภาวะวิกฤต เมื่อแม่ทัพจีนต่างช่วงชิงความเป็นใหญ่ด้วยการยึดครองเมืองเพื่อขยายขอบเขตอำนาจให้มากที่สุด ซึ่งรวมถึง โฮ่วเจีย (หลิวเต๋อหัว) แม่ทัพที่ได้รับชัยชนะในสนามรบมานับไม่ถ้วน และความทรนงทำให้เขาไปท้าครูมวยวัดเส้าหลินและสามารถเอาชนะได้อย่างไม่ยาก เย็น

          แต่แล้วโชคชะตาของโฮ่วเจีย ก็ต้องพบกับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เมื่อถูก เชามัน (เซี๊ยะถิงฟง) รองแม่ทัพและเพื่อนสนิทหักหลัง ด้วยการลวงเขาเข้าไปหากับดักจนถูกลอบทำร้าย ทำให้ลูกของโฮ่วเจีย ต้องเสียชีวิตและเป็นเหตุให้ภรรยา (ฟ้านปิงปิง) ทิ้งเขาไป โฮ่วเจียก็กระเสือกกระสนหาที่พึ่งสุดท้ายซึ่งเป็นที่ที่ตัวเองเคยเหยียดหยาม เอาไว้อย่าง... วัดเส้าหลิน

          แต่ก่อนที่โฮ่วเจียจะยอมแพ้ต่อโชคชะตา เขาก็ได้รู้จักกับวิถีชีวิตของคนในวัดเส้าหลิน รวมถึงได้รู้จักกับพ่อครัว (เฉินหลง) ที่ช่วยชี้ทางให้เห็นถึงความสุขที่แท้จริงในชีวิต แต่แล้วโฮ่วเจียก็ต้องพบกับเหตุการณ์เดียวกับที่ตัวเองเคยเป็นแม่ทัพ เมื่อเชามัน  ยกกำลังพลบุกยึดวัดเส้าหลิน  ก็เหลือเพียงแต่โฮ่วเจียและสมาชิกวัดเส้าหลินเท่านั้นที่จะหยุดยั้งทุกอย่าง ได้

          27 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ 


เกร็ดภาพยนตร์ เส้าหลิน 2 ใหญ่ 


          • ทุ่มทุนเกือบ 1,000 ล้านบาทในการสร้าง ทำให้ Shaolin กลาย เป็นหนังแอ็คชั่นจากประเทศจีนที่ลงทุนสูงที่สุดแห่งปี 2010 โดยทีมงานยังได้ใช้เวลากว่า 4 เดือนในการสร้างวัดเส้าหลินขนาดเท่าของจริงขึ้นมาใหม่ โดยผู้กำกับ เบนนี่ ชาน ที่เคยมีผลงานแอ็คชั่นสุดมันส์มาแล้วอย่าง New Police Story ให้เหตุผลว่า "เพราะตอนนี้มีนักท่องเที่ยวมากเกินไป แถมยังมีฉากแอ็คชั่นเกิดขึ้นภายในวัดเส้าหลินมากมาย พวกเรากลัวว่าการถ่ายทำจะทำลายความขลังของสถานที่จริง เราจึงตัดสินใจจำลองสถานที่ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด"

          • Shaolin นำแสดงโดยสองนักแสดงแถวหน้าของวงการหนังเอเชียอย่าง หลิวเต๋อหัว และ เซี๊ยะถิงฟง โดยพระเอกที่รับบทโดย หลิวเต๋อหัว เผยว่าตัวเองเกือบที่จะบอกบัดบทนี้ไปแล้ว "ตอน แรกที่ผมได้อ่านบท ผมกลัวว่าฝีมือกังฟูของตัวเองจะไม่ได้ตามมาตรฐานของมวยวัดเส้าหลิน แต่เมื่ออ่านต่อไปผมก็รู้สึกประทับใจกับเส้นทางชีวิตของแม่ทัพ และก็ทำให้ผมอยากถ่ายทอดตัวเขาออกมาให้ดีที่สุด" ในขณะที่ เซี๊ยะถิงฟง ที่รับบทเป็นผู้ร้ายครั้งแรก เผยถึงบทบาทของเขาว่า "ผมสนุกกับบทนี้มากครับ เพราะถึงแม้ว่าเขาเป็นผู้ร้าย แต่คุณก็เข้าใจในเหตุผลของการกระทำ เขาเป็นคนที่รักชาติ แต่ความรักชาติและเป้าหมายก็ไปเบียดเบียนสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น"

          • Shaolin อำนวยการสร้างโดย เฉินหลง โดยนอกจากการเป็นผู้อำนวยการสร้างแล้ว เขายังรับบทสำคัญบทหนึ่งของหนังอีกด้วย เขาเล่าถึงการทำงานว่า "ผม อยากถ่ายทอดตำนานของเสี้ยวลิ้มยี่ให้ออกมาเที่ยงตรงมากที่สุด โดยนอกที่จะมีเรื่องราวที่เข้าถึงใจของทุกคนแล้ว ผมยังอยากที่จะถ่ายทอดกระบวนท่าหมัดแห่งวัดเส้าหลินให้ถูกต้องอีกด้วย โดยครั้งนี้เราก็ได้ผู้กำกับคิวบู๊อย่าง โครี่ หยวน (Red Cliff I-II, Transporter 3 และ So Close) มาทำงานให้ ซึ่งเขาก็ถือเป็นมือออกแบบคิวบู๊ดีที่สุดคนหนึ่งของวงการ"Shaolin

Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่

Shaolin

Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่

Shaolin

Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่

Shaolin

Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่

Shaolin

Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่

Shaolin

Shaolin : เส้าหลิน 2 ใหญ่
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เส้าหลิน 2 ใหญ่ โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2554 เวลา 14:45:40 990 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เส้าหลิน 2 ใหญ่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP