x close

Game of Thrones เลื่อนฉายตอนจบในจีน หรือจะเป็นพิษสงครามการค้า จีน-สหรัฐฯ

          แฟนซีรีส์ Game of Thrones โวยหนัก หลังถูกเลื่อนออกอากาศตอนจบในจีน นำไปสู่การตั้งข้อสงสัย หรือจะเป็นพิษสงครามการค้า จีน-สหรัฐฯ มันลามมาถึงสื่อบันเทิงด้วยหรือไง


Game of Thrones
ภาพจาก Instagram gameofthrones

          นับเป็นหนึ่งในซีรีส์ดังที่มีแฟน ๆ ทั่วโลกเกาะติดมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับซีรีส์ Game of Thrones ที่เพิ่งจะเดินทางมาถึงตอนอวสาน และได้ออกอากาศตอนสุดท้ายไปในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (19 พฤษภาคม 2562) ท่ามกลางการเฝ้ารอของแฟน ๆ ที่หวังจะได้รับชมภาพการออกอากาศแบบเรียลไทม์

          อย่างไรก็ตาม ในขณะที่แฟน ๆ ทั่วโลกสามารถรับชมภาพการออกอากาศผ่านทางช่อง HBO ได้อย่างไร้ปัญหา แต่สำหรับกลุ่มผู้ชมในประเทศจีน กลับต้องพบกับความผิดหวังอย่างแรง เมื่อทาง Tencent แพลตฟอร์มการสตรีมคลิปออนไลน์ ซึ่งเป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์ให้แพร่ภาพซีรีส์ Game of Thrones ในประเทศจีน กลับเลื่อนการฉายตอนจบ ของซีรีส์เรื่องดังกล่าว จนทำให้เกิดคำถามครั้งใหญ่ขึ้นว่า สงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ ได้ทำพิษเข้าให้แล้วหรือไม่

          โดยเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น  รายงานว่า แทนที่แพลตฟอร์มของ Tencent จะเผยแพร่ภาพตอนจบของ Game of Thrones อย่างที่ควรจะเป็น แฟน ๆ กลับต้องหัวเสียหนักเมื่อได้พบกับข้อความสั้น ๆ ระบุว่า "จะต้องเลื่อนการออกอากาศไป เนื่องจากปัญหาขัดข้องด้านการรับส่งสัญญาณ"

Game of Thrones
ภาพจาก Instagram gameofthrones

          แน่นอนว่าทาง Tencent ไม่ได้เปิดเผยถึงวันที่จะนำซีรีส์ตอนจบมาออกอากาศ และปฏิเสธจะให้รายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม ขณะที่ทาง HBO ก็ได้แถลงการณ์เพียงว่า พวกเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรกับการส่งมอบเนื้อหาให้ Tencent ดังนั้นผู้ชมจึงควรขอคำชี้แจงเพิ่มเติมจากทาง Tencent เองในกรณีนี้

          สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความอัดอั้นและไม่พอใจอย่างหนักแก่แฟนซีรีส์ชาวจีน พวกเขาต่างใช้สื่อโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ ในการระบายความหงุดหงิดหัวใจ รวมถึงตั้งข้อสังเกตว่า เรื่องดังกล่าวจะเป็นผลสืบเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ หรือไม่

Game of Thrones
ภาพจาก Instagram gameofthrones

          บางคนถึงกับเมนต์ว่า "จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปอีกล่ะ ตัดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตระหว่างจีนกับสหรัฐฯ เลยไหม"

          นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนที่ได้รวมตัวกันเรียกร้องให้ Tencent คืนเงินค่าสมาชิกแก่พวกเขา ซึ่งทาง Tencent ก็ยังไม่มีคำชี้แจงใด ๆ เพิ่มเติมจากนั้น


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Game of Thrones เลื่อนฉายตอนจบในจีน หรือจะเป็นพิษสงครามการค้า จีน-สหรัฐฯ โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 18:41:47 6,797 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP