ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3

ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3


ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3
ตัวอย่าง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชภาค 3 ตอน ยุทธนาวี (พร้อมมิตร โปรดักชั่น)

กำหนดฉาย : 31 มีนาคม 2554 
กำกับ : ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล
นำแสดง : พันตรี วันชนะ สวัสดี, จา พนม, พันโทวินธัย สุวารี, นพชัย ชัยนาม, อินทิรา เจริญปุระ, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง, สรพงษ์ ชาตรี

          ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์แห่งวีรกษัตริย์ผู้ทรงประกาศอิสรภาพ ของ "พระองค์ดำ" หรือ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช อภิมหากาพย์ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งสยามประเทศที่คนทั้งชาติรอคอย โดย ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล สานต่อเรื่องราวของพระนเรศฯ ที่ได้พาเชลยและคนไทยหนีกลับมายังแผ่นดินเกิด โดยทรงพระแสงปืนข้ามแม่น้ำสะโตงฆ่าสุรกำมา แม่ทัพพม่าที่ได้ติดตามมา อันนำมาซึ่งการประกาศเอกราชที่เมืองแครง หลังจากทรงหลั่งทักษิโนทกประกาศความเป็นไทยไม่ขึ้นต่อพม่าอีกต่อไป

          ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 ยุทธนาวี สานต่อเรื่องราวเมื่อกองทัพอโยธยาจะต้องรับศึกที่รายล้อมมาประชิดเมือง ทั้งกองทัพของพระยาพะสิมที่ยกทัพเข้ามาผ่านด่านเจดีย์สามองค์, กองทัพของพระเจ้าเชียงใหม่ และฉากสำคัญคือการทำศึกยุทธนาวีของพระนเรศฯ เพื่อออกตามล่าตัวพระยาจีนจันตุ สายลับของเมืองละแวก อันเป็นฉากการรบทางน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดฉากหนึ่ง ซึ่งคนไทยจะได้สัมผัสเป็นครั้งแรก ด้วยจำนวนเรือรบกว่าร้อยลำ พร้อมด้วยนักแสดงที่มาเสริมทัพอย่างคับคั่ง อาทิ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ,นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, นุ้ยเกศริน เอกธวัชกุล ฯลฯ

          ไม่เพียงแต่ความเข้มข้นในเรื่องราวสงคราม แต่ปมรักก็ดำเนินมาถึงช่วงเวลาสำคัญที่ยากจะหาทางแก้ ทั้งรักสามเส้าของเลอขิ่น ธิดาเจ้าเมืองคัง ,เสือฟ้า และพระราชมนู ไปจนถึงพระเจ้านันทบุเรง ที่มีจิตปฏิพัทธิ์ต่อสมเด็จพระสุพรรณกัลยา องค์ประกันหงสาผู้เป็นทั้งเมียพ่อ และพี่สาวของศัตรู

          เรื่องราวศึกรบ และความรักยังคงดำเนินต่อไป แต่เป้าหมายอันสำคัญยิ่งของพระนเรศฯ ในการทำให้อโยธยาเป็นไทจากหงสาให้จงได้ ยังคงไม่เสร็จสิ้นและนำไปสู่การทำยุทธหัตถี ที่ปรากฎชื่อลือไกลและต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ใน "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ยุทธหัตถี"


ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

          การประกาศเอกราชที่เมืองแครง และสังหารสุรกำมาเหนือยุทธภูมิฝั่งน้ำสะโตงของ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (หรือ สมเด็จพระนเรศ) ในปีพุทธศักราช 2127 ได้สร้างความตระหนกแก่พระเจ้านันทบุเรงองค์ราชันหงสาวดีพระองค์ใหม่ ด้วยเกรงว่าการแข็งข้อของอยุธยาในครั้งนี้จะเป็นเยี่ยงอย่างให้เหล่าเจ้า ประเทศราชที่ขึ้นกับหงสาวดีอาศัยลอกเลียนตั้งตัวกระด้างกระเดื่องตาม แต่จนพระทัยด้วยติดพันศึกอังวะ จึงจำต้องส่งเพียงทัพพระยาพะสิมและพระเจ้าเชียงใหม่เข้าประชิดกรุงศรีอยุธยา ทางหนึ่งนั้นพระเจ้านันทบุเรงทรงประมาทสมเด็จพระนเรศ ด้วยเห็นว่ายังอ่อน พระชันษา คงมิอาจรับมือจอมทัพผู้ชาญณรงค์ทั้งสองได้ ทางหนึ่งก็สำคัญว่ากรุงศรีอยุธยา ยังบอบช้ำแต่คราวสงครามเสียกรุง ไพร่พลเสบียงกรังยังมิบริบูรณ์คงยากจะรักษาพระนคร

          ครั้งนั้นพม่ารามัญยกเข้ามาเป็นศึกกระหนาบถึง 2 ทาง ทัพพระยาพะสิมยกเข้ามาทาง ด่านพระเจดีย์สามองค์ เลยล่วงเข้ามาถึงแดนสุพรรณบุรี ส่วนพระเจ้าเชียงใหม่ นรธาเมงสอ มาจากทางเหนือ นำทัพบุกลงมาตั้งค่ายถึงบ้านสระเกศ แขวงเมืองอ่างทอง

          กิตติศัพท์การชนะศึกของสมเด็จพระนเรศหลายครั้งหลายคราระบือไกลถึงแผ่นดิน ละแวก เจ้ากรุงละแวกมิได้ทอดธุระ ได้ลอบส่งจารชนชาวจีนฝีมือกล้านามว่า "จีนจันตุ" มาลอบสืบความ ที่กรุงศรีอยุธยาแต่ถูกจับพิรุธได้จนต้องลอบตีสำเภาหนีกลับกรุงละแวก สมเด็จพระนเรศทรงนำทัพเรือออกตามจนเกิดยุทธนาวี แต่พระยาจีนจันตุหนีรอดได้ เมื่อเจ้ากรุงละแวกได้ทราบกิตติศัพท์การณรงค์ของพระนเรศจึงเปลี่ยนพระทัยหัน มาสานไมตรีกับอยุธยา และส่งพระศรีสุพรรณราชาธิราชผู้อนุชามาช่วยอยุธยาทำศึกหงสา หากแต่พระศรีสุพรรณผู้นี้ต่างจากเจ้ากรุงละแวกเพราะหาใคร่พอใจผูกมิตรด้วย อยุธยา การได้พระศรีสุพรรณมาเป็นสหายศึกจึงประหนึ่งอยุธยาได้มาซึ่งหอกข้างแคร่

          ข้าง สมเด็จพระนเรศ เมื่อทรงประกาศเอกราชแล้วก็จัดเตรียมการรับศึกหงสาวดี แต่เพราะกำลังรบข้างอยุธยาเป็นรอง จึงทรงวางยุทธศาสตร์รับศึกโดยมุ่งอาศัยกรุงศรีอยุธยาเป็นที่มั่นเพียงแห่ง เดียว ครั้งนั้นได้โปรดให้เทครัวหัวเมืองเหนืออันเป็นแคว้นสุโขทัยเดิมลงมารวมกับ ครัวที่อยุธยา การณ์ปรากฏว่าเจ้าเมืองพิชัยและสวรรคโลกข้าหลวงเดิมแข็งเมืองไม่เทครัวลงมา สมทบ จึงทรง ยึดเมืองแล้วลงทัณฑ์มิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

          สมเด็จพระนเรศ ทรงเห็นว่ากำลังข้างอยุธยายังเป็นรองพม่ารามัญ จึงทรงปรับเปลี่ยน ยุทธศาสตร์การรบเสียใหม่ โดยมิปล่อยให้ทัพพระยาพะสิมและนรธาเมงสอเจ้าเมืองเชียงใหม่ เข้ามารวมกำลังผนึกล้อมร่วมกันตีกรุงศรีอยุธยา ครั้งนั้นทรงจัดทัพออกรับศึกในแขวงหัวเมือง แลด้วยทัพพม่ารามัญแยกสายเข้าตีเป็นสองทางเดินทัพช้าเร็วไม่เสมอกัน จึงทรงเทกำลังเข้ารับศึกพระยาพะสิมที่เมืองสุพรรณบุรี ตั้งพระทัยจะตีทัพเบื้องประจิมทิศก่อน แล้วจึงเทกำลังเข้าตีทัพพระเจ้าเชียงใหม่เบื้องอุดรทิศภายหลัง การทั้งหมดทั้งสิ้นต้องทำแข่งกับเวลา หากพลาดท่า แม้เพียงก้าวอยุธยาก็ไม่พ้นพินาศ ถึงแม้ครั้งนั้นทัพพม่ารามัญจะมิได้ยกมาดั่งทัพกษัตริย์เช่นศึกพระเจ้าช้าง เผือกบุเรงนอง แต่ไพร่พลก็มากเหลือประมาณเพียงพอจะสร้างความย่อยยับให้ เหล่าอาณาประชาราษฎร์เกินคาดเดา

          ภายใต้บรรยากาศกลิ่นอายสงครามนับแต่ศึกจีนจันตุ ตลอดถึงศึกพระยาพะสิมและ ศึกพระเจ้าเชียงใหม่ ในพระนครก็เกิดไฟรักโชติขึ้นท่ามกลางไฟสงคราม กลายเป็นเรื่องรักระหว่างรบ ด้วย "เลอขิ่น" ธิดาเจ้าเมืองคัง มีอันมาพบ "เสือหาญฟ้า" คนรักเก่าที่รอดชีวิตมาแต่ศึกเมืองคัง โดยบังเอิญ เกิดขัดข้องเป็นรักสามเส้ากับ "พระราชมนู" คนรักใหม่ทหารเสือพระนเรศ ไฟรักยิ่งลุกลามเมื่อนางพระกำนัลทรงเสน่ห์นาม "รัตนาวดี" มาทอดไมตรีให้พระราชมนู เกิดเป็นปมรัก ซ้อนปมรบ

          ทางฝ่ายหงสาวดีนั้น พระเจ้านันทบุเรงกษัตริย์พม่ารามัญพระองค์ใหม่มีใจพิศวาส พระสุพรรณกัลยา  พระพี่นางในสมเด็จพระนเรศ หมายจะได้มาแนบข้าง ซ้ำพระนเรศอนุชา มาประกาศเอกราชท้าทายอำนาจของพระองค์ ทำให้สถานะของพระสุพรรณกัลยาในฐานะ องค์ประกันต้องสุ่มเสี่ยงต่อราชภัย พระสุพรรณกัลยาซึ่งขณะนั้นมีพระราชโอรสด้วยพระเจ้าบุเรงนองแล้ว ทรงถูกพระเจ้านันทบุเรงข่มขู่ บีบบังคับให้ต้องเลือกระหว่างการยอมพลีกายถวายตัวเป็น บาทบริจาริกา หรือยอมจบชีวิตด้วยการถูกย่างสดตามโทษานุโทษของพระอนุชา ชะตากรรมของพระพี่นางสุพรรณกัลยานั้นสุดรันทด

          เมื่อพระเจ้าหงสาวดีทรงเสร็จศึกอังวะก็เตรียมการเปิดศึกกับอยุธยา ทรงระดมไพร่พล แต่งเป็นทัพกษัตริย์ กองทัพใหญ่โตเหลือคณากว่าทัพบุเรงนองช้างเผือก เฉพาะไพร่ราบมีกำลัง รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 240,000 คน ทัพนี้หมายมุ่งบดขยี้อยุธยาลงเป็นผุยผงหากทัพพระยาพะสิมและทัพพระเจ้า เชียงใหม่ตีกรุงไม่สำเร็จ แต่สมเด็จพระนเรศก็สู้ศึกนันทบุเรงและนำพากรุงศรีอยุธยา ให้รอดจากภัยสงคราม กู้บ้านเมืองมิให้ต้องตกเป็นประเทศราชหงสาซ้ำสองได้ด้วยกุศโลบาย การศึกที่เหนือชั้นด้วยพระอัจฉริยภาพ


 

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3 

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
บริษัท พร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 392 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
คห 390 เป็นอะไรมากป่าวคะ
ใจเย็นๆค่ะ อย่าใช้อารมณ์
คนไทยด้วยกันเน้อ
ยิ้มๆ
จากคุณ ทิบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 11:22:44 ]
ความคิดเห็นที่ 391 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ผมไปดูรอบสื่อมาแล้ว ก็บอกตรงๆ ว่าหนังดี คนไทยทำได้แค้นี้ก็ดีแล้ว
หนังเขาทำให้เรารู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยว่าเป็นมาหย่างไร
หย่าดูแต่เอามันอย่างเดียว
จากคุณ audio เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 11:17:01 ]
ความคิดเห็นที่ 388 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ช่างมันเถอะ มีแต่คนอยากไปดู ไอ้พวกคนส่วนน้อยเท่านั้นแหละที่ไม่อยากไป ต้องยอมรับว่ามันยังมีคนส่วนหนึ่งไม่นิยมของทุกอย่างที่เป็นของไทย แต่เชื่อว่ายังไงมันต้องมีโอกาสได้ดูอยู่แล้ว เพราะว่ามันจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง
จากคุณ หน่อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 09:55:55 ]
ความคิดเห็นที่ 385 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ประเทศไม่พัฒนาเพราะมีแต่ลูกอีช่างติ เท้าราน้ำ สมองไม่มีการพัฒนา อยากได้แบบโน้น อยากได้แบบนี้ หนังที่อื่นฉายที่รายได้หลายพันล้าน หนังไทยรายได้ในประเทศเกินร้อยล้านนี่ก็ดีมากแล้ว ถามว่าจะเอาอะไรอีกไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ไม่ชาตินิยม มันจะไปสู้ต่างชาติยังไง ค่อยเป็นค่อยไป วิ่งเร็วหกล้มมันเจ็บมาก เข้าใจนะ
จากคุณ ถ่วงประเทศไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 09:30:12 ]
ความคิดเห็นที่ 384 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
สนุกมากเลย
จากคุณ ดูมาแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 09:22:52 ]
ความคิดเห็นที่ 383 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
อยากให้ท่านสร้างเรื่องสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชบ้าง เพราะที่เคยทำมา มันยังไม่ถึงระดับ ขอบคุณ
จากคุณ คนไทยปนจีน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 09:20:10 ]
ความคิดเห็นที่ 382 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
คห. 372 คุณเขียนมีควาคิดเปล่าครับ หนังศึกสงคามเชิงกลยุทธ์ ไม่ใช่สตาร์วอล์ มาใช้ดาบเลเซอร์ แล้วก็หนังคนไทยคนไทยมีแขนมีขาก็เหมือนกับฝรั่งไม่จำเป็นจะต้องใช้ฝั่งมาบ่องการหรือกำกับแทนหรอกไม่ใช่ว่าคุณคงจะไม่ใช่คนไทยกระมั้ง
จากคุณ sack เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 09:17:37 ]
ความคิดเห็นที่ 380 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
อยากให้พวกนี้มาดูจัง
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 07:50:33 ]
ความคิดเห็นที่ 373 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
สำหรับบางคนที่ว่าหนังไทยแรงง ผมอยากบอกว่าผมดูหนังฝรั่งหลายเรื่องแล้วเหมือนกัน ดูเสร็จแล้วรู้สึกว่าเสียดายเงินมากๆ ห่วยว่างั้นเหอะ สำหรับเรื่องพระนเรศวร ผมว่าโดยรวมดีกว่าหนังฝรั่งหลายๆ เรื่อง ที่สำคัญ เป็นหนังที่ส่งเสริมให้คนไทยรักชาติมากขึ้น ภาคภูมิใจความเป็นไทย สำหรับฝีมือการทำหนังอยู่ในระดับดีทีเดียว สำหรับคนไม่ชอบ ก็อย่าวิจารณ์จนคนสร้างสรรค์ผลงานเขาน้อยใจเลยครับ ขอให้คิดว่า วันนี้เราทำประโยชน์ใดให้สังคมบ้างหรือยัง นอกจากจะตำหนิแต่คนอื่น
จากคุณ สังคมจะดีอยู่ที่ตัวเราช่วยกันสร้าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 00:29:55 ]
ความคิดเห็นที่ 371 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
เขาบอกว่าเขาไม่ไปดูใช่ว่าเขาจะไม่ดู

สิ่งที่เขาติง...รับฟังไว้บ้างก็ดี

...ถ้าเขาวิจารณ์แรงมา...ก็ตอบโต้แรงไป...มันก็สมเหตุสมผล

ทุกคนมีสิทธิ...จะวิจารณ์ นี่คือประเทศประชาธิปไตย มิใช่รื?
จากคุณ rune เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 00:05:56 ]
ความคิดเห็นที่ 370 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ดู มาตั้งแต่ ภาค หนึ่ง ละ มาสักที รอมาตั้งนาน ยังไงเรื่องนี้ต้องไปดูในโรงเพื่อ หนังไทย สุดยอมมมม
จากคุณ เชียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-31 00:03:24 ]
ความคิดเห็นที่ 369 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
พรุ่งนี้จะไปดูครับ หนังภาค3นี่รอมานาน คาดหวังไว้สูงเหมือนกัน
จากคุณ หัวใจประชาธิปไตย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 23:57:25 ]
ความคิดเห็นที่ 366 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
หนัง ก็ คือ หนัง แต่หนังไทย ทำได้ขนาดนี้ ไม่มีเลย สำหรับคำติ

วิจารณ์ได้ แต่อย่าเหมาว่าหนังไม่ดี ถ้าหนังไม่ดี ไม่มีคุณภาพ แล้ว

พวกคุณที่วิจารณ์ จะไปดูให้เสียความรู้สึกทำไม เสียเวลาพวกคุณ

เปล่า ๆ อย่ามาเสียตังค์ดูหนังไทยเลย ไปดูหนัง นอกนู่น สบายใจดี

ออก ผมชอบดูหนังนะ แต่เจตนาของผมก็คือ อยากดูความตั้งใจของ

องค์ประกอบของหนังมากกว่า ทั้งผู้สร้าง ผู้แสดง รวมทั้งสมาชิกทั้ง

กองถ่ายครับ อย่าติเลยท่าน ถ้าท่านจะติใคร ขอให้ท่านทำให้ดีกว่า

หนังเรื่องนี้ หรือว่าเรื่องใหน ที่ท่านบอกว่าต่ำกว่ามาตราฐาน ขอร้องนะ

หนังนอกอยู่ในหัวใจ แต่หนังไทยอยู่ในสายเลือด
จากคุณ love thailand เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 23:17:43 ]
ความคิดเห็นที่ 365 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ถ้าบ้านเมืองเราไม่มีตำนานนี้ คนไทยก็คงไม่ได้มาทะเลาะกันเพื่อแยกกันเป็นเจ้าของประเทศแบบทุกวันนี้ พึงระลึกไว้เสมอถ้าไม่มีอดีต ไม่มีความแข็งแกร่ง ไม่มีการเสียเลือด เสียเนี้อ พวกเราคงไม่มีชื่อว่า เป็นคนไทย และคงไม่มีแผ่นดินให้อยู่เหมือนอย่างทุกวันนี้ ดังนั้น....ถ้าเราชาติจริงก็อย่าทำลายชาติเราเอง การแบ่งพรรค แบ่งพวก มันมีแต่ความหายนะ มันไม่ทำให้อะไรเจริญขึ้น
จากคุณ คนไทยในต่างแดน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 22:45:55 ]
ความคิดเห็นที่ 364 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
หนังดีๆ คุณภาพ แบบนี้สิ ถึงจะไปเทียบต่างชาติเค้าได้
ไม่ใช่ทำหนังเอาใจเด็ก ม.ปลายกัน นะครับ คุณภาพ อ่ะ เข้าใจป่ะ คุณภาพ
จากคุณ hardrockm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 22:25:22 ]
ความคิดเห็นที่ 362 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
หนังตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 จะจัดแจงรายได้ดังนี้นะครับ
1.บ.พร้อมมิตร โปรดักชั่น ได้ 60%
2.กระทรวงวัฒนธรรมได้ 35%
3.กระทรวงพาณิชย์ได้ 5%
ดั่งนั้นโปรดเข้าใจไว้ด้วยนะครับ
จากคุณ ชาลี2012 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 21:46:56 ]
ความคิดเห็นที่ 360 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ติเพื่อก่อหา...มิงหรอ ไปทำเองดิ ไปสร้างเองเลย ไม่ดูก็ไม่ต้องมาบ่น จะมาแพล่มเพื่ออะไร หรือว่างจัด ??
จากคุณ รำคาญ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 18:02:11 ]
ความคิดเห็นที่ 359 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
สิ่งที่มองเห็นตอนนี้ ก็คือ คนไทยยังเห็นแก่ตัว ดูจากหลายๆความเห็น แล้วนำมาวิเคราะห์ดูสิ ที่หวงแหนกัน คือ เงิน และ สิ่งที่ตัวเองได้ประโยชน์
จากคุณ หหหหหห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 17:40:37 ]
ความคิดเห็นที่ 358 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ไม่เข้าใจนะ ว่าเอาประเด็นภาษีมา อ้างเพื่ออะไร ? ความต้องการของคนที่มีปัญหาคือ อะไร ? อยากให้หนังดีกว่านี้ หรือ ทำไมไม่สนุกเลย ? จุดมุ่งหมายของการดูคืออะไร ? ตอบตัวเองได้ไหม คุณจะบอกว่าเสียดายภาษี แต่เรื่องอื่นๆ ึคุณเองก็จ่ายภาษีทางอ้อมอยู่ดี
จากคุณ ดเกดเ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 17:38:46 ]
ความคิดเห็นที่ 357 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ใครจะเข้ามาบ่นเรื่องนี้ไม่ต้องนะครับเพราะว่า จะโดนลบหมดครับ
ชมได้อย่างเดียวครับเรื่องนี้ ห้ามบ่น
จากคุณ จิงไหมล่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 17:27:13 ]
ความคิดเห็นที่ 355 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
อยากดูมากๆเลยอ่ะ ไม่พลาดแน่ๆ หนังดีๆแบบนี้ รอมานานแล้ว
จากคุณ ลูกกวาด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 16:47:04 ]
ความคิดเห็นที่ 353 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
321 มันไม่ใช้คนไทย
จากคุณ audio เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 15:28:16 ]
ความคิดเห็นที่ 350 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ค.ห 336 คุณเป็นคนหน้ารักมาก
จากคุณ audio เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 14:13:59 ]
ความคิดเห็นที่ 349 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
ผมไปดูรอบสื่อมาแล้ว ก็บอกตรงๆ ว่าหนังดี คนไทยทำได้แค้นี้ก็ดีแล้ว
หนังเขาทำให้เรารู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยว่าเป็นมาหย่างไร
หย่าดูแต่เอามันอย่างเดียว
จากคุณ audio เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 14:09:50 ]
ความคิดเห็นที่ 346 หัวข้อข่าว ตํานานสมเด็จนเรศวรมหาราช ภาค 3
1000คน
1000ความคิด
ไม่สามารถ ที่จะคิดให้เหมือนกันได้
แต่อย่าคิด ในสิ่งที่ เลวๆเป็นพอครับ
หนังแบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อยๆ ถ้ามีโอกาศได้ไปดูต้องดูครับ
จากคุณ pak เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-03-30 13:34:06 ]