ปัญญา เรณูปัญญา เรณู

ปัญญา เรณู

ปัญญา เรณู

ปัญญา เรณู

ตัวอย่าง ปัญญา เรณูปัญญา เรณู (BHIN BOOM BUSINESS)

กำหนดฉาย : 17 กุมภาพันธ์ 2554
นำแสดง : ด.ช.โชติวัตร์ พลรัศมี, ด.ญ.สุธิดา  หงษา, วราวุธ มโนรัตน์, ด.ญ.ธฤศวรรณ กาหาวงษ์, ด.ช. พงษ์สิทธิ์  นาเวียง, หยอง ลูกหยี, ยาว ลูกหยี, เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม 
กำกับ : บิณฑ์  บรรลือฤทธิ์
เขียน : บิณฑ์  บรรลือฤทธิ์

เรื่องย่อ ปัญญา เรณู

          ปัญญา เด็กชายชาวอีสานที่มีความสามารถในการร้องเพลง ฝึกซ้อมโปงลางกับเพื่อน ๆ เพื่อการแข่งขันครั้งนี้ แต่ด้วยความยากแค้น และขาดทุนทรัพย์ของทางโรงเรียน ที่ไม่สามารถซื้อเครื่องดนตรีใหม่เพื่อการแข่งขันได้ จึงถูกเป่ว ซึ่งเป็นคู่แข่งที่มีฐานะดีกว่าต่อรองให้ยกตำแหน่งนักร้องนำให้ แลกกับการซื้อเครื่องดนตรีให้วง

          แต่ด้วยความเป็นเด็กดี และเป็นที่รักของทุกคน ทำให้หลวงพ่อที่ได้รับเงินทำบุญมา ช่วยเหลือซื้อเครื่องดนตรีให้ ปัญญา จึงได้เป็นนักร้องนำของวง และสานสัมพันธ์กับเป่ว จนกลับมาร่วมมือกันเพื่อการแข่งขัน แต่วงของคู่แข่งนั้นเป็นวงที่มีผู้สนับสนุนเป็นถึง ส.ส.ที่จ้างครูมาสอนจากกรุงเทพฯ ทำให้วงของปัญญา เกิดความกังวลในความไม่พร้อมของทีม

          วันหนึ่งรถบัสทัศนศึกษาของนักเรียนจากกรุงเทพฯมาเสียที่หมู่บ้านจนต้องค้าง คืน เพื่อรอซ่อมรถ ปัญญาและกลุ่มเพื่อน ๆ ไปช่วยดูแลต้อนรับจนเป็นที่ประทับใจ ซึ่งทำให้เรณูที่แอบชอบปัญญาเกิดความหึงหวง จนเป็นเรื่องราวตลกน่ารักสดใสแบบเด็ก ๆ และด้วยมิตรภาพอันดี พร้อมกับการช่วยเหลือจากเด็ก ๆ ชาวกรุงเทพฯที่ส่งครูมาสอนเต้น รวมทั้งมาช่วยเต้นหางเครื่องในวงโปงลาง ทำให้ปัญญา และเพื่อน ๆ ชนะการแข่งขันครั้งนี้ได้ในที่สุด


          ปัญญา กับ เรณู มิตรภาพในวัยเด็กที่ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ รวมทั้งความสนุกสนานของกลุ่มนักแสดงตลก จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมปัญญา เรณู

ปัญญา เรณู

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


    ปัญญา เรณู โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 10:40:31 3,931 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปัญญา เรณู ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP