ให้กำลังใจ ปัญญา เรณู หนังใส ๆ แต่โดนใจคนทั่วประเทศ

ปัญญา เรณู

ปัญญา เรณู
ตัวอย่าง ปัญญา เรณู
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก BHIN BOOM BUSINESS

          อาจจะเป็นเพราะภาพยนตร์เรื่อง ปัญญา เรณู เป็นเพียงภาพยนตร์ฟอร์มเล็ก ๆ แถมนักแสดงเด็ก ๆ ก็ไม่เป็นที่รู้จักเพียงพอที่จะดึงดูดคอหนังหลาย ๆ คนให้สนใจ แต่ทว่า หลายเสียงที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง ปัญญา เรณู กลับชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก จนเข้าไปอยู่ในทำเนียบภาพยนตร์ในดวงใจของใครต่อใครหลายคนแล้ว

          บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้นำเสนอชีวิตของเด็ก ๆ ลูกอีสาน เรื่องราวของเด็กชาย "ปัญญา" เด็กชายชาวอีสานของโรงเรียนแห่งหนึ่งในชนบท ที่มีความสามารถในการร้องเพลง แต่ขาดทุนทรัพย์สนับสนุน ทำให้วงดนตรีของโรงเรียนไม่มีเงินซื้อเครื่องดนตรีชิ้นใหม่ เพื่อจะไปแข่งขันวงดนตรีในอำเภอ แต่สุดท้ายความร่วมมือร่วมใจกันของ "ปัญญา" และผองเพื่อน โดยเฉพาะ "เรณู" เด็กหญิงซึ่งแอบชอบปัญญา ก็ทำให้เด็ก ๆ ได้รับน้ำใจ และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันวงดนตรีมาได้สำเร็จ 

          แม้เรื่องราวเรียบ ๆ ง่าย ๆ ของเด็ก ๆ ลูกอีสาน อาจจะไม่ใช่แนวภาพยนตร์ที่คนไทยสมัยนี้นิยมเลือกชม หรือบางคนอาจคิดว่า น่าจะเป็นหนังตลกบ้าน ๆ ธรรมดา ๆ แต่เชื่อไหมว่า หลาย ๆ เว็บบอร์ดต่างมีการตั้งกระทู้พูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง ปัญญา เรณู พร้อมขอบคุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวลูกอีสานที่อาจจะดูสุดแสนธรรมดา ๆ สำหรับบางคน ออกมาโดนใจผู้ชมเป็นอย่างมาก 

          หลายคนซาบซึ้งกินใจไปกับบทบาท เรื่องราว และถ้อยคำต่าง ๆ จนทำให้ผู้ชมได้ข้อคิด และเข้าใจถึงคำว่า "มิตรภาพ" และ "ความสุขที่แท้จริง" เพียงแค่ในเวลาไม่ถึงสามชั่วโมงที่ภาพยนตร์ดำเนินไป นอกจากนี้ เสน่ห์ของหนังอยู่ที่การสะท้อนให้เห็นชีวิตของ "คนไทยในชนบท" ซึ่งเต็มไปด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูล น้ำใจที่งดงาม และ "ความใสซื่อ" ของเด็ก ๆ ที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีเยี่ยม ผ่านการดำเนินไปของหนังที่มีครบทุกอารมณ์ ทั้งรัก สุข ทุกข์ เศร้า เรียกว่า หากใครได้เข้าไปชมแล้วต้องมีรอยยิ้มปนคราบน้ำตา และออกมาจากโรงภาพยนตร์ด้วยหัวใจพองโต

          ไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมคนที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วจึงประทับใจเป็นอย่างมาก และช่วยกันบอกปากต่อปากผ่านทางเว็บไซต์ เพราะไม่อยากเห็นภาพยนตร์ดี ๆ เรื่องหนึ่งเงียบหายไป หรือถูกถอดโปรแกรมออกจากโรงภาพยนตร์ก่อนกำหนด เพียงเพราะไม่มีนักแสดงที่น่าสนใจ ทำให้ไม่ติดตลาดเท่านั้นเอง

          ฉะนั้นแล้ว ถ้าหากวันนี้ ใครยังไม่มีโปรแกรมไปไหน ก็ลองชวนคนข้าง ๆ ไปร่วมอุดหนุนภาพยนตร์ดี ๆ อย่าง "ปัญญา เรณู" กันนะคะ เพื่อที่ผู้สร้าง ทีมงาน และนักแสดงจะได้มีกำลังใจ และร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ มาให้พวกเราได้ชมกันอีก รับรองว่า ภาพยนตร์บ้าน ๆ ใส ๆ ไร้มลพิษเรื่องนี้ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดแน่นอน
    ให้กำลังใจ ปัญญา เรณู หนังใส ๆ แต่โดนใจคนทั่วประเทศ โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 14:42:28 63 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: ให้กำลังใจ ปัญญา เรณู หนังใส ๆ แต่โดนใจคนทั่วประเทศ ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP