คนท้าใหญ่ แรง ทำเงินสูงสุดในประวัติศาสตร์จีนLet the Bullets Fly

Let the Bullets Fly

Let the Bullets Fly

Let the Bullets Fly คนท้าใหญ่ แรงไม่หยุด คว้าตำแหน่งหนังทำเงินสูงสุดในประวัติศาสตร์จีน พร้อมครองใจทั่วทั้งเอเชีย (มงคลซีเนม่า)

          หลังจากเปิดตัวอย่างเซอร์ไพรซ์ในจีนแผ่นดินใหญ่ด้วยรายได้ สามวันแรก 170 ล้านหยวน (850 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสูงสุดตลอดกาล กับผลงานลำดับที่ 4 ของผู้กำกับและนักแสดงชื่อดัง เจียงเหวิน Let the Bullets Fly คนท้าใหญ่ ไม่เพียงแต่สร้างปรากฏการณ์เปิดตัวสูงสุดเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประกาศความยิ่งใหญ่ต่อ ด้วยการทำรายได้รวมสูงสุดในประวัติศาสตร์จีน  เอาชนะแชมป์เก่าอย่าง Aftershock และ Avatar ด้วยรายได้กว่า 650 ล้านหยวน (3,250 ล้านบาท) และปรากฏการณ์ความแรงของ Let the Bullets Fly คนท้าใหญ่ ไม่ได้หยุดอยู่แค่ที่จีนแผ่นดินใหญ่เท่านั้น แต่ยังแรงไปถึงเกาะฮ่องกง ด้วยการเปิดตัวด้วยอันดับ 1เช่นกัน และแน่นอนว่าเมื่อเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้อย่างงดงาม ก็ย่อมเป็นภาพยนตร์ที่ได้คำวิจารณ์ที่ดีด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น The Hollywood Reporter, Film Business Asia หรือ Global Time โดย แม็กกี้ ลี จาก The Hollywood Reporter ได้กล่าวว่า "สนุกในสไตล์ อากิระ คุโรซาว่า และฉากดวลปืนตื่นเต้นสุดขั้ว นี่คือหนังจีนที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน"

          และด้วยกระแสที่แรงอย่างฉุดไม่อยู่ มงคลเมเจอร์ ก็ไม่รอช้าที่จะนำภาพยนตร์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ความมันส์ และสนุกสุดขั้วเรื่องนี้เข้ามาให้คนไทยได้ชมด้วยเช่นกัน 

          นอกจากการการันตีความสนุกจากทั้งคนดูและสื่อจากหลายสำนัก เหล่านักแสดงในเรื่องก็ต่างพร้อมใจกันเทคะแนนให้เรื่องนี้ ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่พวกเขาชอบมากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น หลิวเจียหลิง เกอโหย่ว หรือโจวเหวินฟะ โดย โจวเหวินฟะซึ่งได้ทุ่มเทอย่างมากกับเรื่องนี้ ได้กล่าวสรุปสั้น ๆ ว่า "ผมคิดว่านี่เป็นหนังแอ็คชั่นที่ตลกที่สุดเท่าที่ผมเคยสัมผัสมา" และนี่ถือเป็นภาพยนตร์บล็อคบลัสเตอร์เรื่องแรกของผู้กำกับ เจียงเหวิน และเขายังรับบทนำในเรื่องด้วย โดยเขาได้การันตีความสนุกของเรื่องนี้ว่า "ผมคิดว่า Let the Bullets Fly จะเป็นการตั้งมาตรฐานให้กับหนังบล็อคบัสเตอร์ของจีน มันคือหนังที่ดูสนุกในแบบที่ไม่ดูถูกคนดู และสามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมได้ทุกระดับ"

          Let the Bullets Fly คนท้าใหญ่ เป็นเรื่องราวของสองผู้ยิ่งใหญ่ จาง (เจียงเหวิน) และ หวง (โจวเหวินฟะ) โดย จาง (เจียงเหวิน) หัวหน้ากองโจรที่ปลอมตัวเป็นนายกเทศมนตรีเพื่อที่จะไปปล้นสมบัติของเมือง แต่เส้นทางของเขาต้องพบกับกระดูกชิ้นโต เมื่อต้องเผชิญหน้ากับ หวง (โจวเหวินฟะ) เจ้าพ่อประจำเมืองที่มีลูกบ้าไม่แพ้กัน สองผู้ยิ่งใหญ่จึงต้องใช้ทั้งไหวพริบและกำลัง ในการต่อสู้เพื่อช่วงชิงความเป็นใหญ่ แต่ในเหตุการณ์นี้ ยังมีอีกหนึ่งคนที่พร้อมจะฉกฉวยผลประโยชน์เมื่อทั้ง จาง และ หวง พลาดท่า นั่นก็คือ ถัง (เกอโหย่ว) ที่ปรึกษาจอมปลอมของจาง นั่นเอง 

          ร่วมพิสูจน์ความมันส์แบบกระสุนต่อกระสุน กับหนังทำเงินสูงสุดในประวัติศาสตร์จีน Let the Bullets Fly คนท้าใหญ่ 14 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์


Let the Bullets Fly

Let the Bullets Fly

Let the Bullets Fly  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนท้าใหญ่ แรง ทำเงินสูงสุดในประวัติศาสตร์จีน โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2554 เวลา 11:53:04 232 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP