เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<

Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลจาก pantip.com โดยคุณ Ginevra
และขอขอบคุณภาพประกอบจาก Warner Bros.

          เปิดเส้นทางชีวิตเหล่าตัวละครจาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามต่อสู้กับสุดยอดพ่อมดด้านมืด "คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" จบลง พวกเขาจะมีชีวิตเป็นอย่างไรกันบ้าง มีความสุขไหม ทำอะไรกันบ้าง วันนี้ กระปุกดอทคอม ได้นำเรื่องราวของเหล่าตัวละครพ่อมด ที่ คุณ Ginevra จากเว็บไซต์ Pantip.com ได้รวบรวมไว้มาให้ได้อ่านกันค่ะ

          ซึ่งหลังจากจบสงครามฮอกวอตส์ 20 ปีแห่งความทรมานใจของพ่อมดหนุ่มอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็จบลงไปด้วย แฮร์รี่ ต้องทุกข์ใจและเจ็บปวดหลายครั้งจากรอยแผลรูปสายฟ้าบนหน้าผากของเขาที่มักจะร้อนขึ้นราวกับไฟ ในยามที่ "คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" หรือ โวลเดอร์มอร์ พยายามตามล่าพ่อมดหนุ่ม และทำทุกวิถีทางในการกำจัดเสี้ยนหนาม เพื่อทำให้ตนเองมีชีวิตที่อมตะตลอดกาล

          และหลังจากนั้น ตัวละครทุกตัวในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต่างก็ได้ดำเนินชีวิตไปในแนวทางที่แตกต่างกันไป... ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้างน้า???

แฮร์รี่ พอตเตอร์
 
แฮร์รี่ พอตเตอร์

 แฮร์รี่ พอตเตอร์

          อย่างที่ทราบกันดีว่า แฮร์รี่ ได้แต่งงานกับน้องนุชคนสุดท้องของบ้านวีสลีย์อย่าง จินนี่ และมีลูกด้วยกันทั้งหมด 3 คน คือ เจมส์ ซีเรียส, อัลบัส เซเวอร์รัส และ ลิลี่ ลูน่า ซึ่งตั้งชื่อตามบุคคลที่ แฮร์รี่ รักและเคารพ และมีชีวิตครอบครัวที่สุขสงบอย่างที่เขาไม่เคยมีในวัยเยาว์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาใฝ่ฝันอยู่เสมอ

          แฮร์รี่ ไม่เจ็บปวดที่แผลเป็นอีกต่อไปหลัง โวลเดอร์มอร์ ถูกกำจัดไป และ แฮร์รี่ ก็ได้เข้าไปทำงานเป็น มือปราบมาร ในสำนักงานมือปราบมาร กระทรวงเวทมนตร์ แต่ แฮร์รี่ ไม่ได้กลับไปสอบ ส.พ.บ.ส.ที่เป็นการสอบเข้าเป็นมือปราบมารแต่อย่างใด เนื่องมาจาก คิงสลีย์ ที่เป็นรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์คนใหม่ อนุญาตให้ผู้ที่เคยต่อสู้ในสงครามฮอกวอตส์เป็นมือปราบมารได้โดยไม่ต้องเข้าสอบ (แต่ เฮอร์ไมโอนี่ ก็เข้าสอบส.พ.บ.ส.อยู่ดี หลังจากกลับไปเรียนต่อจนจบปี 7 ที่ฮอกวอตส์!) แฮร์รี่ ก็กลับไป ฮอกวอตส์ โรงเรียนที่เขาเคยมาเรียนและพักอาศัยอยู่เกือบ 7 ปี ตั้งแต่เริ่มต้นรู้ตัวว่าเป็นพ่อมด เพื่อบรรยายในวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดบ้างเป็นบางครั้ง

          เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

          แฮร์รี่ ยังคงเก็บแผนที่ตัวกวนเอาไว้แต่ไม่ได้ส่งต่อให้ลูกคนใด แต่ เจมส์ ลูกชายคนโตของเขาก็แอบมาหยิบไปจากโต๊ะของ แฮร์รี่ ไปจนได้...

           ภาพสะท้อนในกระจกแอริเซดของ แฮร์รี่ ในช่วงเล่มหลัง ๆ หากเขาได้ส่องมัน คือภาพของโวลเดอมอร์ที่พ่ายแพ้อย่างหมดท่าและสิ้นชีพในที่สุด

           เมื่อ แฮร์รี่ เข้าใจ ดัมเบิลดอร์, ความอ่อนแอของดัมเบิลดอร์ และทางเลือกที่เลือกโดยการยอมรับความอ่อนแอของดัมเบิลดอร์ ยิ่งทำให้ แฮร์รี่ เคารพ ดัมเบิลดอร์ มากขึ้น และบ็อกการ์ดของ ดัมเบิลดอร์ คือศพของ แอรีอานนา น้องสาวที่ ดัมเบิลดอร์ โทษตัวเองมาโดยตลอดว่าทำให้เธอตาย ดัมเบิลดอร์ นั้นรัก แฮร์รี่ เหมือนลูกชาย แม้ว่าจะหลอกใช้ แฮร์รี่ เหมือนหุ่นเชิดตัวหนึ่ง แต่ถ้า แฮร์รี่ รู้ความจริงทั้งหมดแต่แรก เขาอาจจะไม่กล้าพอที่จะทำตาม แฮร์รี่ จึงต้องเชื่อใน ดัมเบิลดอร์ ผู้ที่แน่นอนว่าจะนำเขาไปสู่สิ่งที่ถูกต้อง

           โช แชง อดีตคนรักของ แฮร์รี่ แต่งงานกับมักเกิ้ลคนหนึ่ง ไม่ทราบว่ามีลูกด้วยกันหรือไม่


เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

 เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

          หลังจบสงครามฮอกวอร์ต เฮอร์ไมโอนี่ กลับไปเรียนต่อที่ฮอกวอตส์ เพื่อสอบส.พ.บ.ส. และได้ทำงานในตำแหน่งระดับสูงของกระทรวง ในกองบังคับใช้กฏหมายเวทมนตร์ เพื่อพัฒนากฏหมายสัตว์และสิ่งมีชีวิตวิเศษ และเธอยังคงดำเนินการเรื่อง สรรสอ. ต่อไป รวมถึงกำจัดกฏเกี่ยวกับการสนับสนุนเลือดบริสุทธิ์ซึ่งเป็นเหมือนปมชีวิตของเธอ ที่เธอเป็นมักเกิ้ลอีกด้วย

          เฮอร์ไมโอนี่ แต่งงานกับ รอน และมีลูกด้วยกันสองคนคือ โรส และ ฮิวโก้

          เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

           ภาพสะท้อนในกระจกแอริเซดของเฮอร์ไมโอนี่ ถ้าเธอได้ส่องมัน คือภาพของเธอและเพื่อน ๆ ของเธอ ที่ปลอดภัยจากโวลเดอมอร์...โวลเดอมอร์ที่พ่ายแพ้ และตัวเธอเองในอ้อมกอดของคนที่ใช่

           เฮอร์ไมโอนี่ เป็นแม่ทูนหัวของ เจมส์ ซีเรียส (และแน่นอน รอน เป็นพ่อทูนหัว)

           เฮอร์ไมโอนี่ ยังเป็นผู้แปลหนังสือ "บีเดิ้ลยอดกวี" จากภาษารูนเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

           วิคเตอร์ ครัม (คนที่ เฮอร์ไมโอนี่ เคยคบหา) ยังคงติดต่อกับเฮอร์ไมโอนี่ทางจดหมายบ้าง และได้พบรักกับผู้หญิงร่วมชาติบัลแกเรีย

รอน วีสลีย์
รอน วีสลีย์

 รอน วีสลีย์

          หลังจากสงครามจบพร้อม ๆ กับเรื่องที่ทำให้ รอน เสียใจสุด ๆ อย่างการที่ เฟร็ด ฝาแฝดคนพี่ที่เป็นพี่ชายสุดที่รักของเขาได้ตายจากไปในสงครามครั้งนี้ รอน ได้เข้าทำงานเป็นมือปราบมารเหมือนกับ แฮร์รี่ และได้ช่วย จอร์จ ที่ยังคงทำธุรกิจเกมกลวิเศษวีสลีย์ต่อไป เกมกลวิเศษวีสลีย์กลายเป็นธุรกิจทำเงินมหาศาล

          และแน่นอน รอน แต่งงานกับ เฮอร์ไมโอนี่ และมีลูกด้วยกัน 2 คน ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข...

          เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

           รอน, เฮอร์ไมโอนี่ และ แฮร์รี่ ได้มีภาพอยู่บนการ์ดกบช๊อกโกแลต ซึ่ง รอน บอกว่า เป็นชั่วโมงที่สวยงามที่สุดในชีวิตเลยทีเดียว!

           รอน, เฮอร์ไมโอนี่ และ แฮร์รี่ ได้ทำให้กระทรวงเวทมนตร์พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นอย่างมาก ซึ่งเจ.เค. โรว์ลิ่ง ได้กล่าวชื่นชมพวกเขาไว้ว่า พวกเขาได้สร้างโลกใหม่

จินนี่ วีสลีย์ - แฮร์รี่ พอตเตอร์
จินนี่ วีสลีย์ - แฮร์รี่ พอตเตอร์

 จินนี่ วีสลีย์

          นอกจากการที่ จินนี่ ได้เป็นคู่ชีวิตของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ แบบที่ใครก็คาดไม่ถึงจากตอนเล่มแรก ๆ เธอยังเป็นผู้เล่นควิดดิชอาชีพ โดยเล่นให้กับทีมโฮลี่เฮดฮาร์ปีส์ (ทีมหญิงล้วน) หลังจากนั้นได้ถอนตัวและเปลี่ยนมาเป็นนักข่าวสายกีฬาควิดดิชที่หนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟต

          เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

           เจ.เค. โรว์ลิ่ง กล่าวว่า จินนี่และแฮร์รี่นั้นเป็นคู่ชะตากันอย่างแท้จริง ทั้งคู่แข็งแกร่งอย่างยิ่ง และเปี่ยมอารมณ์ลึกซึ้ง นั่นเป็นความผูกพันของพวกเขา และทั้งคู่เคียงข้างกันได้อย่างวิเศษ

เนวิลล์ ลองบอตท่อม
เนวิลล์ ลองบอตทอม

 เนวิลล์ ลองบอตทอม

          เช่นเดียวกับ แฮร์รี่ และ รอน เนวิลล์ได้เข้าทำงานเป็นมือปราบมาร หลังจากนั้นจึงลาออกมาเพื่อเป็นศาสตราจารย์ทางด้านสมุนไพรศาสตร์ที่ฮอกวอตส์ ส่วนพ่อและแม่ของเนวิลล์ไม่หายจากอาการป่วยเนื่องจากเป็นอาการจากคำสาปถาวร แต่ เนวิลล์ ก็ยังมีความสุขดีเนื่องจากคุณยายของเขาได้ยอมรับในตัวเขาแล้ว และ เนวิลล์ ได้แต่งงานกับ ฮันนาห์ อับบอต โดยทั้งคู่อาศัยอยู่ด้วยกันที่ร้านหม้อใหญ่รั่ว ที่ฮันนาห์ ได้เป็นเจ้าของคนต่อมา

          เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

           เจ.เค. โรว์ลิ่งเคยคาดไว้ว่าจะให้ เบลลาทริกซ์ ถูก เนวิลล์ ฆ่า แต่ก็เปลี่ยนให้เป็น มอลลี่ วีสลีย์ เป็นคนลงมือฆ่า เบลลาทริกซ์ แทน เนื่องมาจากเหตุผลสองประการคือ หนึ่ง...ที่แท้จริงแล้ว มอลลี่ เป็นแม่มดที่เก่งคนหนึ่ง เพียงแค่ไม่ค่อยได้แสดงฝีมือเนื่องจากต้องคอยดูแลครอบครัว ซึ่งเธอต้องการให้ มอลลี่ ได้มีช่วงเวลาที่โดดเด่นบ้าง เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่อุทิศตนเพื่อครอบครัวก็ไม่ได้หมายความว่าเธอขาดทักษะอื่น ๆ  และสองคือ...เหตุผลในเรื่องของการเปรียบเทียบความรัก ในด้านของการที่ เบลลาทริกซ์ รัก โวลเดอมอร์ แบบผิด ๆ แต่ มอลลี่ เป็นตัวแทนของความรักของแม่ รักที่มอบพลังให้กับผู้ที่รัก... มอลลี่ จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์สำหรับบทคนที่จะเอาชนะ เบลลาทริกซ์

เฟร็ด - จอร์จ วีสลีย์
เฟร็ด - จอร์จ วีสลีย์

 จอร์จ วีสลีย์

          หลังจากที่ เฟร็ด ตายจากไป จอร์จ ก็ต้องใช้ชีวิตอย่างไร้คู่หูที่มีมาตลอดชีวิตตั้งแต่เกิดมา จอร์จ แต่งงานกับ แองเจลิน่า จอห์นสันและมีลูกสองคน ได้แก่คือ เฟร็ด ที่เขาตั้งชื่อไว้เพื่อระลึกถึงฝาแฝดสุดรักของเขา และ ร๊อกแซนน์ และแน่นอน จอร์จ ยังคงทำธุรกิจเกมกลวิเศษวีสลีย์ที่เขาร่วมสร้างขึ้นมากับ เฟร็ด ต่อไป โดยมี รอน เข้ามาช่วยเหลือ เกมกลวิเศษวีสลีย์กลายเป็นธุรกิจทำเงินมหาศาลอีกด้วย

          เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

           เจ.เค. โรว์ลิ่ง สารภาพว่า รู้มาตลอดว่าฝาแฝดคนที่ตายจะต้องเป็น เฟร็ด เจ.เค.ยอมรับว่าคนมักจะคิดว่าเป็น จอร์จ เนื่องจาก จอร์จ เป็นคนที่อ่อนโยนกว่าเล็กน้อย ในขณะที่ เฟร็ด นั้นดูจะเป็นผู้นำ ซุกซนและร่าเริงกว่า แต่ก็ร้ายกาจกว่าด้วย ทำให้คนมักคิดว่า จอร์จ ที่ดูจะเป็นคนที่เปราะบางกว่าน่าจะเป็นคนที่ตาย

เดรโก มัลฟอย
เดรโก มัลฟอย

 เดรโก มัลฟอย

          หลังสงครามฮอกวอร์ตสิ้นสุดลง เดรโก และครอบครัวของเขา รอดพ้นการจับกุมไปคุมขังที่คุกอัซคาบันได้อย่างหวุดหวิด เนื่องมาจากการเปลี่ยนฝั่งในนาทีสุดท้ายของ นาร์ซิสซา แม่ของเขา ที่สำคัญ เดรโก มีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับ แฮร์รี่ แต่ก็ยังไม่นับว่าเป็นเพื่อนกัน

          เดรโก แต่งงานกับ แอสโทเรีย กรีนกลาส น้องสาวของเพื่อนร่วมชั้นที่ชื่อ ดาฟเน่ กรีนกลาส มีลูกชายหนึ่งคนชื่อ สกอร์เปียส ซึ่ง สกอร์เปียส ต้องพบกับความยากลำบากมากมาย แต่เขาจะเติบโตขึ้นมาเป็นคนที่ดีกว่าพ่อของเขา

รีมัส ลูปิน - นิมฟาดอรา ทองส์
รีมัส จอห์น ลูปิน - นิมฟาดอรา ทองส์

 เท็ดดี้ รีมัส ลูปิน

          หลัง นิมฟาดอรา ทองส์ และ รีมัส จอห์น ลูปิน พ่อและแม่ของเขา ถูกฆ่าตายโดย แอนโทนิน โดโลฮอฟ และ เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ชีวิตกำพร้าของ เท็ดดี้ รีมัส ลูปิน ก็ได้ไปอาศัยอยู่กับคุณยายของเขา แต่เขายังโชคดีกว่า เนวิลล์ (ที่ถูกเลี้ยงมาโดยคุณยายเช่นกัน) ที่เขายังมีพ่อทูนหัวอย่าง แฮร์รี่ และสมาชิกอดีตภาคีนกฟีนิกซ์ทั้งหลายที่คอยเอาใจใส่และแวะเวียนมาดูแลเขาอยู่เสมอ

          เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

           เจ.เค. โรว์ลิ่ง ตั้งใจสะท้อนภาพของ เท็ดดี้ ที่กลายเป็นกำพร้า เพื่อแสดงให้เห็นความโหดร้ายของ ลอร์ดโวลเดอมอร์ และสงคราม เท็ดดี้ยังเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่เธอเขียนบทส่งท้าย เพื่อให้ทุกคนยังได้เห็น เท็ดดี้ ที่เติบโตอย่างมีความสุขเพราะได้อาศัยอยู่ในโลกที่ดีกว่า

           เจ.เค. โรว์ลิ่ง กล่าวว่า ที่จริงแล้ว ทองส์ และ ลูปิน เป็นตัวละครที่เธอไม่เคยวางแผนให้ตาย แต่เป็น อาร์เธอร์ วีสลีย์ พ่อของ รอน ต่างหาก ที่เธอตั้งใจให้ตายตั้งแต่เล่มภาคีนกฟีนิกซ์ เพียงแต่เธอไม่สามารถให้เขาตายได้ เนื่องจากเธอคิดว่า มีคุณพ่อที่ดีอยู่น้อยมากในเรื่องของเธอ และถ้าจะกล่าวไป อาร์เธอร์ วีสลีย์ อาจจะเป็นพ่อที่ดีจริง ๆ เพียงคนเดียวด้วยซ้ำ เธอจึงไม่สามารถทำใจฆ่าเขาได้ เพราะ แฮร์รี่ สูญเสียภาพแทนของพ่อไปมากมายแล้ว อีกทั้งจะส่งผลกระทบต่อ รอน ที่เธอต้องการให้คงความเป็นเด็กและอารมณ์ขันไว้จนกว่าจะถึงเวลาการเติบโตของเขาในเล่มเจ็ด

           หลังจากจบฮอกวอตส์ รีมัส จอห์น ลูปิน พ่อของ เท็ดดี้ ไม่ได้ทำงานเนื่องจากไม่มีคนต้องการจ้างมนุษย์หมาป่า ส่วน ลิลี่, เจมส์ และสเนป ทำงานเต็มเวลาให้กับภาคี โดยที่ เจมส์ มีทองมากพอที่รองรับค่าใช้จ่ายจนกระทั่ง ลิลี่ ตั้งครรภ์ พวกเขาจึงไปหลบซ่อนตัว

 บิล วีสลีย์

          ในงานแต่งงานของ บิล และ เฟลอร์ เดอลากูร์ ถือเป็นช่วงเริ่มต้นของเหตุการณ์ในภาคสุดท้าย ทั้งคู่มีลูกด้วยกันทั้งหมด 3 คน ได้แก่ วิกตัวร์ (ซึ่งเกิดในวันครบรอบปีของสงครามฮอกวอตส์ จึงได้ชื่อที่มีความหมายว่า "ชัยชนะ") โดมินิค และลุยส์

 เพอร์ซี วีสลีย์

          เพอร์ซี กลับไปทำงานต่อที่กระทรวงเวทมนตร์ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ระดับสูง และได้แต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ ออเดรย์ และมีลูกด้วยกัน 2 คนคือ มอลลี และลูซี่

ลูน่า เลิฟกู๊ด

 ลูน่า เลิฟกู๊ด

          ลูน่า กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์มหัศจรรย์ที่มีชื่อเสียง และได้เดินทางไปทั่วโลก เพื่อค้นพบและจัดระเบียบสัตว์วิเศษหลายสายพันธุ์ แต่ไม่เคยค้นพบสนอร์แค็กเขาย่นเลย จนเธอต้องยอมรับว่ามันคงไม่มีจริง นอกจากนี้ ลูน่า ยังได้เห็นความจริงในตัวของพ่อเธอมากขึ้น และยังเข้าใจได้ว่าสิ่งมีชีวิตประหลาดบางประเภทก็ไม่ได้มีจริง แต่เธอก็ยังเป็นคนเดิมที่มีโลกทัศน์ที่เปิดกว้าง ทำให้เธอสามารถพบและเห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เคยพบมาก่อน

          ลูน่า แต่งงานและมีลูกช้ากว่าเพื่อน ๆ โดยเธอแต่งงานกับรอล์ฟ สคามันเดอร์ หลานของผู้แต่งเรื่อง "สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่" มีลูกแฝดด้วยกันชื่อ โลแคนน์ และ ลีแซนเดอร์

 คิงสลีย์ ชักเคิลโบลต์

          คิงสลีย์ ชายผิวดำหนึ่งในภาคีนกฟีนิกซ์ ได้รับแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ชั่วคราวหลังสงครามเสร็จสิ้นลง และหลังจากนั้นได้เป็นต่อแบบทางการ โดยจัดการระบบหลาย ๆ อย่างของกระทรวง ยกเลิกการใช้ผู้คุมวิญญาณ

รูเบอัส แฮกริด
รูเบอัส แฮกริด

 รูเบอัส แฮกริด

          แฮกริด ยังคงทำงานที่ฮอกวอตส์ต่อไป โดยไม่ได้แต่งงาน แต่คบหากับยักษ์สาวตนหนึ่ง

 ดัดลีย์ เดอร์สลีย์

          สำหรับ ดัดลีย์ ลูกพี่ลูกน้องตัวแสบของ แฮร์รี่ แต่งงานและมีลูก 2 คน โดย แฮร์รี่ ยังคงพาครอบครัวไปเยี่ยมครอบครัวดัดลีย์ในช่วงคริสต์มาสบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับลูก ๆ ของแฮร์รี่มาก

          เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

           สิ่งที่ ดัดลีย์ เห็นเมื่อโดนผู้คุมวิญญาณจู่โจม คือตัวของเขาเองในแบบที่เป็นจริง ๆ คือเด็กที่ถูกตามใจจนเสียคน ซึ่งนั่นเป็นความเจ็บปวดอย่างที่สุด แต่ก็ทำให้เขาได้บทเรียนและปรับปรุงตัว

แฮร์รี่ พอตเตอร์
       คุณรู้หรือไม่??? 

เซเวอรัส สเนป
ศาสตราจารย์เซเวอรัส สเนป

          รูปภาพของ ศาสตราจารย์เซเวอรัส สเนป ไม่ได้ถูกนำไปติดที่ห้องทำงานอาจารย์ใหญ่ในทันที เนื่องจากเขาได้ละเลยหน้าที่ในสงครามฮอกวอตส์ แต่ แฮร์รี่ ได้พยายามเรียกร้อง จนรูปภาพของ สเนป ได้อยู่ในห้องอาจารย์ใหญ่เคียงข้างรูปของดัมเบิลดอร์ และยังได้ให้สัมภาษณ์กับริต้า สกีตเตอร์ เพื่อที่จะตีพิมพ์หนังสือชีวประวัติของสเนปในชื่อ "เซเวอร์รัส เสนป : วายร้ายหรือนักบุญ" เพื่อแก้ไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสเนป หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์หลังสงครามเสร็จสิ้นเพียงไม่กี่เดือน

           เจ.เค. โรว์ลิ่ง กล่าวว่า "สเนปไม่ใช่วีรบุรุษ เขาไม่ใช่ตัวละครที่มีความดีอย่างชัดเจน เป็นเพียงผู้ชายที่มีความซับซ้อน" และ "สเนปเป็นคนที่มีแรงอาฆาตสูง เป็นคนใจร้าย ไม่ใช่คนที่ยิ่งใหญ่...แต่เขารู้จักรัก...ฉันชอบเขา แต่ฉันก็อยากจะตบเขาแรง ๆ ด้วยเช่นกัน"

           ลิลี่ แม่ของ แฮร์รี่ อาจจะรัก สเนป ในสักวันหนึ่ง หากเขาไม่ไปฝักใฝ่ศาสตร์มืดเสียก่อน!!

มิเนอร์วา มักกอนนากัล
ศาสตราจารย์มิเนอร์วา มักกอนนากัล

           ศาสตราจารย์มิเนอร์วา มักกอนนากัล ได้เป็นอาจารย์ใหญ่ต่อจากสเนป และเกษียณไปในปีที่ อัลบัส เซเวอร์รัส พอตเตอร์ เข้าเรียน

           ชาร์ลี ไม่ได้แต่งงาน แต่ทุ่มเทความสนใจให้กับสิ่งที่เขารัก นั่นก็คือมังกร

           วิงกี้ ยังคงทำงานอยู่ที่ฮอกวอตส์ เธอเป็นหนึ่งในเอลฟ์ที่ร่วมต่อสู้ในสงคราม

           ศาสตราจารย์ฟีเรนซี อาจารย์วิชาพยากรณ์ศาสตร์ที่เป็นลูกครึ่งเซนทอร์ กลับไปยังป่าต้องห้ามได้อีกครั้ง และฝูงเซนทอร์ได้ยอมรับว่าการช่วยเหลือมนุษย์ไม่ใช่เรื่องน่าอับอาย แต่เป็นความภาคภูมิ

           ศาสตราจารย์กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต ไม่หายจากอาการความจำเสื่อมและยังคงอยู่ที่โรงพยาบาลเซนต์มังโก ซึ่ง เจ.เค.โรว์ลิ่ง กล่าวว่า "เขามีความสุขดีในที่ของเขา และฉันก็มีความสุขมากกว่าเมื่อไม่มีเขา!"

Albert Runcorn-Dolores Umbridge-Pius Thickness-Yaxley
อัลเบิร์ต รันคอร์น - โดโรเรส อัมบริดจ์ - เพียส ทิกเนส - แยกซ์เลย์

           โดโรเรส อัมบริดจ์ ถูกจำคุกที่อัซคาบัน ด้วยความผิดในการกระทำต่อลูกของมักเกิ้ล

           ร่างของศาสตราจารย์อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เป็นหนึ่งในไม่กี่ร่างในโลกของพ่อมดที่ไม่เน่าสลายหลังจากที่ตายไป

           ภาพสะท้อนในกระจกเงาแอริเซดของดัมเบิลดอร์ คือครอบครัวของเขาที่พร้อมหน้า ได้เพอร์ซิวาล, เคนดรา และ แอรีอานนา คืนกลับมา และได้คืนดีกับ อาเบอร์ฟอร์ธ

ลอร์ดโวลเดอร์มอร์
ลอร์ดโวลเดอมอร์

           วิญญาณที่เหลืออยู่ของ ลอร์ดโวลเดอมอร์ ติดอยู่ในห้วงนรกตลอดไป ไม่สามารถไปต่อหรือแม้แต่กลับเป็นผีได้อีก

           ภาพสะท้อนในกระจกแอริเซดของโวลเดอมอร์ ถ้าเขาได้ส่องมัน คือตัวเขาเองที่ยิ่งใหญ่เปี่ยมอำนาจ และเป็นอมตะ

           เฮ็ดวิก ไม่ได้ถูกวางเรื่องให้ตายแบบไม่มีเหตุผล แต่ที่ต้องให้ตายนั้นเนื่องมาจาก เฮ็ดวิก เป็นตัวแทนของวัยเยาว์และความไร้เดียงสาของแฮร์รี่นั่นเอง
 
           นาร์ซิสซา แม่ของ เดรโก ไม่เคยมีตรามาร และไม่ได้เป็นผู้เสพความตายแบบเต็มตัว แต่เธอมีทัศนคติที่ได้รับอิทธิพลมาจาก ลูเซียส มัลฟอย สามีของเธอ จนกระทั่งเธอได้เห็นว่า ลอร์ดโวลเดอมอร์ วางแผนจะฆ่าลูกชายของเธอ เธอจึงตัดสินใจเปลี่ยนข้างมาเข้ากับ แฮร์รี่ ในทันที เพื่อช่วยเหลือให้ลูกชายของเธอปลอดภัยคลิกอ่านความเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ 


แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ิอยากให้ทำต่อเกี่ยวกับลูกของแฮรี่ครับ ผมอยากเห็นโลกเกี่ยวกับโลกเเห่งเวทมนโลกแห่งจิตนาการที่ใครๆอยากเห็น ช่วยทำที่เถอะข้อร้องงงง ทำให้ละเอือดต่อจากเดิมด้วยย
จากคุณ Ice เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-05-10 21:31:40 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ตกลงว่าเป็นเรื่องจริงเหรอค่ะ เวทมนต์มีจริงหรือเปล่าค่ะ
จากคุณ WAN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-27 08:58:48 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ทุกคนค่ะรู้สึก ย้ำนะค่ะ รู้สึกj.k.เขาจะทำภาคใหม่ชื่อว่า
Fantastic beast and where to find them เป็นภาคต่อเป็นเรื่องเกี่ยวกับสัตว์วิเศษค่ะ
จากคุณ Ploy Pinyada เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-03-23 10:35:46 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
alert('xss');
จากคุณ alert('xss'); เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-03-22 23:47:11 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
อยากให้มีภาคต่อที่เกี่ยวกับลูกแฮรี่
จากคุณ 111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-03-09 18:29:37 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ชอบเดรโก มัลฟอย สุดๆ อยากให้มีอีก
จากคุณ มีนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-10-16 20:50:41 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
อยากไห้ แฮรี่ กับ เกรนเจอร์ แต่งงานกันมากว่าา
จากคุณ เนอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-10-16 18:57:07 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
อยากให้เป็นรุ่นลูกของแฮรี่ ที่ชื่อ ลิลี่อะค่ะ อยากให้ลองเป็นผู้หญิงดูบ้าง
จากคุณ ฟินิกซ์เปื่อนเลือด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-23 10:29:33 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ชอบแฮร์รี่มากๆอ่ะ รู้สึกชอบหนังเรื่องนี้มากเลยยยย ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกก อยากให้มีต่ออีกก
จากคุณ รักแฮร์รี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-19 10:06:36 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ที่จริงเฮอร์ไมโอนี่ชื่อว่าเฮอร์ไมนี่ต่างหาก
จากคุณ ตุ้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-08 17:40:06 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ

รักแฮร์รี่ เฮอร์ไมโอนี่ รอนมากๆๆๆๆๆๆๆ น่ารัก
จากคุณ ปุ้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-08 14:13:45 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
แฮร์รี่ กับ จินนี่ น่ารักมาก 2คนนี้ ถ้าเป็นสามีภรรยา เเบบจริงๆๆ โฮ้ยครอบครัวเเสนอบอุ่นอยากเป็นลูกของแฮร์จัง
จากคุณ emma เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-30 12:19:14 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
เเฮรืรี่ โฮอร์ไมโอนี่ รอน ฉันจะเปฯสาวกของพวกคุณตลอดไป
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-28 19:19:44 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ชอบๆๆๆๆๆๆๆ
จากคุณ ใบตอง... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-28 11:06:05 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ถ้ามี แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคต่อไปนะครับ ก็คงดีสินะครับ ผมอยาให้ J.K. คุณสร้างหนังแฮร์ พอตเตอร์ ภาคต่อไปอีกนะครับ มีใครเห็นด้วยไหมครับ มีอีกนะนะนะนนะนะนะนะนะนะ ผมรออยู่นะครับ
จากคุณ love harry potter เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-25 17:00:16 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ไม่อยากให้ดับเบิ้ลดอร์ และ สเนป ตายเลย
จากคุณ อแงจี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-19 17:32:46 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ผมอยากให้มีภาคต่อไปนะครับ เอาแบบว่าไมมีภาคจบเลยง่ะครับ ผมโครตชอบหนังเรื่องนี้มากเลยครับ มีอีกนะครับ หลายๆภาคก็ได้นะครับ ผมคิดถึงหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์นะครับ สาธุขอให้มีด้วยเถิด สาธุ
จากคุณ love harry potter เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-12 21:08:30 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ดีสิคับ
จากคุณ เดชาธร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-12 19:59:26 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
หนุกมาก
จากคุณ เดชาธร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-12 19:55:17 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
อยากให้มีแฮร์รี่ พอตร์เตอร์มีภาคที่8หรือภาคพิเศษสำหรับแฟนครับนะ
จากคุณ boy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-11 08:18:37 ]
ความคิดเห็นที่ 56 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
จากคุณ 22222 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-10 22:38:53 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ผมอยากให้มี ภาคต่ออีกแบบนานๆ เลยหลายภาค
จากคุณ Sarawut terking เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-10 01:52:08 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
คิดถึงแฮรี่จังเลย ขอร้องมีภาคต่อไปเถอะ
จากคุณ แฟนคลับแฮรี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-08 15:05:13 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
คิดถึงหนังเรื่องนี้จัง
มีอีกน้าาา
จากคุณ เฮอร์ไมโอนี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-07 01:05:17 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
อยากให้มีต่อมากเลยคับมันเป็นหนังที่ผมชอบมากที่สุดเลย555 ถ้าไม่มีต่อก็คงเป็นตำนาน
จากคุณ teerapat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-06 20:23:45 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ขอร้องนะมีภาคตอไปเถิดค่ะ น้าค่าเลิฟแฮร์รี่นะ
จากคุณ ปุงปิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-06 16:36:14 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ถ้าแอณี่แต่งกับเฮอร์ไม่โอนี่ , แล้วรอนกับ จินนี่หละครับ ,, ตอนแรกผมก็นึกว่าลูน่าจะได้แต่งกับ ลองบัททอมซะอีก ,, เสียดาย ปล.love ลูน่ามากก๊าบบบบ ~
จากคุณ potter เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-26 13:15:32 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ผมเสียดายอะครับ คุณ J.K.
ทำไมไม่ให้ แฮรี่พอตเตอร์ แต่งงานกับ เฮอร์ไมโอนี่ อะครับ
หรือไม่ก็ ลูน่า เลิ๊ฟกู๊ด ก็ได้อะ ทำไมต้องเป็นจินนี่

ปล.เฮอร์ไมโอนี่ ทั้งฉลาด สวย เก่ง (ตอนแรก ๆ ผมเห็นตอนที่เฮอร์ไมโอนี่เป็นหินอะ แฮรี่ไปจับมือกัน แล้วก็ ตอนที่หายเป็นหินวิ่งไปกอดกันอะ ผมนึกว่าเขาชอบกันซะอีก แต่ดันกายมาแต่งงานกับรอน งง เวอร์) ( ส่วน ลูน่า ผมเห็นว่าเข้าใจกันกับแฮรี่ดีก็นึกว่าอาจจะมีลุ้นสักนิดนุง )

ผิดหวังอยู่นิด ๆ อุส่าลุ้น
จากคุณ He!p me` เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-24 21:32:10 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
แฮรี่น่าจะแต่งงานกับเฮอไมโอนี่
จากคุณ น้องบีม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-24 11:38:43 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ทำไมลอร์ดโวลเดอมอร์ถึงต้องการฆ่าแฮร์รี่ พอตเตอร์
จากคุณ lol เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-19 11:53:54 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
เฮอร์ไมโอนี่กับรอนสมกันดีจัง ลูกชายแฮรี่น่ารักอะ(อัลบัส เซอร์เวอร์รัส พอตเตอร์
จากคุณ BuDdY เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-13 15:35:33 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
จากคุณ benz เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-07 20:19:20 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ตอบ คห.38

เนื่องจากคนที่กล้าเรียกชื่อ "โวลเดอมอร์" ออกมาตรง ๆ มีแต่พวกที่ต่อต้านเขา ซึ่งก็คือดัมเบิลดอร์ กับ สมาชิกภาคีนกฟีนิกซ์ (รุ่นแรก) ครับ
โวลเดอมอร์ก็เลยสาปชื่อตัวเอง ให้ใคร ๆ ที่เรียกชื่อออกมาตรง คำสาปจะสลายคาถาป้องกันต่าง ๆ และถูกผู้เสพความตายโจมตี

ดังนั้นชุมชนผู้วิเศษจึงเลี่ยงที่ใช้ชื่ออื่น ๆ แทน เช่น คุณก็รู้ว่าใคร คนที่ไม่ควรเอ่ยนาม เจ้าแห่งศาสตร์มืด และจอมมาร (สำหรับผู้เสพความตาย) ครับ ^^
จากคุณ ลมเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-29 14:58:10 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ตอบความเหน 37 เพราะว่า โวเดอมอล ร่ายคำสาปไว้อะไรซักอย่างว่าถ้าใครเรียกชื่อเค้า เค้าจะรู้และส่ง ผู้เสพความตายไปจัดการ เพราะถือว่าดูหมิ่นเค้า ค่ะ ^^
จากคุณ noo na เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-29 12:54:08 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ผมอยากรู้ครับว่า ทำไมเค้าถึงไม่เ่อ่ยชื่อตรงๆ ถึงคนที่ต่างก็รู้ว่าเค้าคือใคร ? เพราะอะไรเหรอครับ
จากคุณ smalldog เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-29 10:46:52 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ยาวมากกกกกก
จากคุณ เหอๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-29 07:23:39 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
โอ้โหเเก่งเรื่องคาถากันจังเลยค่ะ
ไอ้เราชอบอ่านอย่างเดียวกะอีแค่คาถาไม่กีอย่างที่จำได้ก็เยอะสุดแล้วนะ555+
ถ้าเขียนต่อภาค 8 ก็คงจะดีนะคะ มันขาดๆเกินๆแบบว่าในใจคิดว่าอยากรู้เรื่องของลูกๆๆของพวกเค้าว่าจะดำเนินชีวิตต่อไปยังไงในโรงเรียนเวทมนต์ แค่คิดก็สนุกแล้ว
จากคุณ แฟนพันธุ์แท้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 21:24:31 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะค่ะ ^-^ (จากความเห็นที่ 22 ค่ะ)
จากคุณ ติดใจสงสัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 19:19:10 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ขออนุญาตเพิ่มเติม คห. 26 ครับ ^^
กรณีกิลเดอรอยด์ ล็อกฮาร์ต ที่สูญเสียความทรงจำแบบถาวร
อันนี้เข้าใจว่าเกิดจากการเสกคาถา Obliviate ด้วยไม้กายสิทธิ์ของรอน ซึ่งมันเสียหาย เพราะรถชนต้นวิลโลว์จอมหวด

การดึงความทรงจำกลับมา ส่วนตัวแล้วคิดว่าสามารถทำได้ครับ
เช่น กรณีเบอร์ธา จอร์กิ้นส์ ซึ่งถูกนายเคร้าช์ปรับความทรงจำ เนื่องจากเธอรู้ว่าเคร้าช์จูเนียร์อยู่กับพ่อที่บ้าน
และโวลเดอมอร์สามารถรีดความทรงจำนี้ออกมาได้สำเร็จ แล้วเดินทางไปหาเคร้าช์จูเนียร์ ให้เขาปลอมตัวเป็นแม้ด-อาย มู้ดดี้ น่ะครับ ^^
จากคุณ ลมเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 12:44:12 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
จินตนาการต่อได้ยาวขนาดนี้เขียนเล่ม 8 เถอะน๊า ชอบอ่ะไม่อยากให้จบเลย
จากคุณ chicken เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 12:34:38 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ตอบ คห. 22
Obliviate เป็นคาถาปรับความทรงจำครับ
ตอนแรกเฮอร์ไมโอนี่ปรับความทรงจำของพ่อและแม่ให้ทั้งคู่ เข้าใจว่าตัวเองคือ นายเวนเดล และนางโมนิก้า วิลคินส์
ทั้งสองคนไม่มีลูก และมีความต้องการจะไปอยู่ประเทศออสเตรเลีย
เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เสพความตายหาทั้งสองพบ หลังจากเฮอร์ไมโอนี่ออกตามหาฮอร์ครักซ์กับแฮร์รี่

ภายหลังสงครามจบ เจ.ค. ให้สัมภาษณ์ว่า เฮอร์ไมโอนี่ตามหาพ่อแม่จนพบ และเรียกคืนความทรงจำมาได้สำเร็จครับ ^^
จากคุณ ลมเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 12:33:39 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ตอบ คห. 20 ครับ
แฮร์รี่มีลูกกับจินนี่ 3 คน คือ
1. เจมส์ ซิเรียส พอตเตอร์ ... ตั้งชื่อตามพ่อ (เจมส์ พอตเตอร์) และพ่อทูนหัว (ซิเรียส แบล็ก) ของแฮร์รี่
2. อัลบัส เซเวอร์รัส พอตเตอร์ ... ตั้งชื่อตามอาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์สองคน คือ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ และเซเวอร์รัส สเนป
3. ลิลี่ ลูน่า พอตเตอร์ ... ตั้งชื่อตามแม่ของแฮร์รี่ (ลิลี่ พอตเตอร์) และลูน่า เลิฟกู๊ด เด็กหญิงที่ทำให้เราซึ้งกับคำว่าเพื่อน (เธอวาดภาพทรีโอไว้ในห้องนอน พร้อมกับคำว่า "เพื่อน")
จากคุณ ลมเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 12:31:26 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ความเห็นที่ 28

ใช่ค่ะ ถ้ารอดก็จะไปถอนคาถาคืน

แต่ไม่รุ้ป้า เจ.. ลืมหรือเปล่า ถ้าเนื้อหาข้างบนมีเพียงเท่านี้ ป้าเจ คงไม่ได้เพิ่มเติมไว้ หรือไม่ก็ คิดว่าถ้ารอดกลับมา ก็จะไปถอนคาถาคืนอยู่แล้ว เพราะบอกไว้แล้ว ประมาณนั้นมั้งคะ

^^
จากคุณ บังเอิญผ่านมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 12:30:33 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
ขออนุญาติถามจ๊า
เฮอร์ไมโอนี่ ไม่ได้ทำให้พ่อแม่ลืมตัวเองไม่ใช่หรอจ๊ะแค่แก้ไขความทรงจำใหม่ให้กลายเป็นคนๆใหม่ที่ไม่เคยมีลูกสาว แล้วคลับคล้ายคลับคลาว่าเหมือนเฮอร์ไมโอนี่บอกว่าถ้ารอดมาจะกลับไปแก้เวทมนตร์ด้วยนะ อยู่ในเล่มเจ็ดซักตอนนี่แหละ แต่ถ้าเราเข้าใจผิดก็ขออภัยด้วยจ๊ะ
จากคุณ PanPan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 11:35:23 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
คห 11 ครับแล้วการใช้จินตนาการในทางที่ดีมันผิดตรงไหนคุณคิดได้อย่างเค้าไหมคุณมีจินตนาการในการเขียนเรื่องดีๆอย่่างนี้ไหมอย่าสักแต่ปากดีไปวัน สมองไม่ได้มีไว้กั้นหูนะคับ
จากคุณ jookgoo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 11:24:19 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
คห.24 คิดว่าคงจำไม่ได้ค่ะ
เพราะว่าคาถา ออฟฟินีลาเต้นี้จะทำให้ลืม ลืมทุกอย่างจริงๆ
เหมือน ล็อตฮาท ไงค่ะ เขาบอกว่า ยังจำตัวเองไม่ได้
เพราะฉะนั้น พ่อแม่ ของเฮอร์ไมโอนี่ คงจะจำเธอไม่ได้หรอกค่ะ
นอกเสียจากว่า เจ.เคโรวลิ่งจะทำให้มีคาถาฟื้นความทรงจำ
เผอิญว่ามันไม่มีด้วยสิค่ะ

อ๋อ อยากจะบอกว่าพวกที่มันคิดว่ามาจิตนาการกันต่อเนี้ย ที่จริงไม่ใช้นะมันมีเค้าโครงเรื่องมาอยู่แล้ว ไม่รุบ้างหรือไง ถ้าไม่อยากรุ คิดว่าไร้สาระเข้ามาให้ไหมค่ะ ถามหน่อย ถ้าพวกคุณคิดว่าเข้ามาจิตนาการกันต่อก็คิดไปค่ะ แต่อยากว่าความจริงคือเขามีเค้าโครงเรื่องมาอยู่แล้วไม่ใช้เจเคโรวลิ่งหลุดออกมาเองเข้าใจใช้ไหมค่ะ
คุณคิดว่าจิตนาการกันต่อนี้คือคุณไม่ใช่สาวกแฮรี่แล้วล่ะค่ะ ทำอย่างนี้มันเสื่อมเสียหมดเข้าใจกันหน่อยนะค่ะ
จากคุณ i love u harry เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 11:04:43 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
สงสัยอ่ะ ว่าหลังจากเ้รื่องจบ พ่้อกับแม่ของเฮอร์ไมโอนี่ กลับมาจำลูกของตัวเองได้หรือเปล่า ใครรู้ช่วยตอบหน่อย...

เออ...เนอะ ๆๆๆ
เข้าใจถาม ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลย ถามด้วยๆ
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 02:13:26 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
มีใครรู้ไหม แฮร์รี่ พอตเตอร์มีภาคต่อ8ไหมอ่า
จากคุณ คนรักแฮร์รี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-28 00:54:43 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
สงสัยอ่ะ ว่าหลังจากเ้รื่องจบ พ่้อกับแม่ของเฮอร์ไมโอนี่ กลับมาจำลูกของตัวเองได้หรือเปล่า ใครรู้ช่วยตอบหน่อย...
จากคุณ ติดใจสงสัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-27 22:48:49 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เปิดเส้นทางชีวิตตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลังสงครามจบ
คห20

สามคนครับ

ทุกคนนามสกุลพอตเตอร์

แต่ที่คุณเห็นมันเป็นชื่อจริงตามด้วยชื่อกลาง แล้วไม่ได้ใส่นามสกุลเท่านั้นเอง
จากคุณ รู้ดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-27 21:12:01 ]