เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<


ปัญญาเรณู 2

ปัญญาเรณู 2ตัวอย่าง ปัญญาเรณู 2


ปัญญาเรณู 2 (สหมงคลฟิล์ม)

กำหนดฉาย : 26 มกราคม 2555
แนว : คอเมดี้-ม่วนซื่น
นำแสดง : ด.ช.โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี, ด.ญ.สุธิดา หงษา, หม่ำ จ๊กมก, สุดารัตน์ บุตรพรม (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย), ด.ญ.ธฤศวรรณ กาหาวงษ์, ด.ช.พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, ด.ช.บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว, หยอง ลูกหยี, สายสิน วงษ์คำเหลา  
กำกับ : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
บทภาพยนตร์ : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์

           กลับมาแล้วเด้อ...อออออ
           "บักปัญญา" กับ "อีเรณู" พร้อมหมู่เพื่อนครบทีม
           กลับมาสร้างความม่วนซื่นชื่นบานยกกำลังสองกันอีกครั้งกับ

           ภาพยนตร์คุณภาพที่ร่วมผนึกกำลังสร้างสรรค์โดย
           "สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล", "หัวฟิล์ม ท้ายฟิล์ม" และ "บิณฑ์ บูม บิสซิเนส"


           จัดเต็มความสนุกสุดหรรษาโดยผู้กำกับ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"
           ครบเครื่องเรื่องร้องเล่นเต้นลั้ลลาครบทีมนักแสดงเล็กพริกขี้หนูจากภาคแรก
           "น้องน้ำขิง - ด.ญ.สุธิดา หงษา", "น้องทิว - ด.ช.โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี",
           "น้องมิว - ด.ญ.ธฤศวรรณ กาหาวงษ์", "น้องแซก - ด.ช.พงษ์สิทธิ์ นาเวียง"
           "น้องเปเล่ - ด.ช.บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว" ฯลฯ

           เพิ่มสีสันความฮาเฮให้กับภาคต่อนี้แบบไม่ยั้งกับสองนักแสดงตลกซุป’ตาร์
           "หม่ำ จ๊กมก" และ "ตุ๊กกี้ สามช่า - สุดารัตน์ บุตรพรม"

           กับการสานต่อเรื่องรักวุ่น ๆ ของรุ่นเล็กจากภาคแรกให้ทวีความสนุกสนานใสซื่อยิ่งขึ้นไปอีก


          เมื่อปัญญาและเรณูพร้อมหมู่เพื่อนเกิดจับพลัดจับผลูต้องมาอลเวงเรื่องรัก และผจญภัยชีวิตวัยเด็กที่กรุงเทพฯ อย่างไม่คาดฝัน...

           พร้อมส่งความสุขเรียกเสียงฮา... 26 มกราคม 2555 แน่นอน


เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2

           หลังเหตุการณ์ทั้งดีและร้ายในภาคแรกได้ผ่านพ้นไป และถึงแม้ "วงโปงลางหนหวย" ที่ "ปัญญา" (โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี) และ "เรณู" (สุธิดา หงษา) เป็นสมาชิกอยู่จะไม่ได้เข้าแข่งขันในระดับจังหวัดก็ตาม แต่ทั้งคู่และหมู่เพื่อนก็กลับมาใช้ชีวิตในวัยเด็ก ณ หมู่บ้านโคกสะอาด อย่างสนุกสนานเช่นเคย

           แต่เรื่องรักวุ่น ๆ ของรุ่นเล็กก็ยังไม่จบลงง่ายๆ เมื่อเรณูอยากจะใกล้ชิดกับปัญญาให้มากขึ้น...อีกนิดนึง แผนการเอาชนะใจปัญญาจึงเริ่มต้นขึ้น โดยมี "อภัสรา" (ตุ๊กกี้ สามช่า) อดีตสาวรำวงผู้มั่นใจในความสวยของตนเอง มาเป็นกุนซือคอยช่วยเหลือทุกจังหวะ "ตื๊อสุดติ่งชิงใจเธอ" ไม่ว่าปัญญาจะทำอะไรอยู่ที่ไหน เรณูและอภัสราจะต้องเข้าไปสร้างความปั่นป่วนกวนใจปัญญาทุกครั้งไป

           ด้านปัญญานั้นก็มี "บักจอบ" (บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว) เพื่อนสนิทช่างจ้อ และ "พี่กิ๋ง " (หม่ำ จ๊กมก) หนุ่มรุ่นพี่ปากร้ายใจดีมาเป็นตัวช่วยกันท่าเว้นวรรคสองสาวให้ห่างจากปัญญาเช่นกัน

           จากเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้อภัสราได้พบกับพี่กิ๋งอยู่บ่อย ๆ แต่ด้วยความไม่กินเส้นทำให้ต้องปะทะคารมกันทุกครั้งที่เจอ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่ตลอดเวลา แต่นานวันเข้าจังหวะหัวใจกลับเต้นไม่เหมือนเดิม เอาล่ะสิ จังซี่มันต้องถอน...

           เรื่องรักวุ่น ๆ ที่บ้านนาดูเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี ก็ดันมีเหตุให้ว้าวุ่นหัวใจเมื่อ "มิว" (ธฤศวรรณ กาหาวงษ์) และ "กี่" (พงษ์สิทธิ์ นาเวียง) เพื่อนจากเมืองกรุงที่เคยช่วยปัญญาและเรณูไว้ ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากปัญญาและเรณูให้เข้าร่วมแข่งขันร้องเพลงที่กรุงเทพฯ ด้วยกัน งานนี้ทำเอาเรณูเกิดอาการหวงปัญญาขึ้นมาทันควัน เมื่อเห็นมิวกับปัญญาสนิทกันเกินหน้าเกินตา

           เมื่อปัญญาและเรณูพร้อมหมู่เพื่อนตกลงปลงใจจะเข้าร่วมการแข่งขัน ทุกคนต่างก็ตั้งใจฝึกซ้อมโดยมีอภัสราผู้มากทักษะทางการเต้นคอยช่วยฝึกซ้อมอย่างเต็มที่

           และแล้วเวลาสำคัญก็มาถึง เมื่อทีมของปัญญาและเรณูเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปแข่งขัน แต่ระหว่างทางปัญญาเกิดหายตัวไปอย่างไม่คาดฝัน ทำให้ทั้งทีมต้องกังวลกับการหายตัวไปของปัญญา โดยเฉพาะเรณูที่เอาแต่เป็นห่วงปัญญาจนไม่มีสมาธิในการแข่งขันครั้งนี้แล้ว...  

           เรื่องราวจะจบลงเช่นไร อภัสราและเรณูจะแก้ไขสถานการณ์นี้ยังไง ปัญญาจะกลับมาทันการแข่งขันหรือไม่  รักวุ่น ๆ ของรุ่นเล็กจะอลเวงแค่ไหน... เอาใจช่วยปัญญากับเรณูพร้อมหมู่เพื่อนด้วยเด้อจ้า 


ไผเป็นไผ


ปัญญาเรณู 2

บักปัญญา (น้องทิว - โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี)

           หนุ่มน้อยคนซื่อ ร้องเพลงเพราะ รักเพื่อน มีน้ำใจงาม คอยช่วยเหลือเพื่อนทุกคนที่มีปัญหาอยู่เสมอ แต่บนโลกที่โหดร้ายทำให้บางครั้งความมีน้ำใจดีของปัญญากลับนำพาความเดือดร้อนมาสู่ตัวเขาด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และแน่นอน ปัญญายังคงเป็นหนุ่มที่เรณูหมายตาพร้อมจะมอบหัวใจให้เพียงคนเดียว

           "เรื่องนี้ผมยังรับบทเป็น ปัญญา ครับ เป็นเด็กซื่อ ๆ นิสัยดี ขี้อาย มีเรณูมาแอบชอบผมครับ และก็มีมิวเพื่อนผู้หญิงจากกรุงเทพฯ ไม่ได้คิดอะไรกับเรา แต่เรณูก็หึงผมครับ ในแก๊งผมก็จะมีจอบกับแหว่งเป็นเพื่อนซี้ครับ จะชอบกันเรณูไม่ให้มาจู้จี้กับผมครับ

           เล่นเรื่องนี้ก็ไม่ค่อยยากครับ เพราะภาคแรกผมก็เคยเล่นมาแล้ว แต่สัมภาษณ์นี่สิครับยากกว่า พูดไม่ค่อยได้เท่าไหร่ครับ (หัวเราะ) ก็อยากให้มาเบิ่งหนังเรื่องนี้นะครับ เพราะมันก็ม่วนกว่าภาคแรกครับ ภาคนี้มีลุงหม่ำกับพี่ตุ๊กกี้มาเล่นนำครับ ม่วนหลายครับ เบิ่งภาคแรกแล้วก็มาเบิ่งภาคสองครับ อย่าลืมนะครับ"

ปัญญาเรณู 2


อีเรณู (น้องน้ำขิง - สุธิดา หงษา)

           สาวน้อยสุดก๋ากั่น แสนมั่นใจ ใสแซบเว่อร์ ร้องเล่นเต้นระเบิดไม่แพ้สาวใดในโลกหล้า เธอยังคงแอบรักปัญญาอย่างไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ยิ่งภาคนี้ได้สาวอภัสรามาเป็นคู่หูพี่เลี้ยง ยิ่งทำให้เธอได้แสดงแสนยานุภาพความโดดเด้งที่สุดแห่งบ้านโคกสะอาดแทบทะลุจอกันเลยทีเดียว

           "เรณูก็ยังเป็นเด็กแก่นแก้วเหมือนเดิมค่ะ แต่มาภาคนี้ก็จะแก่นแก้วมากขึ้น และก็ยังแอบหลงรักปัญญาอยู่เหมือนเดิม รักไม่มีวันเปลี่ยนแปลงค่ะ แล้วก็มีคู่หูเพิ่มขึ้นมา ก็คือพี่ตุ๊กกี้ที่เล่นเป็นอภัสรา ก็จะคอยแกล้งคนนั้นคนนี้โดยเฉพาะไอ้จอบที่ชอบกันปัญญาให้ออกห่างจากหนู ซึ่งหนูก็จะไม่ยอม หนูจะสู้ทุกอย่างค่ะ

           ภาคนี้หนูก็ยังทั้งร้องทั้งเต้นหลายเพลงค่ะ เพราะๆ ทุกเพลงทั้งเพลงช้าเพลงเร็วเลยค่ะ เสน่ห์ของภาคนี้ก็จะมีมากขึ้นเพราะว่ามีพี่ตุ๊กกี้กะลุงหม่ำมาช่วยให้ความฮาค่ะ แล้วหนังก็สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยค่ะ สนุกมากแน่นอน จะฮาก็ฮามาก จะเศร้าก็เศร้ามากค่ะ"


ปัญญาเรณู 2


พี่กิ๋ง (หม่ำ จ๊กมก)

           ชายหนุ่มผู้เคยขี่รถแมงกะไซค์ผ่านทางไปส่งปัญญาในภาคแรก ในภาคนี้เขาก็ได้ย้ายเข้าอยู่ในหมู่บ้านโคกสะอาดนี้ด้วย ประกอบอาชีพเผาถ่าน เป็นเพื่อนคู่หูรุ่นพี่ที่ได้สอนอะไรหลายๆ อย่างให้กับปัญญา พี่กิ๋งเป็นคนปากร้ายใจดี รวมทั้งเป็นคนปากหนักแอบชอบอภัสราแต่กลับชอบชวนทะเลาะทุกครั้งที่เจอกัน

           "ภาคนี้พี่บิณฑ์ก็เรียกตัวผมกับตุ๊กกี้ให้มาช่วยเล่นด้วย ปกติผมก็สนิทกับพี่บิณฑ์อยู่แล้ว ก็โอเคเลย ทำงานกันสบายๆ ไม่เครียด ในเรื่องผมก็เล่นเป็น "พี่กิ๋ง" เป็นคนในหมู่บ้านที่สนิทกับปัญญา จริง ๆ ภาคแรกก็โผล่มาแวบนึง ทีนี้ในภาค 2 กลับมาเต็ม ๆ เลย แล้วก็เข้ามาพัวพันกับตุ๊กกี้ที่เล่นเป็น "อภัสรา" คู่หูของเรณู ทีนี้ต่างคนก็แอบชอบกันนะแต่ไม่แสดงออก พอมาเจอกันก็จะพูดจากัดกัน แต่ในใจลึก ๆ น่ะรักกัน แต่เล่นตัวกัน เพราะรุ่นใหญ่ไงต้องวางฟอร์มบ้าง ก็เลยเกิดเป็นความสนุกขึ้น ได้ปะทะคารมและความฮากัน รับรองม่วนหลาย

           เล่นเรื่องนี้ก็ชอบครับเพราะได้พูดภาษาท้องถิ่น เป็นธรรมชาติของตัวเราเองด้วย โดยภาพรวมก็จะเป็นหนังชาวบ้าน ๆ หนังน่ารักของคนชนบทคนที่จะมีความรักความสามัคคีกัน เราจะรู้สึกได้เลย สังคมเหล่านี้ผมว่าคนเมืองคงลืมไปแล้ว ลองดูว่าตัวละครอย่างนี้มีความสุขมากแค่ไหน ดูหนัง ปัญญาเรณู 2 แล้วคุณก็จะมีความสุขจริง ๆ ครับ"


ปัญญาเรณู 2


อภัสรา (ตุ๊กกี้ สามช่า)


           อดีตสาวรำวงที่ได้มาอยู่บ้านเดียวกับเรณูโดยบังเอิญ จนกลายเป็นเพื่อนรุ่นพี่คู่ซี้ตัวติดกัน เฮไหนเฮนั่น คอยวางแผนและช่วยเหลือเรณูอยู่เสมอ อภัสราจะเป็นสาวที่บ้าฟุตบอลมาก คอสตูมของเธอก็เลยเป็นชุดฟุตบอลทุกเมื่อเชื่อวัน เธอเป็นคนมั่นใจในความสวยของตัวเองมาก ชอบกัดกับพี่กิ๋งจนตกหลุมรักกันโดยไม่รู้ตัว

           "เรื่องนี้ตุ๊กกี้รับบทเป็น อภัสรา ก็จะเป็นผู้หญิงกะโปโล จะมีความคิดเป็นของตัวเอง แล้วก็สร้างความมั่นใจให้กับเรณูด้วยค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ประสบความสำเร็จด้านความรักของเรณูมาจากพี่อภัสรานี่ล่ะค่ะ แต่พอเป็นเรื่องรักของตัวเองกลับแก้ไม่ได้ค่ะ

           เรื่องนี้เปลี่ยนลุคไป มันจะสวยก็ไม่สวย มันขาด ๆ เกิน ๆ ยังไงไม่รู้ จริง ๆ เรื่องนี้กะว่าพี่บิณฑ์จะปั้นเต็มที่เลย ปรากฏว่าตั้งแต่เห็นชุดนี่ล่ะค่ะ ผมมันก็มา หน้ามันก็มา ทุกอย่างมันก็มา ก็ออกมาเป็นอย่างงี้ล่ะค่ะ

           ในภาคนี้ก็จะเป็นเรื่องต่อเนื่องจากภาคแรก เป็นเรื่องรักของเด็กภาคอีสานปัญญากะเรณู เป็นเรื่องของการใช้ชีวิตของเด็กอีสาน เป็นกลเม็ดเด็ดพรายเรื่องความรักใส ๆ ภาคนี้ตุ๊กกี้กะพี่หม่ำจะเข้ามาเพิ่มสีสัน พี่อภัสราก็จะเป็นฝ่ายน้องเรณู ส่วนพี่หม่ำก็อยู่ฝ่ายเดียวกับปัญญา เสน่ห์ของภาคนี้ก็ยังคงอยู่ที่บรรยากาศและวัฒนธรรมความเป็นภาคอีสานทั้งมวลทั้งดนตรี คำพูด อากัปกิริยา การแต่งตัว รวมถึงความสนุกสนานก็ม่วนหลายมากขึ้นแน่นอนค่ะ"

บักจอบ (น้องเปเล่-บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว)

           หนุ่มน้อยหน้าซื่อผู้มีฟันเหยินเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ช่างพูด เป็นจอมวางแผนตัวยงและเป็นเพื่อนสนิทของปัญญา แต่เป็นคู่กัดกับเรณู เพราะเขามักจะกันท่าไม่ให้เรณูเข้าใกล้ปัญญา แต่กลับให้ปัญญาชิดใกล้คุณมิวมากกว่า งานนี้จอบเลยโดนเอาคืนจากเรณูและอภัสราอย่างเจ็บแสบจนแทบอยากจะร้องไห้ เพราะเอาไม่อยู่แล้วเด้อ

           "ภาคนี้ผมก็ยังเล่นเป็น ไอ้จอบ ครับ ชื่อจอบก็มีที่มาจากฟันเหยินของผมนี่แหละครับ ผมจะเป็นเพื่อนสนิทกับปัญญา ตัวแทบจะติดกัน ไปไหนไปกันตลอดเวลาครับ จะเป็นที่ปรึกษาให้กับปัญญาแทบทุกเรื่องเลยครับ โดยเฉพาะเรื่องรัก ๆ ผมมักจะคอยแกล้งเรณูไม่ให้มาใกล้ปัญญา ก็เลยโดนเรณูเล่นงานเอาคืนจนทรุดเลยครับ แต่จะเป็นยังไงต้องติดตามชมครับ รับรองม่วนหลาย ๆ เด้อครับ"

คุณมิว (น้องมิว - ธฤศวรรณ กาหาวงษ์)

           สาวน้อยสุดน่ารักจากกรุงเทพฯ มีความคิดสร้างสรรค์และมุ่งมั่นในการประกวดร้องเพลงรอบชิงชนะเลิศ จึงเดินทางมาขอความช่วยเหลือจากปัญญาและเรณูให้ใช้ความเป็นลูกทุ่งอันมีเอกลักษณ์เข้าร่วมวงแข่งขันด้วย อีกด้านหนึ่ง เธอก็เหมือนเป็นศัตรูหัวใจของเรณูโดยที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว

           "เรื่องนี้รับเป็น มิว เป็นเด็กกรุงเทพฯ ที่ภาคแรกมาทัศนศึกษาที่อุบลฯ แล้วมาเจอปัญญากับเรณู แล้วก็เกิดความผูกพันกันในฐานะเพื่อน ก็มาช่วยเหลือเค้าในวงดนตรี ส่วนในภาค 2 นี้ มิวจะต้องมาขอความช่วยเหลือจากทั้งคู่ เพราะมันเป็นการแข่งขันที่ใหญ่มาก ๆ แล้วมิวก็อยากได้อะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ ให้กับวงตัวเอง ก็เลยมาขอให้ปัญญากับเรณูร้องเพลงลูกทุ่งให้ ฉากแข่งขันร้องเพลงเป็นฉากใหญ่ไฮไลต์ฉากหนึ่งเลยค่ะ เต็มที่ทั้งแสงสีเสียงคอสตูมจัดเต็มทุกคนค่ะ ต้องจับตาดูให้ดีค่ะ"เกร็ดหนัง

           - ปัญญาเรณู 2 (2555) เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 6 ของผู้กำกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ได้แก่ ปัญญาเรณู (2554), เดอะโกร๋น ก๊วน กวน ผี (2547), ช้างเพื่อนแก้ว (2546), ตำนานกระสือ (2545), มนต์รักเพลงลูกทุ่ง (2538)

           - ในภาค 2 นี้ ผู้กำกับฯ ยังคงคิดเรื่อง, เขียนบท, กำกับการแสดงเองทั้งหมดเหมือนเคย โดยเรื่องราวส่วนใหญ่จะเป็นประสบการณ์ในวัยเด็กของตนแทบทั้งสิ้น

           - ปัญญาเรณู ทั้งสองภาค เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีซับไตเติ้ลภาษาไทยด้วย เพราะหนังเว่าภาษาอีสาน (เกือบ) ทั้งเรื่อง

           - ผู้กำกับฯ เห็นแววโดดเด้งของ น้องน้ำขิง - สุธิดา หงษา (หลานสาวของ หงษ์ทอง หงษา อดีตหนุ่มหมอลำซิ่งชื่อดังแห่งเมืองอุบล) จากการร้องและเต้นเพลง "เชพบ๊ะ" (อาภาพร นครสวรรค์) อย่างสุดสวิงในงานวันเด็กที่วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ทำเอาผู้กำกับต้องมนต์เธอในทันใด และเมื่อให้เธอลองเล่นบทผีเข้า (ซึ่งต่อมาก็คือฉากเจ้าแม่คะนองรักในภาคแรก) เธอก็เล่นแบบสุดตัวเหมือนโดนของจริงอะไรจริง จนทำให้ผู้กำกับต้องกดไลค์และมอบบท "เรณู" ให้เธออย่างไม่มีข้อแม้ใด ๆ

           - น้องทิว - โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี พระเอกของเรื่อง เคยแสดงเป็น ด.ช.ปัญญา ในเรื่อง ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ (2553) ร่วมกับ หม่ำ จ๊กมก ก่อนที่จะมาโดดเด่นกับบท "บักปัญญา" ในเรื่องนี้ ซึ่งได้ร่วมแสดงกับลุงหม่ำทั้ง 2 ภาค

           - นอกจากจะได้ หม่ำ จ๊กมก มาเป็นสีสันให้กับเรื่องแล้ว ปัญญาเรณู 2 ยังได้อีกหนึ่งตลกซุป’ตาร์อย่าง ตุ๊กกี้ ชิงร้อย มาเป็นผงชูรสสุดแซบในลุคสวยแปลกกว่าทุกเรื่องแหวกกว่าทุกแนวจนคุณต้องตะลึงฮากันเลยทีเดียว

           - โลเกชั่นหลักยังคงถ่ายทำกันที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กันแทบทั้งเรื่อง เพื่อให้ได้บรรยากาศความเป็นภาคอีสาน กลิ่นอายชนบท และธรรมชาติท้องทุ่งนาอันสวยงามน่าไปเยือนด้วย

           - ในภาคนี้ ผู้กำกับฯ ยังคงสอดแทรกวัฒนธรรมอีสานที่มีความเป็นอยู่อย่างเรียบง่ายผ่านฉากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากเลี้ยงควาย, ฉากแข่งจับปลาไหล, ฉากลงแขกเกี่ยวข้าว, ฉากตลาดควาย, ฉากร้องเพลง-ซ้อมเต้นกลางทุ่งนา, ฉากหนังกลางแปลง ฯลฯ

           - จัดเต็มความหรรษาลั้ลลาไปกับหลากหลายบทเพลงสุดไพเราะตลอดเรื่อง โดยเฉพาะห้ามพลาดฉากแข่งขันร้องเพลงสุดยิ่งใหญ่ แสงสีเสียงสุดตระการตาท้ายเรื่องด้วย "การร้องจริง เต้นจริง ไม่มีลิปซิงค์ " ของเหล่านักแสดงเด็กมากความสามารถทีมนี้ และแน่นอน งานนี้ สาวตุ๊กกี้ เธอก็ไม่มีพลาดขอแจมทั้งร้องทั้งเต้นไปกับเขาด้วย

           - ผู้กำกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังคงมีโครงการสร้างความสนุกสนานสานต่อความประทับใจยิ่งขึ้นไปอีกกับ (ว่าที่) โปรเจ็คต์ ปัญญาเรณู 3 รูปูรูปี ที่จะเด็ดสะระตี่โรตีกระจายในอินเดียขนาดไหน อีกไม่นานเกินรอ...  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ภาค 2 เรื่องราวถ่ายทอดเร็วเกินไป
- อยู่ ๆ ก็เกิด พายุ ในบทหนังต้องการจะสื่อว่า หากมีเรื่องเดือดร้อนชาวบ้านจะคอยช่วยเหลือกัน
- ตอนจัดแข่งปลาไหล ทุกอย่างเดินเรื่องอย่างสนุกสนาน แต่อยู่ ๆ ก็มาหักมุมให้บทมีคนถูกงูกัดตายในบ่อจัดแข่ง (ความสนุกหายไปเลย) แล้วตัดมาที่ฉากงานศพคนถูกงูกัด ให้มุกตลกบักจอบนั่งหลับในงานสวด จนงานเสร็จบักจอบตื่นขึ้นมาเหลือคนเดียวต้องวิ่งหนีกลัวผีกลับบ้าน ผมไม่แน่ใจว่า ในเวลาแบบนี้ จะใส่มุกฮาเข้าไปเพื่ออะไร ฉากถูกงูกัดผมเข้าใจว่าต้องการใช้มุกตลกในงานตอนเผาด้วย เพราะ สัปเหร่อผ่ามะพร้าวล้างหน้าศพแล้ว น้ำมะพร้าวที่เหลืออยู่เอามากิน แล้วขณะที่พระสวดงาน มีบท มิว เข้ามาจนพระหยุดสวด
ผมเข้าใจว่า บิณฑ์ ทำงานด้านมูลนิธิจึงมีมุกบทของคนตายนำเสนอเยอะ หากเป็นหนีงผีคงจะฮา
จากคุณ ไม่กล้าดับฝัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 19:14:41 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ไปดูมาแล้วจ๊ะ.....หัวเราะจนท้องแข็ง...ขอบอกแค่วันแรกตั๋วเต็มทุกรอบคะ.....ใครไม่อยากไปดูก็ช่างเขา...แต่เราขอสนับสนุนหนังของเด็กอีสานคนบ้านเราเล่นแน่นอน....ทั้งตลก ทั้งเศร้า รวมกัน.............หนังดีจริงๆๆๆค่ะ
จากคุณ ดีจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 17:39:51 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ไม่ชอบตุ๊กกี้ ไม่ดู ไม่อยากฝืนหัวเราะ แบบฝืดๆ
จากคุณ จริงๆนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 17:29:49 ]
gamecompaq
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
42 ไม่ดูก็เรื่องของมรึงดิใครไปบังคับมรึงไม่ทราบ
จากคุณ ร้อนตัวหรือไง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 16:59:49 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
บักปัญญา บักฮูดาก


ภาคแรก ประโยคนี้ กุไปดูทันทีเลย
จากคุณ YSTN เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 16:44:16 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ไปดูแน่ค่ะ ดูแค่ตัวอย่างกะท้องแข็งล่ะ อิอิ
จากคุณ ตุ๊กติ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 15:32:28 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
อยากดูจัง
จากคุณ แพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 14:33:53 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
คห. ปัญญาอ่อน ทุกคนอย่างสนใจมันส์
เพราะมันเรียกร้องความสนใจ มันเลยพิมพ์แบบนี้ อิอิ
ป.ญ.อ ปัญญาอ่อน
จากคุณ ฮฮฮ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 13:04:48 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เป็นหนังของพวกที่เกาะแข็งเกาะขา ไม่มีปัญญาหากินด้วยตัวเอง ชอบอ้างและว่าคนอื่นให้เสียหาย พวกเราไม่ดู
จากคุณ ร้อยกว่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-26 11:00:04 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
สนุกมากครับ เนื้อหาเรื่องราวดี ตัดต่อก็ดี

ตลกฮาขำดี วิถีชีวิตแบบลูกทุ่งชนบทดี...เยี่ยม
จากคุณ เรื่องจริงผ่านจอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-25 23:39:51 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
หนังเรื่องนี้สื่อถึงวิถีชีวิตของชาวอิสานได้เป็นอย่างดี
ไม่พลาดแน่นอนค่ะ
จากคุณ บักแหล่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-24 08:17:43 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
อยากดูจัง ชอบตุ๊กกี้
จากคุณ ดนสวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-23 18:17:35 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ถือว่าเป็นหนังที่ดีนะ
จากคุณ นิค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-22 12:12:36 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ผมจะไปดูครับใครไม่ไปดูก็ช่าง
จากคุณ เด่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-20 22:16:55 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
อยากดูมากเลยคับภาคแรกอย่างประทับใจ
จากคุณ เด็กผี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-14 12:44:15 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เสียดายเงิน ม๊ากมากกกกกก มุขฝืด
จากคุณ กรำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-13 11:24:24 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ดับอนาถ
จากคุณ ข้อเสียนิดหน่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-12 17:42:05 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ทำไมต้องเอา ตุ๊กแก ช่องที่ 2 ของ ตุ๊กกี๊ มาแสดงด้วยวะนั่น เสียหนังดีๆหมด ภาคแรกไม่มีคนพวกนี้น่าดูกว่าเยอะ
จากคุณ Hisoka เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-12 12:03:02 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ถึง ผมเป็นคนภาคกลาง แต่ผมชอบหนังเรื่องนี้ครับ สนุกดีนะ ไม่เหมือนหนังทั่วไป เอาคนภาคกลางไปแสดง มันได้ความสนุกได้ไง ขอให้มีออกหลายภาค เหมือนไอโฟนเลยนะ คัฟ
จากคุณ ชอบๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-10 13:56:20 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ปัญญาอ้วนขึ้นวะ

555+
จากคุณ ผ่านมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-10 12:27:01 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ท่าจะคลายเครียด...we love wongkomlao
จากคุณ wat เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-10 11:17:00 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ไม่ดู เพราะมีตุ๊กกี้แสดง + หม่ำ
จากคุณ ใจพิมพ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-10 10:53:03 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
คห.17 พวกหัวโบราณ การเมืองเข้าเส้น คนรุ่นใหม่เขาไม่มีแบ่งสีกันหรอกเว้ย
จากคุณ -*- เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-10 02:27:13 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ขอตอบ 17 หน่อย
บิณฑ์ เขาแบ่งสีตอนไหน ผมจำไม่ได้ว่า ไปขึ้นเวทีเหลืองตอนไหน
แต่ถ้าหากเป็นตอนน้ำท่วม แล้ว บิณฑ์ เห็นการทุจริต ออกมาพูดว่า ของที่ประชาชนบริจาคแล้วไปขอเพื่อเอาไปใช้ ห้องน้ำ เรือ อาหาร ทำไมไม่ให้เขาไปแจก
คำตอบที่ได้มาคือ "ของไม่พอให้ แจกไปหมดแล้ว ที่เห็นคือของบริจาครุ่นใหม่ยังไม่ได้ลงบันชี"
ของบริจาคใหม่ทำไมถึงเรียงได้เหมือนเดิมทุกวัน ไปขอทีไรแจกหมดไปแล้วทุกที่ บางทีเห็นมีการเอาชื่อทักษิณใส่เข้าไปในถุงบริจาค สุดท้ายน้ำท่วมเสียหายหมด
หาก บิณฑ์ เปิดเผยเรื่องทุจริตของบริจาค แล้วบอกว่าเป็นเหลือง ไม่ใช่แดง ไม่เอาบิณฑ์
ผมก็ขอไว้อาลัยต่อการทุจริตที่แดงทำแล้ว หากใครไม่เห็นด้วยเป็นเหลืองทุกคน
จากคุณ นัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-10 01:50:19 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
มักบักจอบหลาย
จากคุณ ดาด้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-10 00:53:55 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ถ่ายทอดได้ดีครับ แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวชนบท ดูแล้วคิดถึงบ้านมากมาย
จากคุณ มาม่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 22:42:57 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ความคิดเห็นที่ 17 เป็นอะไรมากมั้ยครับ !?
หนังเค้าสร้างออกมา มันเกี่ยวอะไรกับเสื้อเหลือง เสื้อแดง... หนังแต่ละเรื่องขึ้นอยู่กับสาระและเนื้อเรื่องไม่ใช่หรอครับ
คิดตื้นๆ ไร้สาระ
จากคุณ รักสันติภาพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 22:28:55 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ภาคแรกผมว่าสนุกนะหนังทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง
ดูได้ทุกวัย
จากคุณ ราชา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 21:30:34 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เป็นหนังที่ไม่มีพิษภัยอะ อยากดู!! ><
จากคุณ d_mbwh เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 21:01:12 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ภาคแรกไม่นุกเลยอ่ะ มุขฝืดๆ รอออกโรงแล้วไปเช่ามาดูดีฟ่า ค่าบัตรมันแพง ไม่คุ้ม เช่า เรื่องละ10บาท อิอิ
จากคุณ รอออกโรงดีฟ่า ประหยัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 20:11:01 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ยังไงก็จะไปดู ใครไม่ชอบช่างแม่ง กูไม่สน พร้อมจะยอมสละทุกบาท ทุกสตังค์ ลงบ่อกำไร ให้หนัีงน้ำดีแบบนี้เสมอ +1 อยากกระทืบ Like
จากคุณ INGZA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 18:44:16 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
รอดูอยู่ค่ะ
จากคุณ ราชการ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 16:56:54 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
อยากดูจัง เป็นกำลังใจให้นักแสดงทุกคนเลย
จากคุณ นานา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 16:41:49 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ฉากถ่ายทำบ้านผมเอง ที่ ตำบลหนองบ่อ จังหวัดอุบล ถึงจะบ้านนอก แต่ก้ภูมิใจครับ ชอบๆ นั่งเรื่องนี้ ดู 5 รอบ น้ำตาคลอทั้ง 5 รอบ
จากคุณ เคน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 15:44:09 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ภาคแรก เป็นหนังที่ผมดูแล้วมีความสุขในการดูมากๆ สนุกตลอดทั้งเรื่อง มองเห็นธรรมชาติของบ้านนอก และจิตใจที่งดงามของผู้คน
จากคุณ ผู้กำกับเขาฝีมือมากๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 14:36:19 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ชอบตอนที่ สามารถถ่ายทอด ภาพการดำรงค์ชีวิตจริงๆของประชาชนยุคสมัยได้จริงๆอะครับ แบบั้นเลย บรรยากาศคนต่างจังหวัด อากาศดี สภาพแวดล้อมเยี่ยม ต่างกับสังคมในเมืองครับ ไม่ว่าจะในกรุง หรือตัวจังหวัดทุกจังหวัด ยังไงบ้านนอกๆ ดีกว่าเยอะครับ แค่คนบ้านนอกไม่รู้ตัวว่า ตัวเองกินดี อยู่ดีกว่าคนในกรุงแค่ไหรเท่านั้นครับ

จากคุณ คนกรุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 12:44:16 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ดาราไทยมีอยู่แค่ หม่ำ ตุ๊กกี้ โก้ะตี๋ แค่นี้แหละถ้าเป็นหนังตลก
จากคุณ ฟหกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 12:41:21 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
เป็นแรงบันดาลใจ อย่างมาก
จากคุณ นัน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 12:15:56 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ภาคแรกประทับใจมาก
จากคุณ aodac เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-09 12:05:19 ]
dream619
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ภาคแรกยัง แล้วภาคสองจะขนาดไหน
จากคุณ dream619 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-01-03 13:20:06 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ภากเเรกก่อฮาๆๆๆๆๆๆ ภาก2จะฮาๆๆๆหิป่าว
จากคุณ โอจิมารู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-29 22:39:48 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
ยังฮาได้อีก แล้วจะรอดูครับ
จากคุณ KINGRPG เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-29 00:32:18 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เรื่องย่อ ปัญญาเรณู 2
คนแรกกก
จากคุณ โกเด้ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-28 23:02:32 ]