เรื่องย่อ Haywire


ตัวอย่าง  Haywire


เธอแรง หยุดโลก (มงคลเมเจอร์)

กำหนดฉาย : 23 กุมภาพันธ์ 2555
แนว : แอ็คชั่น
นำแสดง : จีน่า คาราโน่, ยวน แม็คเกรเกอร์, แชนนิ่ง เททัม,ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, แอนโตนิโอ แบนเดอรัส
กำกับ : สตีเว่น โซเดอเบิร์ก
บท : เลม ด็อบส์
อำนวยการสร้าง : ไรอัน คาวานาห์

เรื่องย่อ

          หนังแอ็คชั่นสายลับจากผู้กำกับรางวัลออสการ์ สตีเว่น โซเดอเบิร์ก (Traffic, Ocean’s Eleven) เมื่อสายลับหญิงพบว่าหน่วยงานที่เธอทำงานให้ รวมถึงคนที่เธอไว้ใจที่สุดหักหลังเธอ ทำให้ชีวิตของตัวเองและคนใกล้ชิดตกอยู่ในอันตราย

           มัลเลอรี่ เคน (จีน่า คาราโน่) เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษ ทำงานในส่วนที่อันตรายที่สุดของโลก หลังจากภารกิจช่วยนักข่าวในบาร์เซโลน่าประสบความสำเร็จ มัลเลอรี่ กลับพบว่าเขาถูกลอบฆ่าในเวลาต่อมา และหลักฐานทั้งหมดก็พุ่งเป้าไปที่เธอ ยิ่งกว่านั้นเพื่อนที่เธอไว้ใจที่สุดก็กลับกลายเป็นคนที่ต้องการกำจัดเธอ

           ห่างไกลจากบ้านหลายพันไมล์ มัลเลอรี่ ต้องเอาชนะหน่วยสวาทที่ไล่ล่าเธอกระชั้นทุกวินาที และอันตรายยิ่งกว่าก็คือหน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษที่เธอเคยสังกัด มัลเลอรี่ ต้องข้ามเขตแดนหลายประเทศเพื่อมุ่งหน้ากลับไปอเมริกา ในขณะที่ทางเลือกของเธอก็เหลือน้อยลงทุกขณะ เธอต้องพยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์และตามหาผู้บงการเบื้องหลังให้ได้


           พบกับแชมป์โลกมวยไทยและ MMA ตัวจริงเสียงจริง จีน่า คาราโน่ กับรับบทนำเป็นครั้งแรก ร่วมด้วยทีมนักแสดงชายระดับแถวหน้าของฮลลลิวูด ไม่ว่าจะเป็น ยวน แม็คเกรเกอร์ (Star Wars Episode: 1-3), แชนนิ่ง เททั่ม (G.I. Joe: Rise of the Cobra, Dear John), ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (X: Men: First Class, Inglourious Basterds), แอนโตนิโอ แบนเดอรัส (Desperado) และ ไมเคิล ดักลาส (Wall Street: Money Never Sleeps)

ทีมนักแสดง
จีน่า คาราโน่ (รับบทเป็น มัลเลอรี่ เคน)

           คาราโน่ ได้รับการยอมรับว่าเป็นหน้าตาของวงการนักสู้หญิง โดยความสำเร็จของเธอเกิดขึ้นในการต่อสู้ Mixed Martial Arts ครั้งแรก คาราโน่ สามารถน็อค เลทิเซีย เพสโตรว่า เพียงแค่ 39 วินาทีของยกแรก ก่อนที่จะกลายเป็น นักสู้หญิงที่เก่งที่สุดบนเวที MMA เมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ โดยมีสถิติ ชนะ 7 แพ้ 1 จนถึงปัจจุบัน

           คาราโน่ เกิดในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส เป็นลูกของ เกลนน์ คาราโน่ อดีตควอเตอร์แบ็คทีม ดัลลัส คาวบอย เธอสนใจโลกของกีฬาตั้งแต่เด็ก และเริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่อายุ 16 ปี ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่การชกมวยไทยอาชีพ เดินทางไปชกทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย โดยมีสถิติ ชนะ 12 เสมอ 1 แพ้ 1 และกลายเป็นแชมป์โลกมวยไทยหญิง
ยวน แม็คเกรเกอร์ (รับบทเป็น เคนเนธ)

           ยวน แม็คเกรเกอร์ คือนักแสดงชาวสก็อตแลนด์ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็น โอบีวัน เคโนบี ใน Star Wars Episode I, II และ III มหากาพย์สงครามล้างอวกาศของผู้กำกับ จอร์จ ลูคัส เขาแจ้งเกิดจากการรับบทเป็น เรนตั้น ในหนังเรื่อง Trainspotting ของผู้กำกับ แดนนี่ บอยล์ ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง Slumdog Millionaire โดยเขาได้ร่วมงานกับผู้กำกับคนนี้มากอีกในเรื่อง Shallow Grave และ A Life Less Ordinary ที่เขาแสดงคู่กับ คาเมรอน ดิแอซ

          ผลงานเรื่องอื่น ๆ ของเขาก็ยังมี Velvet Goldmine, Emma, Little Voice, Moulin Rouge! ประกบคู่กับ นิโคล คิดแมน, Cassandra’s Dream ของ วู้ดดี้ อัลเลน, Miss Potter, Down with Love, Big Fish ของ ทิม เบอร์ตัน, The Island, Stay, I Love You, Phillip Morris และ Angels & Demons โดยล่าสุดเขามีผลงานเรื่อง Beginners ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะส่งชื่อเขาเข้าชิงรางวัลออสการ์
แชนนิ่ง เททั่ม (รับบทเป็น แอรอน)

           แชนนิ่ง เททั่ม คือนักแสดงที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งของวงการ โดยเขามีผลงานในหนังซัมเมอร์สุดฮิตเรื่อง G.I. Joe (และกำลังถ่ายทำภาคสองที่ชื่อ G.I. Joe 2: Retaliation กำหนดฉาย 2012) และหนังแอ็คชั่นเรื่อง Fighting ที่แสดงคู่กับ เทอเรนส์ โฮเวิร์ด

           ซึ่งยังเป็นการกลับไปร่วมงานกับผู้กำกับ ดิตโต้ มอนเทล ตั้งแต่เรื่อง A Guide to Recognizing Your Saints ที่ถือเป็นภาพยนตร์ที่ เททัม ได้ฝากฝีมือการแสดงเอาไว้
ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (รับบทเป็น พอล)

           ในช่วงสามสี่ปีที่ผ่านมา ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ถือเป็นนักแสดงที่มีผลงานคุณภาพที่สุดในรุ่นเดียวกัน โดยเขาเพิ่งรับบทเป็น แม็กนีโต้ ใน X-Men: First Class และในปี 2011 เขาก็มีผลงานคุณภาพอีกถึง 3 เรื่องก็คือ Jane Eyre ที่สร้างจากวรรณกรรมคลาสสิกของ เจน ออสติน, A Dangerous Method ที่แสดงคู่กับ เคียร่า ไนท์ลี่ย์ และ วิกโก้ มอร์เทนเซ่น และ Shame ที่ส่งชื่อให้เขาเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำปีล่าสุด

           ฟาสเบนเดอร์ เริ่มแจ้งเกิดในจากหนังแอ็คชั่นเรื่อง 300 ก่อนที่จะมีบทบาทในหนังของผู้กำกับ เควนติน ทารันติโน่ เรื่อง Inglourious Basterds และรับบทนำในหนังแอ็คชั่นโรมัน Centurion โดยก่อนหน้านี้เขาก็มีบทบาทที่ท้าทาย โดยรับบทเป็น บ็อบบี้ แซนด์ สมาชิกของ IRA ที่เขายืนหยัดเป็นหนึ่งในผู้อดอาหารประท้วงในภาพยนตร์อังกฤษเรื่อง Hunger  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
 
    เรื่องย่อ Haywire โพสต์เมื่อ 27 มกราคม 2555 เวลา 14:05:24 766 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อ Haywire ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP