เรื่องย่อ อันธพาล


อันธพาล

อันธพาล

กฤษดา สุโกศล เป็น จ๊อด นักเลงหัวแถว หัวใจเกินร้อย

อันธพาล

สมชาย เข็มกลัด เป็น แดง นักเลงแถวหน้าที่ไม่มีใครกล้าลองดี

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาลตัวอย่าง อันพาลคุณรู้จัก อันธพาล ดีหรือยัง ถ้าคุณยังไม่แน่ใจ เราขอท้าให้คุณได้เข้ามารู้จักกับพวกเขา แล้วคุณจะรู้ว่าโลกของลูกผู้ชาย ไม่ได้มีแค่ความรุนแรงเส้นทางชีวิตลูกผู้ชายที่ถูกเรียกว่า "อันธพาล"

กำลังจะกลับมาอีกครั้ง

มิตรภาพ ความรักระหว่างเพื่อนจะยังคงอยู่หรือสลายไป

พวกเขาคือผู้กำหนดชะตาชีวิตของตัวเอง


อันธพาล


อันธพาล (สหมงคลฟิล์ม)

กำหนดฉาย : 14 มิถุนายน 2555
แนว : ชีวิต/ดราม่า, แอ็คชั่น
นำแสดง : กฤษดา สุโกศล แคลปป์, สมชาย เข็มกลัด, สาครินทร์ สุธรรมสมัย, กฤษฎา สุภาพพร้อม, ภคชนก์ โวอ่อนศรี, วสุ แสงสิงแก้ว, บุญส่ง นาคภู่, นันทรัตน์ ชาวราษฎร์
กำกับ : ก้องเกียรติ โขมศิริ

อันธพาล

อันธพาล


ศักดิ์ศรีของลูกผู้ชายที่ถูกเรียก
อันธพาล / นักเลง / โจร / กุ๊ย
วัดกันเพียงที่ "ใจ"

 
ภาพยนตร์แอ็คชั่น ดราม่าสุดเข้มข้น กับนักแสดงคุณภาพ

สมชาย เข็มกลัด และ กฤษดา สุโกศล แคลปป์

ร่วมด้วยนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่

คริน - สาครินทร์ สุธรรมสมัย กับ บิ๊ก - กฤษฎา สุภาพพร้อม

กำกับอันธพาลโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ


อันธพาล


          ยุคที่ อันธพาล โด่งดังไปทั่วราชอาณาจักรของเมืองไทย เหล่าอันธพาลต่างถูกยกย่องว่าเป็นฮีโร่ ผู้คนมากมายต่างนับหน้าถือตาในยุคนั้น ก่อนเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ประกาศออกกฎหมายซ่องโจร กวาดล้างและปราบปรามอันธพาลครั้งใหญ่ จากฮีโร่กลับกลายเป็นผู้ร้ายหนีคุกทันที บ้างก็ถูกยิงตายข้างถนนอย่างไม่เหลือเกียรติใด ๆ รวมถึงอันธพาลดาวดังที่ชื่อ แดง กับ จ๊อด ก็ยังถูกจับติดคุกอยู่นานถึง 4 ปี มันคือสิ่งที่ถูกกล่าวขานกันมานาน


อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล


           จากยุคร็อกแอนด์โรล เข้าสู่ยุคฮิปปี้ การกลับมาของอันธพาลรุ่นเก๋า จ๊อด (รับบทโดย กฤษดา สุโกศล แคลปป์)และ  แดง (รับบทโดย เต๋า - สมชาย เข็มกลัด) เมื่อเส้นทางแห่งการเป็นนักเลงอันธพาลถูกกำหนดเอาไว้เรียบร้อย แดงชวน จ๊อดร่วมงานกับแก๊งเจ้าพ่อใหญ่

อันธพาล

อันธพาล


           โดยทำหน้าที่เป็นผู้คุมบาร์และตามเก็บทวงหนี้ จนทำให้ได้รู้จักกับอันธพาลรุ่นน้องสุดห้าว ธง (รับบทโดย สาครินทร์ สุธรรมสมัย) และ เปี๊ยก (รับบทโดย กฤษฎา สุภาพพร้อม) ที่ยกให้ทั้งคู่เป็นฮีโร่รุ่นพี่นักเลงในดวงใจ และฝันไว้สักวันจะต้องเป็นอันธพาลที่มีชื่อเสียงเหมือน แดง กับ จ๊อด ให้ได้


อันธพาล


           แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อจ๊อดเริ่มเข้าใจและรู้ซึ้งถึงความหมายของวงการนักเลงอันธพาลอย่างถ่องแท้ การใช้กำลังไม่ใช่หนทางที่ทำให้ผู้คนนับถือ ทัศนคติและมุมมองที่ต่างกันของคน 2 วัย กลับเป็นกระจกสะท้อนของกันและกันให้ได้เรียนรู้ถึง "ชีวิตที่ผ่านพ้น" กับ "ชีวิตที่กำลังจะเติบโต" ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงและขัดแย้งที่เกิดขึ้น ชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร เมื่อพวกเขาเลือกเดินบนเส้นทางที่เรียกว่า อันธพาล


. . โฉมหน้าอันธพาล . .


อันธพาล"จ๊อด" รับบทโดย กฤษดา สุโกศล แคลปป์

          ชายหนุ่มสุขุมเงียบ ๆ ภายนอกดูเป็นคนน่าเกรงขาม ภายในเป็นคนที่มีจิตใจนอบน้อม เป็นอันธพาลที่ไม่คิดรังแกคนไม่มีทางสู้ รักเพื่อน รักครอบครัว ลึก ๆ แล้วจ๊อดอยากจะหลุดพ้นจากวงการอันธพาล โดยมีความฝันว่าอยากไปใช้ชีวิตและหางานทำอยู่ที่อเมริกาแต่จ๊อดเลือกที่จะไปอยู่แก๊งของเฮียหลอทำหน้าที่คุมบาร์ ตามคำชักชวนของเพื่อนสนิทคือ แดง


อันธพาล


"แดง" รับบทโดย สมชาย เข็มกลัด

           ชายหนุ่มหน้าตาหล่อดูดี เป็นสุภาพบุรุษ จากนักเรียนกลายเป็นนักเลง และก้าวขึ้นมาเป็นอันธพาลของแก๊งเฮียหลอ พร้อมกับดึงเพื่อนสนิท จ๊อด มาร่วมแก๊งด้วยกัน มีรัศมีความเป็นผู้นำอย่างสูง และเป็นอันธพาลตัวจริงที่เล่นอยู่ในกฎ กติกา มีนิสัยรักเพื่อนพ้อง


อันธพาล


"เปี๊ยก" รับบทโดย กฤษฎา สุภาพพร้อม

           เด็กหนุ่มวัยรุ่น ที่มีนิสัยซื่อ ๆ เติบโตในโรงหนังเป็นเด็กระบายสีโปสเตอร์คัทเอ้าท์ แต่แล้วชีวิตก็ต้องพลิกพลันจากมือจับพู่กันกลายเป็นจับปืนแทน โลกของเปี๊ยกจึงเปลี่ยน โดยธงเพื่อนสนิทเป็นผู้ชักนำเข้ามาอยู่ที่แก๊งเฮียหลอ เปี๊ยกเลือกที่จะเป็นอันธพาลในแบบของจ๊อด อันธพาลรุ่นพี่ที่มีความเป็นสุภาพบุรุษและไม่ชอบรังแกคนไม่มีทางสู้


อันธพาล


"ธง" รับบทโดย สาครินทร์ สุธรรมสมัย

           เด็กหนุ่มวัยรุ่น มีนิสัยทั้งบู๊และห้าว มีความมุ่งมั่นและจริงจัง สักวันจะต้องเป็นอันธพาลที่ยิ่งใหญ่มีชื่อเสียง โดยไม่สนว่าจะต้องทำชั่วแค่ไหนก็ยอม เป็นคนที่ไม่รู้สึกระอายหรือรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำ ฮีโร่ของธงคือ เอลวิส และจ๊อด อันธพาลชื่อดัง ธงมีเพื่อนสนิทชื่อเปี๊ยกที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก


อันธพาล


"โอวตี่" รับบทโดย ภคชนก์ โวอ่อนศรี


           ชายหนุ่มนักเลง ที่รักการฆ่าฟันเป็นชีวิตจิตใจ ไม่สนว่าจะเป็นใครหน้าไหน ทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน นิสัยเป็นคนอารมณ์ดี แต่มีความโหดเหี้ยม อำมหิต และพร้อมจะฆ่าคนได้ทุกเมื่อ


อันธพาล


"ผู้การคำนึง" รับบทโดย วสุ แสงสิงแก้ว

           นายทหารระดับใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลังการจับกุม กวาดล้างกลุ่มอันธพาลครั้งใหญ่เมื่อ 4 ปีก่อน และถึงแม้เหล่าอันธพาลจะหลุดพ้นจากการขังคุกแล้วก็ตาม แต่เขาก็ยังไม่ยอมปล่อยให้คนเหล่านั้นได้อยู่รอดหรือเป็นอิสระ


อันธพาล


"พลอย" รับบทโดย นันทรัตน์ ชาวราษฎร์

           หญิงสาวหน้าตาสวยคมเป็นที่หมายปองของหนุ่ม ๆ ทำงานอยู่ในบาร์ของเฮียหลอและทุกคนต่างรู้ว่าเธอคือเด็กของเฮียหลอ แต่ตัวตนที่แท้จริงเป็นเพียงหญิงสาวธรรมดา และต้องการมีชีวิตที่ดีกว่านี้ ด้วยความสวยของพลอยทำให้เปี๊ยกตกหลุมรัก และช่วยชีวิตพลอยเอาไว้


. . ประวัติทีมสร้าง . .


อันธพาล


ก้องเกียรติ โขมศิริ (ผู้กำกับ / เขียนบท)

          จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีความสามารถทั้งเป็นนักเขียนบท และผู้กำกับ โดยเริ่มเขียนบทภาพยนตร์เรื่องแรกคือ บางระจัน ก่อนที่จะมีผลงานด้านเขียนบทภาพยนตร์มากมาย อาทิ องค์บาก, ขุนแผน, 7 ประจัญบาน 1 และ 2, ขุนศึก, เปนชู้กับผี ฯลฯ

           ในปี พ.ศ. 2548 ก้องเกียรติเริ่มหันหน้ามากำกับภาพยนตร์ พร้อมทั้งเขียนบทด้วยตัวเอง กับเรื่อง ลองของ และมีผลงานกำกับภาพยนตร์ต่อเนื่องมา เช่น ไชยา, เฉือน, หลุดสี่หลุด(ตอน ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด) ด้วยความสามารถและฝีมือคุณภาพ ก้องเกียรติ คว้ารางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก 2 สถาบัน คือ งานรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 19 (ปี 2552) กับงานสยามดารา อวอร์ด 2010 จากภาพยนตร์เรื่อง เฉือน

ผู้ออกแบบงานสร้าง : ธนะ เมฆาอัมพุท
ผลงาน : ภาพยนตร์เรื่องลองของ, ไชยา, เฉือน, 407 เที่ยวบินผี

ผู้กำกับศิลป์ : สุดเขตร ล้วนเจริญ
ผลงาน : ภาพยนตร์เรื่อง ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ, หมานคร, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมภาค 2, ดวงอันตราย, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรภาค 3, 4, 5

ออกแบบเครื่องแต่งกาย : ชาติชาย ไชยยนต์
ผลงาน : ภาพยนตร์เรื่อง องค์บากภาค2-3, ไชยา, ลองของภาค 1, ปืนใหญ่จอมสลัด, เฉือน


 

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล  

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล

อันธพาล


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ อันธพาล โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2555 เวลา 15:00:53 4,460 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อ อันธพาล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP