ชัมบาลา ได้ ซันนี่ ประกบ อนันดา ตะลุยถ่ายทิเบต!


shumbala

ชัมบาลา 
10 ปีฝันเป็นจริง สหมงคลฟิล์มฯ ไฟเขียวทำ ชัมบาลา ปี๊ด ปัญจพงศ์ ได้ ซันนี่ประกบอนันดา ทำหนังไทยตะลุยถ่ายทิเบต! (สหมงคลฟิล์ม)

          ไม่ใช่ทุกคนที่มีความฝันแล้วจะสามารถแปรเปลี่ยนความฝันจากอากาศธาตุ บ่มเพาะประสบการณ์หลอมรวมความคิด จินตนาการออกมาเป็นตัวหนังสือและเรื่องราว สานต่อความฝันให้กลายเป็นความจริงได้ แต่สำหรับ ปี๊ด ปัญจพงศ์ คงคาน้อย ผู้ที่คร่ำหวอดในวงการโทรทัศน์ โฆษณา มิวสิควิดีโอมาทั้งชีวิต

          ภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตที่เขากำกับโดยได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนบทจากการเดินทางไปทิเบตเพื่อถ่ายทำรายการท่องเที่ยวทางโทรทัศน์เมื่อหลายปีก่อน (แดนบีมเดอะซีรี่ส์) กำลังจะปรากฎสู่สายตาทุกคนแล้ว ถึงแม้จะใช้เวลานานนับ 10 ปีก็ตาม หลังจากผ่านอุปสรรคความยากลำบากนานัปการ เขียนบทอยู่ร่วมปี ผ่านการนำเสนอโปรเจ็คต์หาสตูดิโอที่จะอนุมัติออกทุนสร้างหนังโรแมนติคดราม่าเรื่องราวการเดินทางของ 2 พี่น้องที่มีความรักเป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งต้องเดินทางไปถ่ายทำไกลถึงดินแดนบนหลังคาโลกอย่างทิเบต รวมไปถึงหา 2 นักแสดงชายระดับฝีมือที่จะมาร่วมผจญฝ่าความยากลำบากในการเดินทางไปใช้ชีวิตในโลเกชั่นสุดโหด เผชิญกับสภาพอากาศที่มีตั้งแต่หนาวสุดขั้วและร้อนสุดขีด


shumbala


          จนในที่สุด ชัมบาลา ภาพยนตร์ที่ใช้เวลาในการสร้างถึง 3 ปี ก็โดยได้ไฟเขียวจากเสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หัวเรือใหญ่ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ออกทุนสร้าง และได้ 2 นักแสดงชายระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และอนันดา เอเวอริ่งแฮม ประกบบทบาทคู่กันเป็นครั้งแรกshumbala


          "ก็เกือบจะสิบปีแล้ว มีโอกาสได้ไปทิเบต เพื่อทำรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับท่องเที่ยว (แดนบีมเดอะซีรี่ส์) ก็รู้สึกประทับใจ มันมีประเทศแบบนี้อยู่บนโลกด้วยเหรอ มันเป็นไปได้ยังไง ประเทศที่หล่อหลอมด้วยความศรัทธา ชีวิตตั้งแต่ตื่นนอนยันหลับ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ เราก็รู้สึกว่ามันมีผลกับจิตใจเรามาก

          ทำให้เราอยากทำเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศนี้  แต่ก็ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้ทำ เพราะทิเบตเป็นประเทศที่ไกลมาก มันยากมาก แล้วยิ่งไปทำหนังด้วย ใครจะออกทุน ใครจะยกกองไปกับเรา ใครจะไปทนลำบากกับเรา มันจะเป็นไปได้เหรอ เหมือนวันหนึ่งที่ผมเคยพูดเล่น ๆ กับตัวเองว่า แบรดพิตต์ทำ 7 years in Tibet เป็นฮอลลีวู้ดแต่ไปถ่ายที่ทิเบตมันก็เป็นในแบบของเขา

          แล้วถ้าวันหนึ่งเราไปถ่ายทำที่ทิเบต เราอาจสู้เขาไม่ได้เรื่องงบประมาณหลาย ๆ อย่าง แต่เราสู้เขาได้เรื่องความคิด เรื่องของมุมมอง ซึ่งผมคิดว่าคนไทยไม่ได้แพ้ใคร จนวันหนึ่งเราได้ทำหนังที่ไปถ่ายถึงทิเบตในแบบของเรานั่นคือ ชัมบาลา ซึ่งตั้งแต่ทำภาพยนตร์เรื่องนี้มา เราใช้เวลาไปทั้งหมดเกือบ 3 ปี ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการทำหนังเรื่องหนึ่งที่ใช้เวลา 3 ปีสำหรับหนังไทย


shumbala

          อย่างแรก ผมต้องขอบคุณคุณเสี่ย (เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ประธาน บ.สหมงคลฟิล์มฯ) นะครับ ขอบคุณทีมงานสหมงคลฟิล์มฯ ทุกคนที่ไว้ใจให้ผมทำ และอดทนรอกับมันยาวนานมาก ๆ จนทีมงานทุกคนคิดเหมือนกันคือเมื่อไหร่มันจะได้เห็น จนถึงวันนี้ผมฝันมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี เพื่อที่จะรอทำให้มันสำเร็จ เพราะฉะนั้นทุกวันผมจะรู้สึกเสมอว่าจริงเหรอ มันจะได้ฉายจริงเหรอ

          จนมาวันนี้เรากำลังจะได้เห็นแล้ว สิ่งที่ผมภูมิใจและรู้สึกดีที่สุดก็คือมันไม่ใช่หนังผม แต่เป็นหนังของพวกเราทีมงาน นักแสดงทุกคน ต้องขอบคุณซันนี่ อนันดา ฝน นลินทิพย์ โอซา ที่เชื่อมั่นและร่วมลำบากไปกับเรา สำหรับผมถ้าก้าวแรกมันได้ขนาดนี้ขอบอกตรง ๆ ว่าผมมีความมั่นใจและภูมิใจกับชัมบาลาว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดีเรื่องหนึ่ง อย่างน้อยที่สุดคุณออกจากโรงแล้วมันคงกระตุกต่อมคิดอะไรของคุณได้บางอย่าง คุณคงสนุกกับเรื่องราวของมัน อิ่มเอมกับความสวยงามของบรรยากาศในประเทศทิเบต โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมงานของเราทุกคนพยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุดอยากให้ทุกคนได้ดูกัน"

          รับรองว่า ไม่นานเกินรอ เพราะงานนี้เสี่ยเจียงไฟเขียววางโปรแกรมฉายแล้ว 12 กรกฎาคมนี้ แน่นอน


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก     ชัมบาลา ได้ ซันนี่ ประกบ อนันดา ตะลุยถ่ายทิเบต! โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2555 เวลา 11:18:29 201 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชัมบาลา ได้ ซันนี่ ประกบ อนันดา ตะลุยถ่ายทิเบต! ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP