x close

ฝน Meatballs กระหน่ำบ็อกซ์ออฟฟิศ $30 ล้าน

Cloudy with a Chance of Meatballs

Chance of Meatballsฝน Meatballs กระหน่ำบ็อกซ์ออฟฟิศ $30 ล้าน (สยามดารา)

          พยากรณ์อากาศปลอดโปร่งของบ็อกซ์ออฟฟิศ ทำให้ฝนอาหารของ Cloudy with a Chance of Meatballs ตกจนชุ่มช่ำ $30.3 ล้าน ครองแชมป์ประจำสุดสัปดาห์นี้ โดย The Informant! หนังทริลเลอร์ตลกร้ายของพระเอก แม็ตต์ เดม่อน ไม่อาจพุ่งขึ้นมาเป็นคู่แข่งด้วยรายรับ $10.4 ล้านในอันดับ 2 ตามที่ถูกคาดการณ์เอาไว้ และ Jennifer\'s Body หนังสยองขวัญที่วางแผนโฆษณาผิดพลาดกับการชูดาราสาวเซ็กซี่เพียงคนเดียวจนเปิดตัวแค่ $6.86 ล้านในอันดับ 5

          ปูพรมฉาย 4,500 จอ ใน 3,119 โรงภาพยนตร์ ทำให้ Chance of Meatballs ที่สร้างจากหนังสือเด็กในปี 1978 ของ จูดี้ บาร์เร็ตต์ นักเขียนชาวอเมริกัน กลายเป็นแอนิเมชั่นที่เปิดตัวสูงสุดของเดือนกันยายน และเป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของโซนี่ แอนิเมชั่น ที่แยกตัวมาบริหารเมื่อ 7 ปีก่อน โดยรายรับเกือบ $18 ล้านเป็นการฉายในโรง 3 มิติ 1,828 โรง และอีก $2.5 ล้าน จากการฉายบนจอยักษ์ไอแม็กซ์ 127 แห่ง ที่ถือว่ามีค่าตั๋วแพงกว่าโรงปกติ

          "ฝนมีทบอลล์สร้างความสุขอย่างชัดเจน" รอรี่ บรูเออร์ ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายของโซนี่ กล่าวชื่นชมแอนิเมชั่นที่ใช้ทุนสร้างไม่ไปน้อยกว่า $100 ล้าน โดยมี 2 นักแสดงชื่อเสียงระดับปานกลางอย่าง แอนนา ฟาริส และ บิลล์ ฮาเดอร์ มาให้เสียงพากย์ "มันเป็นหนังที่มีทุกอย่างรวมอยู่ได้อย่างลงตัว หนังเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือความสนุกที่เหมือนกับได้นั่งรถไฟเหาะ"

          ความสำเร็จของ Chance of Meatballs สร้างความสบายใจให้กับ Where the Wild Things Are หนังที่สร้างจากนิยายเด็กของค่ายวอร์นเนอร์ บรอส ที่รอกำหนดเปิดตัวในวันที่ 16 ตุลาคม นี้ โดย พอลเดอร์ การาเบเดี้ยน นักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศของเว็บ Hollywood.com ให้ความเห็นว่า "ถือเป็นการเปิดทางอย่างแข็งแกร่งสำหรับหนังแนวนี้ หนังสือที่ผู้คนหลงรักได้รับการต้อนรับสูงอย่างที่คิด"

The Informant

The Informant          ในอันดับ 2 The Informant ที่อาศัยชื่อของเดม่อน และ สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก ผู้กำกับออสการ์ เป็นจุดขาย แต่เนื้อหาแนวการเมืองทำให้ผู้ชม 72% มีอายุ 30 ปี ขึ้นไป แบ่งเป็นชาย และหญิงเท่า ๆ กันโดย แดน เฟลล์แมน ประธานฝ่ายจัดจำหน่ายวอร์นเนอร์ ยอมรับว่าเป็นตัวเลขที่พวกเขาประเมินไว้อยู่แล้วและหวังจะให้เสียงชมของนักวิจารณ์ช่วยสร้างกระแส หลังจากพวกเขาใช้ทุนสร้างไปแค่ $20 ล้านเท่านั้น

Love Happens

Love Happens          เข้ามาในอันดับ 4 Love Happens หนังโรแมนติกดรามาของยูนิเวอร์แซล ทำรายรับ $8.05 ล้านใน 1,898 โรง กลายเป็นผลงานที่ทำรายรับเปิดตัวต่ำสุดของ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน นางเอกของเรื่องนับตั้งแต่ Rumor Has It ทำรายรับ $3.5 ล้าน ในช่วงคริสต์มาส 2005 หลังจากความสำเร็จของ Marley and Me และ The Break Up ที่เปิดตัวอย่างต่ำ $30 ล้าน

Jennifer\'s Body

Jennifer\'s Body          ทำให้ผลงานใหม่ที่ล้มเหลวที่สุดของสุดสัปดาห์นี้กลายเป็น Jennifer\'s Body ของทเวนตี้ เซ็นจูรี่ฟ็อกซ์ ที่อุตส่าห์ดัน เมแกน ฟ็อกซ์ นางเอกสุดเซ็กซี่ขึ้นมาแสดงนำเดี่ยว และอาศัยเครดิตมือเขียนบทรางวัลออสการ์ของ ไดอะโบล โคดี้ จากเรื่อง Juno มาช่วยโปรโมต แต่กลับเปิดตัวแค่อันดับ 5 ด้วยตัวเลข $6.86 ล้านเท่านั้น

          "คุณมักต้องการให้เยอะกว่านี้เสมอ แต่การเป็นหนังทุนสร้างระดับปานกลางก็อาจกลายเป็นหนังที่ทำกำไรให้กับเราในท้ายที่สุด" คริส อารอนสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายจัดจำหน่ายของฟ็อกซ์ ไม่ได้แสดงความหนักใจที่หนังปีศาจสาววัยรุ่นเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างไป $16 ล้าน โดยมีกลุ่มผู้ชม 51% เป็นผู้หญิงที่กว่า 70% อายุต่ำกว่า 25 ปี อีกด้วย

          ขณะที่เดอร์การาเบเดี้ยน มีความเห็นที่แตกต่าง โดยเชื่อว่า การที่หนังไม่พยายามวางตัวเป็นขวัญใจของเด็กวัยรุ่นผู้ชายและถูกจัดเรต R เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด โดยเฉพาะโอกาสแจ้งเกิดแบบเดี่ยวๆของสาวเมแกน "มันอาจจะขึ้นอยู่กับว่าการเลือกโปรเจกต์ที่ถูกต้อง เธอพยายามหาชีวิตหลัง Transformers และเธอจะต้องได้รับแน่นอน เธอยังเด็ก และมีความสามารถมากมายในตัว"

Tyler Perry\'s I Can Do Bad All By Myself

Tyler Perry\'s I Can Do Bad All By Myself          ส่วนแชมป์เก่า Tyler Perry\'s I Can Do Bad All By Myself ถือเป็นปกติสำหรับผลงานของผู้กำกับผิวสีรายนี้ โดยรายรับสุดสัปดาห์ที่ 2 ตกลง 58% เหลือเพียง $9.87 ล้าน แต่ทำรายรับรวมไปแล้ว $37.7 ล้านจากการฉาย 10 วันถือเป็นรายรับสูงสุดอันดับ 5 ในผลงานกำกับของ ไทเลอร์ เพอร์รี่ อีกด้วย

          ส่วนรายรับตลาดต่างประเทศสุดสัปดาห์นี้นอกจากไฮไลต์จะอยู่ที่ Up แอนิเมชั่นของค่ายพิคซาร์ สามารถขึ้นอันดับ 1 ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ออกฉายเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ทำรายรับ $13.7 ล้าน โดยเหตุผลก็มาจากการเข้าฉายเพิ่มในบางประเทศที่เป็นช่วงปิดเทอม และผลงานของค่ายคู่แข่ง Ice Age: Dawn of the Dinosaurs สามารถแซงหน้า Harry Potter and the Sorcerer\'s Stone ขึ้นมาเป็นหนังที่ทำรายรับตลาดต่างประเทศสูงสุดตลอดกาลอันดับ 3 เป็นรองเพียงแค่ Titanic และ The Lord of the Rings: The Return of the King เท่านั้น

          สำหรับสุดสัปดาห์หน้าสตูดิโอต่างๆยังขยันส่งผลงานออกฉายในวงกว้างถึง 3 เรื่อง โดยเอ็มจีเอ็ม สตูดิโอเก่าแก่ที่หายไปนานจะเปิดตัว Fame หนังเพลงที่หวังเจาะกลุ่มผู้ชมสาว ๆ ,โอเวอร์เจอร์ ฟิลม์ส จะมี เดนิส เควด มานำแสดงใน Pandorum หนังไซไฟทริลเลอร์ ที่จะชนกับดิสนีย์ ที่ส่งหนังแนวเดียวกันอย่าง Surrogates ออกมา แต่ความแตกต่างอยู่ที่เรื่องหลังได้ บรูซ วิลลิส พระเอกแอ็กชั่นรุ่นเดอะมาเรียกคนดู  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝน Meatballs กระหน่ำบ็อกซ์ออฟฟิศ $30 ล้าน อัปเดตล่าสุด 23 กันยายน 2552 เวลา 15:49:52 1,079 อ่าน
TOP