ฐา ทุ่มสุดตัว โหนสลิงร่ายรำชวนสยองฐา ทุ่มสุดตัว!!! ยอมโหนสลิงจนเจ็บตัวปวดหลัง เพื่อผีร่ายรำชวนสยอง ในภาพยนตร์ ทองสุก13 (เวฟ พิคเจอร์ส)

          หลังเปลี่ยนคาแรคเตอร์จากสาวเรียบร้อยมารับบทเป็นสาวสวยเซ็กซี่ ในบทของ ปุ้ย ในภาพยนตร์ ทองสุก 13 นักแสดงสาว ฐา กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ ยังต้องเจอกับอีกหนึ่งภารกิจ ที่ท้าทายความสามารถของตัวเอง นั่นคือฉากเสี่ยงตายในภาพยนตร์สยองขวัญ Non stop ทองสุก13 ของผู้กำกับฯ "คุ้ย" วันที่ ทวีวัฒน์ วันทา สังกัดค่าย เวฟ พิคเจอร์ส ที่มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 31 มกราคม นี้
  
          โดยฉากนี้เป็นฉากที่ ปุ้ย (รับบทโดย ฐา กิตต์ลภัส) วิ่งตามหลังแฟน บีม (รับบทโดย กอล์ฟ ณัฐภัสสรา)ออกมาข้างนอกบ้าน แต่พอวิ่งกลับมาที่ประตูกลับถูกประตูปิดใส่หน้าพอดี ตัวปุ้ยจึงถูกกระแทกประตูเต็มเหนี่ยว ร้องเรียกเพื่อน ๆ ทั้ง บอย, น้ำ, แจ๊ค แต่ก็ไม่มีใครเห็นหรือได้ยินมาเปิดให้ แต่พอมองไปเห็นหน้าต่างที่ม่านเปิดอยู่ กลับพบว่าภายในบ้านมีร่างตัวเองโผล่มาที่หน้าต่างเหมือนกัน ปุ้ย ที่อยู่นอกบ้านจึงทุบกระจกหน้าต่างเสียงดัง ทำให้ น้ำ (น้ำชา ชีรณัฐ) สะดุ้งตื่น และพบว่ามีข้อความถูกเขียนจากด้านนอกหน้าต่างว่า "ช่วยด้วย" น้ำถอยหลังจนไปชนกับ บอย ( ฌอห์ณ  จินดาโชติ!) ทันใดนั้นก็มีเสียงกรีดร้องดังลั่นมาจากบนบ้าน แจ๊ค(รับบทโดย น็อต อัครณัฐ) ที่นอนอยู่รีบลุกขึ้น และวิ่งไปตามเสียงกรี๊ด บอยกับน้ำรีบวิ่งขึ้นไปดูเช่นกัน พอเปิดประตูเข้าไปก็เห็น บีมนั่งตัวสั่นอยู่มุมห้องและชี้ไปที่ปุ้ยซึ่งกำลังหงายหน้าร่ายรำอยู่บนเตียง ในท่าที่ชวนสยอง           ฉากนี้รายละเอียดการทำงานถ่ายทำค่อนข้างมาก ระหว่างที่ทีมงานกำลังเซ็ตบรรยากาศภายนอก และภายในบ้านอยู่นั้น คุ้ย ผู้กำกับได้เรียกนักแสดง ฐา มาทำความเข้าใจถึงอารมณ์ในฉากนี้ หลังจากใช้เวลาทำสมาธิไม่นาน ฐาก็ผ่านฉากนี้ไปด้วยความโล่งใจ ทีมงานจึงย้ายไฟ และกล้องเข้ามาถ่ายทำต่อในบ้าน ผู้กำกับกำชับให้นักแสดงทุกคนตั้งใจและทุ่มเทใส่อารมณ์ความกลัวออกมาให้เต็มที่ เทคแรกนักแสดงทุกคนยังเล่นออกมาเกร็งอยู่บ้าง บวกกับฐาที่ต้องใช้สลิงแสดงท่ารำไทยแบบหงายหลัง เลยต้องคอยนัดแนะคิวจังหวะรับส่งให้กันและกัน กว่าจะได้ภาพสมใจผู้กำกับ ต้องถ่ายทำกันเกือบ 30 เทค ทุกคนก็เล่นออกมาด้วยความรู้สึกกลัวตามธรรมชาติโดยปริยาย 

           โดย "ฐา" เล่าถึงฉากนี้ให้ฟังว่า "หนังเรื่องทองสุก 13 เป็นครั้งแรกที่ฐาได้มีโอกาสแต่งหน้าเอฟเฟกต์ และโหนสลิง ต้องบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่หนักพอสมควรสำหรับคนที่ไม่เคยผ่านตรงนี้มาก่อน เพราะเวลาที่แต่งหน้าเอฟเฟกต์เสร็จแล้ว ช่างแต่งหน้ายังนำหน้ากากมาใส่เข้าไปอีกชั้นหนึ่งจนปากเริ่มเหวอะ หน้าเริ่มแหวะ ตอนนั้นรู้สึกหน้าของตัวเองหนักมาก และหายใจไม่ค่อยออกด้วย   

          คิววันนั้นใช้เวลาแต่งหน้านานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ที่ลำบากอีกอย่างหนึ่งคือ ฐาต้องใส่คอนเทคเลนส์สีขาว ทำให้มองไม่เห็นอะไรเลย เวลาพี่คุ้ย ผู้กำกับฯ บอกเปลี่ยนมุมกล้อง นักแสดงคนอื่นเขาจะเดินย้ายกันได้ทันทีอัตโนมัติ แต่ของฐาจะยืนอยู่กับที่ ไปไหนไม่ถูก ต้องรอทีมงานมาจูงแขนพาเดินไป ถ่ายฉากนี้ต้องถ่ายไปเบรกพักไป เพราะต้องหงายหลัง จนเมื่อยมาก ปวดหลังไปหมดทั้งตัวเลยคะ แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ก่อนกลับบ้านก็ถ่ายรูปหน้าตัวเองเก็บไว้ค่ะ น่ากลัวมาก คนรอบข้างยังไม่อยากเห็นเลย ขนาดน้ำชาเข้าห้องน้ำแล้วตกใจ ว่าใครเนี่ย ส่วนพวกพี่ช่างแต่งหน้าก็จะแนะนำให้ฐาไปจุดธูปบอกเจ้าที่ขอให้การถ่ายทำราบรื่นไปด้วยดี การได้เล่นหนังเรื่องนี้ทำให้ฐาได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ เกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายหนัง ทั้งเรื่องเอฟเฟกต์และสลิงที่ต้องทรงตัวอยู่บนนั้นเป็นชั่วโมงจนเอวเคล็ดกลับมาบ้าน แต่ที่สำคัญคือฐา รู้สึกถึงมิตรภาพความเป็นเพื่อน ความห่วงใยของเพื่อนนักแสดงทุกคน  ตลอดจนทีมงานเรื่องนี้น่ารักและสนุกสนานมากค่ะ"

          ติดตามฉากสยองขวัญนี้ได้ในภาพยนตร์เรื่อง ทองสุก13 ผลงานการเขียนบทโดย เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ กำกับภาพยนตร์โดย ทวีวัฒน์ วันทา ผลิตโดยค่าย เวฟ พิคเจอร์ส กำหนดฉาย 31 มกราคม นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฐา ทุ่มสุดตัว โหนสลิงร่ายรำชวนสยอง โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2556 เวลา 17:39:01 815 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP