บิณฑ์ ปั้น กุ๊ดดู เด็กอินเดีย นำแสดงปัญญาเรณู รูปูรูปี

ปัญญาเรณู 3

"บิณฑ์" ปั้น "กุ๊ดดู กุมาร"เด็กอินเดียหน้าใหม่ แสดงนำ "ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี" (สหมงคลฟิล์ม)

          ข้ามฟ้าไปตะลุยถ่ายทำถึงอินเดียทั้งที ผู้กำกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เลยขอปั้น กุ๊ดดู กุมาร เด็กอินเดียเป็นดาราหน้าใหม่แสดงนำใน ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี ซะเลย 

          โดยทีมงานได้ลงพื้นที่ค้นหานักแสดงตามโรงเรียนต่าง ๆ กว่าสิบที่ในเมืองคยา และแคสติ้งเด็กอินเดียนับร้อยคน ซึ่งเด็กชายกุ๊ดดูโดดเด่นมาในมาดหวีผมเรียบแปล้ พร้อมส่งยิ้มกับสายตาหวาน ๆ อยู่ตลอดเวลา และเป็นเด็กคนเดียวที่กล้าแสดงออกมามากที่สุด ทีมงานให้ทำอะไรก็ทำ ไม่ว่าจะร้อง เล่น หรือเต้นรำ

          "กุ๊ดดู กุมาร" เด็กชายชาวอินเดียวัย 11 ปี เรียนอยู่ที่โรงเรียน Panchashile Rublie ตั้งอยู่ปากทางเข้าหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในเมืองคยา รัฐพิหาร ซึ่งเมืองนี้มีประชากรกว่า 100 ล้านคน โรงเรียนของกุ๊ดดู เป็นอาคารชั้นเดียวบริเวณโดยรอบร่มรื่นและเย็นสบาย มีห้องเรียนห้องเดียวไม่ใหญ่มากมายอะไร โรงเรียนมีนักเรียนอยู่ประมาณ 30-40 คน เด็ก ๆ เรียนรวมกันทั้งชายหญิง ส่วนบ้านของกุ๊ดดูอาศัยอยู่ร่วมกัน 5 คนคือ พ่อ แม่ พี่สาว และพี่ชายเป็นบ้านหลังเล็ก แต่ก็ดูดีกว่าอีกหลายหลังในหมูบ้านนั้น ลักษณะโดยทั่วไปของหมู่บ้านก็คล้ายหมู่บ้านตามชนบทของประเทศไทย บ้านของกุ๊ดดูอยู่ในฐานะปานกลาง 

ปัญญาเรณู 3

          ข้างในบ้านอยู่อย่างสบาย ๆ ไม่มีการตกแต่งอะไรมากนัก ทางเดินในบ้านเป็นซอกซอย แบ่งเป็นห้อง ๆ ห้องแรกที่เจอก็คือห้องครัว ห้องน้ำอยู่ด้านหน้าของตัวบ้าน ด้านหน้าไม่มีหลังคา ด้านในสุดของตัวบ้านเป็นห้องนอนมีหลังคาข้างในเย็นสบาย บ้านกุ๊ดดูแตกต่างจากบ้านหลังอื่น ๆ คือมีห้องน้ำในบ้านและไม่เลี้ยงวัวในบ้าน ซึ่งคนอินเดียส่วนใหญ่จะเลี้ยงวัวไว้ในบ้าน และถ่ายหนักถ่ายเบากันกลางทุ่ง การตกแต่งทั้งหมดคุณพ่อกับคุณแม่ช่วยกัน ไม่มีห้องเป็นส่วนตัวทุกคนนอนรวมกัน ดูเป็นครอบครัวอบอุ่นและน่ารักครอบครัวหนึ่ง

         ผู้กำกับฯ บิณฑ์ เผยว่า "หลังจากที่ได้ร่วมงานกับ "กุ๊ดดู กุมาร" เค้าเป็นเด็กที่แตกต่างจากเด็กอินเดียทั่ว ๆ ไปที่เคยเห็น เพราะเด็กอินเดียส่วนใหญ่ถ้าเจอคนต่างชาติ ก็มักจะแบมือขอเงินเรียกว่าคลานได้ก็ขอตังค์เป็นแล้ว (เมืองคยา เป็นเมืองหนึ่งที่กันดาร และจนมากในประเทศอินเดีย) คนอินเดียไม่ได้สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษกันทุกคน คนส่วนใหญ่มักสื่อสารด้วยภาษาอินเดีย แต่กุ๊ดดูเค้าสื่อสารกับทางทีมงานด้วยภาษาอังกฤษ ซึ่งก็บ่งบอกให้รู้ว่าเค้าได้รับการศึกษา และได้รับการอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่ และครู กับเพื่อน ๆ นักแสดงเด็กไทย กุ๊ดดูก็จะใช้ภาษากาย ถึงจะรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างแต่พวกเค้าก็สนิทกันเล่นกันได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด ด้วยความที่กุ๊ดดูเป็นเด็กฉลาดและมีน้ำใจ เค้าจะรู้ว่าต้องคอยช่วยเหลือดูแลเพื่อน ๆ เด็กไทยจากพวกแขกมุง การมาถ่ายทำครั้งนี้ทำให้เด็ก ๆ รู้ว่าถึงจะแตกต่างกันคนละภาษาแต่ก็เป็นเพื่อนกันได้ มันคือเรื่องจริงและชีวิตจริงที่เด็ก ๆ ได้สัมผัสและผมต้องการถ่ายทอดให้ผู้ชมได้เห็นกันครับ"

          ติดตามชมมิตรภาพของเด็ก ๆ ที่แตกต่างกันทั้งเชื้อชาติ วัฒนธรรม และภาษา ได้ใน ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี ผลงานโกอินเตอร์สู่แดนภารตะของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมออกผจญภัย ต้อนรับปิดเทอมใหญ่ 7 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ปัญญาเรณู 3

ปัญญาเรณู 3

ปัญญาเรณู 3

ปัญญาเรณู 3

ปัญญาเรณู 3

ปัญญาเรณู 3

ปัญญาเรณู 3

ปัญญาเรณู 3  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิณฑ์ ปั้น กุ๊ดดู เด็กอินเดีย นำแสดงปัญญาเรณู รูปูรูปี โพสต์เมื่อ 31 มกราคม 2556 เวลา 13:35:01 2,545 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บิณฑ์ ปั้น กุ๊ดดู เด็กอินเดีย นำแสดงปัญญาเรณู รูปูรูปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP