ป๋าเทพ โกอินเตอร์ The Rocket หนังที่ร่วมเล่น คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเบอร์ลิน

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<

The Rocket movie 2013

ผู้กำกับ คิม มอร์ดันท์

The Rocket movie 2013ตัวอย่างหนัง The Rocket


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เว็บไซต์ทางการ Berlin International Film Festival

          เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 สำนักข่าวเบอร์ลิน รายงานว่า เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินได้ประกาศผลรางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลปรากฏว่า Child’s Pose คว้ารางวัลหมีทองคำ หรือภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดในงานไปครอง

          และที่น่าสนใจคือ รางวัลภาพยนตร์หน้าใหม่ยอดเยี่ยมตกเป็นของภาพยนตร์เรื่อง The Rocket โดย คิม มอร์ดันท์ ผู้กำกับออสเตรเลีย ซึ่งรางวัลนี้มีนักแสดงและทีมเบื้องหลังชาวไทย เช่น ป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม เข้าไปร่วมแสดงด้วย โดยงานนี้ ป๋าเทพ และนักแสดงนำเด็กอีก 2 คน เดินทางไปร่วมรับรางวัลด้วยThe Rocket movie 2013          สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Rocket เป็นเรื่องราวของเด็กชายชาวลาวที่เป็นเด็กแฝดและถูกเชื่อว่าเป็นตัวซวย เขาจึงอยากพิสูจน์ตัวเองว่าเขาไม่ใช่ จึงคิดจะสร้างบั้งไฟลงแข่งขันในงานประจำปี เทพ โพธิ์งาม ซึ่งรับบทเป็นอดีตซีไอเอชื่อ เพอร์เพิล ได้มาช่วยเด็กคนนี้ในการสร้างบั้งไฟลงแข่งและเป็นผู้ที่สร้างสีสันให้กับเรื่องนี้อย่างมากทีเดียว

          แม้เรื่องราวจะเป็นเรื่องแต่ง แต่การเล่าเรื่องก็มีการพาดพิงถึงปัญหาของประเทศลาวในอดีต เช่น การทิ้งระเบิดของกองทัพสหรัฐฯ ในช่วงสงครามเวียดนาม และเหตุการณ์ช่วงสงครามกลางเมืองในลาว ซึ่งผู้กำกับมอร์ดันท์ได้แนวคิดหนังเรื่องนี้มาจากตอนไปถ่ายทำสารคดี Bomb Harvest ว่าด้วยทีมปลดระเบิดในลาว และเรื่องราวของเด็ก ๆ ที่เก็บโลหะจากระเบิดมาขาย

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อนๆด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    แอพแรกที่คุณเลือก