ป๋าเทพ โกอินเตอร์ The Rocket หนังที่ร่วมเล่น คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเบอร์ลิน


The Rocket movie 2013

ผู้กำกับ คิม มอร์ดันท์

The Rocket movie 2013ตัวอย่างหนัง The Rocket


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เว็บไซต์ทางการ Berlin International Film Festival

          เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 สำนักข่าวเบอร์ลิน รายงานว่า เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินได้ประกาศผลรางวัลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลปรากฏว่า Child’s Pose คว้ารางวัลหมีทองคำ หรือภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดในงานไปครอง

          และที่น่าสนใจคือ รางวัลภาพยนตร์หน้าใหม่ยอดเยี่ยมตกเป็นของภาพยนตร์เรื่อง The Rocket โดย คิม มอร์ดันท์ ผู้กำกับออสเตรเลีย ซึ่งรางวัลนี้มีนักแสดงและทีมเบื้องหลังชาวไทย เช่น ป๋าเทพ หรือ เทพ โพธิ์งาม เข้าไปร่วมแสดงด้วย โดยงานนี้ ป๋าเทพ และนักแสดงนำเด็กอีก 2 คน เดินทางไปร่วมรับรางวัลด้วยThe Rocket movie 2013          สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Rocket เป็นเรื่องราวของเด็กชายชาวลาวที่เป็นเด็กแฝดและถูกเชื่อว่าเป็นตัวซวย เขาจึงอยากพิสูจน์ตัวเองว่าเขาไม่ใช่ จึงคิดจะสร้างบั้งไฟลงแข่งขันในงานประจำปี เทพ โพธิ์งาม ซึ่งรับบทเป็นอดีตซีไอเอชื่อ เพอร์เพิล ได้มาช่วยเด็กคนนี้ในการสร้างบั้งไฟลงแข่งและเป็นผู้ที่สร้างสีสันให้กับเรื่องนี้อย่างมากทีเดียว

          แม้เรื่องราวจะเป็นเรื่องแต่ง แต่การเล่าเรื่องก็มีการพาดพิงถึงปัญหาของประเทศลาวในอดีต เช่น การทิ้งระเบิดของกองทัพสหรัฐฯ ในช่วงสงครามเวียดนาม และเหตุการณ์ช่วงสงครามกลางเมืองในลาว ซึ่งผู้กำกับมอร์ดันท์ได้แนวคิดหนังเรื่องนี้มาจากตอนไปถ่ายทำสารคดี Bomb Harvest ว่าด้วยทีมปลดระเบิดในลาว และเรื่องราวของเด็ก ๆ ที่เก็บโลหะจากระเบิดมาขาย

  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป๋าเทพ โกอินเตอร์ The Rocket หนังที่ร่วมเล่น คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเบอร์ลิน โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 08:38:32 212 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ป๋าเทพ โกอินเตอร์ The Rocket หนังที่ร่วมเล่น คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเบอร์ลิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP