มาสค์ไรเดอร์ รวมพลังผ่านมิติกู้โลก

Mask Rider

Mask Rider

Mask Rider มาสค์ ไรเดอร์ รวมพลังผ่ามิติกู้โลก (Dream Express)

กำหนดฉาย
: 21 มีนาคม 2556
กำกับ : โทคุซัทสึ

ตำนานแห่งการต่อสู้
 
          มาสค์ ไรเดอร์ ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ ค.ศ. 1971 (พ.ศ. 2514) และเข้าเมืองไทยจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในนาม "ไอ้มดแดง" ซึ่งเป็นชุดของภาพยนตร์ "โทคุซัทสึ" สร้างสรรค์จากความคิดของ โชทาโร่ อิชิโนะโมริ โดยแบ่งออกเป็น 2 ยุค คือยุคโชวะที่เริ่มจากมาสค์ไรเดอร์หมายเลข 1  ถึง มาสค์ไรเดอร์แบล็คอาร์เอ็กซ์ (BLACK RX) และช่วงที่สองคือยุคเฮย์เซย์ เริ่มตั้งแต่ มาสค์ไรเดอร์คูกะ จนภาคล่าสุดในปัจจุบัน นับว่าเป็นภาพยนตร์ชุดที่มีการสร้างต่อเนื่องยาวนานที่สุดเรื่องหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น
 

          ด้วยเหตุนี้ จึงมีการสร้างภาพยนตร์ "มาสค์ไรเดอร์ รวมพลังผ่ามิติกู้โลก" ภาพยนตร์ฉลองซีรีส์ มาสค์ไรเดอร์ อายุครบรอบ 40 ปี และกลายเป็นภาพยนตร์ที่มีการรวมตัวกันของมาสค์ไรเดอร์ที่เคยเป็นพระเอกของภาคก่อน ๆ มากที่สุดเท่าที่เคยปรากฏบนจอภาพยนตร์ และด้วยความพิเศษนี้เอง จึงทำให้ มาสค์ไรเดอร์ รวมพลังผ่ามิติกู้โลก ทำรายได้สูงสุดกับการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น

Mask Rider


เรื่องย่อ

          เรื่องราวของภาพยนตร์ มาสค์ไรเดอร์รวมพลังผ่ามิติทะลุโลก เกิดขึ้นเมื่อ มาสค์ไรเดอร์โอส ที่คอยปราบเหล่าสัตว์ประหลาดช่วยเหลือผู้คนแบบไม่หวังผลตอบแทน ได้ไปพบกับสัตว์ประหลาดกลุ่มใหม่ที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน ซึ่งโอสก็ได้ทำการไล่ตามสัตว์ประหลาดกลุ่มนั้น จนกระทั่งพวกมันย้อนเวลาหนีไปในยุคอดีต ในจังหวะนั้นเอง มาสค์ไรเดอร์นิวเดนโอ ที่ทำหน้าที่รักษาความสงบสุขของกาลเวลาได้ปรากฏตัวออกมาเพื่อกำจัดสัตว์ประหลาดกลุ่มเมื่อครู่ และเมื่อเห็นว่าสถานการณ์ยังไม่คลี่คลายมาสค์ไรเดอร์ทั้งสองคนจึงย้อนเวลาไปด้วยกัน
 
          แต่ว่าในระหว่างที่อยู่ในยุคอดีตนั้น อังค์ คู่หูของมาสค์ไรเดอร์โอสได้เผลอทำ "เหรียญคอร์เมดัล" อุปกรณ์สำหรับเปลี่ยนร่างของมาสค์ไรเดอร์โอสหล่นไป และองค์กรร้ายช็อกเกอร์ในยุคอดีตก็ได้เก็บมันไว้...ทำให้โลกในยุคปัจจุบันถูกเปลี่ยนแปลงกลายเป็นโลกที่มีองค์กรร้ายเป็นผู้ครอบครอง ถ้านั่นยังไม่แย่พอแล้ว โอส และ นิวเดนโอ ก็ต้องต่อสู้ มาสค์ไรเดอร์หมายเลข 1 และ หมายเลข 2 ฮีโร่ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นสุดยอดนักรบของช็อกเกอร์ไปเสียแล้ว เมื่อรุ่นพี่ที่ควรจะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมได้กลายเป็นศัตรู และเมื่อโลกทั้งใบไล่ล่า โอส และ นิวเดนโอ พวกเขาจะทำอย่างไร ? การรวมพลังครั้งใหญ่เพื่อแก้ไขกาลเวลาให้กลับมาเป็นปกติจึงเริ่มต้นขึ้น

Mask Rider

เกล็ดเล็กเกล็ดน้อย

      ที่ทางประเทศญี่ปุ่นจัดหมวด มาสค์ไรเดอร์ ไว้ในหมวด "โทคุคัตสึ (Tokukatsu)" ถ้าแปลแบบให้คนไทยเข้าใจกันง่าย ๆ ก็คือ "หนังแปลงร่าง"
 
     มาสค์ไรเดอร์สามารถแบ่งได้แบบง่าย ๆ 2 ยุค คือ ยุคโชวะ นับตั้งแต่มาสค์ไรเดอร์หมายเลข 1  (หรือที่คุ้นเคยกันว่า วี 1) จนถึง มาสค์ไรเดอร์ แบล็คอาร์เอ็กซ์ (Black RX) และ ยุคเฮย์เซย์ นับตั้งแต่ มาสค์ไรเดอร์คูกะ (Kuuga) จนถึง มาสค์ไรเดอร์วิซาร์ด (Wizard) ซึ่งออกอากาศที่ประเทศในญี่ปุ่นอยู่ ณ เวลานี้

     นอกจากที่  มาสค์ไรเดอร์โอส จะเป็นตัวเอกของซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ภาคที่ 23 ซึ่งเป็นภาคที่ มาสค์ไรเดอร์มีอายุครบรอบ 40 ปี ก็ยังเป็นปีที่ซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ฉายทั้งหมดเป็นจำนวน 1,000 ตอนอีกด้วย

     คำว่าโอส ที่พิมพ์ในตัวภาษาอังกฤษด้วยตัว OOO นั้น มีความหมายแฝงอยู่สามประการ ประการแรกเป็นโดยเป็นการเล่นตัวอักษรตัวแรกเป็นตัว O ส่วนสองตัวหลังมาจากตัวสัญลักษณ์อนันต์ ∞ แปลออกมาได้ว่า Over Infinity (เหนือความไร้ขอบเขต)  ส่วนความหมายที่สองเป็นการเล่นคำกับคำว่า "ราชา" ในภาษาญี่ปุ่น  และความหมายสุดท้ายมาจากเลขศูนย์สามตัวของตัวเลข 1,000 ที่ภาคนี้ได้ฉายตอนที่หนึ่งพันของซีรีส์พอดี

     ข้อแตกต่างระหว่าง  หมายเลขหนึ่ง  กับ หมายเลขสอง ซึ่งมีลักษณะคล้ายกันมาก ก็คือ  1. ถุงมือของ V1จะเป็นสีเงิน ส่วนของ  V2จะเป็นสีแดง และ แถบข้างลำตัว ของ V1จะมีสองแถบ ส่วน V2  จะมีแถบเดียว

     ไอ้มดแดงภาคแรกที่ฉายในไทยนั้น ใช้ชื่อว่า " ไอ้มดแดงอาละวาด "


          "มาสค์ไรเดอร์ รวมพลังผ่านมิติกู้โลก" พร้อมผนึกกำลังต้อนรับปิดเทอม 21 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Mask Rider

Mask Rider

Mask Rider

Mask Rider

Mask Rider

Mask Rider

Mask Rider
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาสค์ไรเดอร์ รวมพลังผ่านมิติกู้โลก โพสต์เมื่อ 7 มีนาคม 2556 เวลา 16:38:36 1,130 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาสค์ไรเดอร์ รวมพลังผ่านมิติกู้โลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP