x close

เจมส์ คาเมรอน เผยความคืบหน้าภาคต่อ Avatar

ขอขอบคุณภาพปะกอบจาก เฟซบุ๊กทางการภาพยนตร์ Avatar

          นับได้ว่าคงไม่มีผู้กำกับคนไหนในวงการฮอลลีวูด เชี่ยวชาญเรื่องการนำเงินลงทุนมหาศาลไปสร้างภาพยนตร์เพื่อกอบโกยรายได้ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมเป็นเท่าตัว มากเท่า เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) อีกแล้ว เพราะทั้งภาพยนตร์เรื่อง Titanic และ Avatar ซึ่งเป็นผลงานของเขา ต่างก็เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ใช้เงินลงทุนสูงอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว แต่มันก็ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำกำไรได้มากเป็นประวัติการณ์ด้วยเหมือนกัน

          และเมื่อมีการคอนฟิร์มเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะมีการสร้าง Avatar 2 ออกมา แฟน ๆ หลายคนจึงตั้งหน้าตั้งตาคอยเรื่องนี้กันน่าดู เพราะนอกจากจะมีเนื้อเรื่องสนุกเข้มข้นน่าติดตามแล้ว เทคนิคที่สมจริงอลังการยังเป็นอีกอย่างที่ดึงดูดคนดูเสียอยู่หมัดอีกด้วย

James Cameron

          ซึ่งล่าสุด เจมส์ คาเมรอน ก็ได้ออกมาพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง ว่าเมื่อไม่นานมานี้ เขาได้มีโอกาสพูดคุยกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน (Peter Jackson) ผู้กำกับคนดังจาก Lord of the Rings และเขาก็บอกให้เจ้าตัวรู้ว่าปีเตอร์ช่างโชคดีเสียจริง ๆ เขามีหนังสืออยู่ในมือแล้ว เพียงแค่ต้องคัดสคริปต์ออกมาและสร้างภาพยนตร์จากมันเท่านั้น แต่เขาสิเหมือนกับต้องสร้างหนังสือของตัวเองขึ้นมาทั้งเล่ม แล้วค่อยคัดสคริปต์จากมัน

          จนตอนนี้เขารู้สึกเหมือนตัวเองอาศัยอยู่ที่แพนโดร่าแล้วด้วยซ้ำ และบางทีเรื่องราวก็เดินไปด้วยตัวของมันเอง เพราะเมื่อเขาเขียนจนติดลมและเกิดสนุกกับมันขึ้นมาแล้ว ลักษณะของตัวละครแต่ละตัว ก็จะทำให้เนื้อเรื่องเดินไปตามทิศทางของมัน จนเหมือนเขาเป็นแค่เพียงผู้สังเกตการณ์ที่คอยเขียนรายละเอียดสิ่งที่เห็นออกมาเลยด้วยซ้ำ

          ยิ่งไปกว่านั้นเขายังได้เสริมความเห็นเกี่ยวกับภาค 2 อีกว่ามันเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญความกดดันเล็กน้อย เพราะภาคต่อของหนังจำเป็นต้องมีบรรยากาศแบบเดียวกับภาคแรก เพื่อให้คนดูได้เห็นสิ่งที่ทำให้เขาชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องเดิมอีกครั้ง แต่ก็จำเป็นต้องมีความแปลกใหม่เซอร์ไพรส์ด้วยเช่นกัน จะได้ไม่ซ้ำซากจำเจมากเกินไป ซึ่งแม้ว่าจะเป็นแบบนั้น แต่เขาก็ไม่กังวลมากนัก เพราะเขาเคยมีประสบการณ์กำกับหนังภาคต่อมาก่อนแล้ว ส่วนเรื่องวันเข้าฉาย เขายังคงไม่สามารถบอกได้จนกว่าสคริปต์จะเสร็จเรียบร้อยเสียก่อน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจมส์ คาเมรอน เผยความคืบหน้าภาคต่อ Avatar อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2556 เวลา 18:58:13 1,433 อ่าน
TOP