One Piece Film Z

One Piece Film Zตัวอย่างหนัง
One Piece Film Z


One Piece Film Z (DEX)
 
กำหนดฉาย : 25 เมษายน 2556
แนว : แอนนิเมชั่น
ความยาว : 108 นาที
กำกับ : นากามิเนะ ทัตสึยะ
บท : โอซามุ ซูซูกิ
 
          One Piece Film Z ภาพยนตร์แอนนิเมชั่น จากหนังสือการ์ตูน วันพีซ ที่เป็นหนังสือการ์ตูนชื่อดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่นของยุคนี้ กับเรื่องราวการผจญภัยไปในท้องทะเลของ มังกี้ ดี ลูฟี่ เด็กชายที่เผลอกิน "ผลปิศาจ" ผลไม้ที่ทำให้คนมีความสามารถพิเศษอันแสนพิสดาร จนทำให้ร่างกายเขากลายเป็น ยางยืด ในวัยเด็กเขาได้ถูกโจรสลัดช่วยชีวิตเอาไว้ ลูฟี่จึงตัดสินใจเดินตามรอยโจรสลัดคนนั้น โดยการก่อตั้ง "กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง" ของตัวเองขึ้น โดยลูฟี่ได้ตั้งเป้าหมายว่าตัวของเขาเองจะต้องเป็น ราชาโจรสลัด ให้จงได้

          ระหว่างการเดินทางนั้น ลูฟี่ ก็ได้เพื่อนมาร่วมทางอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น โซโล นักดาบผู้ใช้เพลงดาบสามเล่มที่ไม่เหมือนใคร, นามิ ต้นหนสาวที่มีฝีมือในการคาดการณ์สภาพอากาศ, ซันจิ พ่อครัวฝีมือดีที่มีเพลงเตะอันจัดจ้าน, อุซป มือแม่นปืนจอมโม้, ช็อปเปอร์ กวางน้อยที่กินผลปิศาจฮิโตะฮิโตะ ทำให้มีความรู้มากพอจะเป็นหมอได้, แฟรงกี้ ไซบอร์ก ช่างซ่อมเรือ, นิโค โรบิน  นักโบราณคดีสาวที่ถูกรัฐบาลโลกตามล่า และ บรู๊ก นักดนตรีที่เหลือแค่โครงกระดูก การรวมตัวกันของตัวละครที่หลากหลาย แต่มีฝีมือเก่งกาจเช่นนี้ ทำให้กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางกลายเป็นโจรสลัดหน้าใหม่ที่มีความโดดเด่นมากกลุ่มหนึ่ง แต่หนทางการมุ่งหน้าการเป็น ราชาโจรสลัด ของพวกเขายังมีทั้ง กลุ่มโจรสลัดอื่น ๆ , กองทัพเรือ และเกาะลึกลับอีกมากมายที่รอคอยทดสอบความสามารถของพวกลูฟี่อยู่!!
 
          ด้วยความที่ลายเส้นและเนื้อเรื่องของ วันพีซ นั้นง่ายที่ต่อความเข้าใจ สนุกสนานไปในการเดินทางบนโลกที่ค่อนข้างจะแฟนตาซี มันส์ไปด้วยฉากแอ็คชั่นเหนือจินตนาการ ผสานด้วยเรื่องราวมิตรภาพอันแสนเข้มข้น ทำให้ วันพีซ ฉบับหนังสือการ์ตูนได้รับความนิยมอย่าง จนมียอดขายในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 200 ล้านเล่ม ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนขายที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์การขายหนังสือการ์ตูนของประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับในประเทศไทยที่ทุกครั้งเมื่อหนังสือการ์ตูนวันพีซวางแผงตามร้านต่าง ๆ จะมีผู้อ่านทั้ง เด็ก วัยรุ่น และคนทำงาน เข้าไปซื้อหาหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้


One Piece Film Z

เรื่องย่อ One Piece Film Z
 
         เมื่อ "หินไดน่า" ที่มีพลังทำลายล้างรุนแรงเทียบเท่ากับอาวุธโบราณ ได้ถูกขโมยไป ทำให้ "โลกใหม่" ตกอยู่ในภาวะที่จะถูกทำลายได้ทุกเมื่อ คนที่อยู่เบื้องหลังการขโมยครั้งนี้ก็คือ "เซ็ตโต้" อดีตพลเอกแห่งกองทัพเรือ ผู้มีเจตจำนงที่จะกำจัดโจรสลัดทั้งหมดให้หายไปจากโลก ระหว่างนั้นกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ออกเดินทางมาถึงโลกใหม่ก็ได้ช่วยเหลือ เซ็ตโต้ โดยบังเอิญ แต่เมื่อรู้ว่าพวกลูฟี่เป็นโจรสลัด เซ็ตโต้ กับกลุ่ม นีโอกองทัพเรือก็ทำลายเรือเธาซันด์ซันนี่จนเสียหายทันที ระหว่างนั้น อาโอคิยิ ที่เกษียนตัวจากกองทัพเรือก็ไล่ตามกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางไปเช่นกัน 
 
          ถึงแม้ว่าพวกลูฟี่จะรู้ว่าศัตรูใหม่ของพวกเขาทรงพลังขนาดนี้ พวกเขาก็ไม่คิดที่จะหยุดไล่ตามความฝันการต่อสู้ที่มีชะตากรรมของโลกใหม่เป็น เดิมพัน จะเป็นการต่อสู้ที่ตื่นเต้นสะท้านใจที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสร์ ของการ์ตูน วันพีซ 

         และพิเศษสุด ๆ กับ Avril Lavigne ที่มาร้องเพลงประกอบ ONE PIECE ในภาพนี้ให้ เป็นครั้งแรกที่ Avril Lavigne มาใช้เป็นเพลงธีมของภาพยนตร์ญี่ปุ่น และเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์ ONE PIECE ใช้นักร้องจากต่างประเทศเป็นผู้ร้องเพลงธีมอีกด้วย

         ที่พิเศษมากกว่านั้นก็คือ Lavigne ร้องเพลงประกอบเรื่องนี้ถึง 2 เพลง คือ How You Remind Me ซึ่งเดิมร้องโดยวง Nickelback และเพลง Bad Reputation เดิมร้องโดย Joan Jett โดยตัวของ Avril Lavigne ก็เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้ว ในขณะเดียวกันอาจารย์ Oda Eiichiro ก็เป็นแฟนเพลงของเธอด้วย

         ส่วนสาเหตุที่เลือกสองเพลงดังกล่าวมาเป็นเพลงธีมนั้น ก็มาจากว่าอาจารย์ Oda เขียนจดหมายขอบคุณเป็นการส่วนตัวถึง Avril Lavigne ว่าตัวเขาประทับใจที่เธอร้อง Cover เพลง How You Remind Me มาก ๆ ขณะเดียวกันเพลง Bad Reputation ก็เป็นหนึ่งในเพลงโปรดที่อาจารย์ชอบมาก ๆ เพราะเข้ากับตัวละครโจรสลัดในเรื่องที่กล่าวถึงการไล่ตามความฝันอย่างไม่ย่อท้อ
ตัวละครกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง


One Piece Film Z


มังกี้ ดี ลูฟี่ – กัปตัน

"ลูฟี่ หมวกฟาง" ค่าหัว : 400,000,000 เบรี

          กัปตันของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เคยกินผลโกมุโกมุไปในสมัยเด็กทำให้ร่างกายกลายเป็นมนุษย์ยางยืด ความฝันของเขาคือการเป็นจ้าวแห่งโจรสลัด แต่การได้พบกับ เซ็ตโต้ ที่มีเจตจำนงที่จะกำจัดโจรสลัดทั้งหมดบนโลก ทำให้เกิดเหตุการณ์เกินคาดเดาขึ้น

One Piece Film Z


โรโรโนอา โซโล – นักดาบ

"นักล่าโจรสลัด โซโล" ค่าหัว : 120,000,000 เบรี

          นักดาบที่มีเป้าหมายที่จะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ตามคำสัญญาที่เขาเคยให้กับ คุอินะ เพื่อนสมัยเด็กของเขา เดิมทีเขาถูกขนานนามด้วยชื่อ นักล่าโจรสลัด โซโล ก่อนจะกลายเป็นพรรคพวกที่ไว้ใจได้ของลูฟี่ ในการเดินทางครั้งนี้ โซโลเพลิดเพลินกับการแช่อยู่ในบ่อน้ำร้อนในเกาะเซคันทุกวันเพื่อรักษาบาดแผลที่เขาได้รับมาจากการต่อสู้


One Piece Film Z

นามิ – ต้นหน

"แมวขโมย นามิ" ค่าหัว : 16,000,000 เบรี

          เดิมทีชอบทำการขโมยกลุ่มโจรสลัดต่าง ๆ แต่เข้าร่วมกับกลุ่มของลูฟี่เนื่องจากเขาได้ช่วยหมู่บ้านของเธอเอาไว้ ความฝันของเธอคือการเขียนแผนที่ของโลกทั้งใบ เธอมีทักษะต้นหนในระดับสูงมาก แต่ในการเดินทางครั้งนี้เข็มทิศประจำตัวของเธอกลับปั่นป่วนจนไม่อาจคาดได้ ว่าจะเจอกับเส้นทางแบบใด…

One Piece Film Z
อุซป – พลซุ่มยิง

"จ้าวแห่งการซุ่มยิง" ค่าหัว : 30,000,000 เบรี

          ลูกชายของยาซปแห่งกลุ่มโจรสลัดผมแดง ขี้โม้เป็นที่หนึ่งและผู้ชำนาญการยิงหนังสติ๊กไม่แพ้ใคร ที่มีฉายาว่า "จ้าวแห่งการซุ่มยิง" นอกจากนี้ยังถนัดในการสร้างอุปกรณ์และอาวุธต่าง ๆ ในครั้งนี้เขาปลอมตัวเป็นเด็กเรียกแขกในเกาะเซคันเพื่อหาข้อมูลมาให้กลุ่ม โจรสลัดหมวกฟาง

One Piece Film Z

ซันจิ – พ่อครัว

"ซันจิ ขาดำ" ค่าหัว : 77,000,000 เบรี

          พ่อครัว ผู้ตามหา "ออลบลู" ทะเลที่มีปลาจากทั่วโลกมารวมตัวกัน เพลงเตะของเฉียบคบยากหาที่เปรียบ เช่นเดียวกับฝีมือการทำอาหาร ที่มี เซฟ ขาแดง เป็นผู้สั่งสอนวิชาทั้งสองนี้ให้กับเขา ซันจินั้นหลงใหลในตัวผู้หญิงอย่างที่สุด ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาเคลิ้มกับสาว ๆ ในชุดยูกาตะที่มีอยู่มากหน้าหลายตาในเมืองบ่อน้ำร้อน บนเกาะเซคัน

One Piece Film Z

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ – หมอประจำเรือ

"ช็อปเปอร์ผู้หลงรักขนมสายไหม" ค่าหัว : 50 เบรี

         มนุษย์เรนเดียร์ที่มีจมูกสีน้ำเงิน การที่เขาแปลงร่างเป็นมนุษย์และพูดได้เพราะว่าเขาเคยกินผลฮิโตะฮิโตะเข้าไป นอกจากนั้นช็อปเปอร์ยังได้ศึกษาศาสตร์การแพทย์และมีจิตวิญญาณของหมออย่าง เต็มเปี่ยม ด้วยเหตุนี้เองตอนที่เขาพบกับ เซ็ตโต้ ที่บาดเจ็บอยู่ ช็อปเปอร์ก็ทำการปฐมพยาบาลให้กับเขา

One Piece Film Z

นิโค โรบิน – นักโบราณคดี

"ลูกปิศาจ นิโค โรบิน" ค่าหัว : 80,000,000 เบรี

          นักโบราณคดีที่ตามหาความลับที่ซ่อนอยู่ใน "โพเนกลีฟ" ตั้งแต่อายุแปดขวบ จึงทำให้โดนรัฐบาลโลกไล่ล่า เธอมีความสามารถพิเศษจากการกินผลฮานะฮานะ ทำให้เธอสามารถแตกหน่อร่างกายออกมาได้ ในการเดินทางไปยังเมืองน้ำพุร้อน เธอได้ทำหน้าที่เป็นนักเต้นสุดเซ็กซี่ในชุดท้องถิ่นของเกาะเซคัน

One Piece Film Z

แฟรงกี้ – ช่างซ่อมเรือ

"ไซบอร์ก แฟรงกี้" ค่าหัว : 44,000,000 เบรี

          ช่างซ่อมเรือที่มีร่างกายทั้งตัวเป็นไซบอร์ก ฝึกวิชาการต่อเรือมาจาก ทอม ช่างต่อเรือที่เก่งที่สุดในโลก เขาเป็นคนสร้างเรือ เธาซันด์ซันนี่ ด้วยเหตุนี้เองเมื่อ เซ็ตโต้ เข้ามาพังเรือที่เขารัก เขาจึงทำการซ่อมเรืออย่างประณีต

One Piece Film Z

บรู๊ค – นักดนตรี

"ฮัมมิ่ง บรู๊ค" ค่าหัว : 33,000,000 เบรี

           นักดาบกับทรงผมแอฟโร่สุดแนว ที่ได้กลับมาเจอกับปลาวาฬลาบูนอีกครั้งหลังจากตายไปแล้วห้าสิบปี แต่ก็คืนชีพขึ้นมาได้ด้วยการกินผลโยมิโยมิ แม้ว่าปัจจุบันร่างกายจะเหลือแค่โครงกระดูกแต่ก็ยังอดไม่ได้ที่จะลงอาบน้ำร้อนอันเลื่องชื่อของเกาะเซคันตัวละครกลุ่ม นีโอกองทัพเรือ

One Piece Film Z

เซ็ตโต้

          อดีต นายพลกองทัพเรือ ที่เคยถูกเรียกขานว่า "เซเฟอร์ แขนดำ" เขาสามารถโจมตีได้อย่างรุนแรงด้วย "สแมชเชอร์" อาวุธพิสดารที่เขาสวมไว้ที่แขนขวา หลังจากที่เขาเกษียนอายุจากกองทัพเรือแล้ว เขาก็ก่อตั้งกลุ่ม "นีโอกองทัพเรือ" ขึ้นมา โดยมีเป้าหมายหลักในการกำจัดโจรสลัดทั้งหมด เพราะว่าเขาเกลียดชังโจรสลัดอย่างมาก และเมื่อได้เจอกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เซ็ตโต้ ก็เข้าโจมตีพวกลูฟี่อย่างไม่ปรานี

One Piece Film Z

ไอน์

          ลูกน้องใต้บังคับบัญชาของ เซ็ตโต้ สาวสวยผู้มีตำแหน่งระดับสูงอยู่ใน นีโอกองทัพเรือ เธอมีพลังพิเศษที่ได้จากการกินผล โมโดะ-โมโดะ ทำให้เธอสามารถย้อนเวลาสิ่งที่เธอสัมผัส และยังย้อนอายุขัยของผู้คนได้ด้วย

One Piece Film Z
บินซ์

          ลูกน้องใต้บังคับบัญชาของ เซ็ตโต้ อีกคนหนึ่งที่ทำตัวคล้ายนินจา เขามีพลังพิเศษจากการกินผล โมซาโมซา ทำให้เขาสามารถทำให้ต้นไม้เจริญเติบโตและควบคุมพฤกษชาติรอบตัว ผสานเข้ากับการโจมตีของตัวเองทำให้หลอกล่อคู่ต่อสู้ให้สับสนได้โดยง่าย  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก**หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2556 เวลา 19.20 น.เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
One Piece Film Z โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2556 เวลา 12:22:18 2,929 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP