ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง

ตัวอย่างหนังใหม่ ข่าวสารหนังแบบอัพเดททางมือถือ คลิก<<
หนังสั้น  สิบหมื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องโกง

          ชวนดูภาพยนตร์สั้นต้านคอร์รัปชั่น สิบหมื่น ที่ เป็นเอก รัตนเรือง ลงทุน เล่นเอง กำกับเอง เพื่อให้ผู้ชมได้อินไปกับเนื้อหาของเรื่อง เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า การโกงเกิดขึ้นได้รอบตัวเรา!

          เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2555 เครือข่ายศิลปินเพื่อการปฏิรูป สำนักงานปฏิรูป สำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย กองทุนศรีบูรพา สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และเครือข่ายสังคมคุณธรรม ได้ร่วมมือกันรณรงค์เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในสังคมไทย โดยเฉพาะในหมู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้ตระหนักถึงภัยร้ายของการทุจริตคอร์รัปชั่น ด้วยการเล่าเรื่องสะท้อนสังคมผ่านภาพยนตร์สั้น ในโครงการ "เล่าเรื่องโกง"

          สำหรับภาพยนตร์สั้นที่อยากชวนให้ดูกันในวันนี้ เป็นผลงานของ เป็นเอก รัตนเรือง หนึ่งในผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทย ที่เคยมีผลงานกำกับภาพยนตร์ที่สอดแทรกแง่มุมเกี่ยวกับการโกงมาหลายเรื่อง เช่น  ฝนตกขึ้นฟ้า ที่เสียดสีกระบวนการยุติธรรม โดยเล่าถึงเรื่องการตั้งศาลเตี้ยเพื่อกำจัดนักการเมืองที่กระทำผิด ซึ่งในครั้งนี้ เป็นเอก ได้มาร่วมสร้างภาพยนตร์สั้นสะท้อนการโกงอีกครั้ง ภายใต้ชื่อเรื่อง สิบหมื่น โดยรับบทนำ และกำกับด้วยตัวเอง

          ภาพยนตร์สั้นเรื่อง สิบหมื่น เปิดเรื่องโดย เป็นเอก ได้รับโทรศัพท์จากนักเขียนบทคนหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานโครงการในการทาบทามผู้กำกับดัง ๆ มาทำหนังเล่าเรื่องโกง เมื่อเป็นเอกทราบเรื่อง เขาจึงรับปากที่จะสร้างภาพยนตร์ภายใต้งบประมาณ 100,000 บาท ทว่า หลังจากนั้นไม่นานเขาได้โทรกลับไปหาผู้ประสานงานพร้อมยื่นข้อเสนอว่า จะจ้างผู้ประสานงานคนนั้นทำภาพยนตร์สั้นแทนเขา แต่จะขอจ้างต่อด้วยราคา 70,000 บาท จากงบประมาณที่ได้ทั้งหมด

          อย่างไรก็ตาม เราจะไม่เฉลยถึงการตัดสินใจของผู้ประสานงานคนดังกล่าวว่า เขาจะเลือกทางใดระหว่างรับงานดังกล่าวกับปฏิเสธงานชิ้นนั้น ซึ่งใครที่อยากทราบว่าตอนต่อของเรื่องจะเป็นอย่างไร และภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงแบบไหน แนะนำให้ลองดูด้วยตัวเองค่ะ เพราะการนำเสนอผลงานเรื่องนี้ของเป็นเอก ถือได้ว่ามีชั้นเชิงและช่วยจุดประกายความคิดของเราได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของผู้กำกับคนนี้ห้ามพลาดนะคะ  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง
บ่องตง เห่อหมอยว่ะ
จากคุณ อะไรนักหนา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-29 12:57:54 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง
ความเห็นที่2 เห็นคุณชอบดูหนังอาร์ต แนะนำเรื่อง 36 กับเรื่อง แต่เพียงผู้เดียว ครับ ที่เป็นหนังไทย และยังมีอีกเยอะเช่น Drive หรือ HImizu ครับ มันจะอาร์ตกว่านี้อีกครับ บางครั้งหนังอาร์ตเขาสื่อมาแค่อารมณ์ เนื่อเรื่องนี้ 10 คนเข้าใจ 10 แบบเลย บางคนก็เรียกหนังปลายเปิดครับ หนังอาร์ตบางเรื่องผมก็ดูไม่รู้เรื่อง แต่ดูแล้ว "รู้สึก" ครับ เน้นที่ความรู้สึก ครับ
จากคุณ ล่องลอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-29 09:37:35 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง
เป็นผู้กำกับแล้วมาเล่นเอง ระวังดับอย่างพิง ลำพระเพลิง นะคร้าบบบ รายนั้นน่ะ ดับสนิท!!!
จากคุณ เจื้อผมเต๊อะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-28 21:32:26 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง
หนังเป็นเอก แต่ละเรื่อง อาร์ทแต่ไม่ได้เรื่อง สื่ออะไรก็ไม่รู้ ผมเป็นคนดูหนังเยอะครับอาร์ทบ้างไม่อาร์ทบ้างดูได้หมดThe Green Mile, Pulp fiction , Shawshank Redemption ,Blood Diamond, Inception หรือ หนัง อาร์ท อย่าง Sin city, The Cell หรือ จะ The Fall หรือแม่กระทั่งหนังดูยาก อย่าง Memento , Shutter Island หรือหนังHeroปรัชญาสะท้อนสังคมด้านมืด อย่าง The Dark knight ...., Watchmen ก็ยังพอตีความออกว่าหนังสื่ออะไร แต่หนัง เป็นเอกเค้าดำเนินเรื่องราวไม่ได้เรื่อง เน้นแต่ อาร์ท อย่างเดียว อาาร์ทแต่ไม่สนุก อาร์ทแล้วสนุก บทดราม่า หนักๆ ตีควาามออกมีเยอะครับ Life of Pi art มาก หนังดีตีความได้ ดูจบแล้วตราตรึง แม้กระทั่ง Cloud atlas มีตั้งหลายเหตุการ์ณในเรื่องเดียวกัน ผมยังดูและเข้าใจทั้งหมดมากกว่า ดู หนังแกเรื่องเดียวเลยครับ ปล. คห. ส่วนตัว ถ้าเจอ แฟนคลับพี่เค้าก็เชิญ ต่อว่าผมได้ตามสบายครับผมรับฟังทุก คห.
จากคุณ go go go hale hale hale เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-28 15:17:53 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง
เจ๋งมาก คือเรื่องที่เกิดขึ้นทุกวันในสังคม
จากคุณ Nackie เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-28 13:46:49 ]