ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง

หนังสั้น  สิบหมื่น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องโกง

          ชวนดูภาพยนตร์สั้นต้านคอร์รัปชั่น สิบหมื่น ที่ เป็นเอก รัตนเรือง ลงทุน เล่นเอง กำกับเอง เพื่อให้ผู้ชมได้อินไปกับเนื้อหาของเรื่อง เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า การโกงเกิดขึ้นได้รอบตัวเรา!

          เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ปี 2555 เครือข่ายศิลปินเพื่อการปฏิรูป สำนักงานปฏิรูป สำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย กองทุนศรีบูรพา สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และเครือข่ายสังคมคุณธรรม ได้ร่วมมือกันรณรงค์เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในสังคมไทย โดยเฉพาะในหมู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ให้ตระหนักถึงภัยร้ายของการทุจริตคอร์รัปชั่น ด้วยการเล่าเรื่องสะท้อนสังคมผ่านภาพยนตร์สั้น ในโครงการ "เล่าเรื่องโกง"

          สำหรับภาพยนตร์สั้นที่อยากชวนให้ดูกันในวันนี้ เป็นผลงานของ เป็นเอก รัตนเรือง หนึ่งในผู้กำกับชื่อดังของเมืองไทย ที่เคยมีผลงานกำกับภาพยนตร์ที่สอดแทรกแง่มุมเกี่ยวกับการโกงมาหลายเรื่อง เช่น  ฝนตกขึ้นฟ้า ที่เสียดสีกระบวนการยุติธรรม โดยเล่าถึงเรื่องการตั้งศาลเตี้ยเพื่อกำจัดนักการเมืองที่กระทำผิด ซึ่งในครั้งนี้ เป็นเอก ได้มาร่วมสร้างภาพยนตร์สั้นสะท้อนการโกงอีกครั้ง ภายใต้ชื่อเรื่อง สิบหมื่น โดยรับบทนำ และกำกับด้วยตัวเอง

          ภาพยนตร์สั้นเรื่อง สิบหมื่น เปิดเรื่องโดย เป็นเอก ได้รับโทรศัพท์จากนักเขียนบทคนหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงานโครงการในการทาบทามผู้กำกับดัง ๆ มาทำหนังเล่าเรื่องโกง เมื่อเป็นเอกทราบเรื่อง เขาจึงรับปากที่จะสร้างภาพยนตร์ภายใต้งบประมาณ 100,000 บาท ทว่า หลังจากนั้นไม่นานเขาได้โทรกลับไปหาผู้ประสานงานพร้อมยื่นข้อเสนอว่า จะจ้างผู้ประสานงานคนนั้นทำภาพยนตร์สั้นแทนเขา แต่จะขอจ้างต่อด้วยราคา 70,000 บาท จากงบประมาณที่ได้ทั้งหมด

          อย่างไรก็ตาม เราจะไม่เฉลยถึงการตัดสินใจของผู้ประสานงานคนดังกล่าวว่า เขาจะเลือกทางใดระหว่างรับงานดังกล่าวกับปฏิเสธงานชิ้นนั้น ซึ่งใครที่อยากทราบว่าตอนต่อของเรื่องจะเป็นอย่างไร และภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงแบบไหน แนะนำให้ลองดูด้วยตัวเองค่ะ เพราะการนำเสนอผลงานเรื่องนี้ของเป็นเอก ถือได้ว่ามีชั้นเชิงและช่วยจุดประกายความคิดของเราได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของผู้กำกับคนนี้ห้ามพลาดนะคะ  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


    ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2556 เวลา 17:33:59 122 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชวนดูหนังสั้น สิบหมื่น กำกับและนำแสดงโดย เป็นเอก รัตนเรือง ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP