12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Ghost World, เฟซบุ๊ก A History of Violence, mubi.com, sibatmedia.wordpress.com, เฟซบุ๊ก Sin City, เฟซบุ๊ก Kick-Ass, เฟซบุ๊ก Dredd, เฟซบุ๊ก V for Vendetta, เฟซบุ๊ก Watchmen, เฟซบุ๊ก The Crow, marvel.wikia.com, เฟซบุ๊ก 300

          ช่วงนี้ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนดูจะมาแรงเสียจริง ๆ แค่พวกการ์ตูนฮีโร่จากค่าย Marvel และ DC ก็ปาเข้าไปตั้งหลายเรื่องจนนับกันแทบไม่ทันแล้ว แต่ถึงจะเยอะแค่ไหน ก็มีคนรอดูกันเต็มไปหมด จนประสบความสำเร็จไปซะทุกเรื่องอยู่ดี อย่างไรก็ตาม นอกจากการ์ตูนฺฮีโร่แล้ว ยังมีการ์ตูนเรทอาร์หลายเรื่องที่ครองใจคนดูไม่แพ้กัน แถมบางเรื่อง เรายังไม่รู้เลยว่าเคยเป็นการ์ตูนมาก่อนเสียด้วยซ้ำ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม 12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม ที่จัดโดยเว็บไซต์ IGN มาฝากกันแล้วจ้า

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

1. Ghost World

          หนังจากงานเขียนของ แดเนียล โคลวส์ (Daniel Clowes) ที่นำแสดงโดย สการ์เล็ต โจแฮนสัน (Scarlett Johansson) และ ธอรา เบิร์ช (Thora Birch) เมื่อปี 2001 บอกเล่าเรื่องราวของเอนิดและรีเบคกา เพื่อนซี้สองสาวที่เป็นพวกขวางโลกคอยสวนกระแสสังคมอยู่เสมอ จนเรียนจบพวกเธอจึงได้กลายมาเป็นพวกมีปัญหาในการเข้าสังคม แต่แล้วชีวิตของพวกเธอก็ต้องมาเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล เมื่อได้พบกับซีมอร์
 
12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

2. A History of Violence

          ชีวิตเงียบสงบของของ ทอม สตอล และครอบครัวของเขาในเมืองเล็ก ๆ ไม่อาจเป็นเหมือนเดิมได้อีก เมื่อเขาได้กลายเป็นฮีโร่ชั่วข้ามคืน หลังจากสังหารโจรที่บุกปล้นร้านอาหารและจับผู้คนเป็นตัวประกัน ชื่อเสียงทำให้ทอมอึดอัดและฝันอยากกลับมาใช้ชีวิตเก่าเสียยิ่งกว่าอะไร แต่ทอมกลับต้องเผชิญปัญหาครั้งใหญ่ เมื่อมีบุคคลลึกลับเข้าใจว่าทอมเป็นผู้มีความแค้นกับเขา และเข้ามาตามรังควาญขู่เข็ญทอมและครอบครัว โดยเรื่องนี้อิงมาจากผลงานของ จอห์น แวกเนอร์ (John Wagner) และ วินซ์ ล็อค (Vince Locke)
 
12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

3. American Splendor

          จากเรื่องจริงของนักเขียนการ์ตูน ฮาร์วีย์ ปีคาร์ (Harvey Pekar) นักเขียนการ์ตูน กลายมาเป็นเรื่องที่ทั้งตลกและเศร้าซึ้งกินใจบนจอภาพยนตร์ใน American Splendor ที่บอกเล่าชีวิตของเขาตั้งแต่ยังทำงานอยู่ในโรงพยาบาล จนเกิดแรงบันดาลใจผันตัวมาเป็นนักเขียนการ์ตูน อีกทั้งยังต้องเผชิญกับมะเร็ง โรคร้ายที่คอยคุกคามเขาอยู่
 
12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

4. Road to Perdition

          ผลงานการ์ตูนของ แมกซ์ อัลเลน คอลลินส์ (Max Allan Collins) และ ริชาร์ด ไพเออร์ส เรย์เนอร์ (Richard Piers Rayner) เกี่ยวกับชีวิของ ไมค์ ซัลลิแวน มือปืนรับจ้าง ที่ถูกลูกตัวเองมาเห็นเข้าตอนที่เขาสังหารเหยื่อ เขาจึงต้องปกป้องชีวิตของลูกชาย ในขณะที่จ้องจะล้างแค้นผู้ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นไปพร้อม ๆ กัน

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

5. Sin City

           หนึ่งในภาพยนตร์ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนที่โด่งดังที่สุดแห่งยุค และกำลังจะกลับมาพร้อมภาคใหม่ในปีหน้า ซึ่งหนังจากการ์ตูนของ แฟรงค์ มิลเลอร์ (Frank Miller)นี้เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองอันเสื่อมโทรม Basin City ที่ซึ่งเรื่องราวการต่อสู้ของ 3 บุคคลที่แตกต่างกันเริ่มต้นขึ้น

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

6. Kick-Ass

           หนุ่มวัยรุ่น เดฟ ไลซูว์สกี้ แฟนพันธุ์แท้หนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ตัดสินใจเป็นฮีโร่เสียเอง เขาออกแบบตัดชุด หาหน้ากากมาใส่ และเรียกตัวเองว่า Kick Ass แต่ติดปัญหาอยู่อย่างเดียวนั่นคือ เขาไม่มีซูเปอร์พาวเวอร์อะไรเลย อย่างไรก็ตาม เขาได้จุดประกายให้พวกกลุ่มที่ชอบเลียนแบบคนดัง คู่พ่อลูกที่ตั้งตัวเป็นผู้ผดุงความยุติธรรมชนิดบ้าดีเดือด สาวน้อยมหาประลัยแสบเกินวัย 11 ขวบฉายา ฮิทเกิร์ล และพ่อของเธอ บิ๊กแด๊ดดี้ และมือปราบเหล่าร้ายมือใหม่ เร้ด มิสต์ ก๊วน มาร่วมแก๊งยอดมนุษย์กลุ่มใหม่ที่ต้องผจญภัยกับบททดสอบสุดท้าทายเมื่อต้องทำลายแผนการชั่วร้ายของมาเฟียท้องถิ่น

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

7. Dredd

          ภาพยนตร์แอ็คชั่นเกี่ยวกับโลกในยุคที่อาชญากรมีอำนาจไปทั่วทั้งเมือง จึงทำให้เกิดหน่วยตำรวจที่ใช้ชื่อว่า "Judges" ขึ้น เพื่อต่อต้านอาชญากรเหล่านั้น ซึ่งมีอำนาจเป็นทั้งผู้จับกุมและผู้ตัดสินโทษโดยไม่ต้องพึ่งคำสั่งศาลอีกต่อไป โดยในภาคนี้ หน่วย Dredd ต้องฝึกฝน แคสแซนดร้า แอนเดอร์สัน (โอลิเวีย เทิร์ลบี้) หญิงสาวผู้มีพรสวรรค์ด้านการต่อสู้สูงเพื่อให้มาเป็นสมาชิกคนใหม่ ในขณะที่ต้องต่อสู้กับหัวหน้ากลุ่มค้าผู้หญิงและยาเสพติดผู้มีอิทธิพล

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

8. V for Vendetta

           หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับภาพหน้ากากนี้ โดยมันมาจากหนังที่สร้างจากการ์ตูนเรื่อง V for Vendetta ของ อลัน มัวร์ (Alan Moore) ซึ่งกล่าวถึงผู้นิยมลัทธิอนาธิปไตยและต่อต้านวีรบุรุษที่จินตนาการว่าตนเองเป็น กาย ฟอว์กส์ ยุคใหม่ และก่อการกบฏต่อรัฐบาลฟาสซิสต์ที่กลายมาเป็นบรรทัดฐานของกลุ่มผู้ประท้วงรุ่นใหม่ในโลกตะวันตก

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

9. Watchmen

          ก่อนเรื่องนี้จะสร้างเสร็จในปี 2009 หลายคนเคยเชื่อว่าการสร้างการ์ตูนเรื่อง Watchmen ของ อลัน มัวร์ เป็นเรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้ แต่สุดท้าย แซ็ค ชไนเดอร์ (Zack Snyder) ก็พิสูจน์ว่าเขาสามารถสร้างเรื่องนี้ขึ้นมาได้จริง ๆ โดย Watchmen ว่าด้วยเรื่องราวเมื่อหนึ่งในเพื่อนเก่าถูกฆ่าตาย รอร์แชค ฮีโร่สวมหน้ากากผู้ผดุงความยุติธรรมแต่บัดนี้ได้กลายเป็นพวกนอกกฎหมายไปแล้ว จึงต้องการเปิดโปงแผนการร้ายที่มีเป้าหมายเพื่อสังหารและสร้างความเสื่อมเสียให้กับบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ทั้งในอดีตและปัจจุบันทุกนาย

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

10. The Crow

          อีริค ดราเวน ร็อคเกอร์หนุ่มที่ถูกฆาตกรรมพร้อมคู่หมั้นสาว เพียงวันเดียวก่อนเข้าพิธีแต่งงาน ถูกชุบชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง ใน 1 ปีให้หลัง ดังนั้นเขาจึงกลับมาพร้อมความแค้น เพื่อเอาคืนคนที่ทำลายชีวิตของเขา ซึ่งตอนนี้มีการดำเนินการสร้างเวอร์ชั่นรีบูทของเรื่องนี้ออกมาให้คนรุ่นใหม่ได้ดูกันอยู่

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

11. Blade

          เบลด เป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ เขาถูกเผาให้ร้อนด้วยความแค้นจากคำสาปที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด และต้องการปกป้องชีวิตเผ่าพันธุ์มนุษย์จากการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยเลือดเบลด เติบโตมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ คือ มีพละกำลังเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดา และกระหายเลือดเช่นเดียวกับแวมไพร์ทั่วไป แต่มโนธรรมฝ่ายมนุษย์ทำให้เขาตั้งปณิธานที่จะเป็นผู้ไล่ล่าเหล่าร้ายแวมไพร์ที่มี ฟรอสต์ เป็นผู้นำ โดยการช่วยเหลือของ วิสต์เลอร์ ผู้เชี่ยวชาญในการสังหารแวมไพร์

12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม

12. 300

          ภาพยนตร์ 300 พาคุณย้อนประวัติศาสตร์ไปชมความโหดร้ายของสงครามเธอร์โมไพเล ที่กองทัพสปาร์ตัน 300 นายพลีชีพให้กับการต่อสู้กับกองทัพของเปอร์เซียที่มีกำลังมากกว่านัก ซึ่งเราจะเห็นได้ถึงชีวิตที่เกิดมาเพื่อการต่อสู้และเสียสละเพื่อประเทศชาติอันเป็นที่รัก โดยเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายกราฟิกของ แฟรงค์ มิลเลอร์

          หลังจากอ่านจบแล้ว จาก 12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยมของเว็บไซต์ IGN มีเรื่องไหนที่คุณเคยดูบ้าง และเรื่องใดเป็นหนังเรื่องโปรดในดวงใจของคุณ อย่าลืมแชร์ความคิดเห็นกันนะคะ
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


    12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2556 เวลา 10:01:50 380 อ่าน แสดงความคิดเห็น

    คิดอย่างไรกับเรื่อง: 12 ภาพยนตร์จากการ์ตูนเรทอาร์ยอดเยี่ยม ?

    รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
    TOP