x close

บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว

บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว

บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว

บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว

บุกกองถ่าย "แผลเก่า" ชมฉากงานวัดทุ่งบางกะปิ ทีมนักแสดงโชว์คึกคัก "เต้นกำรำเคียว" (สหมงคลฟิล์ม)

          ถ่ายทำกันไปได้พอสมควรแล้วสำหรับภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ "แผลเก่า" เรื่องราวความรักต้องห้ามสุดอมตะของขวัญกับเรียมแห่งทุ่งบางกะปิ ผลงานกำกับล่าสุดของผู้กำกับชั้นครู "หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ที่หลายคนจับตามองและตั้งตารอชมกันอยู่

          ล่าสุด หม่อมน้อยก็ได้ถ่ายทำมาจนถึง "ฉากงานวัด" ซึ่งเป็นฉากใหญ่ฉากหนึ่งของเรื่อง และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเยี่ยมชมกองถ่ายสัมผัสถึงบรรยากาศการถ่ายทำกันถึงวัดธรรมาราม จ.พระนครศรีอยุธยา สถานที่ถ่ายทำซึ่งทีมงานภาพยนตร์ได้สร้างสรรค์ฉากงานวัด, เสื้อผ้า-หน้าผมอย่างสมจริง และซ้อมการแสดงอย่างเข้มข้น รวมเตรียมการที่โลเกชั่นจริงทั้งหมดนี้ถึงสามวันเลยทีเดียว

          การถ่ายทำในวันนี้เป็นฉากงานวัดงานใหญ่ประจำปีของชุมชนทุ่งบางกะปิหลังฤดูเก็บเกี่ยวข้าวที่มี "กำนันเรือง" (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) พ่อของเรียมเป็นเจ้าภาพ โดยมีการเฉลิมฉลองเทศกาลด้วยงานรื่นเริง การแสดงศิลปะพื้นบ้าน อาทิเช่น ลิเกทรงเครื่อง, หุ่นกระบอกโบราณ รวมถึงการแสดง "เต้นกำรำเคียว" ของ "เรียม" (ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่) ซึ่ง  "ขวัญ" (นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) และกลุ่มเพื่อนแอบเข้ามาร่วมการแสดงและเกี้ยวพาราสีกับฝ่ายหญิงจนกระทั่งมีเรื่องชกต่อยกับ "จ้อย" (ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) นักเลงเมืองมีนที่หมายปองตัวเรียมอยู่

บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว

          งานนี้ทัพนักแสดงครบทีมทั้ง ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ดาวิกา โฮร์เน่, พงศ์สิรี บรรลือวงศ์, ตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้ม, โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, จูเนียร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์, อ้น-กรกฎ ตุ่นแก้ว, แคน-อติรุจ กิตติพัฒนะ, กวาง-ธัญญรัศม์ ไตรสุทธิวงษ์, สมาย-โสรญา ฐิตะวชิระ, ดิว-นัทธพงศ์ พรมสิงห์ และ ศักราช ฤกษ์ธำงรงค์ พร้อมนักแสดงประกอบอีกเกือบร้อยชีวิตที่ร่วมกันแสดงการละเล่นร้องรำทำเพลงเต้นกำรำเคียวกันอย่างสนุกสนาน รวมถึงมีคิวบู๊แอ็คชั่นชกต่อยกันพอหอมปากหอมคออีกด้วย เรียกได้ว่าฉากนี้ฉากเดียวก็ครบรสความสนุกสนาน แต่ก็ทำเอาทีมงานและนักแสดงต่างก็เหนื่อยไปตาม ๆ กัน เพราะต้องถ่ายทำกันท่ามกลางอากาศที่ค่อนข้างร้อนเอาเรื่องเลยทีเดียว แต่ก็สำเร็จไปได้ด้วยดี

          หม่อมน้อยได้พูดถึงเบื้องหลังฉากนี้ว่า "ฉากนี้ก็เป็นฉากที่น่ารักดี เป็นงานวัดประจำปีของชาวทุ่งบางกะปิ มีการละเล่นต่าง ๆ เป็นฉากที่เรียม (ใหม่ ดาวิกา) มางานวัดแล้วเค้าต้องมาโชว์เต้นกำรำเคียว ซึ่งงานวันครั้งนี้กำนันเรืองพ่อของเรียม (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) ซึ่งไม่ถูกกับพ่อของขวัญเนี่ยเป็นประธานจัดงานวัดนี้ ขวัญ (นิว ชัยพล) กับแก๊งเพื่อนก็เลยต้องปลอมตัวเข้ามาในงานเพื่อจะมาเต้นกำรำเคียวคู่กับเรียม แต่บังเอิญดันถูกจับได้จนมีเรื่องชกต่อยกับแก๊งจ้อย (ปูไข่ พงศ์สิรี) นักเลงที่อยากได้เรียมเป็นเมีย ก็เลยเป็นเรื่องเป็นราวกันขึ้นมา

บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว

          ที่โลเกชั่นวัดธรรมารามเนี่ยทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝ่ายกล้อง ฝ่ายแสง ฝ่ายฉาก ฝ่ายเสื้อผ้า ทุก ๆ ฝ่ายเนี่ยเค้ามาเตรียมกันสามวันเต็ม ๆ สำหรับต้อนรับนักข่าว แล้วนักแสดงก็มาซ้อมกันทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ก็น่านับถือมากจริง ๆ เพราะแต่ละคนนี่ก็คิวยุ่งกันอยู่แล้ว และวันนี้ก็เป็นวันแรกที่ทุกคนได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาจริง ๆ มันเป็นฉากใหญ่ที่แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งระหว่างสองครอบครัวคือครอบครัวขวัญกับครอบครัวเรียม ก็ย้อนยุคไปแต่ก็แอบมีสีสันของวัยรุ่นมีความทันสมัยขึ้นมาหน่อย แล้วก็วิธีร้องเล่นเต้นกำรำเคียวเนี่ยถึงแม้เราจะได้อาจารย์จากกรมศิลปากรมาสอน แต่ก็นำมาปรับให้ทีมนักแสดงร้องได้แล้วก็ทำให้ทันสมัยขึ้น มันจะเป็นหนังวัยรุ่นพีเรียดน่ารัก ๆ แต่ว่ามันมีหลากหลายอารมณ์นะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นความรักของขวัญเรียมแล้วก็กลุ่มเพื่อน ๆ เนี่ยมันจะเป็นความรักที่บริสุทธิ์ แล้วมันก็มีอะไรที่น่ารักแล้วก็จะค่อย ๆ เข้มข้นจริงจังขึ้น มีหลากหลายอารมณ์ อาจจะพูดได้ว่าเป็นการมองหนังไทยรุ่นเก่าแต่ทำออกมาในวิธีนำเสนอแบบใหม่แล้วก็แสดงโดยคนรุ่นใหม่

          ตอนนี้ก็ถ่ายไปเรื่อย ๆ คาดว่ากลาง ๆ ปีคงได้ชมกัน คือเด็ก ๆ ซ้อมกันเยอะ เตรียมงานกันมา 5 เดือนเต็มที่ซ้อมการแสดงเพียงอย่างเดียว แล้วเค้าก็ต้องไปเรียนทำนาขี่ควายหัดร้องเพลงพื้นบ้าน ทุกคนทำงานหนักและทุ่มเทมาก ๆ แล้วก็จะเห็นได้ว่าจะไม่มีใครถือบทเลย คือมาถึงเซตทุกคนก็สามารถเล่นเป็นตัวละครนั้น ๆ ได้เลย ที่อยากจะพูดคือทั้งนักแสดงทั้งทีมงานทุกคนทุ่มเทมาก ๆ ทั้งเซตสุพรรณบุรีที่ถ่ายทำไปก่อนหน้านี้และที่อยุธยานี่ก็ถ่ายกันกลางแดดแบบเนี้ยแหละ ดูสิดำกันหมดไหม้กันหมดแล้ว"

          "แผลเก่า" เวอร์ชั่นล่าสุดนี้กำลังดำเนินการถ่ายทำและพร้อมออกสู่สายตาประชาชนเพื่อสร้างความประทับใจครั้งใหญ่ในปี 57 นี้แน่นอน

บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว

บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บุกกองถ่าย แผลเก่า นักแสดงโชว์คึกคัก เต้นกำรำเคียว อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2557 เวลา 10:35:35 3,297 อ่าน
TOP