x close

ฝากไว้ เพลงหลอนเบา ๆ ประกอบหนัง ฝากไว้ในกายเธอ


ฝากไว้ในกายเธอ


ฝากไว้ (Cover Version) (เพลงประกอบภาพยนตร์ ฝากไว้..ในกายเธอ) วี วิโอเลต วอเทียร์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก GTH

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเพลงนี้เคยเป็นเพลงแสนอบอุ่นของพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ มาก่อน แต่เมื่อนำมาประกอบหนังแนวหลอน ฝากไว้ในกายเธอ ของผู้กำกับ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ กลับทำให้อารมณ์ของเพลงเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง.. ส่วนจะหลอนแค่ไหนนั้นไปฟังกันเลย

          ด้าน เก้ง-จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์ได้พูดถึงเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ฝากไว้..ในกายเธอ เผยว่า "เพลงนี้คิดมาตั้งแต่ตอนทำบทหนังเรื่องนี้เลยครับ เพราะเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า ฝากเอาไว้ในกายเธอ ผู้หญิงก็จะรู้สึกว่า อุ๊ย ! ทะลึ่งหรือเปล่า แต่ถ้าผู้ชายก็จะรู้สึกว่าอีโรติกจัง ในเพลงนี้เขาจะฝากดอกไม้ไว้ในมือ ฝากไออุ่นไว้ในกาย ฝากความคิดถึงไว้ในใจ แค่ท่อนฝากเอาไว้ในกายเธอ เรารู้สึกว่าเป็นการร้องเพลงรักที่ได้ทั้งความอบอุ่น และความอีโรติกไปพร้อม ๆ กัน ผมจำท่อนนี้ได้แม่น พอเราทำบทหนังเรื่องนี้กัน ก็จะนึกถึงเพลงนี้ขึ้นมา จะว่าตรงมันก็ตรงกับหนังมากเลย จะว่าเป็นสัญลักษณ์ก็เป็นสัญลักษณ์ที่ลึกซึ้ง และในแง่เมโลดี้ ผมว่าเพลงนี้จะโดนมาก

          โดยเพลงนี้ คุณโหน่ง หัวลำโพง ริดดิม ก็มาทำดนตรีใหม่ให้เหมาะกับโทนของหนัง ที่เป็นหนังผี แล้วก็ทำให้มันดูทันสมัย ซึ่งพอฟังแล้วรู้สึกว่ามันทันสมัยมากนะ ผมได้ยินน้องวี ที่มาร้องเพลงนี้ให้ บอกว่าดนตรีของพี่โหน่งพีคมาก คือเขาคิดไม่ถึงว่าเพลงอุ่น ๆ ของพี่เบิร์ดเพลงนี้ จะกลายมาเป็นโทนหลอน ๆ ที่เข้ากันกับหนังได้ขนาดนี้

          ตอนที่ผมฟังแบบเต็ม ๆ ครั้งแรก ผมรู้สึกว่ามันพีคมาก มันโดนมากเลย แล้ววันที่ น้องวี-วิโอเลต ซึ่งผมเคยได้ดูเขาจากตอนที่ไปประกวด ผมทึ่งเสียงเขามากเลยนะ เสียงเขามีเสน่ห์มาก ยิ่งตอนร้องเพลงฝรั่งจะพีคมาก ร้องได้พริ้ว แล้วสำเนียงก็ดีมาก ๆ

          พอตอนเขาเข้าห้องอัดเพื่อร้องเพลงนี้ ผมได้เข้าไปดูน้องเขา ผมชอบเลย น้องวีนี่ถือว่าเป็นคนร้องเอาฟิลลิ่งงแบบสุดสุดเลย คือสามารถร้องได้ยาว ๆ รวดต่อกันไปได้ทั้งเพลงเลย เป็นการร้องแบบไม่ต้องแก้เป็นคำ ๆ ผมก็เลยทึ่งมาก ๆ และที่สำคัญน้องวีก็เป็นนักแสดงในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งผมรู้สึกได้เลยว่าน้องเขาอินกับหนังเรื่องนี้ ดังนั้นเพลงที่ร้องออกมา มันจึงได้อารมณ์มาก ๆ


ฝากไว้ในกายเธอ

          ยิ่งถ้าฟังเสียงร้องเขาเฉย ๆ แบบที่ไม่มีดนตรีนี่มันจะให้ความรู้สึกหลอนมากเลย ซึ่งจะมีอยู่ในหนังตัวอย่างด้วย แต่ว่าพอมีดนตรีเข้าไปมันกลายเป็นเพลงรักที่มีความรู้สึกหลอนได้เลย และเพลงก็ร่วมสมัย เป็นเพลงที่เมโลดี้เพราะมาก ๆ เลย เนื้อเพลงก็ยังมีความลึกซึ้ง ใครที่ได้ฟังเพลงนี้เฉย ๆ ก็จะรู้สึกว่ามันเป็นเพลงเพราะแปลก ๆ แต่ถ้าได้เห็นมิวสิควิดีโอแล้ว จะรู้สึกว่ามันเป็นเพลงรักแห่งปี แห่งยุคนี้ได้เลย เพราะเพลง ๆ หนึ่งเวลาฟัง ทำไมถึงให้ความรู้สึกหลอน รู้สึกรัก รู้สึกลึกลับ ได้ขนาดนี้ในเวลาเดียวกัน แต่ถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้ จะรู้สึกเหมือนอย่างกับว่าเพลงนี้ คุณสุรักษ์ สุขเสวี นักแต่งเพลง ๆ นี้ เคยได้ดูหนังเรื่องนี้มาก่อนที่จะแต่งเพลงนี้เมื่อนานมาแล้ว ราวกับว่าแกได้นั่งไทม์แมชชีนมาในอนาคตและได้ดูหนังของจิม แล้วกลับไปแต่งเพลงนี้ขึ้นมา คือมันโดนขนาดว่า เราจะแต่งเพลงใหม่ขึ้นมายังไง ก็คงยังไม่ได้ขนาดนี้เลย ซึ่งทางทีมเราก็หวังว่าพี่เบิร์ดจะชื่นชอบ ถ้าพี่เบิร์ดได้ฟังแล้วอาจจะตะลึง ทึ่งไปเลยก็ได้ ว่านำมาร้องคัฟเวอร์ได้ไม่เหมือนของเก่า เพราะอารมณ์ของเพลงเวอร์ชั่นนี้ให้อารมณ์ที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นเก่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ แบบไม่น่าเชื่อว่าเพลงอุ่น ๆ ในเวอร์ชั่นของพี่เบิร์ด จะกลายเป็นเพลงในเวอร์ชั่นนี้ที่ดูกล้าและลงตัวมากครับ"

ฝากไว้ในกายเธอ

          ฝากไว้ในกายเธอ เป็นหนังผีอารมณ์พลุ่งพล่านเรื่องใหม่ ที่ใช้เวลาเขียนบทกันนานมากเป็นปี เพื่อให้ได้เรื่องราวที่สนุก ตื่นเต้น นอกจากเขียนบทนานแล้ว การถ่ายทำ โปรดักชั่นยาก และโหดมาก เป็นหนังผีเรื่องแรกของจีทีเอช ที่ใช้อุปกรณ์ถ่ายทำใต้น้ำเยอะมาก ถ่ายทำกันข้ามวันข้ามคืน โดยเฉพาะฉากว่ายน้ำ ซีนใต้น้ำทั้งหลาย ควบคุมยากมาก ทั้งสภาพอากาศที่หนาวเย็น ช่วงที่เราถ่ายทำ เป็นช่วงที่กรุงเทพฯ หนาวสุดในรอบ 10 ปี นักแสดงทั้ง 3 คน มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร และ เก้า-สุภัสสรา ธนชาติ ต้องทุ่มเท และอดทนสุด ๆ และต้องเตรียมความพร้อมก่อนถ่ายทำนานถึง 2 เดือน เพื่อไปฝึกว่ายน้ำ ดำน้ำ กับนักกีฬาทีมชาติ เข้าฟิตเนส เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงดูเหมือนนักกีฬาว่ายน้ำจริง ๆ เป็นหนังผีอีกเรื่องหนึ่งที่ทีมงานทุกคนทุ่มเท ตั้งใจกันอย่างเต็มที่

          ทั้งนี้ ฝากไว้ในกายเธอ มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 7 สิงหาคมนี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝากไว้ เพลงหลอนเบา ๆ ประกอบหนัง ฝากไว้ในกายเธอ อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2557 เวลา 17:47:13 2,185 อ่าน
TOP