x close

ตัวอย่างแรก ฟ้าแก้มโต หนังใหม่ ภาม รังสี

ฟ้าแก้มโต ผลงานอินดี้ของ ภาม รังสี

ฟ้าแก้มโต

ตัวอย่างหนัง ฟ้าแก้มโต

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Parmpicture

          ฟ้าแก้มโต ผลงานอินดี้ของ ภาม รังสี มี ผลงานมาให้เห็นกันเรื่อย ๆ สำหรับผู้กำกับสุดอิ้นดี้ ภาม รังสี ที่ครั้งนี้เตรียมเปิดตัวโปรเจคท์หนังใหม่ ฟ้าแก้มโต นำแสดงโดย พิง ลำพระเพลิง

          หลังจากฝากผลงานเรื่องล่าสุด ผู้หญิงเลือกได้ The End ไปเมื่อกลางปี 2556 ผู้กำกับ ภาม รังสี ก็เข็นโปรเจคท์ใหม่ออกมาให้เหล่าคอ หนังอินดี้ได้ชมกันอีกแล้ว โดยรับหน้าที่ กำกับ และเขียนบทเช่นเดิม กับหนังใหม่ที่ชื่อว่า ฟ้าแก้มโต ที่ได้ พิง ลำพระเพลิง มารับบทนำ ร่วมด้วย น้องเกรซ พิมพ์พิศา งามลิขิตเลิศ

          ซึ่งผู้กำกับ ภาม รังสี ก็ได้เผยว่า เราจะได้เห็นการพลิกบทบาทอีกครั้งหนึ่งของ พิง ลำพระเพลิง เป็นแนวตลกร้าย ร้องไห้กันเกือบครึ่งเรื่องเลยเดียว แถมท้ายด้วยการพูดถึงเรื่องราวสั้น ๆ ของหนังเรื่อง ว่า "ฟ้าแก้มโตเป็นหนังที่มีเสียงร้องเพลงของคนทำตามฝัน แต่อยู่กับความเป็นจริง"

ฟ้าแก้มโต

          ฟ้าแก้มโต บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของอดีตนักแสดงโชว์ นักร้อง และผู้กำกับหนังชื่อดังอย่าง ฟ้า (พิง ลำพระเพลิง) มาถึงจุดตกต่ำจากนิสัยโอหังของเขาเอง เมื่องานและเงินที่เคยมีกลับหดหาย บ้านกำลังจะถูกยึด ภาระหนักสุดคือการเลี้ยงดู แก้ม (พิมพ์พิศา งามลิขิตเลิศ) ลูกสาววัยเพียงแค่ 7 ขวบซึ่งเป็นเสมือนลมหายใจเดียวที่ภรรยามอบไว้ให้ก่อนตาย และเป็นสิ่งยึดมั่นเดียวที่ช่วยให้ฟ้ายังคงมีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป

          ฟ้าต้องหอบลูกสาวตระเวนหางานร้องเพลงตามผับต่าง ๆ พร้อมกับ โต (ประเสริฐสุข เหมทานนท์ จาก THE END) นักร้องในวงที่ยังเหลืออยู่ และยังเป็นอดีตแฟนคลับที่ศรัทธาในตัวฟ้าจนแทบจะกลายเป็นเสมือนคนในครอบครัว แต่พวกเขาก็ถูกบรรดาเจ้าของผับกลั่นแกล้ง ดูถูกเหยียดหยาม จนถึงขั้นทำร้ายเพื่อเป็นการสั่งสอน เพราะเคยถูกฟ้าปฏิเสธไม่รับงานอย่างยโสโอหังเมื่อครั้งยังรุ่งโรจน์และมีชื่อเสียง บวกกับความหมั่นไส้ในนิสัยปากเสียของฟ้าเอง เริ่มตั้งแต่ เฮียชัย (ชาลี ศรีเจริญ), เฮียอั้บ (เกียรติขจร ท้วมดี), บอย (สิทธิชัย ผาบชมภู) น้องชายเฮียอั้บที่รับหน้าที่เป็นนักเลงคนสนิทคุมผับ, จนถึงขาใหญ่สุดในบรรดาเจ้าของธุรกิจผับในกรุงเทพฯอย่าง เฮียบรู๊ซ (สุเทพ สีใส)

          แม้ว่าเส้นทางของฟ้าจะดูมืดมน แต่ฟ้ายังมีกำลังใจและมิตรภาพจากคนรอบข้าง รวมทั้งเพื่อนร่วมอาชีพที่ยังคงรักและศรัทธาเขา ทั้งอดีตนักร้องสาวชื่อดังร่วมสมัยกับ ฟ้า (มณีนุช เสมรสุต), นักกีตาร์ฝีมือดี ไก่ (สนิท เดี้ยมบุตร -ไก่ กะละมัง), และนักร้องเสียงทรงพลัง แตงโม (วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์ - แตงโม The Voice), รวมทั้ง ปุ่น (ณัฐชา แก้วน้ำมิตร) สาวมั่นที่ทำงานให้เฮียชัย

          ด้วยภาระที่หนักอึ้ง ความหวังอันเลือนราง อดีตแห่งความรุ่งโรจน์ รวมทั้งแรงใจจากลูกสาวตัวน้อย เป็นพลังผลักดันให้ฟ้าต้องก้าวข้ามช่วงเวลาขาลงอันตกต่ำของเขาไปให้ได้

          ใครชอบผลงานอินดี้แนวคิดใหม่ ๆ ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ ภาม รังสี ในผลงานเรื่องใหม่ ฟ้าแก้มโต 4 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ฟ้าแก้มโต ผลงานอินดี้ของ ภาม รังสี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตัวอย่างแรก ฟ้าแก้มโต หนังใหม่ ภาม รังสี อัปเดตล่าสุด 4 กันยายน 2557 เวลา 10:33:34 1,628 อ่าน
TOP