x close

ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ไม่อยากให้พลาด

ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ไม่อยากให้พลาด
ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ไม่อยากให้พลาด

ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ไม่อยากให้พลาด ให้กำลังใจคนสู้ชีวิต (นรินทร์ 99)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Ping Lumprapleng

          หากพูดถึงชื่อผู้กำกับ ภาม รังสี แฟนหนังหลายคนอาจจะพอคุ้ยเคยกันมาบ้าง หลังจากฝากผลงานเรื่องล่าสุด ผู้หญิงเลือกได้ The End ไปเมื่อกลางปี 2557 ล่าสุดผู้กำกับ ภาม รังสี ก็จูงมือ พิง ลำพระเพลิง เปิดโปรเจคท์ใหม่ ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ให้กำลังใจสำหรับคนที่กำลังท้อแท้ หมดหวัง และยังให้กำลังใจคนสู้ชีวิต

          ซึ่งในครั้งนี้ ภาม รังสี ก็ยังรับหน้าที่กำกับ และเขียนบทเช่นเดิม นำแสดงโดย พิง ลำพระเพลิง ที่จะมาเล่าเรื่องราวชีวิตของอดีตนักแสดงโชว์ นักร้อง และผู้กำกับหนังชื่อดังอย่าง ฟ้า มาถึงจุดตกต่ำ เมื่องานและเงินที่เคยมีกลับหดหายเพราะนิสัยโอหังของเขาเอง บ้านกำลังจะถูกยึดและเขายังมีภาระ ในการเลี้ยงดูบุตรสาว อันเป็นที่รัก แก้ม (พิมพ์พิศา งามลิขิตเลิศ) ลูกสาววัยเพียงแค่ 7 ขวบ ซึ่งเป็นสิ่งสุดท้าย และเป็นสิ่งเดียวที่ภรรยามอบไว้ให้ก่อนตาย และเป็นสิ่งยึดมั่นเดียวที่ช่วยให้ฟ้ายังคงมีกำลังใจสู้ชีวิตต่อไป

ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ไม่อยากให้พลาด

          ฟ้าต้องหอบลูกสาวตระเวนหางานร้องเพลงตามผับต่าง ๆ พร้อมกับ โต (ประเสริฐสุข เหมทานนท์) นักร้องในวงที่ยังเหลืออยู่ และยังเป็นอดีตแฟนคลับที่ศรัทธาในตัวฟ้าจนแทบจะกลายเป็นเสมือนคนในครอบครัว แต่พวกเขาก็ถูกบรรดาเจ้าของผับกลั่นแกล้ง ดูถูกเหยียดหยามจนถึงขั้นทำร้ายเพื่อเป็นการสั่งสอน เพราะเคยถูกฟ้าปฏิเสธไม่รับงานอย่างยโสโอหังเมื่อครั้งยังรุ่งโรจน์และมีชื่อเสียงบวกกับความหมั่นไส้ในนิสัยปากเสียของฟ้าเอง เริ่มตั้งแต่ เฮียชัย (ชาลี ศรีเจริญ), เฮียอั้บ (เกียรติขจร ท้วมดี), บอย (สิทธิชัย ผาบชมภู) น้องชายเฮียอั้บที่รับหน้าที่เป็นนักเลงคนสนิทคุมผับ จนถึงขาใหญ่สุดในบรรดาเจ้าของธุรกิจผับในกรุงเทพฯอย่าง เฮียบรู๊ซ (สุเทพ สีใส)

          แม้ว่าเส้นทางของฟ้าจะดูมืดมน แต่ฟ้ายังมีกำลังใจและมิตรภาพจากคนรอบข้าง รวมทั้งเพื่อนร่วมอาชีพที่ยังคงรักและศรัทธาเขา ทั้งอดีตนักร้องสาวชื่อดังร่วมสมัย กับฟ้า (มณีนุช เสมรสุต), นักกีตาร์ฝีมือดี ไก่ (สนิท เดี้ยมบุตร), และนักร้องเสียงทรงพลัง แตงโม (วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์ แตงโม The Voice), รวมทั้ง ปุ่น (ณัฐชา แก้วน้ำมิตร) สาวมั่นที่ทำงานให้เฮียชัย 

          ภาระหน้าที่ความเป็นพ่อที่มีต่อลูกสาวอันเป็นที่รัก รวมทั้งแรงใจจากลูกสาวตัวน้อยที่คอยเป็นแรงพลังใจผลักดันให้ฟ้าต้องก้าวข้ามช่วงเวลาขาลงของเขาไปให้ได้ 

ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ไม่อยากให้พลาด

          ฟ้าแก้มโต หนังดีที่อยากให้คนไทยได้ดู.. ฉายแล้ววันนี้ ที่ เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางกะปิ เวลา 14 : 45 และ 19 : 30 กับ เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รอบเวลา 14 : 50 และ 19 : 40 ไปชมและไปให้กำลังใจหนังไทยดี ๆ กัน

ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ไม่อยากให้พลาด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟ้าแก้มโต หนังดีที่ไม่อยากให้พลาด อัปเดตล่าสุด 4 กันยายน 2557 เวลา 16:16:43 1,782 อ่าน
TOP