x close

อนันดา - พลอย ควงคู่ลงจอหนัง ใน ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย

ชั่วฟ้าดินสลาย
ตัวอย่างหนัง ชั่วฟ้าดินสลายอนันดา - พลอย เฌอมาลย์ ดี๊ด๊า ควงคู่ลงจอหนังครั้งแรก ร่วมสร้างตำนานรักครั้งใหญ่ ชั่วฟ้าดินสลาย (สหมงคลฟิล์ม)

          เคยฝากฝีมือร่วมกันมาจากละครเรื่อง ในฝัน แต่เมื่อผู้กำกับฝีมือประณีต หม่อมน้อย - ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล หวนคืนเก้าอี้ผู้กำกับภาพยนตร์ในรอบ 13 ปี พร้อมดึงศิษย์เอกอย่าง อนันดา เอเวอริ่งแฮม และ เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ มาปะทะฝีมือกันบนจอใหญ่ในภาพยนตร์รักพีเรียดเรื่อง ชั่วฟ้าดินสลาย ทั้งคู่จึงออกอาการดี๊ด๊าดีใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้แสดงภาพยนตร์ร่วมกัน แถมยังเป็นภาพยนตร์ของหม่อมน้อยซึ่งทั้งคู่นับถือเป็นครูด้านการแสดงอีกด้วย

          โดย พลอย เฌอมาลย์ ที่มารับบท ยุพดี สาวสวยทันสมัยผู้เป็นตัวแปรสำคัญในโศกนาฏกรรมรักครั้งนี้ ได้กล่าวถึงบทบาทใหม่ท้าทายนี้ว่า "เรื่องนี้พลอยรับบท "ยุพดี" ผู้หญิงทันสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 มีมุมมองความคิดที่แตกต่างจากผู้หญิงทั่วไปในสมัยนั้น คือจะไม่อยู่ในกรอบซักท่าไหร่ เป็นตัวของตัวเองสูง ก็คล้ายกับตัวพลอยอยู่เหมือนกัน แต่ก็เล่นยากอยู่ค่ะทั้งในแง่อารมณ์และการแสดงออกทางความรู้สึกที่ค่อนข้างซับซ้อน และหม่อมก็เขียนบทออกมาด้วยภาษาที่สวยงามมาก ตัวละครตัวนี้เป็นผู้หญิงที่พูดออกมาทีก็ทำให้เราอึ้งได้เหมือนกัน ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นหนังกับอนันดาค่ะ เคยแต่เล่นละครของหม่อมน้อยมาด้วยกัน ทีนี้พอหม่อมบอกว่าจะมีหนังให้เล่นคู่กับอนันดาก็ดีใจค่ะ เพราะรู้จักเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่อายุ 14 โตมาด้วยกัน เป็นลูกศิษย์หม่อมทั้งคู่ ทำงานด้วยกันมา จะว่าไปในบรรดานักแสดงรุ่นเดียวกันพลอยไว้ใจอนันดามากที่สุดแล้วค่ะ พอได้มาเล่นด้วยกันก็เลยเต็มที่ทั้งคู่ ทั้งสนุกทั้งอินกับบทมาก ๆ ค่ะ ตอนสุดท้ายมีเสียน้ำตาแน่ ๆ เตรียมกระดาษทิชชู่ไปได้เลยคอนเฟิร์ม เรื่องนี้มีครบรสจริง ๆ ค่ะ"

          ส่วนหนุ่ม "อนันดา เอเวอริ่งแฮม" มารับบทเป็น "ส่างหม่อง" หนุ่มพม่าที่เดียงสาเรื่องความรัก แต่ต้องมาตกหลุมพรางแห่งกิเลสตัณหาที่เขามิอาจทัดทานได้  เขากล่าวถึงการทำงานครั้งล่าสุดนี้ว่า "ผมก็รับบทเป็น "ส่างหม่อง" ครับ เป็นผู้ชายเวอร์จิ้น ไม่เคยผ่านผู้หญิงมาก่อน เหมือนชีวิตจริงครับ (หัวเราะ) พอมาเจอยุพดีผู้หญิงคนนี้ก็ทำชีวิตพังทลายหมดเลย เป็นหายนะทั้งชีวิตของหนุ่มคนนี้เลย แต่จริง ๆ ก็ต้องโทษตัวเองด้วย เพราะมันก็เกิดจากกิเลสตัณหาของเราที่ไม่ยับยั้งชั่งใจเองนั่นแหละ เป็นบทที่ยากอีกบทหนึ่งสำหรับเราทั้งสองคน ยิ่งเป็นหนังของครูตัวเองด้วยยิ่งต้องเล่นให้ดีเลย เรื่องนี้ตัวละครแต่ละตัวมันก็เป็นตัวแทนของมนุษย์ทุกคนที่มีทั้งโลภโกรธหลง มีกิเลสอยู่ เป็นเรื่องที่ให้แง่คิดเยอะมากครับ เข้มข้นแน่นอนครับ 

          เล่นหนังกับพลอยเป็นครั้งแรกก็สนุกดีครับ เพราะสนิทกันมานานแล้วก็เลยไม่ต้องกังวลอะไรมากในการเข้าฉากด้วยกัน ยิ่งหม่อมเค้าจะซ้อมการแสดงแต่ละฉากก่อนถ่ายด้วยก็เลยทำให้เราเล่นได้ไหลลื่นขึ้นไปอีก ก็ดีครับ จะมีลำบากนิดหน่อยก็เรื่องการเดินทาง เรื่องแมลงกัดต่อยเยอะมาก ยิ่งผมใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น ก็เลยยิ่งมีที่ให้กัดเยอะ ก็ต้องระวังเป็นพิเศษ โดนกัดแพ้ไปหลายทีแล้วครับ"

          ติดตามชมบทบาทล่าสุดของ อนันดา - เฌอมาลย์ ในภาพยนตร์โศกนาฏกรรมรักอันยิ่งใหญ่ ชั่วฟ้าดินสลาย ได้ภายในปีนี้แน่นอน
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อนันดา - พลอย ควงคู่ลงจอหนัง ใน ชั่วฟ้าดินสลาย อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2553 เวลา 15:05:35 2,814 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP