x close

แนะนำตัวละครหลักใน Resident Evil 4แนะนำตัวละครหลักใน Resident Evil: Afterlife (มงคลเมเจอร์)

อลิซ (รับบทโดย มิล่า โจโววิช) 

          "ฉันชื่อ อลิซ และฉันจำได้ทุกอย่าง"


          อลิซ เป็นตัวละครนำที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยผู้กำกับ พอล ดับบลิว เอส แอนเดอร์สัน สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์โดยเฉพาะ โดยใน Resident Evil ภาคแรกเธอเป็นเพียงพนักงานของอัมเบรลล่า คอร์ป ที่ล่วงรู้ถึงแผนการผลิตที-ไวรัสอันชั่วร้าย เธอพยายามที่จะเปิดโปงแต่ก็โดนจับและถูกลบความจำ อลิซได้รับที-ไวรัสเข้าไปในร่างกาย ทำให้เธอพัฒนาพลังเหนือมนุษย์ขึ้นมา โดยหนังภาคต่อ ๆ มา อลิซ ก็เริ่มออกตามล่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับอัลเบรลล่า คอร์ป ทำให้เธอได้พบกับตัวละครหลักในเกมส์อย่าง จิล วาเลนไทน์ ใน Resident Evil: Apocalypse, แคลร์ เรดฟิลด์ ใน Resident Evil: Extinction รวมถึง คริส เรดฟิลด์ ในภาคล่าสุดอีกด้วย          มิล่า โจโววิช กลับมารับบทอีกครั้งใน Resident Evil: Afterlife โดยเธอยังตามหาผู้รอดชีวิตคนอื่น รวมถึงจัดการกับสุดศัตรูตัวสำคัญอย่าง อัลเบิร์ต เวสเกอร์ ซีอีโอของอัลเบรลล่า คอร์ป เธอพบกับแคลร์อีกครั้งในอลาสก้าก่อนที่ทั้งสองจะเดินทางไปถึงคุกในเมือง ลอสแองเจลิสที่ถูกล้อมโดยฝูงซอมบี้ ถึงแม้ว่าภาคนี้ อลิซจะสูญเสียพลังจิตของตัวเองไป แต่เธอก็ได้รับการสนับสนุนจากตัวโคลนในภาคที่แล้ว เพื่อจัดการกับศัตรูในฐานลับใต้ดินของอัมเบรลล่าให้สิ้นซาก
คริส เรดฟิลด์ (รับบทโดย เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์)

          "ผมสงสัยว่ามันคุ้มไหมกับสิ่งที่ทำลงไป แต่สำหรับอนาคตที่ไร้ความกลัว... ใช่ มันคุ้ม"


          ปรากฏตัวในเกมส์ Resident Evil 1, Resident Evil 2 (ตัวละครลับ), Resident Evil: Code Veronica, Resident Evil: The Umbrella Chronicles, Resident Evil 5 และ Resident Evil: The Darkside Chronicles คริ ส เรดฟิลด์ ถือเป็นตัวละครหลักทางฝั่งผู้ชายในซีรี่ย์เกมส์ Resident Evil โดยเขามีบทบาทสำคัญตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดใน Resident Evil 5 โดยคริสเป็นอดีตสมาชิกหน่วยสตาร์ทีมอัลฟ่า และเป็นคู่หูของ จิล วาเลนไทน์ ที่ต้องเหตุการณ์ในแมนชั่นในภาคหนึ่งด้วยกัน คริสยังเป็นพี่ชายของแคลร์ เรดฟิลด์ ซึ่งเป็นตัวละครนำหญิงใน Resident Evil ภาคสอง โดยทั้งสองได้ร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายของไวรัส และจัดการกับผู้รับผิดชอบต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างอัลเบิร์ต เวสเกอร์          เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ เป็นที่รู้จักจากบทบาท ไมเคิล สกอฟิลด์ ในซีรี่ย์สุดฮิต Prison Break เข้ามารับบทเป็น คริส เรดฟิลด์ โดยตัวละครในหนังนั้นจะแตกต่างจากเกมส์ตรงที่ คริส ไม่รู้จักกับ เวสเกอร์ มาก่อน โดยเขาเป็นผู้ที่อยู่รอดในคุกที่ถูกกลุ่มซอมบี้ล้อมในลอสแองเจลิส ในที่สุดเขาก็ได้พบกับ แคลร์ น้องสาวและ อลิซ ที่เดินทางมาถึที่นี่ ซึ่งต่างมีจุดประสงค์ในการตามล่า เวสเกอร์ เขาจึงตัดสินใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือในการต่อสู้ครั้งนี้
แคลร์ เรดฟิลด์ (รับบทโดย อาลี ลาร์เตอร์)

          "ฟังนะ คุณมีเพียงสองทางเลือก จะฆ่าหรือถูกฆ่า เลือกเอา"


          ปรากฏตัวในเกมส์ : Resident Evil 2, Resident Evil - CODE: Veronica, Resident Evil: The Darkside Chronicles แคลร์ เรดฟิลด์ เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย เธอได้ยินข่าวของเหตุการณ์ในแมนชั่นที่คริส พี่ชายของเธออยู่ในทีมที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ เธอจึงตัดสินใจเดินทางมายังแร็คคูนซิตี้เพื่อตามหาพี่ชาย โดยในแฟรนไชส์เกมส์ Resident Evil แคลร์ เป็นตัวละครที่มีอารมณ์อ่อนไหวมากที่สุด เธอเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่น และแสดงความห่วงใยต่อเพื่อนของเธอ เช่น ลีออน รวมถึงความสัมพันธ์ทางสายเลือดที่ใกล้ชิดที่สุด อย่างคริส เรดฟิลด์ พี่ชายแท้ ๆ ของเธอ

Resident Evil Afterlife          อาลี ลาร์เตอร์ กลับมารับบทเป็น แคลร์ ซึ่งมีบทบาทใน Resident Evil: Extinction ที่เธอเป็นผู้นำคาราวานของผู้รอดชีวิตเดินทางข้ามทะเลทราย โดยในภาคนี้เธอได้แยกทางกับ อลิซ และมุ่งหน้าไปอลาสก้า โชคร้ายที่เธอพลาดพลั้งจนถูก เวสเกอร์ ติดเครื่องมือควบคุมจิตใจที่เป็นลูกแก้วสีแดงไว้บนหน้าอก ก่อนที่ อลิซ จะเข้ามาช่วยเหลือและบินไปตามสัญญาณวิทยุเพื่อตามหาแหล่งต้นตอ พวกเธอได้พบกับ คริส พี่ชายของ แคลร์ และร่วมมือกับเขาเพื่อไล่ล่า เวสเกอร์ ตัวการเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของที-ไวรัส

 
อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (รับบทโดย ฌอน โรเบิร์ต)

          "ทุกวันมนุษย์เดินเข้าใกล้หายนะไปทุกขณะ ฉันไม่ได้ทำลายโลก แต่ฉันกำลังช่วยโลก"


          ปรากฏตัวในเกมส์ : Resident Evil 0, Resident Evil 1, Resident Evil - CODE: Veronica, Resident Evil 4, Resident Evil: The Umbrella Chronicles และ Resident Evil 5  อัล เบิร์ต เวสเกอร์เป็นคนกระหายอำนาจ เขาต้องการพลังเพื่อครอบครองโลกใบนี้ เขาเป็นนักวิทยาศาสตร์มีอนาคตของ อัลเบรลล่า คอร์ป และแฝงตัวเป็นหัวหน้าหน่วยสตาร์ทีมอัลฟ่า เพื่อทำให้บรรลุเป้าหมายในการพัฒนาของที-ไวรัส โดยเขาได้ทดลองใช้ไวรัสกับตัวเอง ทำให้เขามีพลังเหนือมนุษย์ เวสเกอร์ หวังที่จะเป็นผู้นำมนุษย์เข้าสู่ยุคใหม่ โดยเขาถือเป็นตัวละครฝ่ายร้ายที่มีบทบาทมากที่สุด โดยปรากฏตัวในเกมส์ Resident Evil ทุกภาค

          อัลเบิร์ต เวสเกอร์ รับบทโดย ฌอน โรเบิร์ต นักแสดงจาก Edge of Darkness และ Diary of the Dread โดยเขาปรากฏตัวครั้งแรกในตอนจบของ Resident Evil: Extinction เมื่อ อลิซ มาเตือนเขาและคณะผู้บริหารของ อัมเบรลล่า คอร์ป ว่าเธอและตัวโคลนจะมาคิดบัญชีเร็ว ๆ นี้ โดยใน Afterlife เวสเกอร์ ก็ได้ใช้ ที-ไวรัส กับตัวเอง ซึ่งทำให้เขามีความเร็วและความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์

 
จิล วาเลนไทน์ (รับบทโดย เซียนน่า กิลเลอร์รี่ย์)

          "จะไม่มีความช่วยเหลือ พวกเราต้องหาทางเอาตัวรอดกันเอง"


          ปรากฏตัวในเกมส์ : Resident Evil 1, Resident Evil 3, Resident Evil: Deadly Silence, Resident Evil: The Umbrella Chronicles และ Resident Evil 5 จิล วาเลนไทน์ ถือเป็นตัวละครหญิงผู้หญิงในเกม Resident Evil ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และถูกโหวตให้เป็นตัวละครในเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์เป็นอันดับ 7 จากนิตยสาร Game Spy โดยแฟนๆต่างโหวตว่าเธอเป็นตัวละครหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในเกม เธอมีความนิ่งและไม่อ่อนไหวเหมือน แคลร์ เรดฟิลด์ และสามารถต่อสู้ได้ดีกว่า รีเบ็คก้า แชมเบอร์ โดย จิล เป็นอดีตสมาชิกหน่วยสตาร์ทีมอัลฟ่า เธอมีประสบการณ์ในการกักกันพื้นที่ชีวภาพ และยังสามารถจัดการ " เนเมซิส" อาวุธที่อันตรายที่สุดของ อัมเบรลลา คอร์ป ในเกมได้ด้วยตัวคนเดียว

          เซียนน่า กิลเลอร์รี่ย์ มีบทบาทใน Resident Evil : Apocalypse ก่อนที่จะหายตัวไปในภาค Resident Evil : Extinction โดยภาคล่าสุดนั้น ก็ยังไม่มีใครทราบว่าบทบาทของเธอนั้นจะมีมากแค่ไหน แต่จากภาพที่หลุดออกมาในอินเตอร์เน็ตก็จะเห็นว่า จิล ปรากฏตัวในรูปลักษณ์ของ "เบิร์ดเลดี้" ตัวละครในเกมส์ Resident Evil 5 ซึ่งเธอถูก เวสเกอร์ ควบคุมจิตใจด้วยลูกแก้วสีแดงที่อยู่กลางหน้าอก
อสูรกายใน Resident Evil : Afterlife

ซอมบี้

          ปรากฏตัวในเกมส์ : Resident Evil ทุกภาค

          ซอมบี้ ถือเป็นอสูรกายตัวแรกในโลกของ Resident Evil พวกเขาคือประชาชนที่ได้รับเชื้อ ที-ไวรัส ไม่ว่าจะผ่านทางน้ำที่เปื้อนสารพิษ หรือได้รับจากการถูกกัดโดยผู้ติดเชื้อ พวกมันถูกเรียกว่า ซอมบี้ เพราะความเชื่องช้าและจากการที่มันไร้ความรู้สึกนึกคิด อย่างไรก็ตามถ้าพวกมันสามารถรวมตัวกันได้มากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้การหนีเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้เป็นไปได้ยากขึ้นมากเท่านั้น
พลาก้า ซอมบี้

          ปรากฏตัวครั้งแรกใน Resident Evil : Afterlife

          พลาก้า ซอมบี้ จะแตกต่างจากซอมบี้ธรรมดาที่ติดเชื้อ ที-ไวรัส ตรงที่พวกมันมีความแข็งแกร่งและทนทานต่อความเจ็บปวดได้มากกว่า โดยเฉพาะถ้ามันตั้งใจไล่ล่าเป้าหมาย พลาก้า ซอมบี้เกิดจากคนที่ถูกฝังปรสิตเอาไว้ในระบบประสาทโดยไม่ผ่านการติดเชื้อ โดยสัตว์ประหลาดที่มีลักษณะคล้ายพลาก้า ซอมบี้ในเกมส์นั้น จะมีหนวดที่เหมือนรากของพีชโผล่ออกมาทางศีรษะ แต่ใน Resident Evil: Afterlife มันก็ถูกพัฒนาให้มีลักษณะเหมือนซอมบี้ทั่วไป แต่ปากของมันสามารถฉีกขยายให้กว้างได้เหมือนดอกไม้
เซอร์บิรุส

          ปรากฏตัวในเกมส์ : Resident Evil ทุกภาค

          ขอให้ลืมหมาซอมบี้จาก Resident Evil สามภาคที่ผ่านมาไปได้เลย เพราะ เซอร์บิรุส ใน Resident Evil: Afterlife คือสุนัขพันธุ์โดเบอร์แมนที่ถูกฉีดด้วยที-ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ซึ่ง อัลเบิร์ต เวสเกอร์ เพาะเลี้ยงขึ้นมาโดยเฉพาะ ทำให้พวกมันมีทั้งความเร็วและความแข็งแกร่งยิ่งเหนือกว่าหมาซอมบี้ทั่วไป โดยพวกมันจะไม่ได้มุ่งโจมตีเป้าหมายเพียงอย่างเดียว แต่จะคอยฟังคำสั่งของเจ้านายและจัดการกับเป้าหมายเป็นทีมเวิร์ค
ดิ เอกซ์เซคคิวชั่นเนอร์

          ปรากฏตัวในเกมส์ :  Resident Evil 5

          อสูรกายเบอร์หนึ่งจากการสร้างของ อัลเบิร์ต เวสเกอร์ ไม่มีใครรู้ถึงแหล่งกำเนิดของมัน มีขนาดร่างกายที่ใหญ่โตและแข็งแกร่งกว่าอสูรกายทุกตัว มันคลุมหัวด้วยถุงกระสอบโชกเลือด และมีตะขอขนาดใหญ่สองอันห้อยอยู่กลางหลัง ด้วยลักษณะทางกายภาพอันน่าเกรงขาม เป้าหมายเดียวของมันก็คือการทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า ดิ เอกซ์เซคคิวชั่นเนอร์ ยังมีอาวุธสุดอันตราย โดยเป็นขวานขนาดยักษ์ที่อีกปลายอีกด้านหนึ่งเป็นค้อนเหล็ก โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้มันจะโผล่เข้ามาโจมตี อลิซ และ แคลร์ ในห้องน้ำในคุก


          Resident Evil: Afterlife 9 กันยายนนี้ ก่อนใครในโลก ทุกโรงภาพยนตร์และในระบบดิจิตอล 3 มิติ
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำตัวละครหลักใน Resident Evil 4 อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2553 เวลา 13:46:19 9,043 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP