x close

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว หนังใหม่ GDH โต้ง บรรจง ประเดิมเรื่องแรก

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

          จีดีเอช เตรียมส่งหนังเรื่องแรกของผู้กำกับพันล้าน จาก พี่มาก..พระโขนง และ กวนมึนโฮ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ในหนังรัก แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว ที่ได้พระเอกมากฝีมือ เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่เปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มไอทีสุดเนิร์ด ประชันบทบาทกับ นางเอกสุดฮอต มิว นิษฐา จิรยั่งยืน กับหนังเรื่องแรกของเธอ ที่สวมบทบาทเป็นสาวมาร์เกตติ้งคนสวย

          โต้ง บรรจง เผยว่า "แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว เป็นหนังรักที่ผมอยากเปลี่ยนแนวให้ต่างจากกวนมึนโฮ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นหนังรักที่มีความซึ้งมากขึ้น โตขึ้น ผมกับ เต๋อ ฉันทวิชช์ และแอ้ม นนตรา คุ้มวงศ์ เราใช้เวลาในการคิดพล็อตเรื่องมาตั้งแต่ปี 2013 และใช้เวลาเขียนบทอีก 1 ปี รวมเป็น 3 ปี กว่าจะมาเป็นหนังเรื่องแฟนเดย์
แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

          โดยเรื่องย่อของหนังแฟนเดย์มีอยู่ว่า เด่นชัย (เต๋อ ฉันทวิชช์) เจ้าหน้าที่ไอทีสุดเนิร์ดประจำออฟฟิศวัย 30 ผู้จะมีตัวตนในสายตาพนักงานคนอื่นแค่เวลาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เสีย ในชั่วโมงทำงานที่แสนเร่งรีบไม่มีใครสนใจแม้แต่จะจำชื่อของเด่นชัยจนเขาแอบน้อยใจอยู่บ่อย ๆ จนกระทั่งวันที่เขาได้ไปซ่อมพรินเตอร์ให้ นุ้ย (มิว-นิษฐา) มาร์เกตติ้งสาวคนสวยผู้จดจำชื่อจริงของเขาได้ เด่นชัยตกหลุมรักความน่ารักและจริงใจของนุ้ยที่ทำให้เขารู้สึกเหมือนมีตัวตนขึ้นมา แต่ก็ทำได้เพียงเฝ้าเก็บรายละเอียดและดูแลเธออยู่ห่าง ๆ เพราะรู้ดีว่าหมาอย่างเขาคงได้แค่แหงนมองเครื่องบิน

          แต่แล้วเมื่อบริษัทของเด่นชัยพาพนักงานไปเที่ยวเอาท์ติ้งยังสกีรีสอร์ทที่ฮอกไกโด เด่นชัยได้ขอพรกับระฆังแห่งความรักของรีสอร์ทให้เขาได้เป็นแฟนกับนุ้ยแค่วันเดียวก็ยังดี โชคชะตาเล่นตลกเมื่อนุ้ยประสบอุบัติเหตุจากสกีจนหมดสติ พอนุ้ยฟื้นกลับมีอาการโรคความจำเสื่อมชั่วคราวที่เรียกกว่าโรค TGA ซึ่งเป็นโรคความจำเสื่อมที่จะมีอาการอยู่เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น เด่นชัยคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่คนอย่างเขาจะได้ใกล้ชิดกับนุ้ย เขาตัดสินใจสวมรอยหลอกนุ้ยว่าทั้งสองเป็นแฟนกันและอยู่เที่ยวต่อกันเพียงสองคน เด่นชัยตั้งใจว่าจะพานุ้ยไปเที่ยวในทุก ๆ ที่ ที่เธออยากไปในฮอกไกโด ใช้เวลาสุดพิเศษของเขากับเธอในฐานะแฟนแม้ว่ามันจะเป็นการเป็นแฟนกันเพียงแค่วันเดียวก็ตาม... หนังฉาย 1 กันยาไปให้กำลังใจพวกเราด้วยนะครับ"

          สมมุติว่าเรา "รักกัน" แค่หนึ่งวัน...ก็ยังดี แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว 1 กันยายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

ภาพจาก GDH599

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว หนังใหม่ GDH โต้ง บรรจง ประเดิมเรื่องแรก อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2559 เวลา 11:48:05 74,491 อ่าน
TOP